Lưu Nhanh Những Thông Tin Mới Nhất Về Du Học Canada 2020

“Xứ sở lá Phong” trong những năm gần đây đã chứng tỏ được vị thế của đất nước có nền giáo dục hàng đầu. Khi số lượng du học sinh lựa chọn theo học tại Canada ngày một tăng lên. Bạn đã lỡ “say mê” đất nước này? Bạn mong muốn du học Canada? Bạn đang tìm kiếm những thông tin để có sự chuẩn bị tốt nhất? Bài viết này sẽ giải đáp hết những thắc mắc của bạn!

Tổng hợp những thông tin đầy đủ nhất về du học đất nước Canada

Chi phí du học tại Canada

Điều kiện du học tại Canada 2020

Lý giải sức hút của du học Canada

Trong những năm gần đây, Canada ngày càng là lựa chọn thu hút rất nhiều du học sinh. Số liệu thống kê chỉ ra rằng trong năm 2018, con số du học sinh đến Canada là 500.000 người. Và tăng đến gần 800.000 người trong năm 2019. Những con số này đã chỉ ra sự thu hút của “xứ sở lá Phong” với du học sinh. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó khi nằm trong top 5 đất nước có số lượng học sinh, sinh viên đang du học tại Canada tăng đột biến mỗi năm. 

Lý do đầu tiên khiến Canada thường được du học sinh ưu tiên chọn lựa hàng đầu. Đó là hệ thống giáo dục chất lượng và hiện đại. Thuộc top đầu đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục. Thêm vào đó, Canada được đánh giá là một đất nước mức độ an toàn cao. Mặc dù kết hợp nhiều nền văn hóa khác nhau với nhiều chủng tộc đa dạng. Tại Canada ít xảy ra nạn phân biệt chủng tộc. Mà trái lại đã tạo cho đất nước này sở hữu những điều vô cùng thú vị với văn hóa rực rỡ. Du học Canada giúp bạn không chỉ được tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất. Mà còn là cơ hội tiếp xúc, giao lưu nhiều nền văn hóa thú vị.

Ngoài ra với những chính sách định cư vô cùng hào phóng. Canada thật sự là đất nước bạn nên đưa vào “toplist” khi có dự định du học. Với 2 chương trình định cư. Một là Post – Graduation Work Permit, du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại Canada với thời hạn là 3 năm. Chương trình thứ hai là Express Entry, giúp du học sinh trở thành công dân thường trú tại Canada.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chứng minh tài chính du học Canada

Tìm hiểu về chính sách du học tại Canada mới nhất

1. Những lưu ý khi chọn trường

Một điểm hạn chế của Canada dành cho du học sinh chính là việc chọn trường. Khác với nhiều đất nước thường cho phép du học sinh tự do lựa chọn trường học. Tại Canada, bạn chỉ được phép apply vào những trường trường được phép có hoạt động tiếp nhận và giảng dạy cho sinh viên, học sinh quốc tế. Tức các trường DLI.

điều kiện du học Canada

Còn nếu bạn vẫn muốn apply một trường nằm ngoài danh sách này thì sao? Câu trả lời là bạn đang vi phạm luật đấy! Thêm vào đó bạn cũng sẽ không xin được visa nếu đăng ký học những trường này.

2. Yêu cầu học vấn và tiếng Anh khi du học 

Cũng như đa số những đất nước chào đón du học sinh khác. Để thành công apply một trường tại Canada, bạn phải vượt qua yêu cầu về học vấn cũng như ngôn ngữ của đất nước nói chung và trường nói riêng. Nhiều trường yêu cầu không quá gắt gao về vấn đề này. Đặc biệt là khi bạn sang đây để học ngoại ngữ. Tuy nhiên sở hữu một bảng điểm đẹp cùng khả năng tiếng Anh ổn sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Vì là quốc gia song ngữ, nên cơ hội mở ra cho bạn khi lựa chọn du học Canada cũng lớn hơn rất nhiều. Người dân ở đây sử dụng đồng thời tiếng Anh và tiếng Pháp. Nên những bạn có vốn tiếng Pháp cực tốt nhưng vẫn ái ngại khả năng tiếng Anh của mình thì đừng lo nhé! Canada luôn chào đón bạn.

  • Đối với các trường THCS, THPT, yêu cầu đầu vào thường khá đơn giản. Bạn chỉ cần đạt kết quả học tập từ trung bình – khá trở lên là đã có thể nộp hồ sơ học tập tại trường. Thêm vào đó bậc học này sẽ thường được có các lớp bổ trợ ngôn ngữ. Do đó yêu cầu về mặt ngôn ngữ khi apply trường THCS, THPT là không quá khắt khe. Tuy nhiên có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học tập. Một vốn ngôn ngữ tốt là điều bạn nên có. 
  • Đối với trình độ Đại học tất nhiên yêu cầu sẽ cao và khắt khe hơn. Đa số các trường đều yêu cầu bằng tốt nghiệp cấp III của du học sinh. Kèm theo đó là điểm tổng kết trên 6,5 – 7. Dưới mức điểm này thì phần trăm bạn được trường chấp thuận yêu cầu nhập học sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì vậy những bạn học sinh có nhu cầu du học bậc Đại học hãy nhanh chóng cải thiện một bảng điểm đẹp ngay từ bây giờ nhé. Bậc Đại học sẽ có 2 diện visa và yêu cầu tiếng Anh mỗi diện cũng khác nhau. Với visa truyền thống mà khả năng tài chính thường được ưu tiên hơn. Thì thường không yêu cầu quá cao về chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên nếu bạn du học Canada theo visa SDS. Điều kiện bắt buộc phải là IELTS 6.0, đặc biệt không kỹ năng nào dưới 6.0.
  • Với các trình độ cao hơn như Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì yêu cầu về điểm cũng sẽ tăng lên. Nhiều trường sẽ yêu cầu bảng điểm Đại học của bạn phải từ điểm B trở lên. Ngoài ra cũng cần chứng chỉ tiếng Anh tương đương 6.5 IELTS trở lên.

Tất nhiên mỗi trường sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Đồng thời nhiều trường còn tổ chức các khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cho du học sinh. Thêm vào đó có một số trường có yêu cầu đầu vào riêng hay bài thi riêng. Hay chấp nhận các giấy tờ như bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh…bổ sung.

>>> Xem thêm: Du học tại Canada SDS

>>> Xem thêm: Thủ tục du học đất nước Canada 2020

3. Khả năng tài chính

Một vấn đề đáng lưu ý nữa khi bạn có mong muốn du học tại “xứ sở lá Phong” chính là khả năng tài chính. Thông thường mỗi năm bạn sẽ tốn từ 500 đến hơn 1 tỷ đồng khi du học tại đất nước này. Con số trên đã bao gồm các khoản tiền học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay và các vấn đề phát sinh khác. 

Đặc biệt đối với những bạn làm hồ sơ thông qua những công ty tư vấn. Bạn sẽ phải bỏ thêm từ 15-30 triệu đồng cho các công ty đó. 

4. Điều kiện xin visa du học đất nước Canada

Visa du học Canada hiện có 2 dạng.

  • Visa chứng minh tài chính truyền thống: Vì sinh hoạt phí đắt đỏ tại Canada, nên ngoài chứng giấy tờ chứng minh tài sản cùng thu nhập hàng năm của gia đình. Bạn còn cần phải có một khoảng kinh phí dự trù, tiết kiệm để đảm bảo có thể chu cấp đủ thời gian học tập của bạn.
  • Visa SDS: Đây là chương trình visa mới của chính phủ Canada được đưa vào hoạt động trong 2 năm gần đây. Thu hút đông đảo du học sinh quan tâm lựa chọn. Bạn có thể thay cả quá trình chứng minh tài chính bằng giấy Chứng nhận đầu tư đảm bảo. Tuy nhiên yêu cầu tiếng Anh của visa SDS khá khắt khe.

Đại sứ quán Canada thường không yêu cầu phỏng vấn. Tất nhiên đó là khi hồ sơ của bạn rõ ràng, chi tiết và đủ sự minh bạch. Bạn được quyền lựa chọn phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Và tiếng Anh sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn. Theo một số chia sẻ từ những du học sinh đi trước. Nếu người phỏng vấn yêu cầu lựa chọn ngôn ngữ thì bạn hãy lựa chọn tiếng Anh (trong trường hợp bạn đủ tự tin). Còn không thì hãy chọn tiếng Việt nhé!

5. Yêu cầu về sức khỏe khi du học tại Canada

Thêm một vấn đề bạn cần lưu ý khi du học Canada chính là vấn đề sức khỏe. Thông thường chính phủ Canada sẽ yêu cầu giấy khám sức khỏe của du học sinh. Với các bệnh liên quan đến da liễu hay các bệnh có thể lây truyền thì thường sẽ không đạt hồ sơ. Còn các bệnh liên quan đến gan, phổi đều được yêu cầu chữa trị tận gốc. 

Ngoài ra thời tiết tại Canada vô cùng khắc nghiệt. Bạn nên chú ý theo dõi nhiệt độ cũng như những trạng thái thời tiết thường xảy ở đây để chuẩn bị cho bản thân một tâm lý sẵn sàng nhất.

Patado đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng khi có dự định du học Canada. Còn nhiều bài viết về du học ở những đất nước khác tại website của chúng tôi. Hay thường xuyên truy cập vào website Patado nhé!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay