Tin tức tiếng Anh

Bạn đã nắm rõ thủ tục xin visa du học Hàn Quốc năm 2021 hay chưa?

Xin visa là một trong các bước cần thiết giúp bạn tiến gần hơn tới ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Vậy có những loại visa nào phù hợp với điều kiện của bạn, cách thức xin visa ra sao và có những bí quyết gì giúp việc xin visa của bạn trở nên dễ dàng hơn? Patado sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc này thông qua bài viết về “thủ tục xin visa Hàn Quốc năm 2021” ngay dưới đây

Tất tần tật về du học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ lỡ

Tìm hiểu ngay lý do khiến bạn nên chọn du học Hàn Quốc 

Visa du học Hàn Quốc là gì?

Trước khi tìm hiểu về các thủ tục xin visa nhằm mục đích du học thì chúng ta cần hiểu visa nói chung là gì?

Visa hay thị thực là một loại giấy tờ chứng nhận, được cấp bởi chính phủ của một quốc gia, dành cho một đối tượng nước ngoài nhằm cấp phép cho người này nhập cảnh vào quốc gia đó, trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào mục đích của đối tượng này.

Visa có thể được cấp thông qua đại sứ quán, lãnh sự quán hoặc thông qua những cơ quan có thẩm quyền theo quy định của quốc gia ban hành, và tùy theo loại visa yêu cầu cấp (visa du lịch, visa thương mại, giấy phép tạm trú,…)

xin visa du học hàn quốc

Visa Hàn Quốc cơ bản gồm có: Visa ngoại giao/công vụ, visa lưu trú ngắn hạn, dài hạn, visa lao động và hoạt động phi lợi nhuận.Visa du học Hàn Quốc là một trong những loại visa thuộc nhóm dài hạn, dành cho du học sinh, và thời hạn của chúng phụ thuộc vào thời gian cũng như chương trình học tập của bạn tại Hàn Quốc. Hiện chính phủ Hàn đang cung cấp 4 loại visa chủ yếu cho du học sinh là: D4, D2, D10 và E7. Vậy những loại visa này khác như thế nào, yêu cầu về thủ tục ra sao?

Các loại visa du học Hàn Quốc

Visa D4

D4 là loại visa dành cho du học sinh học các hệ đại học, cao đẳng, trung cấp theo chương trình học tiếng Hàn hoặc theo hình thức học nghề, đây cũng có thể được xem là hình thức thị thực dành cho đào tạo tổng hợp tại nước này. D4 được chia ra 3 khoản mục riêng biệt: D4-1, D4-6, D4-7, tuy nhiên nhìn chung thì cả 3 loại này đều mạng lại những quyền lợi chung cho người được cấp như sau:

 • Nhận được các quyền lợi, đối đãi theo luật pháp của Chính phủ Hàn Quốc
 • Được cho phép làm thêm 20h/ tuần và được hưởng các ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ theo phong tục Hàn
 • Với sự trợ giúp của trường, cơ sở giáo dục đang theo học, người được cấp D4 có thể tiếp tục gia hạn dài hơn cho visa của mình

Nếu D4-1 và D4-7 dành cho học sinh quốc tế theo chương trình học tiếng thì D4-6 dành cho học sinh học tập dạng học nghề. Ngoài ra điểm phân biệt lớn nhất đối với 3 loại này đó là D4-6 cho phép sinh viên làm thêm không giới hạn cả ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ, còn D4-7 thì danh cho học viên học ngôn ngữ khác ngôn ngữ Hàn.

Visa D2

So với D4 thì D2 thiên về du học dạng học thuật hơn rõ rệt. Visa dạng D2 chỉ được cung cấp bởi đại sứ quán hoặc tổng lãnh sú quán Hàn Quốc, cho các ứng viên đã làm thủ tục đăng ký học một chuyên ngành cụ thể tại các trường đại học, cao đẳng của nước này.

Đối với D2, chỉ các sinh viên đăng ký học vào các trường đại học đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh theo quy định của chính phủ Hàn, mới được cấp thị thực này. Thực tế hiện nay, việc cấp visa cho học sinh, sinh viên được chia ra làm 2 nhóm trường: Nhóm ưu tiên và Nhóm không được ưu tiên

 • Nhóm trường được ưu tiên: Học sinh, sinh viên của nhóm trường này sẽ không cần phỏng vấn mà chỉ cần có được code visa do trường cấp là đã có thể yên tâm chuẩn bị các thủ tục khác cho du học. Ngoài ra, học viên cũng không cần phải học khóa tiếng Hàn rồi mới được vào học chính quy
 • Nhóm trường không được ưu tiên: Đối với nhóm này thì học viên cần thực hiện các bước xin visa du học Hàn thông thường theo quy định của đại sứ quán, bao gồm cả phỏng vấn và tái phỏng vấn sau 6 tháng nếu trượt.

Tìm hiểu top 8 trường đại học uy tín hàng đầu tại Hàn Quốc

Vì tính chất và sự gọn lẹ trong thủ tục, nên hầu hết du học sinh đều cố gắng chọn học tai khối trường ưu tiên, tuy nhiên do không cần học khóa tiếng Hàn trước khi vào trường nên đòi hỏi học viên cần có trình độ trung cấp về tiếng Hàn.

Với yêu cầu cao hơn thì D2 cũng bao gồm những quyền lợi tốt hơn so với D4, cụ thể:

 • Ứng viên được quyền lưu trú tối đa 2 năm, nếu được giới thiệu thực tập và làm việc thì có thể gia hạn tiếp tục 2 năm
 • Thời gian làm việc tối đa trong một tuần là 25h và có thể thoải mái chọn thời gian cả vào ngày cuối tuần, ngày nghỉ lễ
 • Có thể chuyển sang các loại visa khác tùy nhu cầu sinh sống và học tập

Visa D10

Ngay khi bạn tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể được cấp visa D10, dù tại thời điểm đó bạn đã có viện làm hay không. Có thể gọi D10 là một dạng visa nghề nghiệp sau đại học (cao đẳng), bạn sẽ có thời hạn 2 năm để làm việc là tìm việc, hết 2 năm này, nếu ứng viên không ký được hợp đồng tuyển dụng nào thì sẽ không được phép ở lại Hàn Quốc nữa.

xin visa du học hàn quốc

Một điểm lưu ý cho visa D10 đó là, loại thị thực này chỉ được cấp cho lao động cho các ngành nghề mang tính chuyên môn chứ không dành cho lao động phổ thông, và nếu bạn đã có D2 rồi thì hoàn toàn có thể chuyển sang gia hạn dạng D10.

Visa E7

E7 khá giống với D10, tuy nhiên E7 được quy định cấp cho những lao động có tay nghề chuyên môn cao trong các chuyên ngành đòi hỏi kỹ thuật, hoặc có thể gọi là visa kỹ sư. Nói cách khác, E7 được cấp cho các đối tượng có bằng cấp làm việc tại Hàn Quốc.

Chính phủ Hàn hiện nay khuyến khích mạnh mẽ cấp E7 cho các ứng viên nước ngoài do như cầu tăng cao về lao động chuyên sâu, theo đó mức ưu đãi cũng tương đối hấp dẫn:

 • Được hỗ trợ miễn phí chỗ ở và trợ cắp sinh hoạt
 • Cam kết mức thu nhập bình quân khởi điểm trong mức 1600 – 2000 USD/ tháng
 • Sau thời gian làm việc 2 năm có thể xin nâng visa lên mức F2 hoặc F5 (có thời gian cư trú dài hơn)
 • Sau 2 năm có thể bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng
 • Trong thời gian hiệu lực hợp đồng có thể về nước thăm hỏi, nghỉ phép

Bạn đã biết 4 lý do khiến Hàn Quốc là nơi du học lý tưởng hàng đầu hay chưa?

Thủ thục xin visa du học Hàn Quốc

Hoàn thiện các điều kiện du học

Trước khi xin visa, bạn cần phải đủ điều kiện để được nhận bởi trường tại Hàn Quốc. Tùy vào yêu cầu của mỗi trường mà các điều kiện sẽ có sự thay đổi nhất định. Nhưng nhìn chung bạn cần chăm chút cho bảng điểm của mình cũng như hoàn thành thật tốt chương trình học ở cấp học hiện tại. Bởi lẽ Hàn Quốc rất coi trọng giáo dục, nên với du học sinh từ một đất nước khác, chính phủ và các trường tại Hàn yêu cầu khá cao về trình độ học vấn.

điều kiện du học hàn

Một bảng điểm thật đẹp, với những thành tích không chỉ trong học tập và ngoại khóa sẽ không chỉ giúp bạn có đủ điều kiện để du học mà còn giúp bạn có cơ hội nhận được những suất học bổng danh giá từ phía các trường tại đây.

Bạn đang tìm kiếm nguồn học bổng tại Hàn? Tham khảo ngay 3 loại học bổng chính mà các bạn có thể nhận được khi du học tại đây 

Chuẩn bị hồ sơ

Khi đã đáp ứng đủ các điều kiện để được phép du học Hàn Quốc, việc trước tiên và cũng vô cùng quan trọng để bạn tiến hành xin visa du học Hàn Quốc đó là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa của mình. Những loại giấy tờ cơ bản nhất mà bạn cần có là:

 • Hộ chiếu đang còn hạn ít nhất 1 năm chó tới ngày nộp hồ sơ
 • Giấy khai sinh (bản gốc)
 • Bản gốc giấy gọi nhập học cấp bởi trường đã đăng ký tại Hàn
 • Chứng nhận đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh của trường
 • Chứng minh tài chính của gia đình
 • Chứng minh thư của cả bố và mẹ, xuất trình bản gốc
 • Chứng minh thu nhập của cả bố và mẹ
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Đơn xin cấp visa (theo mẫu của lãnh sự quán)
 • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn

Trên đây là những loại giấy tờ chung nhất mà bạn cần phải chuẩn bị, ngoài ra, tùy thuộc vào loại visa bạn đang nhắm tới và tùy vào cấp học của bạn và đại sứ quán sẽ có những yêu cầu thêm, như bằng tốt nghiệp, bảng điểm, kế hoạch học tập, giấy chứng nhận nghiên cứu,…

Chuẩn bị cho phỏng vấn

Như đã đề cập ở trên, nếu bạn theo học tại các trường thuộc khối ưu tiên thì sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được cấp code visa, và sẽ không cần phỏng vấn tại lãnh sự quán. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn theo khối trường này, và vì lẽ đó mà bạn cần chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn xin visa du học Hàn của mình.

Phỏng vấn xin visa đóng vai trò quyết định tới việc bạn có thể thực hiện được giấc mơ du học hàn hay không, nhưng bạn không nên vì thế mà quá lo lắng. Trên hết bạn cần có một tinh thần vững vàng và tự tin để thực hiện 2 phần chính trong buổi phòng vấn là: bài test năng lực tiếng Hàn và phần phỏng vấn trực tiếp với người tại lãnh sự quán.

phỏng vấn xin visa

Đối với bài test, bạn sẽ phải trả lời từ 10 tới 15 câu hỏi trong vòng 15 phút để đánh giá tổng quan khả năng tiếng Hàn của bạn. Nếu bạn đã có một nền tảng tiếng ổn định thì phần thi này sẽ không thể nào làm khó được bạn, ngược lại thì ngay khi bạn xác định việc du học Hàn, bạn nên tiến hành học ngôn ngữ này một cách nghiêm túc, dù chương trình học của bạn là tiếng Anh hay tiếng Hàn.

>>Tham khảo ngay top 10 trung tâm dạy tiếng Hàn tốt nhất tại Hà Nội

phỏng vấn xin visa du học hàn

Sau khi đã test xong, bạn sẽ được đại diện lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp. Để ghi điểm thật tốt trong phần này, bạn cần trả lời đầy đủ và chi tiết những câu hỏi sau:

 • Giới thiệu bản thân hoàn toàn bằng tiếng Hàn
 • Mục đích học tập tại Hàn Quốc
 • Trình bày tổng quan kế hoạch du học và dự định sau du học

Bên cạnh đó, thái độ cầu thi, tự tin cũng như tác phong tốt sẽ gây nhiều thiện cảm cho người phỏng vấn, tăng cao khả năng xin được visa của bạn

Trên đây là những thông tin mới nhất mà Patado tổng hợp được nhằm giúp bạn có thể hoàn thành tốt việc xin visa du học Hàn của mình. Mong rằng bài viết hưu ích đối với bạn, và đừng quên tìm đọc những bài viết khác của Patado nhé.

 

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay