5 phút tiếng anh mỗi ngày – tại sao không ?

Chỉ với quỹ thời gian 5 phút, bạn nghĩa mình sẽ làm được gì ? Nhiều người tặc lưỡi cho rằng sẽ chẳng thể làm gì nhưng nếu tôi nói nó có thể giúp bạn tiến bộ nếu bạn dùng 5 phút để học tiếng anh mỗi ngày. Bạn có tin không ? Hãy cùng Patado đi tìm ngay câu trả lời nhé.

Nâng trình tiếng anh mỗi ngày chỉ với 20 phút tự học

10 phương pháp học tiếng anh mỗi ngày không thể bỏ lỡ

1. Đọc các tin tức yêu thích bằng tiếng Anh

Phương pháp đầu tiên chính là đọc báo hàng ngày bằng cách lên những trang báo mạng uy tín như BBC, The Guardian, New York Times. Bạn có thể lựa chọn tin tức mình muốn đọc theo sở thích bản thân. Bằng cách này, bạn vừa luyện kĩ năng đọc, vừa học nhiều từ mới, cũng như có thể học được cách viết học thuật.

2. Học từ vựng bằng flashcard

Khi gặp những từ mới, bạn có thể ghi chép chúng vào flashcard với đầy đủ nghĩa, phát âm, và ví dụ đi kèm. Nếu bạn thích vẽ và học tốt qua hình ảnh, hãy thử minh họa những từ mới đó. Mỗi ngày hãy dành vài phút để ôn tập lại những từ mới này, bạn sẽ sớm nhớ từ và học tốt hơn đấy.

3. Viết nhật kí bằng tiếng anh

Những đoạn nhật kí ngắn ghi lại những gì đã xảy ra trong ngày, những sự việc xung quanh và cảm xúc của bạn sẽ là cách tốt để nâng cao khả năng Viết của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể ôn tập lại những từ vựng đã biết và áp dụng những tình huống ngữ pháp vào thực tế.

4. Xem các đoạn phim quảng cáo

Bạn cảm thấy quá nhàm chán nếu cứ nghe đi nghe lại một vài đoạn hội thoại mẫu trong sách, vậy thì hãy thử xem những clip quảng cáo ngắn trên Youtube. Bạn sẽ vừa luyện kĩ năng nghe và biết đâu lại có thêm nhiều ý tưởng cho chính công việc của bạn?

Với việc tìm kiếm cụm từ “avertising video” hoặc “commercial video” trên YouTube, hàng trăm quảng cáo tiếng Anh ngắn và vui nhộn sẽ xuất hiện. Bạn có thể dùng chức năng tạo phụ đề tự động của YouTube nếu sợ mình không hiểu hết nội dung clip.

Việc tìm kiếm và xem các video clip quảng cáo bằng tiếng Anh không chỉ giúp bạn giải trí sau giờ làm việc căng thẳng, đây còn là một phương pháp học tiếng Anh vô cùng thú vị. Một đoạn quảng cáo như vậy chỉ từ 1 – 4 phút, không hề tốn thời gian phải không nào!

5. Xem clip 5 Minute English trên Youtube – Học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày

tiếng anh mỗi ngày

Nếu bạn không biết nên học gì, thì hãy tìm những clip học tiếng Anh 5 phút trên Youtube với nhiều kĩ năng và chủ đề đa dạng. Bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều giọng nói tiếng Anh khác nhau, cũng như khám phá nhiều phương pháp học mới phù hợp với mình.

Những phương pháp trên đây là những gợi ý giúp bạn học tiếng Anh 5 phút mỗi ngày. Tùy vào sở thích cũng như kĩ năng cần luyện tập, bạn hãy áp dụng những phương pháp này theo tần suất phù hợp nhé.

Guồng quay công việc bận rộn khiến việc học tiếng Anh của bạn bị gián đoạn? Nhưng thật ra chỉ cần tạo cho mình thói quen 5 phút học tiếng Anh mỗi ngày, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ bất ngờ đấy! Vậy làm những gì trong 5 phút để cải thiện trình độ tiếng Anh đây?

7. Viết status Facebook bằng tiếng Anh

Người đi làm thường ít dành thời gian để luyện tập kỹ năng viết. Vì vậy, thói quen viết tiếng Anh mỗi ngày cần được hình thành nếu bạn muốn thành thạo kỹ năng này.

Viết status ( dòng trạng thái) trên Facebook bằng tiếng Anh là một trong những cách học hiệu quả nhất do Tony buổi sáng giới thiệu. Trong vòng 5 phút, bạn hoàn toàn có thể ghi chép và đăng (post) ngay 1 status ngắn gọn kể về ngày làm việc của mình.

Có những trạng thái bạn không muốn bộc lộ bằng tiếng việt thì tiếng anh là phương án thay thế hoàn hảo đúng không nào ?

8. Nghe các bài TED talk cực ngắn

tiếng anh mỗi ngày

TED (viết tắt của Technology, Entertainment, Design – Công nghệ, Giải trí, Thiết kế) là nơi chuyên đăng tải bài nói chuyện dành cho người xem trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Đây là một nguồn đặc biệt tốt để rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh, vì bạn có thể tùy chỉnh chế độ của video, gồm các chức năng: không phụ đề, phụ đề tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Các bài nói chuyện TED talk xoay quanh các vấn đề nóng trên thế giới, với nhiều chủ đề phong phú cho bạn lựa chọn. Số lượng những đoạn clip ngắn dưới 5 phút thì không hề ít, chắc chắn sẽ giúp bạn rèn được tiếng Anh và nâng cao tầm hiểu biết, thật tuyệt phải không nào?

Với những chia sẻ trên, Patado mong rằng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích để giúp việc học tiếng anh mỗi ngày trở thành thói quen và niềm đam mê của mình. Dù áp dụng bất kì cách nào, thì chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực và nghiêm túc với việc học của mình thì chắc chắn bạn sẽ tiến bộ một cách rõ rệt.

Và đừng quên rằng, chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng tư vấn cho bạn những điều cần biết để có thể giao tiếp và học tốt tiếng anh. Với mô hình học 1-1 cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao luôn theo sát bạn trong quá trình học thì mục tiêu bạn đưa ra sẽ dễ dàng đạt được. Đừng ngần ngại chia sẻ những dự định của bạn, hãy liên hệ ngay Patado để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay