Tin tức tiếng Anh

Tất tần tật về luyện thi quốc tịch Mỹ 2021

American Dream” từ lâu đã trở thành giấc mơ của nhiều người. Vì những mục đích khác nhau mà họ khao khát được là công dân của xử sở cờ hoa – nơi hội tụ dân chủ, quyền, tự do, cơ hội và bình đẳng. Tuy nhiên, để là một công dân hợp pháp bạn phải vượt qua bài thi quốc tịch của Sở di trú Hoa Kỳ. Với bài viết này, Patado sẽ chia sẻ công thức hoàn chỉnh luyện thi quốc tịch 2021 – 100 đỗ.

I. Khó khăn trong việc luyện thi quốc tịch

1. Bài thi khó hơn

Theo New York Times, trong thời kỳ Donald Trump đương nhiệm, chính quyền của ông đã quyết định “thi quốc tịch khó hơn”. Đây thực sự là một khó khăn rất lớn với dân nhập cư hợp pháp. Con đường trở thành công dân Hoa Kỳ ngày càng có nhiều thử thách.

Trong đó, số lượng câu hỏi trả lời đúng phải nhiều hơn, số liệu mới nhất là 12/20 thay vì 6/10 câu như trước đây. Những câu hỏi có tính chất địa lý đơn giản cũng đã bị lược bỏ thay vào đó là những nội dung yêu cầu khả năng Tiếng Anh của ứng viên phải từ khá trở lên mới có thể hiểu và trả lời được.

Bởi những câu hỏi mới được bổ sung có rất nhiều từ vựng hay cụm từ vựng phức  tạp xuất hiện.

2. Trình độ Tiếng Anh hạn chế

Với cuộc thi quốc tịch, Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ bắt buộc và là yêu cầu tối thiểu. Tuy nhiên, phần lớn trình độ Tiếng Anh của ứng viên rất hạn chế vì nhiều yếu tố ảnh hưởng.

Nhưng đa phần sẽ vì những lí do sau:

 • Không kiên trì trong việc ôn luyện Tiếng Anh, dễ nản trí khi kết quả không như kì vọng.
 • Độ tuổi cao nên khó tiếp thu được kiến thức.

Patado cũng đã dành riêng một bài viết chia sẻ Q&A thi quốc tịch cho người cao tuổi, cùng tham khảo để thêm được nhiều kinh nghiệm nhé!

 • Không có nhiều thời gian để học tập
 • Không tìm được người hướng dẫn, giảng dạy có tâm.
 • Chưa tìm được phương pháp đúng đắn, hợp lí.
 • Kinh phí còn hạn hẹp.

Hãy tìm hiểu điều kiện Tiếng Anh thật kỹ để có thể tham gia kì thi quốc tịch đầy thử thách này. 

II. Giải pháp cho luyện thi quốc tịch

1. Ôn luyện bộ câu hỏi thi quốc tịch

luyện thi quốc tịch

Tùy vào mỗi năm số lượng câu hỏi thi quốc tịch sẽ có thể có sự thay đổi. Bạn có thể xem và thực hành 128 câu mà  Patado đưa ra bởi đây là những câu hỏi được tổng hợp và update mới nhất đến thời điểm hiện tại.

Chúng tôi đã kèm cả đáp án để bạn có thể kiểm tra xem mình sẽ làm đúng được bao nhiêu câu. Bên cạnh những điều kiện bắt buộc Sở di trú đưa ra thì đây là một bài thi rất quan trọng. Vậy nên hãy ôn luyện thường xuyên nhé.

Bộ 128 câu hỏi thi quốc tịch Mỹ update mới nhất kèm đáp án chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích cho bạn trong quá trình ôn thi.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan

Quy trình và kinh nghiệm trở thành công dân Mỹ thể hiện chi tiết những điều bắt buộc bạn cần nắm rõ khi thi quốc tịch. 

Với người nhập tịch, Mỹ đề ra rất nhiều yêu cầu. Để việc thi cử thuận lợi và tiết kiệm thời gian, trước kì thi bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có liên quan.

Hãy đáp ứng những thông tin họ đề ra để có được cảm tình của họ, việc này cũng giúp bạn tự tin và bình tĩnh hơn khi bước vào thi quốc tịch Mỹ.

3. Tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Mỹ

luyện thi quốc tịch

Bài thi quốc tịch Mỹ sẽ có nhiều câu hỏi liên quan tới lịch sử, văn hóa. Vì vậy bạn phải tìm hiểu cũng như nắm bắt được các thông tin xoay quanh các sự kiện cũng như con người nơi đây.

Mỹ được coi là đất nước của cư dân nhập cư vì vậy sẽ hội tụ nhiều nền văn hóa khác nhau nhưng Mỹ vẫn có những bản sắc riêng biệt mà không đâu có được. Chắc chắn khi tìm hiểu về đất nước này vừa giúp bạn có thêm kiến thức cho bài thi của mình, vừa khiến bạn mở mang tầm óc bởi kiến thức là vô tận.

4. Cập nhật thông tin thường xuyên

Lưu ý phần đọc và viết trong thi quốc tịch Mỹ bao gồm 40 câu hỏi đơn giản, chúng tôi cũng đã gợi ý cả câu trả lời để bạn có thể thuận tiện trong việc kiểm tra trình độ của mình.

Với những bộ câu hỏi Patado giới thiệu cho bạn đều mang tính chất tham khảo. Có những câu hỏi phần đáp án sẽ phụ thuộc vào đạo luật vào thời điểm bạn thi quốc tịch. Ví dụ: “Thượng nghị sĩ Mỹ đại diện cho ai?”, trước đây đáp án là “tất cả người dân của tiểu bang”, còn bây giờ là “công dân của tiểu bang”.

Chính vì vậy, bên cạnh việc ôn luyện bạn phải thường xuyên cập nhật thông tin để có câu trả lời chính xác nhất. Càng nhiều câu trả lời đúng càng tăng khả năng đỗ của bạn lên gấp nhiều lần và người của Sở di trú sẽ thấy được bạn thật sự mong muốn trở thành công dân Mỹ.

luyện thi quốc tịch

5. Chuẩn bị nền tảng Tiếng Anh kỹ càng

luyện thi quốc tịch

Hiểu được những khó khăn trong việc học Tiếng Anh của những ứng viên mong muốn đỗ quốc tịch Mỹ. Patado  đã xây dựng lên lộ trình học Tiếng Anh hoàn chỉnh giúp bạn đỗ 100% trong kỳ thi quốc tịch Mỹ.

Việc học với Patado sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mình đề ra và gần nhất đó là trở thành công dân Mỹ. Bởi ở đây sẽ có những ưu điểm đặc biệt chỉ dành riêng cho bạn.

 • Có lộ trình học riêng biệt phù hợp với trình độ.

Trước khi vào học chính thức, bạn sẽ được làm bài test và sau đó nhận tư vấn về lộ trình tốt nhất cho bản thân. Với giáo trình quốc tế, bạn được phát triển 4 kỹ năng toàn diện. Điều này giúp bạn cải thiện được Tiếng Anh giao tiếp đồng thời bạn có thể áp dụng nhiều nhất những gì mình học được gần nhất là vào trong bài thi quốc tịch Mỹ sau đó là  công việc, cuộc sống.

 • Thời gian chủ động, linh hoạt

Với hình thức học online, dù bạn ở đâu chỉ cần có smartphone hay máy tính kết nối Internet thì hoàn toàn có thể tham gia. Học viên của Patado có rất nhiều người đang sinh sống ở nước ngoài, múi giờ tuy khác với Việt Nam nhưng vẫn có thể sắp xếp thời gian để học được.

 • Đội ngũ giảng viên có Tâm và có Tầm

Những giảng viên của Patado đều có chứng chỉ quốc tế uy tín, sự tân tâm của thầy cô được những học viên đã trải nghiệm feedback rất tốt. Họ là người đồng hành xuyên suốt giúp học viên trên chặng đường chinh phục kiến thức.

 • Học 1-1 đề cao chất lượng

Hình thức học quy mô nhỏ khiến học viên cảm thấy thoải mái hơn, có thể tự tin trao đổi những vấn đề đang còn băn khoăn mà không ngại hay e dè. Trung tâm luôn đề cao chất lượng hàng đầu chứ không phải số lượng, đây là yếu tố tiên quyết giúp Patado phát triển như ngày hôm này.

 • Được theo sát cả lộ trình 

Đã có lộ trình sẵn, tuy nhiên ngay cả khi về nhà nếu có bất kì thắc mắc nào học viên sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía thầy cô. Tiến độ được báo cáo thường xuyên giúp bạn biết mình cần thay đổi, khắc phục ở phần nào từ đó khiến quá  trình học đạt hiểu quả cao nhất.

 • Có cam kết đầu ra cho học viên.

Sau khi tham gia học với đầy đủ chương trình Patado đưa ra, nếu kết quả không được như kì vọng, trung tâm sẽ hỗ trợ bổ sung kiến thức MIỄN PHÍ.

 • Kết quả được kiểm chứng bởi rất nhiều học viên

Bạn có thể đọc cảm nhận của học viên để thấy được rõ nhất những gì họ đã nhận được khi quyết định chọn Patado.

Hành động ngay để biến mong ước của mình thành sự thật. Cùng đăng ký để nhận tư vấn tốt nhất về khóa học luyện thi quốc tịch Mỹ của Patado.luyện thi quốc tịch

Sự cố gắng ngày hôm nay của bạn đều vì lí tưởng của cuộc đời bạn vậy nên hãy hết mình vì nó và đừng bao giờ nản lòng. Hãy luôn nhớ đến  câu nói của Jared Leto :Nếu bạn cảm giác rằng đã đến lúc phải bỏ cuộc, hãy nghĩ xem bạn đã cố gắng hết mình vì cái gì cho đến tận bây giờ” và Patado sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn chinh phục ước mơ ấy.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay