Tất tần tật về du học Nhật Bản chắc chắn bạn phải biết

Nhật Bản là đất nước lý tưởng cho du học sinh. Bởi ở đây tồn tại nền văn hóa lâu đời nhưng đồng thời còn có sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ trong đời sống. Bài viết này, Patado sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật những thông tin liên quan đến du học Nhật Bản. Hãy cùng đọc để chuẩn bị hành trang tốt nhất trên chặng đường sắp tới nhé.

Nằm lòng những điều kiện cập nhật mới nhất để du học Nhật Bản

Tổng hợp quy trình tuyển sinh du học Nhật Bản không thể bỏ lỡ

1. Lên kế hoạch cân đối kinh phí

Kinh phí luôn là vấn đề hàng đầu cần được quan tâm khi đi du học. Đặc biệt với Nhật Bản nổi tiếng với mức sinh hoạt phí đắt đỏ thì bạn cần phải lên kế hoạch củ thể để cân đối mức chi phí của bản thân.

Patado gợi ý cho bạn hai cách giải quyết liên quan tới tài chính khi tới Nhật Bản theo diện du học sinh. Nếu trình độ của bạn đủ tốt và bản thân tự tin thì bạn có thể xin học bổng của chính phủ Nhật Bản. Khi có học bổng thì bạn đã giảm được nhiều gánh nặng kinh tế và không còn quá lo ngại.

Vậy làm sao để có thể xin được học bổng ? Và những học bổng nào “hot” tại Nhật thì bạn có thể tham khảo bài viết sau: Khám phá thông tin học bổng du học Nhật Bản 2021.

Còn về cơ bản thì bạn hãy xem qua những khoản chi phí mình cần trang trải nếu là du học sinh ở đây nhé: 

  • Chi phí học: Tiền học phí, sách vở, phụ phí khác ở trường như đồng phục, bảo hiểm,…): 700.000 Yên/năm (153.000.000VNĐ).
  • Chi phí ăn uống: Nếu tự nấu ăn thì bạn sẽ mất khoảng 15.000 Yên/tháng, tương đương 180.000 Yên/năm (39.000.000VNĐ).
  • Chi phí chỗ ở: phí thuê nhà khi du học ở Nhật khoảng 30.000 Yên/tháng, tương đương 360.000 Yên/năm (78.700.000VNĐ)
  • Chi phí khác: Các khoản chi tiêu khác như đi lại, điện thoại, tiêu vặt trung bình sẽ rơi vào khoảng 15.000 Yên/tháng, tương đương 180.000 Yên/năm (39.000.000VNĐ).

Như vậy, ước chừng tổng chi phí du học Nhật Bản trong một năm cho du học sinh sẽ rơi vào khoảng 1.420.000 Yên (310.000.000VNĐ).

Bật mí chi phí du học Nhật Bản bạn không thể bỏ qua

2. Đạt đủ điều kiện ngôn ngữ

Tất tần tật du học Nhật Bản

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, để chinh phục được nó bạn phải bỏ thời gian, công sức nghiêm túc. Khi nộp hồ sơ du học thì đây cũng là yếu tố bắt buộc bạn phải đạt.

Vì vậy để thực hiện hóa ước mơ của mình, bạn cần biết trình độ của mình đang ở mức nào và có lộ trình học chi tiết. Việc lên kế hoạch cụ thể giúp bạn theo sát được tiến độ học tập cũng như đạt kết quả tốt nhất.

Khi có một nền tảng tiếng tốt, bạn sẽ dễ dàng trong việc xét hồ sơ và khi sang Nhật cũng sẽ giúp bản thân hòa nhập nhanh hơn và biết đâu cũng sẽ tìm được một công việc hỗ trợ có mức thu nhập cao.

3. Lựa chọn ngành học

Việc lựa chọn ngành học cũng rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hướng đến quá trình cũng như nghề nghiệp của bạn sau này. Hãy xác định xem mình thực sự yêu thích, đam mê lĩnh vực nào để có thể đi đường dài. Hiện nay, Nhật Bản có rất nhiều ngành có tính ứng dụng cao như: quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng, khách sạn.

Hay các ngành liên quan tới đời sống, cộng đồng, ví dụ: điều dưỡng, sức khỏe y tế …v..v.. Và các ngành này đều đang thiếu một lượng lớn nhân lực giỏi. Chính vì vậy cơ hội việc làm của bạn luôn rộng mở không chỉ ở thị trường Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới.

Cơ hội siêu rộng mở với du học sinh Nhật Bản ngành ngôn ngữ

Tuy nhiên, bạn đừng quên một lưu ý quan trọng là  chọn ngành du học  Nhật cũng phải phù hợp với năng lực của bản thân. Đồng thời, bạn phải thực sự yêu thích và muốn theo đuổi nó. Vì nếu cứ chạy theo những ngành “hot” mà mình không quan tâm hay không có khả năng thì chắc chắn những năm tháng du học tại Nhật của bạn sẽ trở nên thật tồi tệ.

4. Hoàn thành thủ tục du học nhanh chóng, hiệu quả

Tất tần tật du học Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ ban đầu nhiều bạn sẽ thấy bỡ ngỡ, để tránh tình trạng mất nhiều thời gian, bạn có thể tìm đến những trung tâm uy tín để được tư vấn cũng như giúp bạn thực hiện thủ tục từ A tới Z.

Tuy nhiên, đến với các trung tâm thì bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí trung gian nên hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đến với bất kỳ đơn vị nào. Kinh nghiệm là bạn có thể vào các diễn đàn du học trao đổi thông tin với những bạn trẻ đã và đang ở tại Nhật để tham khảo. Sau khi lựa chọn được địa chỉ  tuyển sinh du học  uy tín thì các vấn đề về hồ sơ, thủ tục xin visa du học… bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Du học Nhật Bản – nên hay không ?

Bất kỳ đất nước nào cũng đáng để chúng ta tìm hiểu, học hỏi những điều tốt đẹp. Và con người, nền văn hóa Nhật Bản luôn mang một dấu ấn vô cùng đặc biệt. Họ khiến cả thế giới nể phục bởi sự văn minh, tính kỷ luật và nỗ lực không ngừng.

Chắc chắn, khi đã tiếp xúc với nơi đây đầu óc bạn sẽ mở mang được rất nhiều và bản thân cũng sẽ trưởng thành hơn. Mong rằng những thông tin cập nhật mới nhất mà Patado đem đến sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết về việc du học.

Chúng tôi tin nếu có sự chuẩn bị đầy đủ thì chuyến hành trình của bạn sẽ mang lại giá trị tuyệt vời cho hiện tại và tương lai.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay