Lưu Nhanh Chi Tiết Quy Trình Làm Thủ Tục Du Học Canada

“Xứ sở lá Phong” với nền giáo dục hàng đầu luôn tự hào khi thu hút được sự quan tâm của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Quốc gia này thực sự là một gợi ý bạn không thể bỏ qua. Lộ trình chuẩn bị thủ tục du học Canada như thế nào? Bạn cần “take note” những thông tin nào? Patado sẽ gửi đến bạn những chú ý quan trọng nhất!

Những thông tin hữu ích nhất về du học tại Canada

Chi phí du học đất nước Canada

Du học canada không chứng minh tài chính là gì?

Những ưu điểm du học Canada mang lại

Từ lâu “xứ sở lá Phong” đã nổi tiếng là quốc gia luôn chú trọng việc phát triển giáo dục. Ngân sách chi cho việc đào tạo, học tập, đầu tư cơ sở vật chất… luôn được ưu tiên. Do đó không quá khó hiểu khi Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới. Chỉ riêng trong năm 2018, đất nước này đã thu hút hơn nửa triệu du học sinh theo học. Và con số này tăng lên gần gấp đôi vào năm sau. Trong đó du học sinh đến từ Việt Nam lọt top 5 về sự gia tăng đột biến lượng du học sinh tại Canada. Điều đó chứng tỏ rằng, Canada là “bến đỗ” của rất nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới. Và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Thậm chí sức hút của quốc gia này với các bạn du học sinh Việt Nam còn vô cùng lớn.

Những ưu điểm du học Canada mang lại

  • Lý do đầu tiên khiến du học Canada trở thành một trào lưu. Không thể không nhắc tới nền giáo dục đã được ca ngợi suốt nhiều năm qua. Bên cạnh đó, chính phủ Canada cũng rất “hào phóng” khi có những chính sách đãi ngộ du học sinh rất tốt. Luôn có những hỗ trợ từ học tập đến các vấn đề nhà ở, thực phẩm, sức khỏe… Học bổng của Canada nổi tiếng với sự danh giá cùng giá trị vật chất lớn. Mặc dù có sự hạn chế về số lượng do phần lớn ngân sách đã đầu tư vào hệ thống cơ sở vật chất, các hoạt động nghiên cứu, giáo dục…
  • Là nơi sinh sống của đa dạng chủng tộc. Canada sở hữu nền văn hóa vô cùng rực rỡ và thú vị. Tuy vậy, đất nước này lại được đánh giá là an toàn với mức độ xảy ra nạn phân biệt chủng tộc là rất thấp. Du học Canada vừa là cơ hội giúp bạn tiếp cận, học hỏi trong nền giáo dục hiện đại bậc nhất. Vừa là nơi để bạn tích lũy thêm nhiều trải nghiệm và kiến thức xã hội quý báu.
  • Chính sách định cư của chính phủ Canada hỗ trợ rất tích cực cho du học sinh. Hiện đất nước này có hai chương trình định cư dành cho du học sinh. Một là Express Entry, giúp du học sinh có thể trở thành công dân thường trú tại quốc gia này. Hai là Post – Graduation Work, cho phép du học sinh ở lại Canada 3 năm sau khi tốt nghiệp. 
  • Chính nhờ những chính sách định cư đó. Cơ hội việc làm với mức thu nhập khủng của du học sinh cũng được mở ra rất nhiều. Nằm trong top 10 quốc gia có thu nhập cao nhất thế giới. Trong đó đang rất cần nhân lực các ngành như y tế, công nghệ thông tin, kiến trúc, tài chính… 

>>> Xem thêm: Du học Canada CES

Điều kiện khi lựa chọn đất nước Canada

Điều kiện khi lựa chọn du học Canada

1. Những lưu ý khi chọn trường tại Canada

Khác với đa phần các quốc gia tiếp nhận du học sinh. Khi du học Canada, một điểm hạn chế đó là bạn sẽ không được tự do lựa chọn trường. Các trường bạn được phép lựa chọn sẽ nằm trong danh sách DLI. Tức các trường có chương trình giảng dạy cho du học sinh quốc tế. Nếu học những trường ngoài danh sách đó thì bạn đang cố tình vi phạm luật. Đồng thời sẽ không được cấp visa. Tuy nhiên danh sách trường cũng khá đa dạng. Do đó bạn vẫn còn khá nhiều sự lựa chọn. Hiện danh sách các trường DLI tại Canada có đầy đủ trên website của chính phủ.

2. Điều kiện ngôn ngữ và kết quả học tập 

  • Mỗi trường tại Canada sẽ có các mức yêu cầu khác nhau về tiếng Anh và trình độ học vấn. Nhìn chung, với những trường thuộc hệ THCS hay THPT. Bạn cần bảng điểm trên trung bình là đã có cơ hội apply vào trường. Tiếng Anh cũng sẽ không yêu cầu quá cao bởi hầu hết các trường đều sẽ đào tạo ngôn ngữ. 
  • Đối với trình độ Đại học, bạn nên sở hữu bảng điểm cấp III có điểm trung bình ít nhất 6.5. Đồng thời có thêm IELTS 5.0 sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên nếu bạn du học Canada diện SDS. Thì IELTS của bạn bắt buộc phải 6.0 và đặc biệt là không kỹ năng nào dưới 6.0. 
  • Với chương trình Thạc sĩ, bạn cần sở hữu bằng IELTS từ 6.5 trở lên. Và cũng có nhiều trường yêu cầu bảng điểm Đại học với số điểm là trên B.
  • Có một điều bạn nên lưu ý, Canada là quốc gia song ngữ. Bên cạnh tiếng Anh thì bạn cũng có thể sử dụng tiếng Pháp thay thế. Yêu cầu về chứng chỉ quy đổi sẽ luôn được thông báo đầy đủ trên website trường mà bạn lựa chọn. Đồng thời có nhiều trường sẽ không sử dụng các chứng chỉ quốc tế. Thay vào đó sẽ có các bài kiểm tra riêng. 

>>> Xem thêm: Du học Canada SDS

Visa và thủ tục du học Canada

Visa du học Canada có 2 loại:

  • Visa chứng minh tài chính truyền thống: Đây là dạng visa quen thuộc với bất kỳ bạn du học sinh nào. Nhược điểm của loại visa này là thời gian xét duyệt lâu với nhiều thủ tục giấy tờ. Đồng thời gây áp lực về tài chính cho các bạn du học sinh. Được biết với loại visa này. Bạn phải cung cấp giấy tờ liên quan đến tài sản, thu nhập hàng năm của gia đình và các khoản tiết kiệm đủ chu cấp quá trình học của bạn.
  • Visa diện SDS và CES: Là chương trình visa nhằm đơn giản hóa quá trình làm hồ sơ du học. Ngoài việc rút ngắn thời gian làm hồ sơ cũng như giảm những thủ tục giấy tờ. Chương trình này còn cho phép bạn không cần chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần mua giấy Chứng nhận đầu tư đảm bảo là đã có thể apply visa. 

Nếu hồ sơ của bạn đủ các điều kiện về độ chính xác và minh bạch. Bạn có thể được bỏ qua bước phỏng vấn khi làm thủ tục du học Canada. Trong trường hợp bạn phải tham gia phỏng vấn. Thì bạn có thể chọn tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Thông thường việc chọn tiếng Anh sẽ giúp bạn ghi điểm với hội đồng xét tuyển. Còn nếu như người phỏng vấn không yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ. Bạn dường như buộc phải phỏng vấn theo ngôn ngữ mà họ nói. 

 

Hy vọng thông tin chúng tôi đem đến sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn trong quá trình làm thủ tuch du học Canada. Website của Patado luôn cung cấp những bài viết chất lượng khác. Đừng quên truy cập mỗi ngày nhé! 

 

>>> Xem thêm: Chính sách du học tại Canada 2020

 

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay