Top các ngành sinh viên Việt Nam nên theo học tại Phần Lan

Phụ thuộc vào định hướng của mỗi cá nhân mà mỗi người sẽ lựa chọn những ngành khác nhau để học tập. Ngành học tại Phần Lan vô cùng đa dạng nhưng trong số đó rất nhiều ngành nổi trội bởi tính ứng dụng cao. Sau đây Patado sẽ giới thiệu tới bạn đọc top các ngành sinh viên Việt Nam nên theo học tại Phần Lan để bạn có thêm sự lựa chọn và định hướng mục tiêu của mình chính xác nhé!

Tất tần tật về du học Phần Lan bạn không thể bỏ qua 

Top 10 trường đại học tốt nhất tại Phần Lan bạn không nên bỏ qua.

I. Ngành Dịch vụ xã hội, Sức khoẻ và Thể thao

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển nên những vấn đề liên quan tới sức khỏe, xã hội ngày càng được đề cao. Những công việc thuộc các lĩnh vực này cũng rất “khát” nhân lực, mở ra nhiều cơ hội cho người lao động, chính vì vậy ngành học được quan tâm hơn bao giờ hết.

Nhiều nhà tuyển dụng ở các ngành dịch vụ xã hội, sức khỏe và thể thao ở Phần Lan đã tham gia các hội chợ việc làm khắp Châu Âu để bổ sung nguồn nhân sự. Cho nên các ứng viên nước ngoài cũng sẽ là nguồn lao động tiềm năng nếu đạt đủ yêu cầu. Bở hệ thống đào tạo tại đây sẽ được bổ sung thêm các chương trình giúp bạn sớm thích nghi với công việc tại Phần Lan.

Vì vậy bạn luôn cần trau dồi ngôn ngữ, kiến thức chuyên môn để có thể phát huy hết khả năng của bản thân, sau đó là tìm được một công việc ưng ý.

II. Ngành Khoa học xã hội, Kinh doanh và Quản trị

Phần Lan hiện đang có hơn 6500 doanh nghiệp được thành lập bởi người nhập cư nước ngoài. Đây là một con số ấn tượng và là thị trường khá tốt với người muốn kinh doanh.

Có rất nhiều start-up tại Phần Lan vì họ luôn mong mình sẽ tự làm chủ sự nghiệp, làm chủ cuộc đời mình chứ không phải làm việc dưới sự quản lý của người khác. 

Với một quốc gia luôn khuyến khích việc phát triển kinh tế, nghiên cứu thì các ngành khoa học xã hội, kinh doanh và quản trị sẽ là nơi khai phá những giá trị sâu bên trong bạn. Từ đó con đường sự nghiệp sẽ rất rộng mở, phát triển.

III. Ngành Công nghệ, Truyền thông và Giao thông vận tải

Phần Lan là nơi đất nước đứng sau những công nghệ góp phần cách mạng hoá thế giới. Những phát kiến này bao gồm Nokia 1100, chiếc điện thoại cực tối giản cho phép bạn gọi điện và nhắn tin, cho đến trò chơi gây nghiện và nổi tiếng thế giới Angry Birds. Học về IT tại Phần Lan có thể hướng đến những đổi mới mang tính quan trọng.

Bạn đã nghe câu chuyện về Linus Torvalds, một học sinh khoa học máy tính từ Helsinki, người đã sáng tạo ra hệ thống vận hành riêng cho chiếc PC mới của cậu? Đó chính là lúc hệ điều hành Linux ra đời.

Có những thứ khởi đầu chỉ là một dự án cá nhân, dần phát triển rộng rãi và giờ đây có thể tìm thấy ở những thiết bị tiên tiến nhất; thiết bị phát Wi-Fi, máy tính dùng cho công nghiệp hay ngay cả súng bắn tỉa đều dùng Linux.

Điểm sáng của những ngành này chính là cách chúng liên kết với nhau, và một bước tiến lớn của công nghệ có thể ảnh hưởng đến những ngành quan trọng khác như ngành công nghiệp giao thông vận tải.

Bộ Vận tải và Truyền thông Phần Lan mới đây vừa ra mắt một chương trình mới với mong muốn thiết lập khái niệm Di động như một dịch vụ (MaaS). Chương trình này giúp kết nối người dân với mọi phương thức di chuyển chỉ bằng chiếc điện thoại thông minh, và đây được xem là bước tiến, đưa Phần Lan đến gần hơn với mục tiêu tạo dựng một thành phố thông minh.

Với nhiều dự án tương tự đang được xúc tiến, Phần Lan chắc hẳn sẽ tiếp tục chào đón các sinh viên nhiệt huyết và hứng thú, luôn hướng về phía trước, đặc biệt khi công nghệ được quan tâm.

IV. Lời kết

ngành học Phần Lan

Khi quyết định đi du học chắc chắn bạn cũng đã có những nguyện vọng của riêng mình, tuy nhiên ngoài việc theo đuổi đam mê bạn nên lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng và có thể phát triển lâu dài. Hãy tham khảo những thông tin trên internet hoặc các du học sinh, đã và đang theo học tại Phần Lan để có cái nhìn tổng quan hơn về nền giáo dục tại đây.

Việc sang một đất nước khác để học tập chưa bao giờ là điều dễ dàng vì có rất nhiều khó khăn nên đòi hỏi bạn phải có một hành trang vững chắc. Với các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn Phần Lan là đất nước mình muốn tìm hiểu, mở mang tri thức thì phải nắm được điều kiện du học mà họ yêu cầu. Bạn nên xây dựng một kế hoạch chi tiết, cụ thể để đưa ra được quyết định đúng đắn về ngành học tại Phần Lan bởi việc lựa chọn này còn ảnh hưởng trực tiếp tới tương lai, công việc sau này.

Patado còn rất nhiều bài viết liên quan tới du học Phần Lan như:

Lưu ý khi xin visa du học Phần Lan.

Top 4 lý do đặc biệt giúp bạn quyết định lựa chọn du học Phần Lan.

Chi tiết quy trình chứng minh tài chính khi du học Phần Lan.

Đây đều là những thông tin vô cùng hữu ích mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn đọc. Còn nếu bạn yêu thích một đất nước khác, muốn tới đó trải nghiệm nền giáo dục thì hãy vào chuyên mục Du học của Patado để tham khảo thêm nhé.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay