Hồ Sơ Du Học Canada Diện SDS Cần Chuẩn Bị Gì?

Du học Canada diện SDS là một cụm từ khá mới mẻ. Ra đời từ năm 2018, hình thức du học này đã mở ra cho các bạn du học sinh nhiều cơ hội giá trị. Nếu bạn còn đang gặp nhiều thắc mắc về chương trình này thì đây sẽ là bài viết bạn nên đọc!

Tất tần tật về du học Canada mới nhất

Chi phí du học đất nước Canada

Điều kiện du học tại Canada 2020

 

Du học Canada diện SDS là gì?

Được xem như một cuộc tìm kiếm nhân tài diện rộng cho Canada. Chương trình SDS ( Study Direct Stream ) được Bộ Tị nạn và Cư trú Canada áp dụng từ tháng 6 năm 2018. Ra đời với mục đích tiết kiệm thời gian làm hồ sơ cũng như giảm nỗi lo tài chính cho du học sinh. Hình thức này cho phép bạn du học Canada mà không cần thông qua các thủ tục chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần trả học phí của một năm học, mua Giấy chứng thư bảo lãnh và đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh khác. Đặc biệt, chương trình này còn ưu tiên visa cho du học sinh Việt Nam, Philippines, Trung Quốc và Ấn Độ. 

Như đã nói trước đó, chương trình SDS là cuộc tìm kiếm nhân tài của chính phủ Canada. Điều kiện để apply vào sẽ gắt gao hơn so với hình thức visa chứng minh tài chính. Bên cạnh yêu cầu cao về kỹ năng tiếng Anh. Bạn cũng cần bổ sung các kiến thức xã hội liên quan để gây ấn tượng mạnh, đủ sức vượt qua hàng ngàn du học sinh sáng giá khác. Cũng chính vì lý do đó, những học sinh xuất sắc thành công đậu visa SDS đều sẽ được nhận những cơ hội xứng đáng. 

>>> Đừng bỏ qua:  Du học Canada SDS

Bên cạnh chương trình SDS, chương trình CES cũng thu hút rất nhiều du học sinh quan tâm.

  • Nhìn chung, đây đều là hai hình thức du học nhằm rút gọn thời gian làm thủ tục của du học sinh. Cũng như giảm bớt các chi phí phát sinh. Đồng thời bớt được áp lực chứng minh tài chính. Hai chương trình này đều yêu cầu giấy Chứng thư bảo lãnh và thanh toán 1 năm học phí trước. 
  • Điểm khác biệt lớn nhất giữa SDS và CES là sự đa dạng trong việc chọn trường và yêu cầu tiếng Anh. Thêm vào đó, để đủ điều kiện nộp hồ sơ chương trình SDS, IELTS của bạn phải là 6.0. Còn ở CES là 5.0.

>>> Xem thêm: Du học tại Canada CES

Ưu điểm của du học tại Canada diện SDS

Thu hút nhiều du học sinh quan tâm lựa chọn. Chương trình SDS đem đến cho bạn vô vàn lợi ích trước mắt và kể cả lâu dài. 

du học Canada diện SDS

  • Điều thu hút đầu tiên của chương trình SDS chính là cơ hội tuyệt vời mở ra cho bạn. Không chỉ có thêm khả năng nhận những suất học bổng hấp dẫn. Bạn còn được nhận những “ưu tiên” trong việc học, làm việc hay định cư lâu dài tốt hơn so với những chương trình du học Canada khác. 
  • Tiếp theo, chương trình SDS giúp bạn tiết kiệm tối đa làm thời gian. Giảm đi những chi phí phát sinh trong khâu thủ tục. Được biết bên cạnh việc rút ngắn thời gian xét hồ sơ còn 45 ngày. Bạn còn có thể nộp hồ sơ online thay vi nộp trực tiếp. 
  • Thêm vào đó, bạn có thể giảm bớt nỗi lo chứng minh tài chính thông qua hình thức này. Thay vì đảm bảo tài chính đủ ổn định để chi trả từ 500 – 1 tỷ đồng cho một năm học. Chưa tính đến khoản dự trữ trong trường hợp có sự cố tài chính xảy ra. Bạn chỉ cần mua giấy Chứng nhận đảm bảo GIC trị giá  $10.000 CAD. 
  • Một điểm nổi bật nữa giúp SDS thu hút du học sinh so với chương trình CES. Chính là sự đa dạng trong cấp bậc trường học cũng như việc lựa chọn trường của du học sinh. SDS cho phép bạn tự do lựa chọn các trường trong danh sách DLI. Tức những trường được phép nhập và giảng dạy du học sinh. Còn với diện CES, bạn sẽ bị hạn chế trong 55 trường. Ngoài ra các trường của CES tập trung vào Cao đẳng. Không đa dạng cấp bậc như SDS.

>>> Truy cập ngay: Chứng minh tài chính du học đất nước Canada

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ du học diện SDS

Chương trình du học Canada diện SDS giúp bạn giảm bớt thời gian làm thủ tục. Do đó hồ sơ cho hình thức du học này khá đơn giản. Những giấy tờ quan trọng bao gồm:

– Bằng cấp cao nhât và bảng điểm

– Giấy chứng minh thư, hộ chiếu, hộ khẩu và giấy khai sinh

– Ảnh thẻ cỡ 4×6  với nền trắng

– Chứng chỉ IELTS Academic 6.0 (lưu ý không kĩ năng nào dưới 6.0)

– Giấy khám sức khỏe (cần khám tối thiểu 1 tuần trước khi làm hồ sơ)

Ngoài ra bạn cũng nên xem kỹ yêu cầu thêm của trường và bổ sung những giấy tờ khác. Đồng thời chuẩn bị trước mọi giấy tờ, đặc biệt là bằng IELTS. 

>>> Xem thêm: Thủ tục du học Canada 2020

Bài viết của Patado đã cung cấp cho bạn những thông tin cho hồ sơ du học Canada diện SDS. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin gì. Đừng ngần ngại mà hãy truy cập website của chúng tôi ngay nhé!

 

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay