Tin tức tiếng Anh

Lựa chọn làm nail tại Mỹ – công việc có trải đầy hoa hồng ?

Nghe đến làm nail, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay công việc của những bà con đang sinh sống tại nước ngoài, đặc biệt là Mỹ. Bề nổi đây là một ngành nghề lý tưởng, mức thu nhập hấp dẫn. Nhưng nghề làm nail tại Mỹ có thực sự trải đầy hoa hồng ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Patado để tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Những lưu ý nếu muốn học Tiếng Anh giao tiếp ngành nail hiệu quả

1. Thực trạng cuộc sống của người Việt theo ngành nail tại Mỹ

Nghệ thuật trang trí móng được xuất phát từ Ai Cập cổ đại. Hình vẽ ban đầu vẫn đơn giản và được nâng cấp theo thời gian. Dần dần xuất hiện trong đời sống của con người như một nhu cầu làm đẹp thiết yếu.

Từ thập niên 70, người Việt tại Mỹ đã bắt đầu phát triển công việc này. Hiện này hệ thống các tiệm nail tại Mỹ trải dài khắp các bang với quy mô lớn, nhỏ khác nhau.

Theo khảo sát cho thấy, lúc đầu chỉ có 20 người phụ nữ học làm nail nhưng thời điểm hiện tại đã gần 400 nghìn người gốc Việt có chứng chỉ và hành nghề nail hợp pháp trên đất Mỹ. Đây là một sự tăng trưởng lớn mạnh và ấn tượng.

Vì sao lại có nhiều người chọn làm ngành này ? Bởi từ kinh nghiệm, kết quả của người đi trước thì nail dã thay đổi cuộc sống của rất nhiều người; mang cho họ thu nhập ổn định trang trải sinh hoạt và có tiền gửi về gia đình ở quê nhà.

2. Mức thu nhập ngành nail mang lại

làm nail tại Mỹ

Ai cũng sẽ quan tâm tới mức thu nhập hàng tháng mình có được khi làm bất kỳ ngành nghề nào và nail cũng không ngoại lệ. Làm nail ở Mỹ mang lại những con số đáng kinh ngạc đấy, bạn có tin không ?

Patado đã tổng hợp được thông tin, với một thợ nail thì một tháng có thể kiếm được 1500 – 5000 đô/tháng tùy vào tay nghề.

 • 5% thợ vẽ móng ở có mức lương dưới 1500 đô/tháng
 • 10% thợ làm nail có mức lương trong khoảng 1500 – 2500 đô/tháng
 • 40% thợ nail có mức lương trong khoảng 2500 – 3500 đô/tháng
 • 30% thợ làm nail  có mức lương từ 4000 – 5000 đô/tháng
 • 5% thơ làm nail tại Mỹ có mức lương trên 5000 đô/tháng

Những con số này mới chỉ thể hiện mức lương cơ bản họ có thể nhận được, chưa kể tiền tip. Vậy chỉ làm một phép tính đơn giản cũng thấy được đây là số tiền không nhỏ và là con số mơ ước của nhiều người.

Bạn càng chăm chỉ, càng khéo léo trong việc phục vụ khách hàng thì thu nhập của bạn chắc chắn còn nhiều hơn nữa.

3. Yêu cầu về chứng chỉ hành nghề nail tại Mỹ

Nếu muốn hành nghề nail hợp pháp tại Mỹ, bạn phải có chứng chỉ hành nghề. Nhưng mỗi bang sẽ có một quy định khác nhau, tùy vào nơi bạn sinh sống hãy tìm hiểu thật kỹ yêu cầu của họ nhé. Thông thường bạn sẽ phải tham gia các chương trình đào tạo nghề ngắn hạn để có kiến thức cơ bản sau đó mới học chuyên sâu và ra nghề.

Bên cạnh đó Hội Đồng Thẩm Mỹ – một cơ quan có thẩm quyền trong ngành thẩm mỹ và chăm sóc sắc đẹp sẽ đưa ra các quy định liên quan tới nghề làm nail, bạn cũng cần nắm rõ các thông tin để không vi phạm.

Họ sẽ quy định chương trình học, việc tổ chức thi và kiểm soát hoạt động của các thợ nail. Không những vậy tổ chức này còn bảo vệ quyền lợi cho toàn bộ lao động đang làm việc trong ngành làm móng..

4. Những lưu ý về tình trạng làm nail chui

làm nail tại Mỹ

Nail chui – một tình trạng nhức nhối trên thị trường nước ngoài.

Các tiệm nail tại Mỹ sẽ không muốn nhận bạn vào làm việc nếu như thuộc một trong hai trường hợp sau:

 • Thứ nhất: người chưa có chứng chỉ hành nghề.
 • Thứ hai: du học sinh (vì đây là đối tượng chưa đủ điều kiện đóng thuế)

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn bất chấp những rủi ro đồng ý làm “chui” tại các tiệm nail. Những mặt trái của việc khi bạn làm “chui” là gì:

 • Không được trả lương, không có quyền lợi, bị bóc lột công sức lao động hay thậm chí ngược đãi là những điều thường xuyên xảy ra khi bạn là lao động không hợp pháp.
 • Không có phụ cấp thất nghiệp khi bị sa thải và không có bảo hiểm y tế.
 • Nếu bị chính quyền phát hiện bạn sẽ bị phạt tiền hoặc nếu không đủ tiền nộp bạn sẽ buộc phải cải tạo lao động.

Vì vậy bạn luôn phải nắm rõ quy định tại nơi mình làm việc để có thể hành nghề đúng luật pháp.

5. Điều kiện để làm nail tại Mỹ

Muốn làm nail ở xứ sở cờ hoa bạn phải có đủ những điều kiện cơ bản sau đây

5.1. Khả năng Tiếng Anh

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ hai trên toàn thể giới, với nghề làm móng tại Mỹ bạn phải giao tiếp với rất nhiều khách hàng trong quá trình làm việc và phải đến 100% sử dụng ngôn ngữ này.

Để có thể hòa nhập, phục vụ khách một cách tốt nhất bạn cần có cho mình nền tảng Tiếng Anh giao tiếp từ khá trở lên. Điều này sẽ giúp bạn bắt nhịp cuộc sống nhanh hơn và tạo được sự thoải mái hơn cho khách hàng.

5.1. Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Để đáp ứng đủ điều kiện về mặt pháp lý để sang Mỹ làm nail, bạn cần thực hiện một số bước dưới đây:

 • Bước 1: Xác định bản thân có thuộc thị thực định cư theo Luật di dân của Hoa Kỳ
 • Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ theo quy định của các cơ quan liên quan
 • Bước 3: Nộp hồ sơ
 • Bước 4: Tiếp nhận kết quả

5.2. Kinh phí 

Chi phí ở Mỹ vô cùng đắt đỏ vì vậy bạn cần chuẩn bị tài chính chu đáo trước khi qua đây. Nên tìm hiểu trước mức sống nơi bạn định đến để có cái nhìn tổng quan và xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý.

5.3. Trang bị kiến thức nghề nail

Vì bạn theo đuổi ngành nail nên đây là điều bắt buộc bạn phải nắm rõ. Hãy nghiêm túc học từ những bước cơ bản sau đó chuyên sâu để nâng cao tay nghề. Khi đã vững vàng tay nghề bạn hoàn toàn tự tin để có thể làm cho khách. Nếu làm tốt thì việc tạo nên một hệ thống lớn mạnh sẽ chỉ là tương lai gần.

Patado mong muốn sẽ là người bạn giúp sức trên con đường giúp bạn chinh phục Tiếng Anh giao tiếp nói chung và Tiếng Anh ngành nail nói riêng. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ bổ sung kiến thức để thi quốc tịch Mỹ.

Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Patado để có được lộ trình học tốt nhất – hiệu quả nhất!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay