Luyện thi IELTS Listening

Sách luyện thi IELTS Listening – Tự tin chinh phục IELTS 7.0

Sách luyện thi IELTS Listening được xem là người bạn chí cốt giúp các sĩ tử IELTS hiện thực hóa giấc mơ 7.0+ IELTS Listening. Chọn sách đúng, bạn có cơ hội thành công lớn, nhưng nếu chọn sai bạn có thể phải trả giá bằng công sức, tiền bạc mà kết quả lại không như mong muốn. Vậy, đâu là những cuốn sách đúng & phù hợp với bạn ở trình độ nâng cao? Câu trả lời có ngay trong bài viết bên dưới!

Trọn bộ từ A đến Z những đầu sách luyện thi IELTS

Trọn bộ sách luyện thi IELTS cho trình độ trung cấp

Trọn bộ sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

I. Sách luyện thi IELTS trình độ nâng cao hữu ích nhất

Muốn điểm IELTS đạt mốc 7.0 trở lên, bạn không thể bỏ qua các cuốn sách luyện thi IELTS cực đỉnh dưới đây:

1. Cambridge IELTS

Đây được coi là cuốn sách huyền thoại cho các sĩ tử IELTS. Được ra mắt từ năm 1996, đến nay cuốn sách Cambridge đã có 15 cuốn. Các cuốn Cambridge IELTS 1 đến 6 khá lâu rồi vì vậy bạn nên ôn từ quyển 9 trở đi. Sách Cambridge này phù hợp với những bạn trình độ tiếng Anh khá, đã có sẵn nền tảng ngôn ngữ. Những bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS nên bắt đầu với những cuốn ôn luyện ngữ pháp và từ vựng trước. Điểm cộng của bộ sách này đó là:

 • Được xuất bản từ NXB nổi tiếng & uy tín IELTS Cambridge
 • Mỗi cuốn sách gồm 4 bài thi thực tế giúp người học nắm bắt xu hướng ra đề IELTS mới nhất qua các năm
 • Sách liên tục được cập nhật, bám sát theo cấu trúc đề thi từng năm → người đọc nắm rõ tổng quan dạng đề và có sự chuẩn bị cần thiết cho kỳ thi thật
 • Sau mỗi bài test đều có đáp án và audioscripts ở cuối sách để bạn kiểm tra và đối chiếu
sách luyện thi ielts listening nâng cao download Patado

 

2. IELTS Advantage Speaking Listening Skills

Cuốn sách này phù hợp với những bạn đang ôn luyện kỹ năng nghe ở trình độ nâng cao giúp bạn thực hành song song kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Phần nghe bắt đầu từ sau chương 7 của cuốn sách được phân loại theo các dạng bài cơ bản trong IELTS Listening, không phân theo chủ đề như một số sách luyện thi IELTS khác. Đáng chú ý là sách có độ khó cao, đối tượng phù hợp là những bạn có mục tiêu đạt band điểm 7.0+ IELTS. Điểm cộng của cuốn sách này đó là:

 • Sách giúp bạn nắm rõ các dạng bài nghe xuất hiện trong bài test IELTS Listening
 • Bên cạnh những bài nghe phổ thông, bạn được học cách nắm bắt từ khóa, dự đoán từ khóa để tăng độ chính xác khi hoàn thành bài thi
 • Sách được trình bày khoa học giúp người học dễ theo dõi và nắm bắt thông tin
 • Bài thực hành nghe trên CD kèm đáp án chi tiết để bạn so sánh và đối chiếu
download Patado

Sách luyện thi IELTS Speaking cho trình độ Intermediate advance

3. IELTS Listening Actual Test

Sách tuyển tập những bộ đề thi IELTS qua các năm bởi vậy đây được xem là trợ thủ đắc lực cho những bạn đã có kỹ năng nghe nhất định và đang gấp rút luyện đề để tham dự kỳ thi IELTS chính thức.

Hiện tại cuốn sách này đang có 6 quyển ôn luyện chính thức và một quyển thứ 7 đang trong quá trình hoàn thiện và update. Trong mỗi cuốn IELTS Listening Actual Test có 6 đề thi thật bao gồm cả PDF và file nghe audio để các bạn luyện tập. Điểm nổi bật của cuốn sách luyện thi IELTS Listening Actual Test đó là:

 • Sách tổng hợp đề thi thật giúp người học làm quen với dạng đề & trải nghiệm phần nào mức độ khó trong bài thi IELTS
 • Các đề thi trong sách được cập nhật kèm đáp án rõ ràng
 • File nghe chất lượng tốt
IELTS Listening Actual Test-Patado download Patado

4. IELTS Practice Exam – NXB Barron

Sách IELTS Exam đến từ NXB Barron giúp người học trải nghiệm bài test IELTS tương tự như bài thi thật với hệ thống đề thi được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng (ở cả dạng IELTS Academic và IELTS General). Mỗi dạng bài IELTS đều có 6 bài test đầy đủ ở cả 4 kỹ năng. Nhìn chung, nội dung sách có thể được chia thành 4 phần chính:

 • Phần 1 – Academic Module: cung cấp 6 bài test hoàn chỉnh với đáp án và lời giải thích dễ hiểu, giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức ngay cả khi tự học tại nhà.
 • Phần 2 – General Training Module: cung cấp 6 bài test ở dạng General Training kèm có phần đáp án và giải thích cho từng đáp án cụ thể 
 • Phần 3: Audio Scripts cho phần nghe 
 • Phần 4: Hướng dẫn sử dụng CDs hiệu quả
sách luyện thi ielts listening nâng cao download Patado

Sách luyện thi IELTS Reading cho trình độ Intermediate advance

5. A book for IELTS

“A book for IELTS” được viết bởi Sam McCarter – cựu giám khảo chấm thi IELTS nổi tiếng. Cuốn sách này là tập hợp bài tập và những hướng dẫn, tips làm bài giúp bạn đạt kết quả cao trong bài thi IELTS thật.

 • Sách giúp bạn nắm rõ thông tin chi tiết về từng phần thi
 • Các bài học được chia theo từng dạng bài cụ thể như trong bài thi IELTS
 • Kết thúc mỗi bài học và bài tập là IELTS Practice Test với đề như thi thật giúp bạn tổng hợp và vận dụng kiến thức
 • Cuốn sách luyện thi IELTS Listening này không chỉ đem đến cho bạn những bài tập hay mà ở đó còn là nơi chia sẻ những tips làm bài hữu ích cho mỗi dạng bài giúp bạn hoàn thành bài thi hiệu quả hơn
 • Cuối sách luôn có phần đáp án và tapescript giúp bạn so sánh và đối chiếu
A book for IELTS bản PDF-Patado download Patado

 

II. Bí quyết cày sách luyện thi IELTS Listening nâng cao hiệu quả

Để cày sách luyện thi IELTS Listening nâng cao hiệu quả, Patado gợi ý cho bạn một số bước dưới đây:

 1. Nghe lần 1: nghe 1 lần duy nhất, tuân thủ đúng hướng dẫn và thời gian làm bài
 2. Nghe lại (nếu cần thiết) để hoàn thành hết các câu trong bài nghe
 3. So sánh đáp án cẩn thận, tìm ra mình sai hay đúng ở đâu để tìm phương án khắc phục
 4. Kết hợp học từ vựng, phát âm và ngữ pháp hay trong bài nghe. Bạn nên chuẩn bị sổ tay để ghi chú khi cần thiết và ôn tập chúng bởi có thể đây là tài liệu hữu ích cho bài test IELTS Speaking và IELTS Writing của bạn.
 5. Luyện tập viết chính tả “dictation” với phần audio và scripts là một trong những bí quyết giúp nâng cao và cải thiện kỹ năng nghe hiệu quả. Bởi vậy sau mỗi bài, hãy tận dụng phần này luyện tập để có cơ hội đạt điểm cao trong IELTS Listening nhé! Quy tắc vẫn là: nghe lần 1 → chép bài → nghe n lần nếu cần để chép hết bài đọc → so sánh với đoạn scripts → gạch chân và tra từ vựng mới → học nghĩa và phát âm của từ.

Lộ trình, phương pháp và cách học IELTS Listening hiệu quả nhất

Như vậy, trên đây Patado đã giới thiệu đến bạn đọc những cuốn sách luyện thi IELTS Listening chất lượng đỉnh nhất giúp bạn dễ dàng đạt mục tiêu band 7.0+ Listening. Hi vọng, qua bài viết bạn đọc đã nắm được thông tin chi tiết về các đầu sách luyện thi IELTS nâng cao hữu ích và có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình giúp việc ôn luyện IELTS hiệu quả và thành công!

Để tham khảo thêm nhiều tài liệu IELTS hay cho từng kỹ năng và từng trình độ, truy cập ngay trang web https://patadovietnam.edu.vn/ !

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay