Du học Nhật Bản – nên hay không ?

Khi đặt ra mục tiêu đến một đất nước du học, chắc chắn các bạn trẻ đều đã có cho mình list vô vàn những ưu điểm của nơi đó. Và không phải tự nhiên Nhật Bản trở thành điểm đến yêu thích của nhiều học sinh, sinh viên. Nhưng nhiều bạn vẫn rất băn khoăn không biết có nên đi Nhật hay không. Vậy hãy cùng Patado điểm qua những mặt nổi trội của du học Nhật Bản nhé. 

Tất tần tật về du học Nhật Bản 

Nằm lòng những điều kiện để du học Nhật Bản

1. Hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Nhật Bản luôn nằm trong top các quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Trong số 20 trường đại học danh giá hàng đầu có sự xuất hiện của trường Đại học Tokyo. Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật và là một trong những trường đại học được xếp hạng cao nhất trong bảng xếp hạng của châu Á. Trường là sự hội tụ của nền giáo dục chất lượng và hiện đại nhất kết hợp với sự hoàn thiện về mặt thẩm mỹ không gian học tập và kiến trúc độc đáo mà bất cứ học sinh/sinh viên nào cũng mong muốn theo đuổi.

Du học Nhật Bản - nên hay không ?

Số lượng trường đại học, cao đẳng, trung học tại Nhật nhiều nhất trong số các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến của châu Á. Các chuyên ngành và môn học cũng rất đa dạng nên du học sinh có thể dễ dàng lựa chọn được ngành học phù hợp để theo đuổi và nghiên cứu. Không chỉ vậy, cơ sở vật chất và các tiện ích học tập dành cho học sinh cũng rất được chú trọng. Điển hình như các thư viện tại trường học được xây dựng và phân bố nhiều ở các thành phố nhằm đáp ứng cho việc học tập của học sinh.

2. Học tiếng Nhật rất hiệu quả

Du học Nhật Bản là cơ hội để bạn rèn luyện, thực hành khẩu ngữ, giọng điệu của mình một cách thường xuyên trong quá trình tiếp xúc, trò chuyện với bạn bè và người Nhật. Du học là sự lựa chọn tốt nhất để nâng cao khả năng tiếng Nhật của bạn trong thời gian ngắn. So với việc dành ra một vài năm học tiếng Nhật ở các trung tâm tại Việt Nam, bạn có thể đạt được trình độ Nhật ngữ tương đương khi học tập tại Nhật Bản chỉ với thời gian ngắn chỉ bằng một nửa.

3. Cơ hội công việc rộng mở

Du học Nhật Bản - nên hay không ?

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ già hóa dân số cao khiến cho nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Năm 2020, số người Nhật trên 64 tuổi chiếm đến 23%. Trước tính hình đó, chính phủ Nhật cũng đang có rất nhiều chính sách ưu đãi để thu hút nguồn lao động nước ngoài. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Nhật Bản, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, nhân lực cũng vì thế mà gia tăng. Chính vì vậy cơ hội việc làm dành cho du học sinh theo học tại Nhật Bản là rất lớn với công việc tốt và thu nhập vô cùng hấp dẫn.

4. Rèn luyện bản thân vì du học Nhật Bản có thể vừa học vừa làm

Chi phí du học Nhật Bản là mối quan tâm hàng đầu của các du học sinh. Du học sinh thường xuyên phải đối mặt với mức học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Hiện nay, tại Nhật Bản có chương trình du học Nhật vừa học vừa làm, du học sinh được phép làm thêm trong giới hạn thời gian là 28 giờ/tuần.

Đây là một chính sách rất mở với các bạn học sinh, sinh viên. Bởi các bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc phù hợp với bản thân, vừa giúp bạn học hỏi rất nhiều từ những người xung quanh, vừa mang đến cho bạn nguồn thu nhập trang trải cuộc sống.

Bật mí chi phí du học Nhật Bản bạn không nên bỏ qua

5. Sinh sống, làm việc lâu dài tại Nhật Bản

Đối với diện thực tập sinh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có thể làm việc và kiếm tiền ngay khi bước chân sang Nhật. Tuy nhiên thời hạn visa của thực tập sinh chỉ kéo dài từ 1 – 3 năm. Sau khi trở về nước nếu trình độ cũng không tăng lên, cơ hội xin việc tại Việt Nam sẽ khó khăn. Trong khi đó, du học sinh sau khi học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ được trang bị vốn kiến thức về tiếng, chuyên ngành lại dễ dàng xin việc làm ở các công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

Với 5 lí do nêu trêu thì bạn thấy có nên đi du học Nhật Bản hay không? Chắc chắn là nên nếu bạn muốn thành thạo tiếng Nhật, nâng cao vốn hiểu biết của mình và có được cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

Bên cạnh những điểm nổi trội thì nơi nào cũng có mặt trái, tuy nhiên bạn cần học cách thích nghi, vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hãy lĩnh hội những văn hóa, truyền thống tốt đẹp của họ để bản thân ngày càng trưởng thành, còn những vấn nạn thì hãy luôn tỉnh táo, bản lĩnh để tránh xa.

Để thành công trên con đường du học, bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần. Bởi ngoài thành thạo ngôn ngữ của đất nước họ, bạn cần học hỏi những kỹ năng mềm để có thể tự lo cho bản thân trên chặng đường nhiều khó khăn sắp tới.

Những bài viết về du học Nhật Bản sẽ được Patado đăng tải liên tục, mong rằng thông tin chúng tôi mang lại sẽ có ích cho bạn. Hãy theo dõi và đón đọc nhé!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay