Luyện thi IELTS Writing

Trọn bộ sách luyện thi IELTS Writing Basic cho sĩ tử ôn luyện hiệu quả

Làm thế nào để chọn lựa tài liệu tham khảo ôn thi IELTS phù hợp là một thắc mắc to lớn của nhiều sĩ tử. Trong đó, những người trình độ cơ bản khi lựa sách luyện thi IELTS thường gặp tình trạng “rối như tơ vò”. Hơn nữa, đây lại là skill “khó nhằn” nhất trong 4 kỹ năng IELTS. Hiểu được điều này, Patado giới thiệu đến bạn những quyển sách kỹ năng Writing cơ bản nhất dành cho những ai mới bắt đầu học. Giúp bạn có lộ trình rõ ràng từ thấp đến cao để chinh phục thang điểm mình mong muốn.

Xem thêm:

Trọn bộ từ A đến Z những đầu sách luyện thi IELTS 

Tổng hợp sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu 

Top những cuốn sách luyện thi IELTS cho trình độ intermediate (trung cấp) 

1. Get Ready for IELTS: Writing – Sách luyện thi IELTS cơ bản

Là quyển sách phù hợp với người học đang ở mức độ sơ cấp. Mong muốn cải thiện kỹ năng Writing của mình. Theo đó, đây là sách được biên soạn bởi tác giả nổi tiếng Collins. Bao gồm 12 chương ứng với 11 topic thường gặp trong đề thi IELTS chính thức. Trong phần cuối của sách sẽ cung cấp cho bạn 1 dạng đề Practice Test. Giúp bạn có cơ hội trải nghiệm một bài thi tương tự như đề thi thực tế. Song song đó, đây cũng là cách kiểm tra kiến thức của người học sau khi đã ôn luyện Get Ready for IELTS: Writing.

Như đã nói ở trên, sách bao gồm 12 units và mỗi chương sẽ bao gồm 4 phần như bên dưới đây:

 • Phần 1: Language development
 • Phần 2: Skills development
 • Phần 3: Exam practice
 • Phần 4: Progress check

Hỗ trợ người học mở rộng thêm vốn từ vựng theo mỗi topic. Đồng thời, làm quen với cấu trúc đề thi Writing Task 1 và 2.

Trọn bộ sách luyện thi IELTS Writing Basic cho sĩ tử ôn luyện hiệu quả

Get Ready for IELTS: Writing

>> Tải trọn bộ sách Get Ready For IELTS Listening nghiên cứu thêm tại nhà giúp bạn chinh phục band điểm ấn tượng.

2. English Vocabulary in Use – Sách luyện thi IELTS

Là bộ sách bổ sung lượng từ vựng cơ bản cho đến nâng cao được nhiều người chọn đọc nhất hiện nay. English Vocabulary in Use được đội ngũ giáo sư Đại học Cambridge nghiên cứu và phát triển. Đem đến cho bạn khối từ vựng update mới nhất theo từng chủ đề hay gặp. Xây dựng, mở rộng và phát triển “kho tàng” từ vụng của bản thân.

Theo đó, English Vocabulary in Use sẽ bao gồm 4 quyển: Elementary, Pre – Intermediate & Intermediate, Upper – Intermediate, Use Advanced. Với những người mới bắt đầu học, Patado khuyên bạn nên chọn cuốn English Vocabulary in Use Elementary. Được thiết kế bài học phù hợp với đối tượng mức độ basic.

Trọn bộ sách luyện thi IELTS Writing Basic cho sĩ tử ôn luyện hiệu quả

Sách từ vựng English Vocabulary in Use

>> Link tải bộ sách English Vocabulary In Use mang đến cho người học “kho tàng” từ vựng rộng lớn.

3. Barron’s Writing for IELTS

Với sách luyện thi IELTS này, sẽ cung cấp cho bạn học các thông tin cụ thể về phần thi IELTS Writing Task Type 1 và 2. Tương ứng với các loại bài mẫu theo các dạng đề như: biểu đồ, bảng, chu trình,… Song đó, hướng dẫn bạn phương pháp 3 bước (Plan, Write và Revise). Hoàn thành mọi loại đề thi Writing một cách thuận lợi.

Một điểm mạnh khác của quyển sách này chính là tập trung vào sự phát triển 4 kỹ năng IELTS cho người học. Đó cũng chính là những tiêu chí giúp bạn đạt được số điểm cao trong phần thi Viết:

 • Coherence and Cohesion
 • Task Achievement
 • Grammar Fluency
 • Lexical Resource

Không chỉ dừng lại ở đó, với mỗi Part sẽ có những mẹo khác nhau. Giúp người học kiểm soát được thời gian khi làm bài thi. Từ đó, lấy trọn được số điểm tối đa cho từng Part.

Trọn bộ sách luyện thi IELTS Writing Basic cho sĩ tử ôn luyện hiệu quả

Sách Barron’s Writing for IELTS

>> Nhuần nhuyễn những dạng đề thi thông qua cuốn sách Luyện thi IELTS cho trình độ intermediate advance 2020. 

4. Sách luyện thi IELTS – Basic IELTS Writing

Basic IELTS Writing hệ thống cho người học những kiến thức căn bản về kỹ năng Viết. Với khối từ vựng “khổng lồ”, quy trình làm bài cụ thể và cấu trúc bài thi thực tế. Giúp bạn cọ sát với nhiều dạng đề đa dạng khác nhau. Bên cạnh đó, sách được thiết kế và minh họa dễ nhìn. Những nội dung của sách sẽ tập trung chính vào 2 phần tương đương với 2 hình thức: General và Academic. Đối với Task type 2 của 2 dạng khá tương đồng nên sẽ được gộp chung với nhau. Chưa hết, với mỗi dạng tương ứng với những bài luyện tập. Bổ sung cho người học thêm những ngữ pháp, mẹo hữu ích trong quá trình làm bài kiểm tra.

Trọn bộ sách luyện thi IELTS Writing Basic cho sĩ tử ôn luyện hiệu quả

Quyển sách Basic IELTS Writing

>> Những bộ sách luyện thi IELTS Listening từ các nhà xuất bản danh tiếng giúp bạn ôn thi kỹ năng nghe hiệu quả nhất. 

5. The Complete Guide to Task 1 Writing by Phil Biggerton

Với đối tượng đang ở trình độ cơ bản và muốn nghiên cứu chi tiết hơn về phần thi Writing Task Type 1. Đây sẽ là quyển tài liệu thích hợp nhất dành cho bạn. Mang đến người học một số hướng dẫn kỹ càng về các bước làm trong phần thi này. Đó là cách sử dụng và trình bày các cấu trúc, phân tích thông tin một số các lỗi sai phổ biến, phương pháp học chọn lọc. Theo đó, sách sẽ bao gồm 11 units với các nội dung như sau:

 • Analysing diagrams with no time period;
 • Writing a general statement;
 • Writing an introduction;
 • Analysing diagrams with a time period;
 • Writing a body;…
Trọn bộ sách luyện thi IELTS Writing Basic cho sĩ tử ôn luyện hiệu quả

The Complete Guide to Task 1 Writing by Phil Biggerton

>> Ôn tập kỹ năng nói suôn sẻ với những bộ sách luyện thi IELTS Speaking được giới chuyên môn đánh giá cao. 

6. Practical IELTS Strategies 3 – IELTS Writing task 1

Tài liệu nằm trong bộ sách luyện thi IELTS Practical IELTS Strategies 3 được biên soạn bởi Andrew Guilfoyle. Ông là giảng viên Đại học Cambridge với kinh nghiệm 30 năm nghiên cứu chuyên sâu về IELTS. Sách được soạn nhằm đem đến những thông tin chi tiết về Writing Task 1. Bên cạnh đó, bạn cũng sở hữu những mẹo làm bài, khối từ vựng, cấu trúc ngữ pháp giúp lấy điểm trong phần Writing.

>> Sách luyện thi IELTS Reading căn bản dành cho đối tượng mới “nhập môn”. Hệ thống kiến thức khoa học và ôn tập theo lộ trình bài bản. 

Với top 6 đầu sách luyện thi IELTSPatado chia sẻ đến bạn đọc. Mong rằng người học sẽ tham khảo và chọn lọc tài liệu thích hợp nhất với bản thân. Ngoài ra, để củng cố thêm kiến thức về IELTS. Bạn học có thể truy cập website Patado để tìm đọc những bài viết ngữ pháp tiếng Anh chi tiết. Không những thế, một phương pháp khác được nhiều dân luyện thi IELTS áp dụng hiện nay. Đó cách thức học IELTS trực tuyến thuận tiện tại trung tâm Anh ngữ Patado. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể gọi đến 024.6285.5588 để được tư vấn cụ thể nhé!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


https://188betz.net/