Tin tức tiếng Anh

Sách luyện thi TOEIC theo từng cấp độ

Có phải bạn đang loay hoay không biết tìm những cuốn sách nào để luyện thi TOEIC hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những cuốn sách, bộ sách theo từng trình độ cụ thể và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Cùng Patado tìm hiểu ngay bạn nhé! 

Ẵm trọn điểm TOEIC Listening không khó với những cách này!

Chi tiết cách làm từng phần của bài thi TOEIC Reading

Sách luyện thi TOEIC cho mục tiêu 450 – 550+

Đây là trình độ sơ cấp, bởi vậy xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản là rất cần thiết. Bạn nên tìm học những đầu sách tập trung vào rèn luyện từ vựng và ngữ pháp cơ bản.

Đừng lo vì bài thi TOEIC chỉ xoay quanh các vấn đề trong cuộc sống như gia đình, bạn bè, công việc… nên sẽ khá đơn giản chứ không mang tính quá chuyên ngành.

Bạn có thể tham khảo những sách luyện thi TOEIC dưới đây:

1. Very Easy TOEIC

Cuốn sách bao gồm 12 units và 1 bài thi mẫu cùng đầy đủ hướng dẫn và lời giải chi tiết. Với mỗi unit, bạn sẽ được cung cấp kiến thức về các từ vựng, ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Ngoài ra, sách cũng cung cấp những bài tập và bài test nhỏ sau mỗi unit để đảm bảo bạn nhớ được hết những kiến thức cần thiết.

very-easy-toeic-patado

Sách Very Easy TOEIC

2. Starter TOEIC

Cuốn sách được chia thành 4 Chapter với nội dung xuyên suốt là các chủ đề ngữ pháp của bài thi TOEIC. Cụ thể như sau:

– Chapter 1: Grammar Practice – Lý thuyết ngữ pháp và các bài tập ngắn. Trong phần này, bạn sẽ được học qua 12 Units với mỗi unit là một nội dung riêng biệt. 

– Chapter 2: Listening & Reading Practice – Bài tập Listening & Reading. Sau khi đã nắm được những ngữ pháp cần thiết, đây là phần bạn sẽ dùng kiến thức đã học để giải quyết các câu hỏi tương tự như đề thi TOEIC chính thức. Chapter này cũng được thanh 12 Units tương ứng với nội dung của Chapter 1, đảm bảo bạn có thể nắm được kiến thức một cách rõ ràng và có hệ thống.

– Chapter 3: Practice test – Bài thi mẫu. Vào cuối cuốn sách, bạn sẽ được thử sức bằng một bài test TOEIC hoàn chỉnh. 

– Chapter 4: Support – Hướng dẫn và đáp án. Chapter này bao gồm đáp án của các câu hỏi xuất hiện trong cuốn sách đồng thời cung cấp lời giải chi tiết cho bài thi mẫu mà bạn đã hoàn thành ở Chapter trước đó. Kết quả bài thi sẽ cho phép bạn đánh giá khái quát về trình độ của mình, đồng thời củng cố lại các kiến thức đã học.

starter-toeic-patado

Sách Starter TOEIC

Sách luyện thi TOEIC cho mục tiêu 600 – 750+

Sau khi đã có được nền tảng kiến thức cơ bản, đây là giai đoạn bạn cần củng cố thêm các từ vựng, cấu trúc đồng thời làm quen với các kỹ năng cần thiết cho bài thi TOEIC.

Bạn có thể tham khảo những cuốn sách sau:

1. 600 Essential words for the TOEIC

Cuốn sách mang đến phương pháp học từ vựng rất khoa học khi phân bổ qua các chủ đề cụ thể. Hơn thế nữa, những chủ đề này đều được chia nhỏ thành các Topic để đảm bảo người học không bị bỡ ngỡ và giúp việc ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn.

Ví dụ, chủ đề General Business (Kinh doanh) sẽ được chia thành các topic nhỏ như Contracts (Hợp đồng), Marketing (Marketing), Warranties (Bảo hành), Business Planning (Kế hoạch kinh doanh) và Conferences (Hội nghị).

Đi kèm với mỗi topic là bài tập có đầy đủ các dạng câu hỏi của bài thi TOEIC liên quan đến nội dung topic đó. Đồng thời bạn cũng có thể củng cố kiến thức thông qua bài test ở cuối mỗi chủ đề.

600-words-toeic-patado

Sách 600 Essential words for the TOEIC

2. TOEIC Analyst 

Với cuốn sách này, bạn sẽ được làm quen sâu hơn với bài thi TOEIC qua từng dạng bài cụ thể. Tương ứng với 7 phần trong bài thi sẽ là 7 chương bao gồm cách làm chi tiết, mẹo làm bài và các bài tập thực hành.

Điểm mạnh của cuốn TOEIC Analyst và khiến nó khác với những cuốn sách luyện thi TOEIC khác chính là chỉ ra được các mẹo làm bài, cách tránh bẫy của đề thi TOEIC. 

toeic-analyst-patado

Sách TOEIC Analyst

Sách luyện thi TOEIC cho mục tiêu 800+

Lúc bạn đã quen thuộc với các kiến thức cần thiết rồi, thì đây là thời điểm để bạn bứt phá số điểm của mình và chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Những đầu sách phù hợp cho giai đoạn này không phải tập trung vào từ vựng hay ngữ pháp nữa. Mà thay vào đó, bạn nên lựa chọn những cuốn sách tập hợp đề TOEIC để làm quen với cấu trúc bài thi, cách phân bổ thời gian và rút ra kinh nghiệm trong quá trình làm bài.

1. ETS TOEIC (Listening & Reading)

Đây là bộ sách đầu tiên mà bạn nên tìm đến bởi ETS chính là tổ chức sáng lập nên kỳ thi TOEIC, bạn yên tâm là chất lượng nội dung và phạm vi kiến thức luôn được đảm bảo. Tuy nhiên bạn cũng nên chú ý năm phát hành của sách để chắc chắn rằng cấu trúc đề thi được cập nhật chính xác nhất.

Mỗi cuốn Listening hay Reading đều sẽ bao gồm 10 bài test. Cách học hiệu quả cho cuốn sách này chính là hãy bấm giờ và làm hoàn chỉnh như một bài thi TOEIC chính thức. Điều này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân bổ thời gian và tạo áp lực như đang trong phòng thi.

Sau khi hoàn thành bạn hãy tự chữa bài qua phần đáp án, tìm ra những lỗi sai và xác định nguyên nhân vì sao. Điểm số cuối cùng sẽ cho bạn biết trình độ hiện tại của mình như thế nào đồng thời giúp bạn điều chỉnh phương pháp học nếu cần thiết.

ets-toeic-patado

Sách ETS TOEIC

2. YBM TOEIC (Listening & Reading)

Đây cũng là một bộ sách hay phù hợp với những người đã có nền tảng kiến thức và mong muốn mức điểm cao hơn. YBM không quá khác biệt với ETS bởi đều tập trung vào các đề thi thực tế thay vì các nội dung kiến thức. 

Điều mà bạn cần lưu ý với những bộ sách giải đề chính là không quan trọng bạn giải được bao nhiêu đề, mà quan trọng là bạn rút ra được những gì sau khi hoàn thành đề thi đó. Bởi vậy hãy đặc biệt lưu tâm vào những lỗi sai mà mình gặp phải và đảm bảo không mắc lại lần hai.

ybm-toeic-patado

Sách YBM TOEIC

“Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Dù bạn đang ở trình độ nào và đặt mục tiêu bao nhiêu thì hãy luôn nhớ rằng sự kiên trì luôn được đền đáp xứng đáng. Patado chúc bạn ôn luyện thật hiệu quả và đạt được kết quả hơn cả mục tiêu đã đặt ra.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay