Luyện thi IELTS Listening

Định hướng cách làm Listening IELTS Task type 5 – Sentence completion

Trong bài viết sau đây, Patado sẽ chia sẻ đến bạn mọi điều về Listening IELTS Task type 5 – Sentence completion. Loại câu hỏi này sẽ yêu cầu bạn điền vào chỗ trống để hoàn thành một câu hoàn chỉnh sau khi nghe đoạn ghi âm. Nếu bạn chưa biết Sentence completion là gì? Dạng đề và mục đích bài thi này như thế nào? Cùng Patado nghiên cứu kỹ hơn thông qua những chia sẻ hữu ích sau.

Xem thêm:

IELTS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về IELTS 

Chi tiết về bảng quy đổi điểm TOEIC, IELTS, TOEFL

Chứng chỉ IELTS và những điều bạn nên biết cho kỳ thi chính thứ

1. Cấu trúc Listening IELTS Task type 5 – Sentence completion

Sentence completion là đề thi yêu cầu người làm bài điền vào ô trống hoặc hoàn thành một câu hỏi. Trước khi nghe, bạn nên đọc sơ bộ qua các câu để có thể tiên đoán trước đáp án. Để trong lúc nghe đoạn ghi âm thì bạn sẽ nhanh nhạy và linh hoạt hơn. Lưu ý đến số lượng từ trong đáp án mà bạn điền vào sau khi đã nghe đoạn băng nhé. Đây cũng là dạng đề có thể xuất hiện cuối Part 3. Chẳng hạn như sau một số câu Multiple Choice thì đề thi sẽ thêm Sentence Completion.

Định hướng cách làm Listening IELTS Task type 5 – Sentence completion

Cấu trúc đề Listening IELTS Task type 5

>> Cấu trúc bài thi Test format – Listening có thể ra những phần nào? Tham khảo thêm thông tin để lấy trọn điểm cho phần kỹ năng nghe. 

2. Dạng bài Sentence completion trong Listening IELTS Task type 5

2.1. Dạng bài thi

Dạng đề Sentence completion yêu cầu thí sinh nghe những thông tin trong đoạn ghi âm. Sau đó, tóm tắt và ghi lại những điểm chính rồi điền vào ô trống sao cho chính xác. Đề bài có thể yêu cầu giới hạn số từ của đáp án. Chẳng hạn như: “NO MORE THAN ONE WORD AND/OR A NUMBER” (không điền nhiều hơn một từ và/hoặc một con số). Bên cạnh đó, bạn có thể bị trừ điểm nếu như viết nhiều hơn số từ trong đáp án của đoạn ghi âm.

Loại bài này tương đương với cách điền từ trong Part 4. Tuy nhiên, bài nghe Sentence completion sẽ có tốc độ khá nhanh. Cụ thể là đoạn ghi âm sẽ cho ra câu trả lời nhanh, ngắn gọn, súc tích và không lòng vòng. Độ dài của đoạn hội thoại có thể ngắn cho phần thi này. Vì thế, khi làm Sentence completion sẽ yêu cầu bạn tập trung rất cao.

2.2. Mục đích bài thi

Bài thi IELTS Task type 5 sẽ tập trung vào khả năng xác định các thông tin chính trong đoạn ghi âm. Thí sinh khi làm bài phải hiểu được các mối quan hệ chức năng như nguyên nhân và kết quả trong phần nghe này.

>> Đọc thêm kinh nghiệm thi IELTS – Một số đúc kết “xương máu” từ những người đi trước.

3. Định hướng cách làm dạng Listening IELTS Task type 5

Việc quan trọng đầu tiên là bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn đề bài và câu hỏi. Giúp bạn trả lời đáp án đúng theo yêu cầu và không bị mất điểm một cách đáng tiếc. Bạn cũng nên đọc các câu trả lời để hiểu được nghĩa của chúng. Việc này giúp dự đoán đáp án nhanh chóng hơn. Xác định được loại từ gì cần điền vào chỗ trống (danh từ, động từ,…)

Bên cạnh đó, hãy lắng nghe thật chú tâm và tập trung vào đoạn ghi âm. Bởi các thông tin quan trọng để sẽ được thể hiện trong bài nghe. Sau khi đã điền đáp án, bạn kiểm tra lần nữa về từ vựng, ngữ pháp để giúp bản thân yên tâm. Chú ý, gạch nối giữa được tính là một từ đơn.

Định hướng cách làm Listening IELTS Task type 5 – Sentence completion

Cách làm dạng bài Listening IELTS Task type 5 – Sentence completion

>> Phân bổ thời gian học IELTS hiệu quả – Chìa khóa nhanh nhất để đi đến thành công. 

4. Tài liệu tham khảo Listening IELTS Task type 5

Link bài nghe: http://static.ielts-fighter.com/uploads/2019/b%C3%A0i%20h%E1%BB%8Dc%20listening/unit-34-ielts-listening-cach-lam-dang-bai-Sentence-Completion-3.mp3

Định hướng cách làm Listening IELTS Task type 5 – Sentence completion

Nguồn bài mẫu: ielts-exam

>> Tổng hợp địa chỉ lớp học luyện thi IELTS uy tín 64 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hy vọng những thông tin xoay quanh Listening IELTS Task type 5 trong bài viết. Sẽ giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và biết cách làm khi gặp loại đề thi này. Đừng quên tham khảo và đọc thêm những bài test khác trong phần Listening for IELTS trên website trung tâm Anh ngữ Patado nhé. Cùng đó là tham khảo những khóa học luyện thi IELTS trực tuyến tại Patado. Hỗ trợ bạn đạt kết quả tốt nhất trong thang điểm IELTS. Liên hệ 024.6285.5588 để được tư vấn chi tiết nhất bạn nhé!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay