Luyện thi IELTS Listening

Top 5 trang web học IELTS Listening chắc chắn không nên bỏ lỡ

Luyện kỹ năng IELTS Listening là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều sĩ tử. Theo đó, kỹ năng này yêu cầu tốc độ nghe và sự tập trung cao. Người học phải thông thạo trong việc vừa nghe đoạn ghi âm, vừa hiểu được hướng dẫn từ đề bài. Sau cùng là ghi lại các dữ kiện để chọn đáp án chính xác. Hiểu được những khó khăn đó, Patado đã tổng hợp các web học IELTS Listening miễn phí. Được nhiều người dùng ưa chuộng, giao diện web thân thiện và thao tác dùng đa dạng. Mời bạn đọc tham khảo và chọn web thích hợp để học thi nhé!

Tổng hợp trang web học IELTS online 

Trọn bộ từ A đến Z những đầu sách luyện thi IELTS 

IELTS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về IELTS 

1. Breaking News EnglishWeb học IELTS Listening

Breaking News English-Patado-min

Là website được xây dựng những level cho người học luyện kỹ năng Listening IELTS tại nhà. Mỗi cấp bậc thích hợp với trình độ từng người học và tăng dần đều trong quá trình học. Thêm vào đó, các bài nghe tại đây được chọn lọc thích hợp với khung chuẩn của châu Âu.

Bên cạnh đó, Breaking News English được chia ra thành những bài nghe ứng với 7 cấp bậc. Người học có thể tự động quy đổi số band điểm của mình để có thể chọn được bài nghe thích hợp. Một điều cần lưu ý là website này thích hợp với đối tượng có kiến thức và nền tảng Listening trước đó. Bởi nội dung bài nghe tại đây hầu hết là hình thức học thuật. Không gây thú vị và hứng thú với đối tượng mới bắt đầu.

Tham khảo thêm các kênh youtube dạy giọng Anh Anh, Anh Mỹ phổ biến trong năm 2021

2. CNN Student News

CNN

Web học IELTS tiếp theo chính là CNN – trang tin tức nổi tiếng của Mỹ. Bên cạnh việc phân chia khả năng nghe theo các cấp độ. Người học có thể chọn những tin tức theo khu vực để tiện theo dõi. Mặt khác, website này không phân chia cấp độ rõ ràng như Breaking News English. Vì lẽ đó, những đối tượng level 2-3 đã có nền tảng IELTS căn bản thì mới có thể nghe trên web CNN. Tuy nhiên, điểm mạnh của CNN Student News chính là sở hữu các topic đa dạng. Nội dung bám sát với các sections trong bài test IELTS.

Thời lượng trung bình mỗi bài nghe của CNN sẽ là 10 phút. Đây là con số lý tưởng cho những bạn nào đang tự rèn luyện kỹ năng nghe hàng ngày. Với chủ đề thú vị và liên quan đến 3 sections, giúp bạn làm quen hơn với cấu trúc bài kiểm tra nghe IELTS. Từ đó, giúp bạn đúc kết ra được chiến thuật nghe riêng của bản thân.

3. Web học IELTSNews in level

News in level sở hữu những chủ để mở rộng và có tầm sâu hơn. Trang web này sẽ thích hợp với những ai vừa cải thiện kỹ năng nghe vừa mở rộng được vốn kiến thức. Trước khi bắt đầu học, web sẽ gửi đến bạn bài test nhỏ để kiểm tra vốn từ của bạn. Không chỉ đơn giản là một bài kiểm tra về từ vựng, website dựa vào đó sẽ thiết kế cho bạn lộ trình thích hợp. Để bạn thuận tiện nhất trong quá trình học tập.

News in level-Patado

Cách kết bạn với người nước ngoài để học tiếng Anh bạn cần biết để nâng cao sự dạn dĩ trong giao tiếp

4. Esl-lab

EsL-Labweb học IELTS hỗ trợ bạn luyện nghe hữu hiệu. Tương ứng với những bài luyện nghe theo 3 cấp độ dễ, vừa, khó. Những bài nghe này có topic đa dạng về các chủ đề xoay quanh cuộc sống. Với yếu tố này sẽ giúp bạn tạo cảm hứng học tập, không bị nhàm chán và quá cứng nhắc. Nếu những ai muốn vừa luyện nghe vừa giải trí thì đây sẽ là một website không thể bỏ qua.

Esl-lab-Patado

5. TED talk

TED-Patado

web học IELTS sở hữu những bài thuyết trình từ các chuyên gia và nhà nghiên cứu nổi tiếng. Không chỉ là nguồn cho bản tham khảo thông tin mà web cũng tạo cho bạn cảm hứng cho kỹ năng writing. Theo đó, trình độ của Ted Talk mang tính học thuật cao. Nên sẽ thích hợp với những bạn ở level cao. Còn với những bạn ở cấp bậc cơ bản hay trung cấp, nếu muốn thử thách bản thân cũng có thể chọn web này để học.

Trên đây là 5 web học IELTS hiệu quả mà Patado gợi ý cho bạn. Tuy không nằm trong những trang web giao diện đẹp mắt hay sở hữu chức năng ưu việt. Thế nhưng, các web này đều sở hữu khối tài liệu nghe và lượng kiến thức chuẩn xác. Nếu bạn đang cần cải thiện và nâng cao kỹ năng Listening IELTS thì đừng nên bỏ qua các điểm truy cập trên đây bạn nhé.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay