Nằm lòng những lưu ý khi xin visa du học Phần Lan 2021

Phần Lan – một đất nước lý tưởng với du học sinh. Bởi học phí ở đây được đánh giá là phù hợp cũng như mức sinh hoạt hợp lý ở Châu Âu. Vậy để xin được visa du học Phần Lan bạn cần ghi nhớ những gì ? Hãy cùng Patado khám phá với bài viết dưới đây.

Tất tần tật về du học Phần Lan bạn không thể bỏ qua 

Visa du học Phần Lan có thời hạn 1 năm hoặc 2 năm và là dạng thẻ rời. Tùy vào thời gian các bạn du học sinh mà có thể lựa chọn loại thẻ phù hợp.

1. Tất cả các hồ sơ visa sẽ upload online tại cổng Enterfinland: TẠI ĐÂY

2. Sau khi upload hồ sơ thành công, bạn gọi điện thoại đặt lịch hẹn nộp visa tại Đại sứ quán Phần Lan: TẠI ĐÂY

I. Quy trình xin VISA

STT Nội dung
1 1.1 Học sinh, sinh viên trực tiếp đi đóng phí visa du học Phần Lan 2021 cần mang theo:

 • Hộ chiếu (Passport)
 • Thư chấp nhận nhập học (Acceptance letter)
 • Hóa đơn học phí (Invoice)

1.2 Phụ huynh đi đóng phí visa thì cần mang thêm: chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của phụ huynh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu.

2 Khi đã đóng phí thành công, học sinh, sinh viên cần yêu cầu ngân hàng cung cấp điện chuyển tiền bản gốc có ký tên và đóng dấu của ngân hàng. Sau đó nộp lại điện chuyển tiền cho công ty.
3 SWISSCARE là bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm du lịch dành cho du học sinh quốc tế, có giá trị sử dụng trên toàn thế giới và được Đại sứ quán các nước công nhận khi cần xin visa du học tại các quốc gia thuộc khối Schengen. Ngoài ra, Bảo hiểm Swisscare là một trong những bảo hiểm được đề xuất trên website nhập cư của Đại sứ quán một số nước Châu Âu.

Theo website nhập cư của Đại sứ quán Phần Lan Migri.fi, Bảo hiểm Swisscare là một trong những bảo hiểm đảm bảo đủ điều kiện cho hồ sơ xin visa du học tại Phần Lan.

Du học sinh cần chọn gói bảo hiểm có mức bồi thường phù hợp:

 • Nếu du học sinh có thời gian học dưới 2 năm (ít hơn 4 học kỳ), phải chọn gói bảo hiểm có quyền lợi chi trả toàn bộ các chi phí y tế, thuốc men tối đa là € 120,000.
 • Nếu du học sinh có thời gian học từ 2 năm trở lên (nhiều hơn 4 học kỳ), phải chọn gói bảo hiểm có quyền lợi chi trả toàn bộ các chi phí y tế, thuốc men tối đa là € 40,000.

Vì vậy căn cứ theo nhu cầu của bản thân, bạn cần lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp để đạt điều kiện du học Phần Lan.

4 Có một số trường ở Phần Lan sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe hoặc tiêm phòng trước khi theo học. Vì vậy nếu trong trường hợp này bạn cần khám tại các bệnh viện quốc tế, uy tín, đầy đủ các loại xét nghiệm cần thiết để có giấy xác nhận sức khỏe bằng Tiếng Anh.
5 Chứng minh tài chính bằng cách gửi vào tài khoản ngân hàng tối thiểu 6720E= 200,000,000 VND (tương đương 01 năm chi phí sinh hoạt tại Phần Lan)

Tài khoản ngân hàng bắt buộc phải đứng tên của học sinh, sinh viên đi du học.

6 Lấy xác nhận số dư tài khoản, yêu cầu ngân hàng cấp bản song ngữ có phần quy đổi tương đương từ VND sang Euro.
7 Duy trì số dư tài khoản đến lúc có visa. Không sử dụng tài khoản sổ tiết kiệm. Nếu xin visa 2 năm thì số tiền là 6,720Ex2= 13,400E/ năm.

II. Chi Phí visa

du học Phần Lan

Visa Phần Lan có hai mức khác  nhau dành cho 2 độ tuổi:

Dưới 18 tuổi: 240 Euro

Trên 18 tuổi: 350 Euro

Học sinh, sinh viên ra Hà Nội để nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn.

III. Hồ sơ cần chuẩn bị du học Phần Lan 2021

Hồ sơ là phần rất quan trọng khi bạn có nhu cầu đi du học ở bất kỳ nước nào. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ từ đầu để tiết kiệm thời gian và tránh phát sinh xảy ra. Du học Phần Lan cần 6 đầu mục sau đây, hãy note lại trong ghi chú của mình nhé.

 1. Bản gốc hộ chiếu và 1 bản photo (photo tất cả các trang có đóng dấu, trừ trang trắng, và hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 1 năm kể từ ngày đến Phần Lan)
 2. Bản gốc học bạ THPT, bằng Tốt nghiệp THPT/ giấy chứng nhận TN tạm thời.
 3. Bản gốc các bằng tiếng Anh: IELTS, TOEFL hoặc giấy khen, giấy chứng nhận khác (nếu có)
 4. Bản gốc hoặc bản sao y giấy khai sinh
 5. 05 tấm hình 47 x 36 mm ( chụp rõ hai tai, không đeo kính, phông nền trắng)
 6. Giấy tờ chứng minh thu nhập của bố mẹ.

Bên cạnh đó, thư chấp nhận cho con đi du học của bố mẹ cần có công chứng của địa phương nơi cư trú, làm thành 2 bản gốc cùng bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của bố mẹ. Đặc biệt phải có giấy tờ nhà đất, sổ tiết kiệm.

CHÚ Ý:  Sinh viên cần có mặt trực tiếp tại đại sứ quán Phần Lan, Hà Nội để thực hiện thủ tục nộp đơn, phỏng vấn với các viên chức Lãnh sự ( nếu có). Bạn hãy có mặt trước 15 phút so với giờ hẹn sau đó lấy dấu vấn tay (đây là thủ tục bắt buộc). 

Khi tham gia phỏng vấn, bạn cần mặc trang phục chỉn chu, lịch sự và đối đáp một cách tự tin

Bạn cần trả lời với phong thái tự tin, hòa nhã để tạo được thiện cảm với viên chức Lãnh sự. 

Patado sẽ tổng hợp các vấn đề xoay quanh về du học Phần Lan, hãy cùng theo dõi để cập nhật những thông tin hữu ích và update mới nhất nhé!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay