Tiếng Anh giao tiếp

Kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo cực hiệu quả

Lứa tuổi mẫu giáo gồm các bé từ 3 đến 6 tuổi. Hiện nay việc dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo được rất nhiều ba mẹ quan tâm. Ở trường các con cũng có giờ học tiếng Anh nhưng hiệu quả chưa được kiểm chứng và chưa thật sự phát huy tác dụng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo cực hiệu quả. Mời ba mẹ cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn học màu sắc tiếng Anh cho bé đầy đủ nhất

Tổng hợp phần mềm học tiếng Anh cho bé trên máy tính đầy đủ nhất

1. Sự phát triển của trẻ mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi:

Việc hiểu rõ sự phát triển của trẻ chính là chìa khóa để có phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo phù hợp và hiệu quả nhất. Cụ thể như sau:

– Trẻ mẫu giáo từ 3 đến 6 tuổi đã rất thành thạo các kỹ năng vận động tinh và vận động thô rồi. Các con có thể thực hiện những chuỗi hành động dài rất khéo léo.

– Sự phối hợp tay, chân, mắt và trí não đã rất nhanh nhẹn. Bộ não bé lúc này đang ở giai đoạn phát triển vượt trội. Do đó lứa tuổi này trẻ nhớ rất nhanh, tinh mắt và thường tò mò về mọi thứ xung quanh mình.

– Mặc dù vậy lúc này con đang ở giai đoạn thích khám phá bản thân và muốn chứng tỏ mình nên rất cần sự vỗ về, động viên của ba mẹ và cô giáo.

Như vậy để giúp con học tiếng Anh hiệu quả, ba mẹ và giáo viên cần hiểu tâm lý và sự phát triển của con. Từ đó sẽ có phương phát phù hợp và hiệu quả nhất dành cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi này.

2. Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo cực hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ và phương pháp tiếp cận tiếng Anh cho trẻ. Ngoài ra phương pháp dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo chưa thực sự phù hợp lứa tuổi khiến con không thấy hứng thú và mất thời gian, tiền bạc của gia đình. Vì thế cho dù ba mẹ lựa chọn cho con học ở đâu hay phương pháp nào cũng cần đảm bảo một số nguyên tắc sau đây:

2.1 Hãy làm cho giờ học tiếng Anh cho bé mẫu giáo thật vui

Lứa tuổi mẫu giáo vẫn còn khá ham chơi. Mà tuổi của con cần được vui chơi để phát triển thể chất và trí não. Do đó giáo viên và phụ huynh nên tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh mới với nhiều trò chơi, hoạt động sáng tạo và kết hợp học môn nghệ thuật với tiếng Anh. Sau đây là một số gợi ý để dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiệu quả:

học tiếng anh cho bé mới bắt đầu

Hãy làm cho giờ học tiếng Anh cho bé thật thú vị

– Nên tổ chức trò chơi kết hợp học tiếng Anh. Việc tổ chức những trò chơi trong lớp học tiếng Anh cho bé mẫu giáo sẽ thú vị hơn nhiều là chỉ đọc trong sách hoặc nhắc lại theo cô. Khi đó con sẽ tìm thấy sự hứng thú trong khi học.

– Một gợi ý phương pháp dạy tiếng Anh cho bé rất hiệu quả đó là hãy biến lớp học thành một xưởng hoạt động sáng tạo. Nghe có vẻ khá phức tạp nhưng thực ra giáo viên có thể in sẵn những tờ giấy có các bộ phận của cơ thể hoặc các bộ phận của bông hoa. Khi đó trẻ sẽ tô màu theo sở thích, cắt các bộ phận rồi dán lại thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Thật thú vị phải không nào? Khi đó không những con được học thêm từ vựng và lại kích thích sáng tạo nữa.

Câu hỏi tiếng anh cho bé học hỏi

Giờ học kết hợp nghệ thuật sáng tạo và tiếng Anh chắc chắn hiệu quả hơn nhiều

– Vẽ hay đánh đàn là hoạt động nghệ thuật trẻ nào cũng yêu thích. Vậy thì tại sao chúng ta không kết hợp môn nghệ thuật này với dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo để các con được học một cách thú vị hơn?

Pablo Ruiz Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông đã nói:

“Tất cả trẻ em đều là nghệ sĩ. Vấn đề là làm sao chúng vẫn là nghệ sĩ khi lớn lên.” Do đó một bí kíp là nên tận dụng khả năng bẩm sinh đó của trẻ và sử dụng nghệ thuật để dạy cho các bạn nhỏ ngôn ngữ tiếng Anh.

2.2 Hãy cho trẻ vận động trong giờ học tiếng Anh cho bé mẫu giáo

Vận động rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Bạn cũng thấy trẻ con luôn luôn chạy nhảy, nô đùa không ngừng. Vậy thì chúng ta không nên bắt trẻ ngồi yên một chỗ quá lâu. Thời gian tập trung của trẻ cũng không dài.

Do đó một phương pháp cực hiệu quả đó là kết hợp trò chơi vận động khi dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo. Khi đó không những các con được rèn phản xạ với ngoại ngữ mà còn học được thêm nhiều từ vựng một cách đầy thú vị.

Phương pháp học tiếng anh cho bé

Vận động luôn rất quan trọng với trẻ

2.3 Người lớn cần tôn trọng khả năng của con và không gây áp lực học tập

Điều này là rất quan trọng. Nếu không bị gây áp lực và được thỏa sức sáng tạo chắc chắn các bé sẽ học tiếng Anh cho bé mẫu giáo hiệu quả hơn rất nhiều. Một bí kíp là giáo viên và phụ huynh nên chia nhỏ thời gian học tiếng Anh. Có thể kết hợp các hoạt động vui chơi, vận động, sáng tạo ở trên để tránh nhàm chán.

3. Một số kinh nghiệm hữu ích khi dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo

Hiện nay rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho bé học tiếng Anh ở các trung tâm. Tuy nhiên vấn đề đưa đón, thời gian, áp lực học hành trên trường và lớp học thêm khiến cả gia đình mệt mỏi. Ba mẹ hãy tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích để học tiếng Anh cho bé mẫu giáo sau đây:

– Khi lựa chọn trung tâm hoặc phương pháp học cho con cần tìm hiểu kỹ uy tín của trung tâm. Lịch trình cụ thể một buổi học gồm những nội dung gì? Có trò chơi hay vận động sáng tạo không? Chương trình đó có phù hợp với con của bạn không?

– Học tiếng Anh cho bé mẫu giáo như thế nào còn phụ thuộc vào tính cách trẻ, khả năng đưa đón và đồng hành của ba mẹ. Khi lựa chọn cho con mình chỗ học tiếng Anh cũng cần đảm bảo trong điều kiện cho phép của gia đình.

– Ngoài ra một kinh nghiệm cực hữu ích là ba mẹ nên cân nhắc đăng ký học trực tuyến cho con. Điều này vừa hiệu quả khi con được đào tạo 1 – 1 bởi giáo viên có nhiều kinh nghiệm. Mà ba mẹ cũng không mất công đưa đón xa nhà và mỗi buổi học đều có thể theo sát con.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm hữu ích để dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo cực hiệu quả. Tuy nhiên nếu cần một giải pháp tối ưu và chuẩn mực ngay từ đầu cho con của mình. Các bậc phụ huynh hãy gọi ngay số hotline 024.6285.5588 để đặt lịch tư vấn và đăng ký khóa học tiếng Anh trực tuyến cho con tại trung tâm anh ngữ Patado ngay nhé.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay