Tin tức tiếng Anh

Tất tần tật những lưu ý cho bạn học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Với những ai theo học khối kinh tế thì chắc hẳn sẽ hiểu được sự quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành. Vậy bạn đã biết được cách học tiếng anh chuyên ngành kinh tế hiệu quả cao? Những gợi ý sau đây từ Patado sẽ giúp ích cho bạn.

Tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng cho mọi đối tượng

Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin từ A đến Z

Cẩm nang học tiếng Anh chuyên ngành ô tô bạn không nên bỏ lỡ

1. Giới thiệu những website học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Trên thế giới có 1/5 dân số giao tiếp hoặc học tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày. Đa số trong đó chỉ hiểu ở mức căn bản, một phần nhỏ khác lại muốn mở rộng vốn từ vựng và kiến thức tiếng Anh chuyên ngành kinh tế. Cụ thể, những đối tượng này muốn tìm một website phù hợp để học tập dễ dàng hơn.

Có khá nhiều trang web học tiếng Anh ở lĩnh vực kinh tế miễn phí, mang đến cho người học nguồn kiến thức hữu ích và được cập nhật liên tục. Bạn nên tận dụng các website này hiệu quả để nâng cao trình độ cho bản thân một cách chủ động.

Một số website học tiếng Anh khối ngành kinh tế

Hiện nay, trên mạng internet có một số website có thể kể đến như: The Economist, Business English Site, BBC Learning English, Breaking News English,… Người học có thể chọn một trang yêu thích, phù hợp trình độ của mình và đọc mỗi ngày để trau dồi kiến thức tốt nhất.

Bổ sung ngay các website học tiếng Anh ngành kinh tế hữu ích cho những ai có đam mê kinh doanh.

2. 99+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Kinh tế và ngoại thương là hai yếu tố giúp cho một quốc gia phát triển, giàu có và hùng mạnh. Hơn nữa, hai thành phần này cũng giúp cho đời sống vật chất, tinh thần của mọi người sẽ được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, để có thể phát triển được 2 lĩnh vực trên cũng yêu cầu chúng ta kết nối với thị trường trên thế giới. Nói một cách dễ hiểu hơn thì việc sử dụng tốt ngôn ngữ quốc tế, cụ thể là tiếng Anh sẽ hỗ trợ đắc lực hơn cả.

Trọn bộ 99+ từ vựng tiếng Anh ngành kinh tế trọng điểm

Mặt khác, để có thể giỏi giao tiếp tiếng Anh cũng đồng nghĩa rằng bạn phải có vốn từ vựng nhất định, đặc biệt là tính chất đặc thù như chuyên ngành kinh tế. Vì thế, bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tếPatado sưu tầm sẽ giúp bạn học tập thuận lợi hơn.

Học ngay 99+ từ vựng tiếng Anh ngành kinh tế trọng điểm để tự tin hơn trong giao tiếp chuyên nghiệp

3. Mẫu hội thoại và phỏng vấn tiếng Anh lĩnh vực kinh tế

Đàm phán là một kỹ năng ảnh hưởng đến các điều kiện đôi bên, quyết định cuối cùng bên trong hợp đồng hợp tác. Đặc biệt, nếu gặp trường hợp giao dịch với các đối tác và khách hàng người nước ngoài, bắt buộc bạn phải nghe hiểu và giao tiếp tiếng Anh một cách thật chuyên nghiệp.

Với tiếng Anh chuyên ngành kinh tế, khi giao tiếp và trình bày các ý tưởng đến người đối diện, bạn cần phải có kỹ năng thuyết trình các phương án mà bạn đề xuất. Do đó, sự linh hoạt trong việc dùng ngôn ngữ Anh và thông thạo các thuật ngữ chuyên môn là điều hoàn toàn cần thiết.

Những mẫu hội thoại và phỏng vấn tiếng Anh lĩnh vực kinh tế

Bên cạnh đó, phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên, có khá nhiều người gặp trở ngại khi đến vòng phỏng vấn này. Vậy làm cách nào để tự tin hơn ở những cuộc gặp quan trọng hay phỏng vấn xin việc?

Thay vì cầu sự may mắn, bạn nên dành thời gian để trau dồi kinh nghiệm bằng việc đọc qua các đoạn hội thoại, câu hỏi phỏng vấn mẫu. Từ đó, bạn sẽ có tư duy tốt hơn cho những câu nói và câu trả lời của mình ở mọi trường hợp cần giao tiếp tiếng Anh.

Lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng với các mẫu hội thoại và phỏng vấn tiếng Anh chuyên ngành kinh tế.

4. Trọn bộ 11+ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Tiếng Anh lĩnh vực kinh tế có phần tương đối khó, thế nhưng nếu tìm đọc những cuốn tài liệu thích hợp sẽ phần nào giảm bớt “gánh nặng” kiến thức và học tập suôn sẻ hơn rất nhiều.

Nếu muốn trở thành chuyên gia trong ngành kinh tế, yêu cầu người học cũng phải có vốn kiến thức nhất định. Một cách trau dồi hiệu quả nhất đó chính là đọc thật nhiều sách bên cạnh việc học các giáo trình trên giảng đường đại học.

11 bộ sách và tài liệu tiếng Anh ngành kinh tế hay nhất

Hiện nay, có khá nhiều đối tượng khối ngành kinh tế gặp khó khăn để tìm được cuốn sách hay tài liệu tiếng Anh chuyên ngành đáng tin cậy. Hiểu được nỗi niềm này, Patado đã tổng hợp các bộ sách và tài liệu chuyên ngành đáng đọc nhất để gửi tặng đến bạn.

11 quyển sách tiếng Anh ngành kinh tế “cực hiếm” cho bạn luyện tập tại nhà hiệu quả

5. Phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành kinh tế hiệu quả

Sau khi đã biết được những “công cụ vàng” hỗ trợ tốt nhất trong quá trình học tiếng Anh kinh tế, bạn cũng cần phải có phương pháp học để tiếp thu kiến thức hiệu quả cao và nhớ lâu hơn. Tham khảo những phương pháp học mà Patado gợi ý trong phần tiếp theo dưới đây bạn nhé.

5.1. Yêu thích và tập trung vào chuyên ngành kinh tế

Yếu tố đầu tiên rất quan trọng mà bạn phải có đó là sự đam mê. Khi yêu thích một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ có cảm giác muốn học hỏi, có động lực, muốn trau dồi và tìm hiểu sâu hơn về chuyên ngành đó.

Khi học tiếng Anh chuyên ngành, bạn sẽ bắt gặp các từ vựng và thuật ngữ chuyên môn mà chỉ lĩnh vực đó mới có. Chẳng hạn như trong chuyên ngành kinh tế, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của các từ ngữ như: vốn, chi phí, đầu tư,…

tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Người học phải có sự đam mê và yêu thích khối ngành kinh tế

Khi “đào sâu” và nghiên cứu lĩnh vực đó thì vốn từ sẽ đa dạng và có phần phức tạp hơn nữa. Thế nên, hãy chọn cho bản thân một chuyên ngành mà mình yêu thích nhất, từ đó mới đạt được hiệu quả tốt nhất trong học tập và đạt thành tựu trong sự nghiệp ở tương lai.

5.2. Xem nhiều video về tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Nếu bạn là một tuýp người thích học kiến thức thông qua hình ảnh thì đây đích thị là phương pháp dành riêng cho bạn. Trên mạng internet luôn luôn có nhiều kho tàng tài liệu cho bạn khám phá.

Bạn có thể dành thời gian hàng ngày để giữ ngọn lửa đam mê trong mình, bổ sung thêm kiến thức cho bản thân thông qua cách xem video tiếng Anh khối ngành kinh tế. Bằng cách này cũng là phương pháp luyện nghe lý tưởng nhất cho bạn nào đang yếu kỹ năng này.

5.3. Hạn chế tra từ điển

Đa số khi bắt gặp một từ nào đó mới, chúng ta đều có thói quen là tra từ điển để hiểu nghĩa. Tuy nhiên, để học từ vựng chuyên ngành tiếng Anh khối kinh tế hiệu quả, Patado khuyên bạn đừng vội tra từ điển ngay khi bắt gặp từ hay thuật ngữ mới nhé.

Theo đó, khi gặp một từ mới thì bạn nên cố gắng đưa ra suy luận nghĩa của bản thân dựa trên ngữ cảnh của bài đọc hoặc bài nghe. Phương pháp này không những giúp nâng cao kỹ năng suy luận logic mà còn giúp người học nhớ từ lâu hơn.

5.4. Tạo một danh sách từ vựng tiếng Anh chuyên ngành kinh tế riêng

Để học từ vựng chuyên ngành tốt nhất, bạn nên có một cuốn sổ tay ghi chép lại một danh sách từ quan trọng. Đặc biệt, bạn nên lưu lại những từ phổ biến, thuật ngữ thường gặp trong học tập hoặc công việc.

tiếng Anh chuyên ngành kinh tế

Có riêng cho bản thân một danh sách từ vựng phù hợp sử dụng khi cần thiết

Cụ thể, nếu chuyên ngành bạn chọn là kinh tế thì bất cứ khi nào xuất hiện từ hay thuật ngữ mới, cuốn sổ tay sẽ là nơi để bạn tạo một danh sách từ cho riêng mình. Thường thì người học có thể thấy từ mới ở các trang báo mạng, các mẫu truyện ngắn, kênh truyền hình nước ngoài,…

Tất tần tật những tổng hợp về tiếng Anh chuyên ngành kinh tế trên đây đã giúp bạn giải quyết nỗi lo lắng khi chưa biết cách học sao hiệu quả nhất. Hãy không ngừng trau dồi kiến thức mỗi ngày và thiết kế riêng cho bản thân một phương pháp học lý tưởng nhất bạn nhé.

Theo TrungLH

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay