Mách bạn chi tiết quy trình chứng minh tài chính du học Phần Lan

Nếu muốn đi du học, chắc chắn bạn không thể bỏ qua việc chứng minh tài chính. Điều này sẽ góp phần giúp họ hiểu được, bạn sang du học Phần Lan với ý định học tập nghiêm túc và không định cư trái phép hay lao động bất hợp pháp.

Tất tần tật về du học Phần Lan bạn không thể bỏ qua 

Những điều kiện để học tập tại Phần Lan bạn không thể bỏ lỡ.

1. Vì sao cần chứng minh tài chính khi du học Phần Lan

Việc chứng minh kinh tế khi du học Phần Lan là một yếu tố để khẳng định với Đại sứ quán và đại diện trường bạn mong muốn theo học là bản thân, gia đình có đủ khả năng để chi trả cho các chương trình học.

Và trong quá trình học tập ở đây sẽ không bị xảy ra các vấn đê gây ảnh hưởng tới sinh hoạt phí cũng như học phí. Việc học như vậy sẽ được đảm bảo và đạt kết quả tốt nhất.

2. Những yêu cầu Đại sứ quán Phần Lan đưa ra về chứng minh tài chính

tài chính du học Phần Lan

2.1 Sinh hoạt phí

Để được cấp phép cư trú tại Phần Lan bạn cần chứng minh được mình có đủ tiền chi trả trong thời gian học tập bao gồm:

  • Tối thiểu 560EUR (khoảng 15 triệu) mỗi tháng cho chi phí ăn ở. Nếu được trường hỗ trợ chỗ ở thì bạn sẽ chỉ tốn khoảng 280EUR (khoảng 8 triệu) cho mỗi tháng. Nếu bạn được trường hỗ trợ cả chỗ ăn, ở thì chi phí còn khoảng 195EUR (khoảng 5.5 triệu) mỗi tháng.
  • Để nhận được giấy phép cư trú 1 năm, bạn phải có khoảng 6720EUR (khoảng 180 triệu) trong tài khoản ngân hàng.
  • Để nhận được giấy phép cư trú 2 năm, bạn phải chứng minh số dư tối thiểu trong tài khoản tiết kiệm là 13,440EUR (Khoảng 360 triệu)

2.2 Học phí

Học phí là vấn đề hàng đầu được các du học sinh quan tâm. Đối với Phần Lan, từ tháng 8 năm 2017 đất nước này đã bắt đầu thu học phí với du học sinh không thuộc khối Liên minh Châu Âu. Tùy thuộc vào trường, bậc học và ngành học mà mức chi phí sinh viên quốc tế phải bỏ ra sẽ khác nhau.

Nếu bạn đóng học phí trước khi đến Phần Lan, bạn cần cung cấp các giấy tờ về các khoản phí đã đóng vào đơn xin giấy phép cư trú. Ngược lại, nếu sang đến Phần Lan bạn mới đóng học phí thì cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính để chi trả tiền học và trang trải sinh hoạt phí tại đây.

Nếu học sinh nhận được học bổng, hãy cung cấp thêm giấy tờ chứng nhận học bổng vào đơn đăng ký của mình để làm xác minh.

3. Thủ tục chứng minh tài chính du học Phần Lan cần những gì?

tài chính du học Phần Lan

Trong quy trình chứng minh tài chính du học, Phần Lan cũng có những yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ cơ bản. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu để tránh việc sai sót gây mất thời gian.

Đầu tiên, bạn cần có một bản sao kê ngân hàng đi kèm theo đơn đăng ký. Bản sao kê phải đầy đủ các thông tin như:

  • Tên chủ tài khoản
  • Tên ngân hàng
  • Đơn vị tiền tệ.

Thông qua thông tin bạn cung cấp, Đại sứ quán và Cục xuất nhập cảnh có thể xác minh được bạn có đủ số tiền cần thiết để theo học tại Phần Lan. Nếu thời điểm làm hồ sơ du học, bạn đang dưới dưới 18 tuổi hoặc là sinh viên trao đổi, tài khoản ngân hàng có thể là tài khoản chung với người giám hộ. Bản sao kê sẽ phải bao gồm bản kê khai về quyền sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn.

Tiếp theo, bạn phải có một số tiền cần thiết trong tài khoản ngân hàng của riêng mình. Tài khoản này chỉ được dùng cho mục đích học tập và sinh hoạt tại Phần Lan. Do đó, các giấy tờ thỏa thuận tài trợ từ người thân, bạn bè đều không được chấp nhận. Chính phủ Phần Lan chỉ chấp nhận tiền trong chính tài khoản của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo tài khoản ngân hàng ở bất kỳ quốc gia nào, miễn là bạn có thể sử dụng tài khoản đó ở Phần Lan.

Tóm lại, tùy từng quốc gia sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau về việc chứng minh tài chính du học, nhưng nhìn chung về Phần Lan các bạn đều phải thực hiện hai việc sau đây:

  • Chứng minh bạn có đủ và đảm bảo chi phí cho việc du học
  • Chứng minh nguồn gốc số tiền tích lũy.

Du học ở nước nào cũng cần bạn phải có một hành trang thật kỹ lưỡng. Ngoài việc trau dồi kiến thức, ngôn ngữ thì tài chính cũng là phần không thể bỏ qua. Khi đã sẵn sàng thì chắc chắn giấc mơ khám phá thế giới bên ngoài của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là những thông tin xoay quanh việc chứng minh tài chính để có thể trở thành du học sinh của Phần Lan mà Patado cũng cấp cho bạn. Còn rất nhiều bài viết thú vị liên quan tới đất nước tuyệt vời này, hãy cũng đón đọc những phần tiếp theo để tìm hiểu kỹ hơn. Biết đâu sẽ có thứ bạn đang cần tìm.

Mong rằng đây sẽ là nguồn bổ trợ hữu ích giúp quá trình chuẩn bị du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Và Phần Lan có rất nhiều chuyên ngành học Tiếng Anh, đây là một cánh cửa mở ra rất nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, nếu có bất kỳ băn khoăn nào trong việc ôn luyện thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn cũng như xây dựng lộ trình chuyên biệt, hiệu quả dành riêng cho bạn nhé!

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay