Mách bạn phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh độc đáo cho trẻ em

21:46 , 29/05/2020

Với mong muốn bé phát triển toàn diện và hòa nhập tốt hơn, có nhiều bậc phụ huynh đã hướng dẫn con học tiếng anh khi bé mới bắt đầu tập nói. Nhưng nhiều cha mẹ vẫn thắc mắc nên dạy con theo cách nào tốt nhất? Có phương pháp dạy giao tiêp tiếng anh nào đơn giản nhưng vẫn hiệu quả không? Các vấn đề này sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

1. Phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh độc đáo - Sử dụng iPod

Bạn có thể cho phép học sinh của mình mang điện thoại hoặc Ipod đến lớp, để phục vụ cho việc học.Câu trả lời mà Patado đưa ra là có thể nhé. Bạn hãy hướng dẫn cho các bé sử dụng chức năng ghi âm trên điện thoại hoặc Ipod, nhằm ghi lại các đoạn hội thoại của chính bé. Từ đó, không chỉ phụ huynh lẫn các bé có thể nghe lại phần nói của con mình và hướng dẫn chúng cải thiện kỹ năng nói tốt hơn.

Phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh độc đáo cho bé -1

2. Áp dụng nhiều cách khi học tiếng anh

Bạn có thể áp dụng những cách học khác thú vị hơn, khơi dậy hứng thú các bé hơn bằng các bức vẽ, âm nhạc hay phi, ảnh. Những cách này sẽ giúp bé làm quen với ngôn ngữ mới dễ dàng và tiếp thu nhanh hơn rất nhiều.

3. Phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh cho trẻ - Dạy như không dạy

Phương pháp này có thể hiểu là các giáo viên không nhất thiết phải dạy trẻ theo một giáo án hay bài giảng nhất định. Mà giáo viên hoặc cha mẹ nên tạo ra một buổi học tập vui vẻ và thiết kế một sân chơi đa dạng chủ đề, nhiều màu sắc bằng tiếng anh cho bé. Nhờ vậy, các bé sẽ cảm thấy vui vẻ và hứng thú khi học tiếng anh, thay vì phải ép buộc trẻ học với một tâm trạng chán nản. Đây là một phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh hiệu quả mà các cha mẹ có thể áp dụng.

4. Thực hành nhiều hơn lý thuyết

Đây là phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh cho trẻ đơn giản nhưng rất hiệu quả. Các giáo viên có thể sử dụng nhiều hình ảnh sinh động, tạo ra một số trò chơi thú vị cũng như tổ chức ca hát, diễn kịch… nói chung là tạo ra một môi trường học giao tiếng tiếng anh tự nhiên, thoải mái với bé. 

Phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh độc đáo cho bé -2

Những hoạt động này sẽ giúp định hình được phong cách cũng như lối suy nghĩ riêng của từng bé trong học tập. Từ đó, chất lượng và kết quả học tập của bé sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Xem thêm: Gợi ý những câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé

5. Nên nói nhiều hơn là nghe và viết

Nói là một kỹ năng rất dễ học nhiều hơn so với các kỹ năng còn lại, nhất là với các bé. Tại sao lại nói vậy? Bởi những đứa trẻ rất thích bắt chước những gì mà chúng nhìn và nghe thấy. Khi giáo viên nói, chúng sẽ bắt chước và nói theo, từ đó giúp bé tự tin hơn khi sử dụng tiếng anh.

Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là các giáo viên phải có cách phát âm nói riêng lẫn kỹ năng nói phải chuẩn. Nếu như bạn phát âm chuẩn sẽ giúp bé nói chính xác hơn và không bị “tạp âm”. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng giúp trẻ nói tốt và nói đúng phát âm hơn.

6. Nên tạo môi trường học vui hơn là cho điểm

Một trong những sai lầm mà các phụ huynh hay mắc phải đó là hỏi điểm của con trẻ. Điều này vô tình gây ra gánh nặng cho bé, khiến bé học chỉ vì điểm cao chứ không thực sự yêu thích. Chính vì vậy, các giáo viên nên trang trí lớp học sinh động, đầy màu sắc hơn bằng tiếng anh, từ đó sẽ khiến trẻ dễ dàng hòa nhập, thích nghi và có động lực học tập tốt hơn và không bị áp lực.

​​​​phương pháp dạy tiếng anh giao tiếp tạo môi trường vui vẻ cho bé

7. Chọn trung tâm tiếng anh chất lượng cho con trẻ

Đây là một trong những phương pháp dạy giao tiếp tiếng độc đáo cho trẻ em mà , bạn có thể áp dụng. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng anh trên thị trường, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho con mình nơi tốt nhất.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trung tâm anh ngữ với chất lượng hàng đầu, được nhiều người tin tưởng đó là: Patado.

Tại Patado, con trẻ sẽ được trải qua một môi trường học tiếng anh giao tiếp năng động, thoải mái nhưng không kém phần hiệu quả.

Trung tâm anh ngữ Patado có nhiều khóa học giao tiếp cho trẻ mà các phụ huynh có thể cho con theo học. Cụ thể hơn là:

- TIẾNG ANH CHO TRẺ: Khóa học này sẽ giúp bé trau dồi thêm vốn từ vựng, ghi nhớ và dùng từ mới linh hoạt cũng như giúp bé phát âm chính xác ngay từ đầu.

- Tiếng anh cho bé PRE - STARTERS: Chương trình này thích hợp cho những bé tiểu học từ 7 - 10 tuổi. Sau khi kết thúc khóa học, bé sẽ bước đầu tiếp xúc và làm quen với kỹ năng nghe và tư duy trong tiếng anh. Bên cạnh đó, bé sẽ được nâng cao thêm vốn từ vựng của mình ở nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống.

- Khóa học One step to Starters: Cũng tương tự như trên, khóa học này thích hợp với các bé từ 7 - 10 tuổi. Trong khóa học này, các bé sẽ được giáo viên hướng dẫn tập trung phát triển đồng đều 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, cùng với đó là những bài tập thực hành giao tiếp và tương tác ngay tại lớp học. 

- Tiếng anh cho bé TWO STEP TO STARTERS: Sau khi hoàn thành khóa học này, các bé sẽ được học những cụm từ và câu mô tả đơn giản, trả lời thành thạo các câu hỏi về tên, tuổi, gia đình cũng như giúp bé hình thành phản xạ của bé trong nhiều tình huống giao tiếp.

Với các phương pháp dạy giao tiếp tiếng anh độc đáo cho trẻ em được nêu ra ở bài viết trên, chúng tôi mong rằng nó sẽ có ích với các bậc phụ huynh khi dạy tiếng anh cho bé. Nhưng dù áp dụng phương pháp nào, cha mẹ cũng đừng nên ép buộc bé quá mức mà hãy để bé được học và phát triển tự nhiên và thoải mái nhất nhé. Nếu còn thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 024.6285.5588, để được hỗ trợ nhé.

Gọi ngay: 024.6285.5588
Chat qua Messenger Patado@id.mit.edu.vn SMS: 024.6285.5588