Tin tức tiếng Anh

Bạn đã nắm rõ cách xin visa du học Pháp năm 2021 hay chưa?

Du học pháp là ước mơ của không ít các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Đứng trước bối cảnh dịch bệnh Covid19 đang dần được kiểm soát ở châu Âu nói chung và ở Pháp nói riêng, các bạn học sinh cũng từng bước quay trở lại với việc chuẩn bị cho hành trình du học của mình. Một trong những bước quan trọng đó chính là xin thị thực xuất nhập cảnh. Trong bài viết này, Patado sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về cách xin visa du học Pháp năm 2021 nhé!

Tất tần tật về du học Pháp năm 2021 bạn không nên bỏ qua

Top 7 trường đại học Pháp lý tưởng nhất dành cho sinh viên quốc tế3

Điều kiện xin visa du học Pháp

Trước khi tiến tới xin visa du học Pháp, việc đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là lập và kê khai thông tin trên trang web Campus France – website chính thức của Đại sứ quán Pháp dành cho đối tượng học sinh, sinh viên có nguyện vọng được hưởng nền giáo dục nước này.

xin visa du học pháp

Campus France có các trang web chi nhánh phù hợp với từng quốc gia, cũng như có chỉ dẫn vô cùng chi tiết về cách lập và khai báo thông tin. Trước đây việc khai báo trên Campus France là tùy theo yêu cầu của từng trường, nhưng cho tới hiện tại, dù bạn thuộc diện ưu tiên hay đăng ký nhập học vào bất cứ trường nào cũng đều cần phải thực hiện cung cấp thông tin cho Đại sứ quán Pháp thông qua website này.

Sau khi khai thông tin, bạn sẽ cần đặt lịch phỏng vấn với Campus France, và cần chờ có kết quả trong khoảng thời gian nhất định sau phỏng vấn chính thức. Việc phỏng vấn này là cách để Đại sứ quán đánh giá năng lực và mục tiêu học tập của bạn tại Pháp. Nếu được thông qua, Campus France sẽ gửi hồ sơ của bạn cho trường mà bạn đăng ký tại Pháp, chờ xét duyệt và cấp giấy báo nhập học.

Giấy tờ cần có cho việc xin visa

Trước khi bước vào phỏng vấn xin visa du học Pháp, bạn cần tìm hiểu các yêu cầu về nhưng giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa của mình.

Một số các giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa:

 • Hộ chiếu: Còn hiệu lực ít nhất 15 tháng cho tới ngày nộp hồ sơ, và nếu mới xin hộ chiếu thì cần được cấp trước ngày phỏng vấn ít nhất 5 ngày
 • Giấy khai sinh bản công chứng bằng tiếng Pháp
 • Hộ khẩu cùng bản công chứng được dịch sang tiếng pháp
 • Chứng minh tài chính: Bạn cần chứng minh khoản thu nhập của bố mẹ trong một năm đặt mức tối thiểu 7380 euros/năm đối với dạng tự túc. Trong trường hợp được bảo lãnh tài chính bởi người thân tại Pháp, bạn cần có thêm cam kết bảo lãnh tài chính toàn bộ.
 • Mẫu khai thị thực: Điền tờ khai thị thực trên website France Visa
 • Chứng minh điều kiện lưu trú: giấy tờ chứng minh tình trạng nhà ở tại Pháp tỏng vòng 3 tháng đầu lưu trú
 • Giấy chứng nhận trình độ học vấn: Các giấy tờ như bằng tốt nghiệp, chứng nhận hoàn thành cấp học gần nhất, bảng điềm,…
 • Chứng chỉ ngoại ngữ
 • Giấy chứng nhận sức khỏe: Chứng nhận không mắc lao phổi, các loại dịch cúm, và trong thời điểm hiện tại có thể bạn cần có chứng nhận không mắc COVID19.

>>>Chứng chỉ ngoại ngữ là bắt buộc cho hồ sơ xin visa. Vậy học tiếng Pháp có khó không?

hồ sơ xin visa

Ngoài các giấy tờ kê trên, bạn có thể cho vào hồ sơ xin visa của mình một số giấy tờ liên quan như:

 • Giấy chứng nhận từ phía cha mẹ: Trong đó có ghi chú sự cho phép của phụ huynh trong việc du học của con. Chỉ yêu cầu đối với đối tượng xin visa chưa đủ 18 tuổi
 • Giấy chứng nhận phỏng vấn hoặc miễn phỏng vấn từ Campus France: Việc cung cấp chứng nhận này từ phía Campus France là không bắt buộc.
 • Thư giải trình: Bạn có thể giải trình về lý do bị từ chối trong lần xin visa trước đó (nếu có); lý do thiếu một số giấy tờ cần thiết; kế hoạch học tập trong tương lai tại Pháp

Một bộ hồ sơ đầy đủ là chỉn chu sẽ gây ấn tượng biệt tốt với đại diện từ Đại sứ quán, tăng cao khả năng bạn được thông qua.

Quy trình xin visa du học Pháp

Hoàn thiện khai thông tin trên France Visa

Việc tạo tài khoản và kê khai thông tin cũng tương tự như khi bạn thực hiện trên Campus France, tương đối đơn giản và nhanh chóng. Trang web chính có đầy đủ các bước hướng dẫn cụ thể và chi tiết nên bạn có tham khảo dễ dàng. Một số thông tin chính cần lưu ý trong quá trình điền:

 • Thông tin cá nhân
 • Thông tin học tập tại Pháp: nơi tạm trú, trường học, địa điểm học tại Pháp
 • Kể hoạch học tập và có thể là kế hoạch thu nhập tại Pháp

>>>Bạn đã có kế hoạch theo học ngành nào tại Pháp hay chưa? Tham khảo bài viết các ngành học “hot” nhất tại Pháp nhé

Đặt lịch hẹn và gửi hồ sơ cho trung tâm TLS Contact

TLS contact là trung tâm được ủy quyền tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực đi Pháp và Thụy Sỹ. Trung tâm này không quyết định việc xét duyệt hồ sơ mà chỉ chuyển tiếp hồ sơ của người yêu cầu tới Đại sứ quán Pháp, cùng với đó, cung cấp dịch vụ tư vấn và thu phí xét duyệt visa.

Sau khi bạn hoàn tất khai báo trên France Visa, thông tin của bạn sẽ được chuyển cho TLS, và để có thể đặt lịch hẹn với TLS, bạn cần tạo tài khoản trên website của trung tâm này. Khi đã đặt lịch, bạn phải đến đúng thời gian, nếu không mọi thông tin của bạn sẽ bị xóa khỏi hệ thống và bạn cần thực hiện lại từ đầu để đặt lịch hẹn.

nộp phí xin visa

Trong buổi gặp mặt với TLS, bạn sẽ xuất trình hồ sơ xin visa của mình cho TLS cũng như thực hiện đóng phí. Bộ hồ sơ sẽ được đóng kín và nguyên vẹn từ khi bạn giao cho TLS cho tới khi đến tay Đại sứ quán. Việc bạn cần làm sau đó chỉ là chờ xét duyệt.

Xử lý hồ sơ xin visa du học Pháp

Sau khi đã hoàn tất thủ tục đóng phí và khi TLS đã chuyển tiếp hồ sơ cho Đại sứ quán, bạn cần chờ hồ sơ được xử lý. Bạn cũng có thể theo dõi quá trình xét duyệt thông qua website của TLS.

Phía Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ, chứng chỉ cần thiết trong quá trình xét duyệt. Đây hoàn toàn là thủ tục thông thường nên nếu được liên hệ về vấn đề này bạn cũng không cần quá lo lắng.

Nhận kết quả

Bạn sẽ nhận được email hoặc tin nhắn điện thoại xác nhận và tiến hành nhận kết quả cũng như hộ chiếu tại TLS hoặc thông qua chuyển phát nhanh. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ người khác tiến hành nhận hộ theo quy định crua Đại sứ quán.

Tới bước này bạn đã nắm chắc trong tay cơ hội tới Pháp rồi.

Trên đây là những thông tin về thủ tục xin visa du học Pháp năm 2021  tương đối đầy đủ mà Patado đã tổng hợp được. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đã có thể chuẩn bị tốt hơn cho hành trang du học Pháp của mình. Bạn cũng đừng quên đón đọc những bài viết thú vị khác của Patado về du học cũng như học tiếng Anh bạn nhé.

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay