Tiếng Anh giao tiếp

Top các trang web tự học giao tiếp tiếng anh tốt nhất 2020

Bạn cảm thấy mình nói tiếng anh khó nghe và không hay. Nhưng bạn lại không có thời gian tham gia các lớp học giao tiếp tiếng anh bên ngoài. Vậy phải làm sao để có thể học giao tiếp tiếng Anh nhưng không cần phải tham gia các lớp học? giải pháp hiệu quả nhất lúc này chính là bạn có thể tự học giao tiếp tiếng anh. Vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những trang web học tự học giao tiếp tiếng anh miễn phí tốt nhất. Cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

1. Một số bí quyết giúp bạn tự học giao tiếp tiếng anh tốt hơn

– Xác định đúng thực lực và trình độ của bạn: Đây chính là yếu tố quan trọng quyết định cả kết quả quá trinh tự học giao tiếng anh của bạn khi bạn xác định được khả năng của mình tới đâu, ở mức độ nào sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình. Bởì cách học và lộ trình học tiếng anh hợp lý. Từ đó, bạn sẽ tránh được cảm giác chán chường vì bài học quá dễ dàng hoặc cảm thấy nản chí vì bài học quá khó.

– Lựa chọn chủ đề bạn yêu thích: Khi học về những gì gắn kết với sở thích sẽ khơi dậy sự hứng thú và động lực học tập tiếng anh của bạn hơn.

– Tìm ra cách học tốt nhất với bạn: Patado khuyên bạn nên lựa chọn cho mình một trang web có cách dạy khiến bạn yêu thích và cảm thấy dễ hiểu, từ đó sẽ khiến bạn hứng thú học tập hơn rất nhiều.

– Biến tiếng anh thành một người bạn hòa nhập vào cuộc sống: Bạn có thể xây dựng cho mình thói quen đọc báo, đọc truyện, viết nhật ký, nghe nhạc, nghe radio bằng tiếng anh. Bạn nên thực hiện từng chút một dần dần tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

Tự tin giao tiếp tiếng anh

– Giao tiếp với người bản xứ: bạn có thể thử đi dạo ngoài công viên hoặc khu vực nơi mình sống, tham gia các câu lạc bộ có người bản xứ để thực hành hoặc nói chuyện với họ để nâng cao khả năng nói tiếng anh cũng như trau dồi vốn từ vựng của mình.

– Tìm cách học từ vựng: Bạn có thể học làm phong phú thêm vốn từ của mình bằng cách nghe các bài hát tiếng Anh yêu thích, sau đó tìm ra một số từ vựng, rồi viết chúng lên giấy note và dán xung quanh nhà. Hoặc bạn có thể viết thành một câu với từ vựng cần học, hay vẽ hình ảnh tượng trưng cho từ vựng đó sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều.

2. Tự học tiếng anh giao tiếp thông qua các trang web miễn phí

2.1 VOA ​Learning ​EnglishVoice of America

Đây là Đài tiếng nói Hoa Kỳ, là một kênh tin tức đa phương tiện được tài trợ và phát sóng bởi chính phủ Mỹ. Lúc đầy, VOA chỉ chuyên về radio, nhưng hiện nay, các nội dung của kênh đều được phát triển và đưa lên Internet.

VOA là một trang web rất hay và bổ ích dành cho những ai tự học giao tiếp tiếng anh. Các bản tin trên này đều là những tin tức thời sự thực tế nhưng được trình bày một các dễ hiểu hơn rất nhiều như: bổ sung thêm phụ đề, một vài bản tin sẽ nói rất chậm cho người nghe dễ hiểu.

Với những bạn là người mới bắt đầu tự học giao tiếp tiếng anh, hãy học từ trang chủ của VOA. Các thông tin, tin tức cũng như các nguồn tài liệu đều được sắp xếp rõ ràng và đơn giản, giúp bạn chọn lựa dễ dàng hơn.

học tiếng anh qua web VOA ​Learning ​English

Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn vẫn chưa thực sự hiểu hết nguồn tài nguyên mà VOA đem lại nên chưa khai thác được kênh này một cách tốt nhất. Và hôm nay, chúng tôi sẽ chia trang web này thành 3 phần chính như sau:

Các tin tức, sự kiện mới và nóng nhất: Trên VOA có 2 chương trình radio với tên là: “Learning English Broadcast” ​và “Learning English TV”. Cả 2 chương trình này đều cập nhật, cung cấp những tin tức mới nhất cho người đọc. Đặc biệt, các phát thanh viên đều nói rất chậm rãi và dễ hiểu. Bạn có thể tải xuống để luyện nghe hằng ngày và cải thiện tiếng anh của mình hơn.

Về từ vựng: Bên cạnh đó, chương trình radio “This is America” còn phần tập trung và nhấn mạnh vào từ vựng ở mỗi số. Từ đó, bạn vừa có thể luyện nghe vừa trau dồi thêm vốn từ vựng của mình để phong phú hơn. VOA có 2 chương trình sẽ giúp cải thiện vốn từ mới đó là: “Words and Their Stories” và “English in a Minute”. Trong đó, “Words and Their Stories” được sản xuất dưới dạng podcast chuyên vào từng từ mới hoặc loại từ vựng. Còn mỗi tập của  “English in a Minute” thường dài khoảng 1 phút, chuyên về từng cụm từ hoặc cách diễn đạt các từ đó trong tiếng Anh.

Kỹ năng nghe tiếng anh: Trong website này có khá nhiều nguồn tài liệu để rèn luyện khả năng nghe tiếng Anh. Nhiều chương trình không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe mà còn cung cấp nhiều kiến thức trong các lĩnh vực khác nhau cho bạn. Cụ thể như sau:

– Chương trình “In the News” ​và “As It Is” cập nhật những tin tức theo một cách cụ thể, dễ hiểu.

– “American Mosaic” tập trung giới thiệu về văn hóa, cách sống và âm nhạc ở Hoa Kỳ.

– “The Making of a Nation” lại chuyên nói về lịch sử cũng như quá trinh hình thành, phát triển ở quá khứ lẫn hiện tại.

– Cón với những ai yêu thích chủ đề khoa học hiện đại, phát minh hay sáng chế có thể lựa chọn chương trình “Science in the News

Xem thêm: Mách bạn cách tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày

2.2 BBC Learning English​

Nếu như nhắc tới VOA mà không đề cập tới BBC Learning English là cả một thiếu sót to lớn. Với những bạn tự học giao tiếp tiếng anh Anh – Anh, BBC chính là lựa chọn không thể thích hợp hơn. Đây là trang web học tiếng anh miễn phí, cung cấp các bài học về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc, được phân loại theo trình độ và lĩnh vực cụ thể. Trang web này được thiết kế rõ ràng, logic, do đó các bạn có thể dễ dàng nắm bắt và học hỏi. Bên cạnh đó, BBC Learning English là một kênh học tiếng anh có lịch sử lâu đời, nên chất lượng là điều không thể bàn cãi.

Cũng như VOA, BBC Learning English phân chia cấu trúc học rất cụ thể, giúp bạn học dễ dàng theo học.

Courses

Các khóa học được chia thành 6 cấp bậc, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể lựa chọn khóa học thích hợp dựa theo trình độ của mình. Bạn nhấn chuột vào Courses để hiện ra cấp bậc, sau đó lựa chọn cấp trình độ thích hợp với mình ( theo thứ tự từ phải sang trái, trình độ sẽ cao dần). Mỗi khóa học gồm có 3 phần liên quan với nhau: Sessions, Vocabulary reference, Grammar reference. Trong đó, từ mới của phần Session sẽ được nêu ra và giải thích rõ ràng ở phần Vocabulary – bạn nên chú ý điều này để học cho đúng, học hết một bài.

học tiếng anh qua web BBC Learning English​

Features

Trong mục này, bạn sẽ học tiếng Anh theo nhiều chủ đề khác nhau cùng với nguồn kiến thức đa dạng. Cụ thể như sau:

English at University, English at Work, 6 Minute English, Drama: bao gồm nhiều bài nói về các chủ đề khác nhau. Mỗi bài sẽ có riêng từng Video, kiến thức về cấu trúc ngữ pháp – từ mới, Transcript.

News Report: tại đây, có video hướng dẫn cách học tiếng anh một cách chi tiết nhất, từng bước một giúp người học dễ hiểu nhất.

Pronunciation: Đây là video giới thiệu và hướng dẫn cách phát âm từng âm một.

Words in the News Phần này gồm có video về tin tức, transcript; từ mới, bài tập và đáp án để so sánh với bài tập.

The English We Speak: phần này là  về việc thực hành giao tiếp  tiếng Anh trong thực tế.

Xem thêm: Có nên luyện thi IELTS ở nhà hay đến trung tâm học?

2.3 TalkEnglish

Như chính tên gọi, TalkEnglish là website giúp bạn rèn luyện và cải thiện kỹ năng nói tiếng Anh. Tuy nhiên, trang web này còn giúp nâng cao thêm một số kỹ năng khác như: nghe, từ mới, đặc biệt là các cụm từ và từ lóng. Website được trình bày một cách rò ràng, dễ hiểu như:

Speaking English Lessons – Luyện nói tiếng Anh.

English Listening Lessons – Luyện nghe tiếng Anh.

– Extra English Lessons – Các bài học mở rộng kiến thức.

– A few other “Extras” – Một số bài học thêm khác.

Mỗi mục này có thêm nhiều các phần nhỏ hơn được chia theo từng cấp độ và các chủ đề liên quan. Nếu như bạn không biết nên bắt đầu học từ đâu, hãy chọn vào mục “Full Lesson Index”. Lúc đó, trên website sẽ hiện ra toàn bộ nội dung mà nó có, từ đó bạn có thể lựa chọn phần học khiến mình yêu thích và phù hợp với khả năng để theo học.

Sau khi tự học giao tiếp tiếng anh trên TalkEnglish một thời gian, bạn sẽ được gì? Đó là:

Kỹ năng nghe: tất cả mọi nội dung trên website đều được cài đặt giọng nói rất tự nhiên, dễ nghe, rõ ràng và không trùng nhau lần nào. Bên cạnh đó, các kiến thức sẽ được cập nhật ra một bản transcript giúp người học dễ thực hiện theo.

học tiếng anh tại website TalkEnglish

Kỹ năng nói: Trang web này có hơn 90 bài luyện nói tiếng Anh với nhiều cụm từ, mẹo và các câu đơn giản giúp bạn nâng cao kỹ năng nói của mình. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ văn bản nào trên trang web để thực hành nói, bạn đơn giản chỉ cần nói theo người theo bản xứ, bắt chước cách nói của họ càng giống càng tốt.

Từ vựng và từ lóng: Đây chính là một trong những phần nổi bật và hay nhất của trang web này. TalkEnglish có tất cả 10 phần khác nhau, mỗi phần gồm 15 bài học về từ lóng, thành ngữ cụ thể. Các từ vựng trong này rất đa dạng, được dùng rất nhiều trong du lịch, phỏng vấn, kinh doanh và trong nhiều lĩnh vực khác. Từ đó, bạn có thể trau dồi và làm giàu thêm vốn từ vựng của mình hơn.

3. Có nên học tiếng anh giao tiếp miễn phí qua mạng hay không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người mới bắt đọc học tiếng anh cũng như những bạn đã học lâu năm. Có thể nói học tiếng anh giao tiếp miễn phí online có rất nhiều ưu điểm như: thích hợp cho những ai bận rộn không có thời gian đến lớp, tiết kiệm thời gian, công sức khi di chuyển đến các lớp học, đặc biệt học phí có khi cũng rẻ hơn rất nhiều lại còn được học tập tại nhà khiến nhiều người thích thú. Ưu điểm nhiều là vậy nhưng học tiếng anh giao tiếp miễn phí tại nhà vẫn có điểm bất cập đó là: sẽ có nhiều trang web mạo danh học miễn phí rồi lấy cắp thông tin của bạn, hoặc sẽ bắt bạn đóng một khoản phí nào đó, nhất là với những bạn mới rất dễ bị lừa.

Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một nơi học tiếng giao tiếp trực tuyến miễn phí, chất lượng đó là: Trung tâm anh ngữ Patado. Nơi đây được rất nhiều người tin tưởng bởi các khóa học giao tiếp đa dạng thích hợp với trình độ mỗi bạn, giáo viên giỏi nhiều kinh nghiệm giảng dạy, cũng như thời gian giảng dạy 24/7 các ngày trong tuần.

Trên đây, là thông tin về những website giúp bạn tự học giao tiếp tiếng anh. Hy vọng, bạn có thể lựa chọn cho mình một trang web yêu thích và phù hợp với khả năng của bạn để giúp bạn học tốt hơn nhé!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay