Du Học Canada Diện SDS – Bước Đệm Tốt Cho Ước Mơ Du Học?

Canada là điểm đến đầy hứa hẹn của du học sinh. Theo số liệu, Việt Nam nằm trong top 5 đất nước có số lượng học sinh lựa chọn đến Canada tăng mạnh mẽ nhất qua mỗi năm. Lý giải cho sự lựa chọn này không thể không nói đến những chính sách du học vô cùng cởi mở của đất nước Canada. Bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một trong số những chương trình đó: du học Canada diện SDS. 

Tất tần tật những thông tin về du học Canada

Chi phí du học tại Canada

Điều kiện du học tại Canada 2020

Thế nào là du học Canada diện SDS?

Bạn cảm thấy mệt mỏi trước những quy trình làm hồ sơ rắc rối? Bạn là một sinh viên, học sinh xuất sắc nhưng chịu sự hạn chế của việc chứng minh tài chính? Bạn có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội lớn về định cư hay công việc tại Canada sau khi tốt nghiệp?  Vậy thì SDS (Study Direct Stream) đích thực là chương trình du học mà bạn nên trải nghiệm. Chương trình này được ra đời  từ năm 2018 bởi Bộ Tị nạn và Di trú Canada. Hình thức du học này cho phép bạn bỏ qua các thủ tục chứng minh tài chính. Bằng cách chi trả toàn bộ chi phí của một năm học. Nếu bạn là du học sinh đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ hay Philippines. Du học Canada diện SDS càng trở nên hấp dẫn và dễ dàng. Bởi chương trình này ưu tiên visa cho du học sinh các nước vừa kể trên. 

Du học Canada diện SDS

Tuy nhiên điều kiện apply chương trình này sẽ không đơn giản như hình thức visa chứng minh tài chính truyền thống. Bởi lẽ, đây chính là một cuộc tìm kiếm nhân tài trên diện rộng của chính phủ Canada. Ngoài việc có một vốn tiếng Anh tốt. Bạn cần hiểu biết nhiều kiến thức liên quan và kiến thức xã hội khác để nắm chắc việc đậu visa. Và cũng bởi vì học sinh “vượt ải” được SDS đều là những học sinh xuất sắc. Nên những ưu đãi, cơ hội từ Canada mà họ nhận được sẽ “nhỉnh” hơn nhiều so với hình thức visa cũ. 

Nhiều người vẫn còn lầm tưởng giữa diện SDS và diện CES. hai chương trình này có thể phân biệt như sau:

  • Điểm chung của hai hình thức du học là việc rút ngắn thời gian làm thủ tục. Đều yêu cần bạn phải thanh toán trước chi phí 1 năm học và mua Chứng thư bảo lãnh. 
  • Tuy nhiên điều kiện tiếng Anh để apply chính sách du học này là 6.0 với SDS (không kỹ năng nào dưới 6.0) và 5.0 với CES (không kỹ năng nào dưới 4.5). Danh sách trường được áp dụng chính sách SDS cũng lớn và đa dạng hơn rất nhiều so với 55 trường của CES.

>>> Xem thêm: Thủ tục du học Canada 2020

Tại sao nên chọn du học Canada diện SDS?

Chính sách “tìm kiếm nhân tài” tưởng chừng đang “thu lợi” cho Canada. Tuy nhiên chính những bạn du học sinh khi tham gia chương trình SDS cũng đang đứng trước những cơ hội lớn.

  • Một trong những ưu điểm vượt trội của chính sách du học này là việc tiết kiệm thời gian.  Bạn sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều so với việc thực hiện các thao tác chứng minh tài chính truyền thống. Ngoài ra thời gian xét duyệt của chương trình này được rút ngắn còn 45 ngày. Bên cạnh đó việc nộp hồ sơ qua hình thức online cũng được cho phép.
  • Thêm vào đó, nhiều du học sinh lựa chọn du học Canada theo diện SDS bởi chương trình này có thể giản đi phần nào áp lực ban đầu về kinh tế. Không ít  trường hợp đã thất bại trong việc chạm tay đến Canada chỉ vì chứng minh tài chính. Đây được xem là “hố đen” lớn và “oan uổng” nhất với du học sinh.
  • Bên cạnh SDS, CES cũng là một chính sách du học đang rất được quan tâm. Nhưng lại gặp một hạn chế là giới hạn trong 55 trường và ít trường bậc Đại học. Còn với SDS, bạn giờ đây có thể thoải mái chọn ngôi trường mình muốn. Điều kiện là trường phải nằm trong danh sách DLI – cho phép tiếp nhận học sinh quốc tế. Bạn đã thấy hào hứng chưa nào? 
  • Một ưu điểm cực kỳ lớn của chương trình SDS là học tập, làm việc và định cư tại đất nước này mở ra vô cùng rộng lớn. Với những du học sinh xuất sắc muốn gắn bó với “xứ sở lá Phong” lâu dài thì đây là một điểm tựa rất tốt. Ngoài ra tỉ lệ bạn nhận được học bổng qua hình thức du học SDS cũng sẽ cao hơn.

>>> Xem thêm: Du học tại Canada CES

Những yêu cầu khi tham gia chương trình

Để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học Canada diện SDS. Bạn cần note lại những yêu cầu quan trọng sau:

  • Bằng IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Đây là tấm bằng quan trọng mà bạn nên sớm chuẩn bị. Bởi có rất nhiều trường hợp đạt được band điểm như yêu cầu nhưng lại không đủ đáp ứng điều kiện các kỹ năng đều 6.0. 
  • Giấy chứng nhận đảm bảo đầu tư GIC
  • Đóng trước học phí 1 năm học
  • Giấy khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi làm hồ sơ. Với những bệnh da liễu hay những bệnh có thể lây lan thì hầu hết các trường hợp sẽ không đạt hồ sơ. Còn những bệnh liên quan đến gan, phổi vì bạn bắt buộc phải chữa trị trước khi sang Canada. 

Tuy nhiên yêu cầu về giấy tờ của mỗi trường sẽ không giống nhau. Do đó bạn cần lưu ý theo dõi website trường thường xuyên để nhanh chóng nắm bắt mọi thông tin. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Chứng minh tài chính du học Canada

Nếu bạn còn thắc mắc nào về chính sách du học Canada diện SDS. Hãy truy cập website của Patado để tìm hiểu thêm cũng như đọc những bài viết chất lượng khác.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay