Tin tức tiếng Anh

Bật mí thời điểm “VÀNG” để học nail

Với mong muốn theo ngành nail nhưng xuất phát điểm chưa hiểu nhiều về nó thì đâu là thời điểm tốt nhất để học và học bao lâu bạn có thể ra nghề ? Đây là những câu hỏi nhiều bạn băn khoăn nhất khi muốn làm công việc này. Patado sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây nhé.

Bí quyết mở tiệm nail thành công tại Mỹ và những lưu ý đặc biệt.

Nếu như những năm trước đây ngành nail có vẻ khá thưa thớt thì hiện nay nó đã có những bước phát triển vượt trội và trở thành một trong những ngành học thẩm mỹ được nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sớm thành nghề vì làm nail còn phụ thuộc bởi nhiều yếu tố từ chính trung tâm đào tạo và ở cá nhân bạn.

I. Thời điểm “vàng” để học nail

học nail

Việc học nail không thể thành thạo trong ngày một, ngày hai nên trước tiên bạn phải xác định rõ định hướng của mình. Khi đã quyết định theo nghề thì cần nghiêm túc với nó.

Với những kỹ thuật cơ bản, bạn phải mất khoảng từ 3-4 tháng. Còn tùy vào khả năng, trình độ tiếp thu mà thời gian có thể thay đổi. Đối với những bạn muốn ra nghề thì cần học thêm các khóa học kỹ thuật chuyên sâu hơn như vẽ móng, đắp bột, nối móng ..v..v

Còn với học viên có nhu cầu làm việc tại nước ngoài – nơi thị trường yêu cầu khắt khe hơn rất nhiều thì thời gian học viên cần bỏ ra để có thể vào nghề đó là 5-6 tháng.

Có những bạn đã có kiến thức cơ bản thì việc học tương đối dễ dàng nhưng các bạn chưa có nền tảng thì thời lượng học sẽ nhiều hơn, dao động từ 6-7 tháng. Việc học này bao gồm các cấp như: Nail cơ bản, Nail nâng caoNail chuyên sâu.

Với các bạn chưa có nền tảng và muốn học tất tần tật thì cần nhiều thời gian hơn, kéo dài khoảng 6 – 7 tháng bao gồm 3 cấp bậc: Nail cơ bảnNail nâng cao và Nail chuyên sâu.

Chính  vì các mốc thời gian như trên, bạn hoàn toàn có thể căn chỉnh dựa theo dự định của mình. Hãy tự viết nên một kế hoạch cụ thể cho việc học nail, làm việc theo định hướng đề ra sẽ giúp bạn không lãng phí thời gian.

II. Học nail có cần hoa tay không ? 

Nhiều người nghĩ rằng bạn phải có hoa tay hay rất khéo tay thì mới có thể theo nghề này. Nhưng đây là suy nghĩ chưa hoàn toàn đúng. Khi bạn có mắt nghệ thuật, đôi bàn tay khéo léo thì sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc tuy nhiên làm nail là lấy kỹ thuật để làm nền tảng tạo ra những tác phẩm hoàn hảo trên bàn tay, bàn chân của khách hàng.

Việc này bạn hoàn toàn có thể làm được khi có đủ kiên trì, đam mê và cố gắng. Làm lần một chưa đẹp, hãy làm lần hai, lần ba, sau mỗi một lần bạn sẽ tự rút ra những bài học cho riêng mình.

Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ vì vậy đừng nản lòng khi gặp khó khăn. Nghĩ đến lí do mình bắt đầu để nỗ lực hết sức mình. Học nail không phải là khó, bạn đi từ cơ bản rồi đến nâng cao và vận dụng sự sáng tạo, tìm tòi của mình chắc chắn sẽ có kết quả tốt.

Đừng bó buộc bản thân vào bất ký khuôn khổ nào, thời đại luôn thay đổi và bạn cũng phải thay đổi để bắt kịp xu hướng nail mới nhất. Mỗi người một cá tính, sở thích khác nhau vì vậy bạn cần sự đa dạng nếu muốn tồn tại, phát triển ở ngành này.

III. Học Tiếng Anh khi làm nail tại Mỹ

học nail

Có rất nhiều bạn muốn sang Mỹ với mong muốn đổi đời bằng nghề nail. Cho nên ngoài việc phải học chuyên môn thì bạn cần trau dồi thêm vốn Tiếng Anh của mình. Đây là điều kiện tối thiểu nếu muốn có công việc với mức thu nhập tốt.

Khách ở các tiệm nail tại Mỹ đa phần là người nước ngoài và sử dụng Tiếng Anh để trao đổi, nếu bạn không thể trò chuyện với họ, không hiểu họ muốn gì thì chắc chắn bạn đã bị đánh giá thấp trong mắt khách hàng.

Họ đến tiệm nail để trải nghiệm, để tận hưởng dịch vụ một cách thoải mái chứ không phải những sự khó chịu. Việc học nail đã chiếm thời gian khoảng nửa năm nhưng để giao tiếp ở mức khá ở trên, bạn cũng phải bỏ ra thời lượng tương tự. Vậy tìm đâu một trung tâm có thể giúp bạn học song song cả hai mảng, vừa đạt hiệu quả tốt nhất ?

Đó chính là Trung tâm dạy Tiếng Anh trực tuyến Patado Việt Nam. Ở đây bạn được kiểm tra đầu vào sau đó xây dựng lộ trình học phù hợp nhất với trình độ. Vì học online nên thời gian có thể linh hoạt theo công việc, sinh hoạt của bạn. Bạn có thể học ở bất cứ đâu với một chiếc điện thoại kết nối Internet.

Quan trọng trong quá trình học thầy cô sẽ luôn theo sát để biết tiến độ học, từ đó có hướng giảng dạy trong tương lai. Với một người thợ có nói chuyện vui vẻ với khách hàng chắc chắn sẽ tạo được tốt gấp nhiều lần, khi khách hài lòng thì số tiền tips  của bạn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, muốn thành công bạn phải hi sinh rất nhiều. Nghề nghiệp nào cũng có những khó khăn, quy chuẩn riêng biệt, hãy là người chinh phục thử thách để có thể chạm tới ước mơ của mình.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay