Top 10 học bổng hàng đầu ở Italy cho sinh viên quốc tế

Với những du học sinh quốc tế, khi đến với Italy bạn sẽ được hưởng những dịch vụ hỗ trợ tài chính giống như học sinh Ý trên cùng một điều kiện tiên quyết của các phương tiện tài chính và kết quả học tập. Đây là một điểm sáng thúc đấy các du học sinh hơn. Bởi có rất nhiều học bổng chính phủ ở cấp địa phương hoặc quốc gia khả thi cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, một số trường đại học ở Ý cũng mang đến nhiều chương trình học bổng khác nhau. Bài viết này, Patado sẽ giới thiệu đến bạn top 10 học bổng du học Ý được quan tâm hàng đầu.

Tất tần tật du học Ý bạn không thể bỏ qua

1. Học bổng Chính phủ Ý cho sinh viên nước ngoài

Các học bổng của chính phủ Ý cho việc học tập, nghiên cứu ở Ý được dành cho đối tượng là công dân nước ngoài và công dân Ý thường trú ở nước ngoài (IRE). Các học bổng được cấp thường có các loại sau đây: Khóa học Đại học (liên thông); các khóa học Sau đại học; các khóa học bằng Thạc sĩ (Mức độ I hoặc II); các khóa học Tiến sĩ; Chuyên viên hóa học; Nghiên cứu sinh có hướng dẫn; Các khóa học giáo dục đại học chuyên ngành Nghệ thuật, Âm nhạc và Múa (AFAM); Các khóa học nâng cao về ngôn ngữ và văn hóa Ý dành cho giáo viên nước ngoài dạy tiếng Ý. Thời hạn các học bổng trên là ba, sáu, hoặc chín tháng.

Chương trình “Đầu tư Tài năng Italy”, được hỗ trợ bởi Bộ Ngoại Giao Ý và Bộ  Đầu Tư Và Phát Triển Kinh Tế Ý, cung cấp cho các sinh viên đến từ Azerbaijan, Colombia, Ai Cập, Ethiopia, Ghana, Indonesia, Kazakhstan, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam cơ hội để phát triển kỹ năng và chuyên môn thông qua một loạt các khóa học sau đại học bằng tiếng Anh, trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ nâng cao, kiến trúc, thiết kế, kinh tế và quản trị kinh doanh tại các trường đại học danh tiếng ở nước Ý. Các sinh viên xuất sắc nhất sẽ được tặng học bổng, tài trợ của các đối tác và các nhà tài trợ chính của trường.

2. Học bổng Piemonte EDISU

Sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế ngoài khối EU, đăng ký học toàn phần bằng Cử nhân, Thạc sỹ, chương trình Tiến sĩ một chu kỳ, hoặc Tiến sĩ tại một trong những trường Đại học Piedmont (tức là Politecnico của Torino, Đại học Torino, Đại học Đông Piedmont) có thể xin học bổng EDISU nếu họ đáp ứng được các điều kiện về trình độ và yêu cầu về kinh tế của chương trình. Sinh viên bán thời gian có thể ứng tuyển nếu theo chương trình cử nhân. Số lượng học bổng sẽ là khác nhau tùy thuộc vào nhiều điều kiện. Dịch vụ lưu trú cũng có thể được hỗ trợ cho sinh viên không thường trú.

3. Tài trợ học tập từ Đại học Bologna cho sinh viên quốc tế

Học bổng du học Italy

hoc-bong-italy-patado

Đại học Bologna cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế tương ứng cho những người muốn đăng ký cho chương trình học một chu kỳ (hệ cử nhân), chu trình học thứ hai (Tiến sĩ) hoặc chương trình một chu kỳ tại Đại học Bologna. Mỗi cấp bậc nghiên cứu được trao học bổng trong một năm học và số tiền tổng cộng được cấp là 11.059 €.

Bạn cũng có thể xem qua chế độ miễn giảm học phí một phần hoặc toàn phần cho sinh viên quốc tế đăng ký tham gia vào các chương trình Bằng quốc tế tại Đại học Bologna.

4. Học bổng Đại học quốc tế Pavia cho sinh viên các nước đang phát triển

Nhằm thúc đẩy hợp tác quốc tế với các nước đang phát triển, Đại học Pavia (UNIPV) cung cấp các suất học bổng cho sinh viên xuất sắc đến từ các nước đang phát triển để học tập và nghiên cứu Chương trình Bằng Thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh tại trường Đại học. Mỗi suất học bổng trị giá khoảng 8.000 €.

Bạn có thể xem thêm Học bổng CICOPS, nhằm hướng đến các học giả và các nhà nghiên cứu từ các nước đang phát triển, những người muốn thực hiện nghiên cứu dưới sự hợp tác với một giáo sư tại Đại học Pavia.

5. Học bổng Đại học Bocconi cho sinh viên quốc tế

Đại học Bocconi cung cấp các suất học bổng cho sinh viên quốc tế có đủ điều kiện ghi danh vào bất kỳ chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ nào nằm trong Chương trình Khoa học tại Bocconi. Học bổng bao gồm học phí toàn phần trị giá lên đến 11.000 € mỗi năm cho chương trình Cử nhân và lên đến 12.000 € mỗi năm cho chương trình Thạc sĩ nằm trong Chương trình khoa học.

Tìm hiểu chi tiết hơn tại: Học bổng MBA SDA Bocconi

6. Học bổng thành tích học tập Politecnico de Milano cho sinh viên quốc tế

Học bổng du học Italy

IELTS

Mỗi năm, Politecnico di Milano cung cấp một số học bổng dựa trên kết quả học tập xuất sắc cho các ứng viên quốc tế tài năng nhất được nhận vào các chương trình Thạc sĩ Khoa học. Sinh viên có được một học bổng sẽ chỉ phải trả chỉ một khoản phí hành chính khoảng 200 €. Học bổng có giá trị khoảng 5.000 € đến  10,000 € mỗi năm cũng có thể được trao bằng cách trừ trực tiếp vào mức đóng học phí.

7. Học bổng quốc tế Politecnico di Torino

Politecnico di Torino cấp học bổng cho sinh viên quốc tế tham dự chương trình đào tạo trong các lĩnh vực nhất định như Kỹ thuật và Kiến trúc. Các trường đại học cũng tham gia chương trình Erasmus Mundus nơi học bổng được cung cấp.

8. Học bổng quốc tế Università Cattolica

Học bổng quốc tế UCSC là một dạng miễn giảm học phí hàng năm được thúc đẩy bởi Università Cattolica để tiếp cận các sinh viên quốc tế ứng tuyển vào chương trình đại học. Học bổng có thể có giá trị lên đến 42% tổng chi phí.

9. Học bổng Đại học Padova cho tất cả các khóa học

Đại học Padova có thể sử dụng các nguioonf quỹ khu vực để tài trợ cho sinh viên có thu nhập thấp, bao gồm sinh viên trong nước Ý và nước ngoài, những người có thành tích học tập tốt và theo đuổi ngành tại Đại học. Học bổng bao gồm một phần học phí và một phần chi trả dịch vụ, chẳng hạn như ăn ở tại căn tin trường Đại học.

Đại học Padova cũng đề nghị tài trợ từ Gini Foundation để hỗ trợ sinh viên quốc tế, những người có kế hoạch tham gia một khóa nghiên cứu ngắn hạn hoặc chuyên môn tại các khoa của Đại học Padova, trong các lĩnh vực khoa học Nông nghiệp, Kỹ thuật hoặc Toán học, Vật lý và Khoa học tự nhiên.

10. Học bổng tiến sĩ Scuola Normale Superiore

Học bổng du học Italy

IELTS

Scuola Normale Superiore cung cấp 91 suất học bổng tiến sĩ toàn phần được tài trợ cho cả công dân Ý và sinh viên đến từ bên ngoài nước Ý. Tất cả sinh viên được nhận vào chương trình tiến sĩ nhận được hỗ trợ tài chính đầy đủ bao gồm học phí, lệ phí và chi phí của các khoản trợ cấp sinh hoạt (tương đương 15.012 € mỗi năm, cộng với bữa ăn miễn phí).

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay