Tin tức tiếng Anh

Top 8 Trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế

Đối với du học sinh, bên cạnh việc chuẩn bị thủ tục, giấy tờ dành cho việc xuất ngoại thì chọn ngành và chọn trường học phù hợp cũng là một vấn đề nan giải mà các bạn phải đối mặt. Trong bài viết này, Patado sẽ gợi ý cho các bạn 8 trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế.

Xem ngay thông tin tổng quan nhất về du học Hàn Quốc năm 2021

Top 10 các trung tâm học tiếng Hàn uy tín nhất tại Hà Nội

1. Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Nhắc tới nền giáo dục bậc đại học Hàn Quốc thì không thể không nhắc tới top 3 quyền lực SKY và Đại học Quốc gia Seoul (SNU) là một trong số đó. Thành lập năm 1946, là một trong số những trường đại học công lập đầu tiên của chính phủ Hàn, SNU là trường đại học danh giá bậc nhất tại xứ sở kimchi, được xem là khuôn vàng, thước ngọc cho bất cứ trường đại học nào khác trong nước.

SNU-patado

Các tòa nhà lớn danh cho sinh viên của SNU

Các ngành học

SNU gồm 24 trường đại học thành viên, mỗi trường thiên về một mảng chính, nhưng nhìn chung các ngành học trải rộng tới 16 lĩnh vực.

Một số ngành tiêu biểu được đưa vào giảng dạy tại SNU có thể kể đến như: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, luật, y, nhân văn, kỹ thuật, âm nhạc,…Có thể thấy SNU cung cấp đầy đủ các ngành học phù hợp với nhu cầu của phần đa các học sinh Hàn Quốc thu hút lượng lớn sinh viên nước ngoài.

Học phí

Chương trình tiếng Hàn: 6.320.0006.920.000 KW

Chương trình đại học: 2.442.000 – 5.038.000 KW/ kỳ

Chương trình cao học: 2.474.000 – 6.131.000 KW/ kỳ

Học bổng

Với chương trình tiếng Hàn, sinh viên có thể nhận được mức học bổng tương đương 100% học phí của cấp học sau đó nếu cấp học hiện tại đạt được thành tích nổi bật hoặc theo sự đề nghị của giảng viên và thông qua họp hội đồng quản trị.

Chương trình Đại học tại SNU cung cấp nhiều loại học bổng hơn với nhiều hình thức từ chi trả học phí, cung cấp phí sinh hoạt hàng tháng, phụ cấp hàng tháng, hay hấp dẫn hơn là trao cơ hội thực tập tại tập đoàn lớn như Daewoong.

Học bổng dành cho sinh viên theo học hệ cao học cũng tương đương với hệ đại học nhưng có thêm một số học bổng cho sinh viên quốc tế.

2. Đại học Hàn Quốc (KU)

Đứng thứ 2 trong số 3 trường SKY thuộc Hàn Quốc ngay sau SNU là Đại học Hàn Quốc (KU), với lịch sử 116 năm đào tạo, kể từ năm 1905. KU được đánh giá là một trong số các trường đại học lâu đời và lớn nhất tại Hàn Quốc với lượng sinh viên theo học mỗi năm lên tới con số 39.000.

Trong suốt thời kể từ khi thành lập, Đại học Hàn Quốc liên tục có những đóng góp to lớn trong nghiên cứu và giảng dạy, đóng góp phần lớn vào việc xây dựng danh tiếng và uy tín cho nền giáo dục Đại Hàn.

Các ngành học

Đại học Hàn Quốc cũng cung cấp 3 chương trình học cơ bản dành cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế là chương trình tiếng Hàn, chương trình Đại học và chương trình sau đại học.

KU được công nhận rộng rãi với thế mạnh trong giảng dạy các học phần về kinh doanh, nhưng ngoài ra KU còn có tới hơn 100 ngành nghề đào tạo ở tất cả các cấp học, hơn nữa các học phần đều có chương trình dạy bằng tiếng Anh, tạo điều kiện cho du học sinh lựa chọn.

Một số ngành học tiêu biểu như: Báo chí, Công nghệ sinh học, Kiến trúc, Kỹ thuật, Y khoa, Thiết kế,….

KU-patado

Khuôn viên trường Đại học Hàn Quốc

Học phí

Hệ tiếng Hàn: 1.281.000 – 1.660.000 KW/ kỳ (10 tuần) chưa tính chi phí nhập học

Hệ Đại học: 7.151.000 – 12.414.000 KW/ năm chưa gồm phí đăng ký nhập học

Hệ sau đại học: 4.886.000 – 6.897.000 KW/ năm

Học bổng

So với SNU thì học bổng tại KU kém đa dạng hơn, tại đây trường cung cấp 5 loại học bổng chính: Học bổng loại A, loại B, học bổng cho sinh viên hoàn cảnh khó khăn, học bổng cho sinh viên học tập xuất sắc và học bổng cho sinh viên có cải thiện tốt.

Mức học bổng tương ứng 50 – 100 % học phí của kỳ học tiếp theo.

3. Đại học Yonsei (YU)

Đại học Yonsei

Tòa nhà chính của Yonsei có thiết kế đậm chất cổ điển

Cái tên còn lại trong top 3 S.K.Y là trường Đại học Yonsei danh tiếng thuộc top 1% của bộ giáo dục Hàn Quốc trong năm 2021. Đây là trường đại học tư thục lâu đời nhất, hiện đại nhất tại Hàn, được thành lập từ năm 1885.

Nơi đây là nền móng đào tạo hàng loạt những nhân vật nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng trong nền kinh tế, chính trị Hà. Tiêu biểu phải kể đến như CEO và là người sáng lập tập đoàn Daewoo Kim Woo Jung, Chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon Moo, Nguyên Chủ tịch tập đoàn Hyundai Chung Mong Hun,….và nhiều cái tên nổi bật trong giới nghệ thuật khác.

Các ngành học

Với 18 trường đại học thành viên và 22 trường cao đẳng liên kết, Đại học Yonsei cung cấp cho sinh viên trong và ngoài nước tới gần 20 khối ngành khác nhau.

Các ngành học vô cùng đa dạng phong phú, từ Khoa học, Kỹ thuật, Âm nhạc, Nghệ thuật tới Kinh doanh & thương mại, Luật, Y khoa, Dược,…Ngoài ra còn có một ngành học tương đối mới mẻ như Giáo dục khai phóng hay Thần học, thu hút lượng lớn sinh viên đăng ký.

Học phí

Hệ tiếng Hàn: 1.730.000 KW/ kỳ (10 tuần) chưa tính phí đăng ký

Hệ Đại học: 3.537.000 – 6.890.000 KW/ kỳ

Hệ sau đại học: 5.882.000 – 10.084.000 KW/ kỳ, đã bao gồm phí đăng ký nhập học

Học bổng

Đại học Yonsei đưa ra tới 15 loại học bổng khác nhau với mức chi trả từ 50 – 100% học phí, dựa trên thành tích học tập và các giải thưởng mà sinh viên đạt được.

Một số học bổng tiêu biểu có thể kể đến như UIC, GLC, UDP dành cho cả sinh viên trong nước và du học sinh nước ngoài.

4. Đại học Kyunghee

Nhắc tới Đại học Kyunghee hẳn ai cũng có ấn tượng sâu sắc về khuôn viên trường với kiến trúc vô cùng ấn tượng, được lấy làm bối cảnh trong rất nhiều bộ phim đình đám.

Nhưng trên hết trường nổi bật với những thành tích trong giảng dạy và học tập, tạo nên sự uy tín đối với các học sinh và sinh viên nước ngoài muốn theo học tại đây. Năm 1993, trường được UNESCO trao tặng giải thưởng vì Hòa bình Giáo dục cho những đóng góp to lớn vào nền giáo dục toàn cầu, đủ để thấy đây là một môi trường học tập vô cùng lý tưởng.

Kyunghee-patado

Khuôn viên “trứ danh” của Đại học Kyunghee

Các ngành học

Khác với 3 trường đại học kể trên, Kyunghee không quá mạnh trong đào tạo hệ tiếng Hàn do chỉ mới thành lập từ năm 1993

Với chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, tại đây thực hiện giảng dạy các chuyên ngành như: Khoa học xã hội, Khoa học chính trị, Kinh tế học, Kỹ thuật, Nghệ thuật,….Bên cạnh đó trường còn có các chuyên ngành giáo dục thể chất, sân khấu điện ảnh, là “lò đào tạo” không ít ngôi sao thể thao và các minh tinh điện ảnh cho xứ sở Kimchi.

Học phí

Hệ tiếng Hàn: 6.800.000 KW/ kỳ (10 tuần) chưa gồm phí đăng ký

Hệ Cử nhân & Sau đại học: 3.147.000 – 6.911.000 KW/ kỳ

Học bổng

Học bổng tại Đại học Kyunghee được chia thành nhiều loại từ A tới G, với mức thưởng từ 50 – 100% kỳ đầu và sinh viên phải duy trì thành tích học tập theo yêu cầu của nhà trường.

Ngoài ra còn có học bổng khuyến khích với mức chi trả tương đương 300.000 KW/ lần.

5. Đại học Sungkyunkwan

Đại học Sungkyunkwan - patado

Đại học Sungkyunkwan với bề dày lịch sử lâu đời

Đối với những ai đam mê phim truyền hình Hàn Quốc hẳn không còn quá xa lạ với cái tên Đại học Sungkyunkwan trong bộ phim cùng tên lấy bối cảnh thời kỳ Joseon.

Ngoài đời thật, Sungkyunkwan là một ngôi trường có bề dày lịch sử 600, đây là ngôi trường đại học đầu tiên của Hàn Quốc và cho tới nay vẫn tiếp tục phát triển không ngừng và đào tạo hàng loạt những nhân tài cho đất nước.

Các ngành học

Đại học Sungkyunkwan tương đối mạnh trong mảng đào tạo ngôn ngữ và chuyên sâu về học thuật, khóa tiếng thường kéo dài trong vòng 1 năm gồm 6 kỳ, mỗi kỳ 8 tuần học.

Với hệ đại học và sau đại học thì Sungkynkwan cũng có đầy đủ các nhóm ngành cơ bản như các trường Yonsei hay Kyunghee, nhưng ngoài gia tại đây còn có các ngành liên quan tới Nho giáo học, Triết học Phương Đông hay tiên tiến hơn là Công nghệ sinh học & Kỹ thuật sinh học.

Học phí

Hệ tiếng Hàn: 1.560.000 KW/ kỳ đã bao gồm phí đăng ký

Hệ Đại học: 4.024.000 – 5.274.000 KW/ kỳ

Hệ sau đại học: 5.547.000 – 8.725.000 KW/ kỳ

Học bổng

Tương tự các trường đại học top đầu, Đại học Sungkyunkwan cũng đưa ra những mức học bổng cơ bản cho sinh viên có thành tích tốt, nhưng ngoài ra trường còn có sự hỗ trợ lớn từ tập đoàn Samsung không chỉ về đầu tư mà còn trong hỗ trợ khuyến học.

Mức học bổng từ Samsung vô cùng hấp dẫn, bao gồm miền học phí cho 4 năm đại học, chu cấp phí sinh hoạt, phí ký túc xá. Theo đó sinh viên cũng phải đáp ứng những yêu cầu vô cùng cao.

6. Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc ( KAIST)

Đại đa số sinh viên có đam mê với khoa học và công nghệ nào tại Hàn khi được hỏi về ngôi trường mơ ước, đều sẽ có chung câu trả lời là KAIST. Đây là ngôi trường đại học hàng đầu Hàn Quốc về nghiên cứu và đã có hàng loạt những đóng góp to lớn cho nền khoa học nước nhà trong chỉ 50 năm kể từ khi thành lập.

Với hơn 2000 bằng sáng chế trong nước và 700 bằng quốc tế, KAIST liên tục nhận được những giải thưởng danh giá về giáo dục về mảng khoa học và công nghệ, xứng đáng là ngôi trường số 1 trong lĩnh vực này.

Các ngành học

Trường thực hiện giảng dạy 7 lĩnh vực chính

 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học đời sống & Công nghệ sinh học
 • Kỹ thuật
 • Khoa học hội tụ & Nghệ thuật tự do
 • Kinh doanh

KAIST - patado

KAIST luôn thuộc top đầu các trường Đại học về công nghệ và khoa học

Học phí

Trường chỉ thực hiện giảng dạy hệ đại học và sau đại học, không bao gồm chương trình tiếng Hàn như các trường kể trên.

Hệ đại học: 6.900.000 – 9.200.000 KW/ năm

Hệ sau đại học: 29.000.000 – 32.000.000 KW/ năm

Học bổng

Học bổng mà KAIST gồm 3 loại cơ bản: Học bổng toàn phần cho hệ đại học, Học bổng hệ sau đại học, Học bổng toàn cầu GSK.

Các học bổng trên đều chi trả học phí cho 8 kì học tại KAIST, bao gồm phí sinh hoạt hàng tháng và phí bảo hiểm.

7. Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

So với cái tên KAIST, POSTECH dường như là một cái tên còn khá non trẻ trong lĩnh vực công nghệ nhưng cho tới nay, trường đại học này vẫn luôn có những bước tiến vượt trội trong lĩnh vực của mình và sớm được công nhận là viện nghiên cứu lớn nhất Châu Á.

POSTECH-patado

Với diện tích khuôn viên tới 2.2 triệu ha và chương trình liên kết với 128 trường đại học khác trên toàn cầu, POSTECH thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều sinh viên quốc tế.

Các ngành học

 • Toán, Lý, Hóa học
 • Khoa học và Công nghệ (Vật liệu, máy tính, môi trường)
 • Cơ khí
 • Công nghệ (Điện & Điện tử, Hóa học, Hội tụ IT, Hạt nhân tiên tiến,…)
 • Tổng hợp Khoa học và Công nghệ sinh học (IBB)
 • Khoa học Sinh học
 • Khoa học vật liệu tiên tiến

Học phí

Hệ đại học: 3.062.000 KW/ kỳ chưa bao gồm phí đăng ký

Hệ sau đại học: 4.458.000 KW/ kỳ chưa gồm phí đăng ký

Học bổng

Một số học bổng tiêu biểu như: Học bổng Khoa học Tổng thống, Học bổng Quốc gia về Khoa học và Kỹ thuật, Học bổng Jiwok.

Đối với sinh viên nước ngoài, mức học bổng mà các bạn nhận được có thể lên tới 2.800 USD/ năm.

8. Đại học Hanyang

Đại học Hanyang - patado

Đại học Hanyang – Nơi đào tạo hàng loạt nhân tài cho Hàn Quốc

Không quá khi nói rằng Đại học Hanyang là nơi sản sinh ra hầu hết CEO tại các công ty lớn nhỏ tại Hàn Quốc khi số CEO tốt nghiệp từ đây chiếm tới 30%.

Tuy không nổi tiếng bằng top 3 S.K.Y nhưng chất lượng giảng dạy tại đây cũng được đánh giá cao trong nên giáo dục Hàn Quốc đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật và kiến trúc.

Trường cũng vinh dự đứng trong top 155 trường đại học uy tín hàng đầu trên thế giới.

Các ngành học

Ngoài lĩnh vực thế mạnh là Kỹ thuật và kiến trúc, Hanyang còn có tới 94 nhóm ngành khác dành cho hệ đại học và 87 với hệ sau đại học.

Một số chuyên ngành tiêu biểu được giảng dạy tại Hanyang:

 • Y
 • Nhân văn & Xã hội
 • Khoa học (Tự nhiên & Xã hội)
 • Âm nhạc
 • Truyền thông
 • Điện toán
 • Kinh tế
 • Thể dục thể thao

Học phí

Hệ tiếng Hàn: 1.400.000 – 1.650.000 KW/ kỳ

Hệ đại học và sau đại học: 3.513.000 – 5.411.000 KW/ kỳ

Học bổng

Ngoài các mức học bổng cơ bản của hầu hết các trường đại học thì Hanyang còn đưa ra học bổng cho sinh viên theo học hệ MBA với mức chi trả là 50% học phí cho 4 kỳ học.

Ngoài ra trường còn có học bổng TOPIK cho sinh viên đạt được kết quả cao hơn sau khi nhập học.

Trên đây là top 8 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc phù hợp với các bạn du học sinh mà Patado tổng hợp được, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và sớm chọn được ngồi trường tương lai đúng như nguyện vọng. Hãy theo dõi các bài viết của Patado dưới đây về du học Hàn Quốc nữa nhé!

3 loại học bổng hàng đầu Hàn Quốc dành cho du học sinh

Bạn đã biết 4 lý do khiến Hàn Quốc trở thành địa điểm du học lý tưởng hay chưa?

Thủ tục xin visa du học Hàn Quốc cực chuẩn năm 2021

 

 

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay