Cơ hội siêu rộng mở với du học sinh Nhật Bản ngành ngôn ngữ

Nhật Bản nổi tiếng bởi sự khắt khe, quy củ trong công việc. Chính vì vậy nếu làm việc được trong công ty hoặc đối tác Nhật sẽ giúp bạn hoàn thiện và phát triển xa hơn trên con đường sự nghiệp của mình. Điều này đồng nghĩa ngôn ngữ Nhật đang trở nên rất thịnh hành tại Việt Nam. Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ để đạt được hiệu quả  tốt nhất. Nhưng đây có phải quyết định đúng đắn hay không ? Hãy cùng tìm hiểu với Patado qua bài viết sau nhé.

Tất tần tật về du học Nhật Bản 

Những điều kiện du học Nhật Bản không thể bỏ qua

I. Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ là như thế nào ? 

Khi học ngành ngôn ngữ, chắc chắn bạn sẽ phải học chuyên sâu tiếng Nhật nhưng đây còn là một chuyên ngành tổng hợp, trong đó sẽ bao gồm: ngôn ngữ, văn hóa và lối sống của con người Nhật Bản. Theo khảo sát cho thấy, các du học sinh tiến bộ rất nhanh khi được trải nghiệm thực tế môi trường ở nước bạn. Hàng ngày được giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ nên sẽ thúc đẩy quá trình ghi nhớ và mang lại kết quả ấn tượng. 

Hiện nay, ngành ngôn ngữ Nhật đang thu hút đông đảo các bạn học sinh – sinh viên tại Việt Nam và trên thế giới. Lĩnh vực này cũng mở ra rất nhiều cơ hội phát triển trong xã hội, đặc biệt là khi Nhật Bản đang mở rộng thị trường đầu tư sang các nước khu vực.

II. Lợi thế của việc du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ 

ngôn ngữ Nhật Bản

Việc học ở môi trường trong nước vẫn còn rất nhiều hạn chế và nếu không nỗ lực thì nó sẽ chưa thực sự mang lại hiệu quả như kì vọng. Bên cạnh đó chất lượng của trung tâm giảng dạy hay giảng viên cũng là điều khiến các bạn học sinh băn khoăn, khó tìm được nơi học tập thật sự phù hợp.

Nên khi du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ, du học sinh sẽ có được những lợi thế sau đây:

  • Được sinh hoạt và tiếp xúc mỗi ngày cùng với người dân bản xứ, điều này sẽ kích thích chúng ta tạo phản xạ nhanh nhạy khi ghi nhận và phản hồi thông tin, có cơ hội tiếp xúc với nhiều người ở nhiều vùng miền khác nhau trên đất nước Nhật Bản.
  • Trải nghiệm trong điều kiện học tập và cơ sở vật chất tốt nhất.
  • Đội ngũ giảng dạy là những giáo viên bản xứ, có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn cao. 
  • Được tham gia trực tiếp các lễ hội tại Nhật Bản, cảm nhận sâu sắc và hòa nhập được với nền văn hóa nơi đây.
  • Bằng tốt nghiệp sẽ có giá trị trên toàn thế giới, và với tấm bằng này cơ hội nghề nghiệp sẽ vô cùng rộng mở.

III. Chương trình đào cho học sinh du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ

Khi du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ, ngoài việc được đào tạo bài bản về tiếng, bạn sẽ được rèn luyện cả về kiến thức lẫn kỹ năng bằng chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế, bao gồm:

  • Về mặt kiến thức: Đầu tiên là các bài giảng đại cương chung về khoa học – xã hội – nhân văn. Tiếp theo sẽ đến các kiến thức nền về ngôn ngữ cũng như văn hóa Nhật Bản, và cuối cùng học viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ ứng dụng để phục vụ cho các công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.
  • Về mặt kỹ năng: Ở mức độ cơ bản sinh viên được học về các kỹ năng nghề nghiệp (quan sát, tổng hợp, trình bày văn bản), cao hơn sẽ cách hoạt động nhóm cũng như ứng dụng ngôn ngữ vào một số lĩnh vực công nghệ. Ở cấp độ chuyên sâu, học viên có thể nghiên cứu và quản lý các vấn đề thuộc phạm trù ngôn ngữ Nhật.

IV. Những cơ hội việc làm với du học sinh ngành ngôn ngữ tại Nhật Bản

1. Phiên dịch viên

ngôn ngữ Nhật Bản

Từ trước đến nay, đây là một ngành luôn giữ vững “phong độ” trên thị trường bởi nó chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật Bản ngày càng đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam thì sinh viên học chuyên ngành ngôn ngữ sẽ có thêm rất nhiều cơ hội trong công việc. Trở thành một phiên dịch viên cũng sẽ mang lại mức thu nhập khá với những ai chăm chỉ.

2. Biên tập viên

Với những bạn yêu thích công việc liên quan tới truyền hình thì MC hoặc biên tập viên cũng là lựa chọn rất tốt. Nghề này vừa giúp bạn hoàn thiện kỹ năng vừa gặt hái được thành công nếu bạn không ngừng cố gắng. Có nền tảng tiếng Nhật tốt sẽ là lợi thế rất lớn để bạn ứng cử vào các vị trí đó.

3. Giảng viên

ngôn ngữ Nhật Bản

Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Nhật, bạn có thể tham gia học các chương trình nâng cao để trở thành giảng viên ngành ngôn ngữ Nhật. Hơn thế, bạn có thể tham gia làm nghiên cứu tại các trung tâm hay các trường đại học lớn.

4. Làm việc tại các công ty hoặc doanh nghiệp lớn 

Với tấm bằng tốt nghiệp du học Nhật Bản chuyên ngành ngôn ngữ chắc chắn bạn sẽ nhận được sự ưu ái hơn từ các nhà tuyển dụng. Đây là điểm cộng rất lớn trong hồ sơ xin việc của bạn.

Biết thêm một ngôn ngữ khiến bạn có thêm nhiều lợi thế hơn so với các ứng viên khác. Nhiều vị trí cao với mức lương hấp dẫn đều yêu cầu trình độ tiếng phải thành thạo. Việc học không bao giờ là muộn, nếu muốn cuộc sống trở nên tốt hơn, hãy xác lập mục tiêu ngay từ bây giờ.

Và để du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ bạn cần tìm hiểu kỹ những yêu cầu để có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy đón chờ các bài viết tiếp theo của Patado để cập nhật những thông tin hữu ích nhé.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay