Tiếng Anh giao tiếp

Top 7 website học phát âm tiếng anh miễn phí không thể bỏ lỡ

Phát âm tiếng Anh IPA là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng đối với người học tiếng Anh. Khi bạn biết cách phát âm chuẩn, việc nghe hiểu và truyền đạt ý đến đối phương sẽ được thuận lợi hơn. Trong bài viết này, Patado xin được chia sẻ đến bạn top 7 website học phát âm tiếng Anh chuẩn nhất.

Xem thêm: 

Quy tắc nhấn trọng âm từ, trọng âm câu trong tiếng Anh

13 quy tắc đánh trọng âm trong tiếng Anh ít người biết

1. Tại sao nên chú trọng học phát âm tiếng Anh IPA

Đầu tiên, một người phát âm chuẩn chắc chắn sẽ được đối phương đánh giá cao về khả năng tiếng Anh. Khi giao tiếp, có thể họ sẽ không để ý đến từ vựng, ngữ pháp nhưng sẽ dễ dàng nhận ra liệu phát âm của bạn có tốt hay không.

Bên cạnh đó, phát âm là điều đầu tiên bạn cần học nếu muốn giao tiếp tiếng Anh. Bạn có thể dùng từ vựng, ngữ pháp đơn giản hoặc chưa chuẩn nhưng đối với phát âm, sự sai lệch có thể gây nhiều hiểu lầm trong trò chuyện. Bạn sẽ khó. 

Phát âm thiếu chuẩn xác còn ảnh hưởng lớn đến khả năng nghe và nói của bạn. Nếu lỗi phát âm kéo dài mà không được chỉnh sửa sẽ tạo thành thói quen khó thay đổi. Khi đã phát âm sai, bạn sẽ rất khó để có thể tiếp nhận thông tin từ người nói dù là những câu, từ đơn giản và quen thuộc cũng như gặp khó khăn khi truyền đạt ý cho đối phương. Vì vậy, học phát âm sao cho chuẩn là điều quan trọng mà mỗi người học tiếng Anh không nên làm ngơ.

IPA-patado

Bảng phiên âm tiếng Anh IPA chuẩn quốc tế

2. Top 7 website học phát âm tiếng Anh chuẩn

Dưới đây là 7 trang web học phát âm tiếng Anh IPA được nhiều người học lựa chọn nhất nhờ sự đa dạng trong nội dung và độ tin cậy trong chất lượng.

2.1. Spotlight English

học tiếng anh

Spotlight English là trang web học phát âm tiếng Anh kết hợp luyện nghe rất hiệu quả được nhiều người học lựa chọn. Những bài nghe xoay quanh các chủ đề quen thuộc trong đời sống hằng ngày với giọng đọc kết hợp giữa Anh Anh và Anh Mỹ giúp người học làm quen với nhiều chất giọng. Khi truy cập vào trang web này, bạn không những học cách phát âm chuẩn người bản xứ mà còn có thể nâng cao vốn từ vựng. 

2.2. Rachel English

Kênh Rachel English được lập ra bởi một giáo viên tên Rachel và rất phổ biến đối với người học IELTS. Khi truy cập vào youtube của cô, bạn sẽ tìm thấy nhiều video với các chủ đề nói khác nhau. Rachel có xuất phát là ca sĩ nên có khả năng điều chỉnh tông giọng xuất sắc, đặc biệt là chất giọng Anh – Mỹ chuẩn. 

Sử dụng các website luyện phát âm là cách giúp nâng cao kỹ năng nhanh chóng

2.3. Voice Of America

học tiếng anh

Voice of America (VOA) – đài tiếng nói Hoa Kỳ hẳn không còn xa lạ gì với những bạn muốn tiếp cận nguồn tin tức đa phương tiện do chính phủ Mỹ phát sóng. Tại VOA, người học có thể luyện nghe, luyện phát âm qua những video nhiều chủ đề có độ dài, độ phức tạp đa dạng. 

VOA Learning English là website học tiếng Anh thuộc VOA với nội dung chính về văn hóa nước Mỹ. Các bản tin, video ở đây rất đa dạng với nhiều tùy chọn như: thêm phụ đề, đọc chậm…rất  phù hợp cho những người mới.

2.4. English Central

Đây là một website học phát âm tiếng Anh IPA chú trọng rèn luyện kỹ năng nghe và khả năng phát âm cho mọi đối tượng. Chương trình English Central được thành lập bởi Google Venture cùng một số đối tác phát triển nội dung như: National Geographic|Cengage, Compass, Cambridge University Press, Abax, Hornet.

2.5. BBC Learning English

Đây được xem như một trong những trang web luyện phát âm được nhiều người sử dụng. BBC Learning English là website hoàn toàn miễn phí được thiết kế có người học từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài học sẽ được chia thành phần từ vựng, cấu trúc ngữ pháp với từng trình độ và lĩnh vực cụ thể. 

Tại website này, người học sẽ tìm thấy nhiều video phát âm tiếng Anh cơ bản giúp mở rộng vốn kiến thức chuyên ngành, xã hội cũng như trau dồi kỹ năng nghe. Các video dạy phát âm này sẽ thiêng về kỹ năng giao tiếp hơn ngữ pháp. 

2.6. English Club

Nếu bạn đã nhàm chán với các học phát âm tiếng Anh theo cách truyền thống, tại sao không ghé thăm website English Club để học qua bài hát, phim ảnh. Bạn sẽ nhận thấy không những bản thân cải thiện khả năng phát âm mà cả nghe, nói, đọc, viết cũng sẽ có sự tiến bộ đáng kể.

2.7. Esl – Lab

Tại Esl – Lab, người học sẽ tìm thấy kho tàng tổng hợp các bài nghe cùng những câu trắc nghiệm giúp người học có thể luyện tập và kiểm tra kỹ năng nghe của bản thân. Dưới mỗi bài nghe đều có phần hướng dẫn ngữ pháp. Những bài học ở đây được chia thành cấp độ: dễ, trung bình, khó cũng như theo chủ đề đời sống hoặc học thuật. Nhờ vậy, người học dễ dàng tìm kiếm bài nghe phù hợp sở thích, trình độ. 

Trên đây là top 7 trang web học phát âm tiếng Anh IPAPatado đã sàng lọc kỹ càng để chia sẻ đến quý độc giả. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh với chất giọng chuẩn, hãy liên hệ ngay với Patado để được tư vấn và lựa chọn khóa học phù hợp nhé!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay