Tin tức tiếng Anh

Bí kíp mở tiệm nail tại Mỹ thành công không thể bỏ lỡ

Dù ở bất kỳ đâu, ai cũng cần làm việc để phục vụ cuộc sống. Với những người Việt sang Mỹ họ có rất nhiều lựa chọn công việc, tuy nhiên ngành được chuộng nhất chính là Nail. Vậy ngành nail ở nước ngoài có gì mà khiến nhiều người theo đuổi đến vậy ? Patado sẽ khái quát những đặc điểm nổi bật để bạn có thể mở tiệm nail tại Mỹ thành công nhé.

Những kinh nghiệm học nail “để đời” tại nước ngoài bắt buộc cần nắm rõ.

I. Tìm mặt bằng phù hợp mở tiệm Nail

Mặt bằng là một yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh, những vị trí gần trung tâm, đông dân cư qua lại sẽ là điều kiện tốt nhất để thương hiệu của bạn tiếp cận gần nhất đến với khách hàng. Với người muốn mở tiệm nail tại Mỹ nên cân nhắc đến các phương án dưới  đây:

1. Thuê hoặc mua lại các tiệm nail đã có sẵn

Việc sang nhượng lại những tiệm nail đã sẵn có sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình mở tiệm nail tại Mỹ. Và đây cũng là cách nhiều người lựa chọn nhất. Bởi những cừa hàng này hầu như đã được set up đầy đủ về nội thất, bạn chỉ cần tìm kiếm thông tin hàng nail đang có nhu cầu chuyển nhượng trên Internet, báo chí hay người quen để liên hệ. Nếu phù hợp thì có thể thỏa thuận và chuyển vào hoạt động ngay.

2. Tự mở tiệm nail tại Mỹ của riêng mình

Với trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại khả năng tài chính của mình xem có đáp ứng được không. Khi đã chuẩn bị đầy đủ về tiền bạc, chuyên môn, giấy tờ và tìm được vị trí ưng ý bạn có thể tiến hành xây dựng.

Tiệm nail tự bạn lên ý tưởng có ưu điểm sẽ mang màu sắc cá nhân của bạn, có thể thoải mái thiết kế theo mong muốn, mục đích. Và đây sẽ là không gian khách hàng cảm nhận được tính cách chủ nhân của nó.

Tuy nhiên chi phí sẽ khá cao chưa kể những phát sinh khi thực hiện, thời gian để hoàn thành cũng sẽ lâu hơn nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ nhé.

2. Lựa chọn hình thức, quy mô hoạt động phù hợp

Khi bạn kinh doanh tiệm nail tại Mỹ bạn cần phải đăng ký với chính quyền tiểu bang. Lúc này bạn phải lựa chọn một trong những hình thức sau:

Hình thức tự thương: Công ty trách nhiệm hữu hạn một hoặc nhiều thành viên.

 

Hình thức tập đoàn: Nếu có dự định mở rộng phát triển thành chuỗi lớn trong tương lai

Lựa chọn quy mô hoạt động của cửa tiệm phải phải phù hợp với tình hình tài chính, khách hàng đang có. Điều này thường được xác định thông quá số bàn nail trong tiệm. Nếu muốn thay đổi quy mô thì cũng cần phải dựa trên số lượng khách mỗi ngay và số thợ có thể tuyển dụng đảm bảo công việc.

3. Chú trọng thiết kế, nội thất

tiệm nail tại Mỹ

Khách hàng hiện nay cũng tự đặt ra nhiều tiêu chuẩn với nơi họ lựa chọn sử dụng dịch vụ làm đẹp. Chủ tiệm nail phải biết được đặc trưng đối tượng khách của mình để thiết kế cũng như lựa chọn phù hợp, giúp khách thoải mái nhất khi tới tiệm.

Ví dụ những khu nhà giàu sẽ trang trí khác, khu có đông khách Mỹ trắng sẽ sắp xếp khác. Hãy làm sao cho hài hòa, vừa thể hiện dấu ấn của bạn vừa sang trọng, lịch sự.

4. Thiết bị, dụng cụ và mỹ phẩm phải đạt chất lượng cao

Là ngành làm đẹp trực tiếp tác động lên con người nên bạn đặc biệt phải chú trọng trong việc lựa chọn mỹ phẩm. Chất lượng phải đạt chuẩn thì mới có thể đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó các thiết bị, dụng cụ cũng phải đảm bảo an toàn. Những điều này góp phần không nhỏ trong việc phát triển của một tiệm nail tại Mỹ. Uy tín, chất lượng luôn phải đặt lên hàng đầu, như vậy khách hàng mới nhớ tới bạn và việc kinh doanh mới có thể tiến xa hơn.

5. Quản lý nhân sự thật tốt

tiệm nail tại Mỹ

Muốn đi lên từ cửa tiệm nhỏ cho đến thành chuỗi, bạn luôn phải có một đội ngũ nhân sự đắc lực. Trước hết với thợ làm nail, đây phải là những người thợ có tay nghề, phẩm chất đạo đức tốt, có thể dùng Tiếng Anh giao tiếp với khách hàng. Đây là vấn đề cần đặc biệt lưu ý, vì thợ chính là đại diện của cả của tiệm. Khách hàng có hài lòng thì mới khiến họ quay lại và giới thiệu với người khác.

Hay chú trọng khâu quản lý, cần rõ ràng, sòng phẳng trong việc hợp tác với thợ. Quy trình phải được thống nhất từ đầu thì mới kết hợp được dài lâu. Môi trường làm việc cũng cần xây dựng hòa đồng, thân thiện và chuyên nghiệp.

6. Chấp hành các quy định liên quan tới pháp luật

Bạn luôn phải tuân thủ những yêu cầu về luật tại nơi bạn sinh sống, làm việc. Kinh doanh Nails & Beauty cần đáp ứng được chế độ trả lương, tip; các quy định về giấy phép hành nghề.

Cơ sở phải đảm bảo điều kiện vệ sinh hay bảo hiểm bồi thường cho khách hàng. Khi bị phát hiện không thực hiện theo những gì pháp luật đua ra bạn sẽ bị phạt một khoản tiền rất lớn và những hệ lụy nghiêm trọng kèm theo.

7. Có chiến lược kinh doanh cụ thể

Tiệm nail muốn hoạt động bài bản phải có chiến lược kinh doanh cụ thể. Từng giai đoạn, bạn phải có chi phí cho việc marketing sao cho phù hợp để thu hút khách hàng.

Hãy xây dựng thật chi tiết và đi theo lộ trình, làm việc theo kế hoạch giúp bạn dễ dàng kiểm soát công việc và có thể xử lí kịp thời khi có phát sinh.

Đây là nghề mang nhiều triển vọng. Theo khảo sát thì ngành nail ở Mỹ đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đời sống của con người tăng lên nên làm đẹp trở thành nhu cầu không thể thiếu. Người Việt sinh sống tại đây làm nhiều ngành nghền nhưng nổi trội nhất vẫn là làm nail.

Bởi thị trường nail tại Mỹ có tiềm năng rất lớn, giá trị lên tới 70 tỷ USD. Nhưng đáng quan tâm hơn đó là thị phần của người Việt chiếm khoảng 70%, tức gần 50 tỷ USD. Con số trên đủ để thấy ngành này thực sự triển vọng với những ai mong muốn theo đuổi nó.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay