Kinh nghiệm thi

Tư vấn đi du học Canada đầy đủ và chính xác nhất cập nhật 2020

Từ trước đến nay Canada vẫn luôn là một lựa chọn top đầu đối với con em Việt Nam có nhu cầu sinh sống và học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên việc xin đi du học cũng như thích nghi tại đất nước này không phải là một điều dễ dàng. Trong bài viết này, Patado sẽ mang tới cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về đất nước Canada cũng như tư vấn đầy đủ về chương trình du học Canada trong năm 2020.

Xem thêm: 

Bỏ túi ngay những thông tin hữu ích nếu đang có ý định du học Úc

Kinh nghiệm du học Mỹ 2020 – Mọi điều bạn cần biết để hiện thực hóa giấc mơ

Giới thiệu đất nước Canada

Canada là một nước thuộc vùng Bắc Mỹ, có diện tích lớn thứ hai thế giới. Đất nước này có nền dân chủ liên bang và là một thành viên trong khối thịnh vượng Anh. Vì thế Canada là một đất nước rất phát triển và trên thực tế là một trong những quốc gia giàu có trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Thu nhập bình quân đầu người tại Canada xếp thứ 8 trên thế giới và thứ 11 đối với chỉ số phát triển con  người nói chung. Đây cũng là một quốc gia top đầu trong lĩnh vực giáo dục.

điều kiện du học canada 2020

Ưu điểm của việc đi du học tại Canada

Như đã nói ở trên nền giáo dục ở Canada rất phát triển (chính xác là top 5 trên thế giới), vì thế chắc chắn chất lượng giảng dạy của các đơn vị giáo dục ở mọi bậc đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.  Với nền kinh tế phát triển, Canada luôn trong tình trạng thiếu nhân lực. Vì thế chính phủ nước này rất chào đón nguồn lao động trí thức cao đến từ mọi nơi trên thế giới. Du học sinh tại đất nước này được tạo điều kiện để định cư và làm việc tại Canada là 1 trong lí do nơi đây là một điểm đến lí tưởng cho học viên nước ngoài.

Cũng chính bởi việc hoan nghênh dân nhập cư lao động nên nền văn hóa tại Canada rất phong phú và thú vị. Việc du học tại thành phố lá đỏ này mang tới một trải nghiệm văn hóa cực kì khó quên. 

Ngoài ra chi phí du học tại Canada có thể nói là thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực như Mỹ, Mexico,…Không chỉ thế, chính phủ Canada còn cho phép du học sinh được làm thêm để trang trải cuộc sống. Vì thế cuộc sống của du học sinh tại Canada dễ thở hơn rất nhiều.

Xem thêm: Lưu Nhanh Những Thông Tin Mới Nhất Về Chính Sách Du Học Canada 2020

Các chương trình du học Canada phổ biến

Hiện tại có 5 hình thức đi du học Canada phổ biến đối với sinh viên Việt Nam, chi tiết cụ thể từng chương trình như sau:

1. Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính (chương trình SDS)

Đây là chương trình được rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn trong thời gian gần đây bởi mức chi phí ở mức tối thiểu, không cần chứng minh khả năng tài chính để đi du học. Ngoài các khoản phí cơ bản để làm hồ sơ thì người học chỉ cần đóng một khoản bảo hiểm bảo trợ GIC  bởi ngân hàng Canada Scotiabank  10.000$.

Ngoài ưu điểm về việc không cần chứng minh tài chính, chương trình SDS có thời gian xét duyệt hồ sơ rất nhanh gon, thủ tục rõ ràng nên đang dần trở thành lựa chọn phổ biến của những ai muốn đi học tại Canada. Tuy nhiên chương trình này yêu cầu trình độ học vấn (đặc biệt là các chứng chỉ ngoại ngữ rất cao) vì thế người học cần xem xét kĩ trước khi đăng kí nộp hồ sơ.

Xem thêm: Hướng dẫn du học canada không chứng minh tài chính cập nhật 2020

2. Chương trình du học Canada diện chứng minh tài chính (diện visa thường):

Đây là chương trình cơ bản và truyền thống dành cho những gia đình có điều kiện và mong muốn cho con đi du học. Dù chương trình này yêu cầu nhiều giấy tờ và thủ tục hơn chương trình không cần chứng minh tài chính nhưng độ đảm bảo, uy tín và an toàn của chương trình này hiện vẫn ở mức cao nhất bởi các trung tâm hỗ trợ du học đã có kinh nghiệm xử lí hồ sơ của học viên. 

Chương trình này không yêu cầu đóng trước khoản tiền đảm bảo như ở SDS, không yêu cầu bằng ngôn ngữ cũng như có khả năng đậu Visa rất cao (trên 70%) nên đây vẫn là một trong những lựa chọn tối ưu cho những ai muốn đi du học tại Canada.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin bạn cần biết về chương trình du học Canada chứng minh tài chính

3. Chương trình du học định cư Canada:

Đây là chương trình được chính phủ Canada hỗ trợ nhất bởi đất nước này đang rất cần nhân công lao động trí thức. Đất nước tạo điều kiện xét định cư cho du học sinh bởi diện này đã quen với nền văn hóa và lối sống tại đất nước này.

Tuyệt vời hơn là các trường đại học ở đây còn có các chương trình giới thiệu việc làm tới các công ty, tập đoàn lớn hợp tác với nhà trường cho sinh viên du học đã tốt nghiệp . Đây là một nền tảng cực kì có lợi cho những ai muốn định cư tại Canada.

4. Chương trình du học Express entry:

Chương trình dành cho những ai xác định sẽ ở lại Canada, xin visa dưới diện lao động. Chương trình này đòi hỏi những ứng viên có học vấn cao, chứng chỉ học vấn, ngoại ngữ chất lượng và thậm chí là cả kinh nghiệm cũng như định hướng công việc.

 

5. Chương trình định cư tại Canada dạng đầu tư

Đây là chương trình định cư tại một số bang chỉ định dành cho doanh nhân nước ngoài. Thực tế nó không hẳn là chương trình thuần đi du học dành cho sinh viên tuy nhiên với những ai đang kinh doanh, đã tích lũy tài sản cũng như muốn nâng cao trình độ học vấn thì hoàn toàn có thể tìm hiểu chương trình này. Tuy nhiên vòng tuyển chọn khá gắt gao khi yêu cầu bạn phải hợp pháp sở hữu một doanh nghiệp hoặc đã từng làm ở vị trí cấp cao của công ty, chứng chỉ ngoại ngữ cũng như chứng minh tài chính ở mức cao.

Du học canada

Điều kiện du học Canada

Điều kiện về tài chính: Đây gần như là yếu tố tiên quyết khi bạn nghĩ đến việc đi du học Canada vì hội đồng xét Visa sẽ xem xét yếu tố này đầu tiên. Về mức tài chính cần chứng minh, như đã nói ở trên, Canada hiện tại cho phép hai diện đi du học: chứng minh tài chính và SDS(không cần chứng minh tài chính). Với diện SDS, bạn chỉ cần chứng mình thông qua một khoản bảo hiểm rất nhỏ (10000$) qua ngân hàng Scotiabank trong khi diện chứng minh tài chính ở một mức cao hơn rất nhiều.

Chi phí đi du học một năm ở Canada sẽ rơi trung bình khoảng 500 – 600 triệu một năm (bao gồm cả học phí, sinh hoạt phí và phí giấy tờ). Hội đồng Canada sẽ dựa theo chi phí này để đánh giá khả năng tài chính của người apply du học.

Điều kiện về trình độ học vấn: Chính phủ sẽ đánh giá trình độ học vấn tùy theo cấp học của người nộp hồ sơ để xác định có chấp nhận Visa. Mỗi một cấp học sẽ quy định độ tuổi cũng như trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ nhất định. Để tìm hiểu kĩ hơn bạn có thể đọc tại:

Yêu cầu về sức khỏe: Quy trình kiểm tra sức khỏe dành cho người nộp hồ sơ du học khá phức tạp khi mà Tổ chức Di cư Quốc tế IOM sẽ đứng ra kiểm tra sức khỏe của bạn. Hồ sơ do đơn vị yêu cầu khá nhiều giấy tờ nhỏ lẻ và lặt vặt. Thời gian nhận kết quả khá lâu, dao động khoảng 1 tháng từ ngày kiểm tra. Các trường hợp sức khỏe bị từ chối visa bao gồm: mắc các bệnh truyền nhiễm (đặc biệt là bệnh tình dục, các bệnh liên quan đến tâm lý hay các bệnh đặc biệt tiêu tốn nhiều chi phí và nguồn lực khám chữa bệnh tại nơi sinh sống).

 

Xem thêm: Tổng hợp đầy đủ thông tin về điều kiện đi du học Canada

Chi phí đi du học Canada

Để nói đầy đủ về chi phí đi du học Canada thì khá khó vì nó bao gồm rất nhiều khoản vụn vặt. Vì thế trong phần này, mình sẽ chỉ tóm gọn các khoản chi phí chính. Chi phí du học tại Canada sẽ khác nhau chủ yếu ở bậc học mà người nộp hồ sơ mong muốn. Bậc đại học luôn có mức học phí và sinh hoạt phí cao nhất trong khi bậc sau đại học thì mức chi phí có mức tiền thấp hơn khá nhiều. Cụ thể như sau:

  • Với bậc đại học: Mức học phí sẽ dao động 20000 – 30000$ một năm tùy trường và ngành nghề đào tạo.
  • Với bậc sau đại học thì mức chi phí sẽ dao động từ 12000 – 20000$/năm

Chi phí lớn tiếp theo cần kể tới là sinh hoạt phí sẽ vào khoản 15000$/ năm. Con số này bao gồm cả tiền thuê nhà, tiền ăn cũng như chi phí đi lại,…

Chi phí du học canada

 

Xem thêm: Chi phí du học canada là bao nhiêu? Tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí du học Canada

Các bước đăng kí du học Canada

Các bước đăng kí du học có thể tóm gọn thành 4 mục chính sau:

  1. Chọn trường, ngành nghề đào tạo: Đây là lúc bạn xác định bản thân thân mình muốn gì, định hướng tương lai ra sao cũng như mong muốn công việc sau này.
  2. Nộp nộp thư xin du học tới trường mong muốn
  3. Xin visa và chuẩn bị hồ sơ du học
  4. Chuẩn bị hành trang đi du học

 

Xem thêm: Chi‌ ‌Tiết‌ ‌Quy‌ ‌Trình‌ ‌Làm‌ ‌Hồ‌ ‌Sơ‌ ‌Du‌ ‌Học‌ ‌Canada‌ ‌SDS

Lời kết

Vừa rồi Patado đã tổng hợp tất cả kiến thức về việc đi du học Canada. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là kiến thức tổng hợp còn trên thực tế quy trình xin du học bao gồm rất nhiều bước nhỏ nhặt, phức tạp. Vì thế việc tìm đến các trung tâm hỗ trợ từ chứng chỉ học tập, hồ sơ xin du học hay visa vẫn khá cần thiết. Chúc bạn thành công trong con đường học vấn của mình

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay