Tin tức tiếng Anh

Cấu trúc chi tiết bài thi TOEIC (cập nhật mới nhất 2021)

Nếu bạn là người đang có dự định ôn luyện và thi TOEIC thì không có gì quan trọng hơn việc nắm rõ cấu trúc bài thi để làm quen và phân bổ thời gian hợp lý nhất. Trong bài viết này, Patado sẽ gửi đến bạn cấu trúc và nội dung từng phần của bài thi TOEIC.

TOEIC là gì? Các dạng, lợi ích và hiệu lực của chứng chỉ TOEIC

Những cách tạo động lực học Tiếng Anh cực dễ dàng

Chú ý: Bài viết này chỉ tập trung phân tích bài thi TOEIC 2 kỹ năng bao gồm Listening – Nghe hiểu và Reading – Đọc hiểu.

Cấu trúc chung của bài thi TOEIC

Bài thi 2 kỹ năng sẽ bao gồm 2 phần lớn là Listening – Nghe hiểu và Reading – Đọc hiểu. Mỗi phần sẽ có 100 câu hỏi trắc nghiệm, và tổng cộng thời gian làm bài cho cả 2 phần là 120 phút.

Tuy nhiên, thời gian sẽ không chia đều cho 2 phần mà Phần Listening sẽ được hoàn thành trong 45 phút, và phần Reading trong 75 phút còn lại.

Tổng điểm cho mỗi phần thi là 990, mỗi phần tối đa 495 điểm. Bài thi được tính dựa trên những câu đúng, những câu sai sẽ không bị trừ điểm.

Chi tiết cấu trúc của từng phần sẽ được phân tích chi tiết dưới đây.

Cấu trúc phần thi Listening – Nghe hiểu

Theo quy định của bài thi TOEIC, không thể làm 2 bài thi cùng một lúc, tức là phải hoàn thành một phần rồi mới được chuyển sang phần kia.

Listening là phần thi đầu tiên mà thí sinh cần phải hoàn thành và thời gian làm bài cho phần thi này là 45 phút với 100 câu hỏi như đã đề cập ở trên.

Với cấu trúc bao gồm 4 Part tương ứng với 4 dạng bài khác nhau yêu cầu thí sinh phải làm quen từ sớm để tránh lúng túng khi trực tiếp làm bài thi. Cụ thể từng phần nhỏ như sau:

1. Part 1: Photographs (6 questions)

Nhiệm vụ cho phần này là với mỗi câu hỏi, bạn sẽ được nghe 4 câu miêu tả nội dung bức hình có trong đề thi. Bạn sẽ phải chọn một trong những câu đã nghe miêu tả đúng nhất những gì bức hình đề cập. Sau đó chọn đáp án tương ứng trong phiếu trả lời.

Chú ý là phần nghe sẽ không có trong đề thi, và bạn chỉ có thể nghe một lần duy nhất.

sample-part1-toeic-patado

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 1 – Nguồn: ETS

2. Part 2: Question – Response (25 questions)

Trong phần này, bạn sẽ được nghe một câu nói hoặc một câu hỏi và ba câu phản hồi. Nhiệm vụ là chọn câu phản hồi phù hợp cho câu nói hoặc câu hỏi đã nghe trước đó và chọn đáp án (A), (B) hoặc (C)  trong phiếu trả lời.

Cũng giống với phần 1, câu hỏi và câu trả lời sẽ không có trong đề thi và bạn chỉ có thể một lần duy nhất.

sample-part2-toeic-patado

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 2 – Nguồn: ETS

3. Part 3: Conversations (39 questions)

Trong 39 câu hỏi sẽ được chia thành 13 cuộc hội thoại và 3 câu hỏi cho mỗi nội dung

Phần thi bao gồm những cuộc hội thoại của 2 người hoặc có thể nhiều hơn. Câu hỏi sẽ là nội dung của những cuộc hội thoại được nghe và mỗi câu có 4 lựa chọn tương ứng với (A), (B), (C) hoặc (D).

sample-part3-toeic-patado (1)

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 3 – Nguồn: ETS

4. Part 4: Talks (30 questions)

Tổng thể phần thi sẽ được chia thành 10 câu chuyện và mỗi nội dung câu chuyện sẽ tương ứng với 3 câu hỏi trắc nghiệm

Phần 4 khác với phần 3 ở chỗ chỉ có một người nói duy nhất cho câu chuyện và nội dung có thể là một thông báo, một cuộc điện thoại hay một mẩu chuyện ngắn…

sample-part4-toeic-patado (1)

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 4 – Nguồn: ETS

Cấu trúc phần thi Reading – Đọc hiểu

Sau khi kết thúc 45 phút hoàn thành phần thi Listening, giám thị sẽ báo hiệu cho bạn bắt đầu làm bài thi Reading. Thời gian cho phần Reading là 75 phút với số lượng câu hỏi là 100.

Tổng thể phần thi sẽ được chia thành Part 5, Part 6 và Part 7. Tức là tiếp nối Part 4 của phần thi Listening.

1. Part 5: Incomplete Sentences (30 questions)

Đề thi bao gồm những câu chưa được hoàn thành. Nhiệm vụ của bạn là xác định và lựa chọn mảnh ghép đúng nhất dưới dạng (A), (B), (C) hoặc (D) để điền vào chỗ trống.

sample-part5-toeic-patado

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 5 – Nguồn: ETS

2. Part 6: Text Completion (16 questions)

Cũng là dạng bài điền vào chỗ trống, tuy nhiên Part 6 khác với Part 5 ở chỗ điền vào đoạn văn thay vì một câu ngắn. Cụ thể, Part 6 sẽ bao gồm 4 đoạn văn khác nhau, và mỗi đoạn sẽ có 4 chỗ trống còn thiếu. Tương ứng với đó sẽ là 4 câu hỏi với 4 lựa chọn cho mỗi câu.

sample-part6-toeic-patado

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 6 – Nguồn: ETS

3. Part 7: Single Passages (29 questions) + Multiple Passages (25 questions)

Part 7 là phần phức tạp nhất trong phần thi Reading với 2 dạng task.

Đầu tiên là “Đoạn đơn”, bạn sẽ được cho 10 bài đọc khác nhau với mỗi bài gồm 1 đoạn văn và với mỗi đoạn sẽ tương ứng với 2 – 4 câu hỏi, nhiệm vụ của bạn là chọn câu trả lời đúng nhất với nội dung bài đọc đã được cho.

sample-part7-toeic-patado

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 7 – Nguồn: ETS

Cách làm tương tự nhưng dạng đề thứ hai phức tạp hơn vì chứa “Nhiều đoạn”. Cụ thể, bạn sẽ được cho 5 bài đọc, với mỗi bài gồm 2 đến 3 đoạn văn có liên quan với nhau. Mỗi bài sẽ bao gồm 5 câu hỏi và có thể nằm ở bất kỳ đoạn văn nào.

sample-part7.2-toeic-patado

sample-part7.3-toeic-patado

Ví dụ TOEIC Listening & Reading Part 7 – Nguồn: ETS

Trên đây là tất tần tật cấu trúc và ví dụ của bài thi TOEIC, Patado chúc bạn chuẩn bị thật tốt cho bài thi và đạt được kết quả tốt nhất.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay