Bí quyết nắm bắt bước đầu luyện thi Ielts dành cho người mất gốc

15:59 , 14/06/2020

Với những người mất gốc hay mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS và tiếng anh, Bước đầu luyện thi IELTS rất quan trọng và quyết định đến kết quả của toàn bộ quá trình học. Nhưng nếu như bạn tìm ra được bí quyết cũng như xây dựng kế hoạch ôn luyện thích hợp, bước đầu luyện thi IELTS sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy cùng Patado khám phá ngay những bí quyết cải thiện toàn bộ kỹ năng tiếng anh trong bước đầu luyện thi IELTS dành cho người mất gốc hiệu quả nhé.

1. Kiểm tra trình độ tiếng anh hiện tại của bản thân

- Trước khi bắt đầu luyện thi IELTS, bạn nên xác định được trình độ của bản thân tới đâu. Bạn có thể kiểm tra trình độ tiếng anh của mình tại cái trung tâm luyện thi IELTS như: Patado, ILA, VUS,... Và những bài kiểm tra này hoàn toàn miễn phí nhé.

- Đây chính là bước đầu luyện thi IELTS cực quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Bởi nó sẽ giúp đánh giá chính xác trình độ tiếng anh của bạn tới đâu để có thể xây dựng lộ trình và tìm ra phương pháp học thích hợp. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm được những nguồn tài liệu thích hợp với trình độ của bản thân, giúp ôn luyện IELTS hiệu quả hơn.

Xem thêm: Khóa học luyện thi IELTS qua mạng dành cho người đi làm

patadovietnam.edu.vn-bi-quyet-nam-bat-buoc-dau-luyen-thi-ielts-danh-cho-nguoi-mat-goc

2. Xây dựng một lộ trình học IELTS hiệu quả tại nhà

- Sau khi bạn xác định được chính xác trình độ của mình, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là xây dựng cho bản thân một lộ trình học IELTS hiệu quả. Việc lập ra một kế hoạch ôn tập không nhất thiết phải chú trọng quá nhiều vào lý thuyết và cố ôn luyện các kỹ năng nếu như từ vựng của bạn chưc thực sự ổn. 

- Thay vào đó, bạn có thể rèn luyện thông qua việc thường xuyên nghe nhạc, tin tức bằng tiếng anh, xem phim nước ngoài. Bạn hãy xây dựng cho bản thân một thói quen gắn bó mật thiết với tiếng Anh mọi lúc mọi nơi thông qua những bộ phim, bài hát.

- Ngoài ra, người học có thể tham khảo thêm một số tài liệu tiếng anh về kỹ năng nghe: tập nghe với những tin tức, các vidieo từ các kênh tiếng Anh nổi tiếng như BBC, VOA hay CNN và được hỗ trợ kèm theo tính năng phụ đề.

- Mặc dù lúc đầu bạn có thể không hiểu hết những thông tin trong bài nghe, nhưng điều này sẽ giúp bạn tập làm quen dần với tiếng anh hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng Reading thông qua việc đọc báo hay tạp chí tiếng anh.

- Sau khi bạn đã dần làm quen với sự xuất hiện của tiếng anh mỗi ngày, bạn hãy bắt đầu thực hành những kỹ năng và cải thiện về ngữ pháp, trau dồi vốn từ. Đây chính là 3 yếu tố quan trọng nhất giúp bạn đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS như mong muốn.

- Dưới đây là một số kênh tiếng Anh hay nhất hỗ trợ bạn cải thiện cả 4 kỹ một cách hiệu quả nhất. Cụ thể đó là:

+ Luyện thi kỹ năng Reading với website của thầy Simon.

+ Rèn luyện phần kỹ năng Speaking với kênh Learn English with Emma.

+ Ôn luyện kỹ năng Writng với kênh Youtube của thầy Ryan.

+ Cải thiện kỹ năng Listening với kênh của thầy Ngọc Bách.

- Còn về các nguồn tài liệu luyện thi IELTS, bạn có thể download nguyên bộ ôn luyện IELTS truyền thống của Cambridge hoặc một số tài liệu ôn thi khác cũng hay không kém đó là: Grammar English Basic, Vocabulary In Use, Vocabulary for IELTS Advanced…

- Dù là ôn luyện vào sách vở, phim ảnh hay nghe nhạc, điều quan trọng nhất chính là bạn phải luôn kiên trì và luyện tập thường xuyên nhé! Bởi lý thuyết phải song song với thực hành mới đem lại kết quả tốt nhất. Do đó, hãy luôn chăm chỉ ôn luyện mỗi ngày bạn sẽ thấy được một sự thay đổi rõ rệt đấy.

Xem thêm: Chinh phục các cấp độ luyện thi IELTS từ khi mới bắt đầu học

patadovietnam.edu.vn-bi-quyet-nam-bat-buoc-dau-luyen-thi-ielts-danh-cho-nguoi-mat-goc

 

3. Luyện tập cách phát âm

- Sau khi bạn đã cải thiện cả 4 kỹ năng, ngữ pháp lẫn từ vựng thành thạo, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là: nâng cao khả ăng phát âm của bản thân. Đây chính là một trong những bước đầu luyện thi IELTS quan trọng không kém. Bạn có thể chọn luyện tập phát âm theo một trong 2 giọng chuẩn xác là Anh - Anh hoặc Anh - Mỹ.

- Bạn có thể vào những kênh Youtube được nêu ở phần trên, chọ ra những bài nghe về Pronunciation hoặc đăng ký một khóa học cải thiện Phát âm tại các trung tâm như Patado. Với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, lúc đầu học phát âm sẽ khá khó khăn, do đó bạn cần phải xác định đúng hướng đi và lựa chọn phương pháp thích hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

- Bạn có thể tham khảo thêm về một số cuốn sách dạy phát âm như:  American Accent Training, American Workshop.

Xem thêm: Top các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng nhất hiện nay

patadovietnam.edu.vn-bi-quyet-nam-bat-buoc-dau-luyen-thi-ielts-danh-cho-nguoi-mat-goc

4. Một số lưu ý trong bước đầu luyện thi IELTS

- Bên cạnh việc tìm ra những phương pháp ôn luyện hợp lý, bạn nên chú ý một số điều sau để tránh mắc sai lầm trong bước đầu luyện thi IELTS. Cụ thể đó là:

+ Trước khi học nhất là với người mới, các bạn nêm tìm hiểu rõ IELTS là gì, những tiêu chí chấm điểm. thời gian thi IELTS cũng như những thông tin chung về chửng chỉ này.

+ Khi bắt tay vào bước đầu luyện thi IELTS, bạn phải tìm hiểu kỹ về những dạng đề thi cũng như cấu trúc trong một bài thi IELTS chi tiết dể hiểu rõ hơn, để xây dựng lộ trình học hợp lý.

+ Bạn nên luyện tập những kỹ năng mỗi ngày và thường xuyên học hỏi.

+ Tham gia những câu lạc bộ hay những khóa học tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp cũng như tăng thêm sự tự tin, mạnh dạn trước đám đông.

+ Phân chia thời gian ôn tập các kỹ năng một cách hợp lý, không nên ôm đồm luyên tập quá nhiều kỹ năng trong một ngày.

+ Tập thói quen luyện đề và canh thời gian chính xác khi làm đề giống như khi thi IELTS thật.

+ Xây dựng thói quen đọc báo, xem bản tin, nghe nhạc, xem phim tiếng Anh.

+ Điều quan trọng nhất trong bước đầu luyện thi IELTS cần phải nhấn mạnh nhiều lần chính là: kiên trì và cố gắng luyện tập thường xuyên. Sau đó, bạn sẽ thấy được trình độ cảu mình cải thiện và phát triển rõ rệt sau 3-4 tháng ôn luyện.

Xem thêm: Hướng dẫn lộ trình luyện thi IELTS cho người mất gốc hiệu quả

patadovietnam.edu.vn-bi-quyet-nam-bat-buoc-dau-luyen-thi-ielts-danh-cho-nguoi-mat-goc

5. Bước đầu luyện thi IELTS với Patado

Bên cạnh việc tự học trên các kênh tiếng anh hay qua các nguồn tài liệu, sách vở, bạn cũng có thể bước đầu luyện thi IELTS thông qua việc đăng ký tham gia các khóa học tiếng anh tại các trung tâm Anh ngữ. Và Patado chính là một trong những trung tâm hỗ trợ bạn luyện thi IELTS được đánh giá rất tốt hiện nay.

5.1 Những lý do bạn nên lựa chọn Patado

- Patado là trung tâm Anh ngữ đi đầu với cách dạy tiếng Anh trực tuyến mà các học viên có thể học tại nhà, không cần phải đến trung tâm mà vẫn được ôn luyện một cách tốt nhất.

- Học phí các khóa học tại Patado phù hợp với khả năng tài chính của từng học viên.

- Các giáo viên tại Patado đều là những người có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh, họ là giảng viên đến từ các trường Đại học lớn và có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên. Những giáo viên nơi đây rất thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ học viên hết mình.

- Được tham gia khóa học luyện thi IELTS 1:1 với giáo viên. Học viên có thể học trong môi trường tự nhiên nhất, thoải mái trao đổi với giáo viên mà không phải e ngại hay lo sợ sẽ bị người khác để ý.

- Bạn có thể tham gia kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí tại Patado trước khi lựa chọn khóa học thích hợp.

- Nội dung của các khóa học được thiết kế phù hợp+  với trình độ của mỗi học viên, từ cơ bản đến nâng cao.

- Cam kết về chất lượng và đầu ra hiệu quả như mong muốn của mỗi học viên.

- Nguồn tài liệu đa dạng các chủ đề, bên cạnh viêc học lý thuyết các giáo viên còn chuẩn bị những tiết học thực hành thú vị, thực tế hỗ trợ học viên phát triển đồng đều các kỹ năng.

patadovietnam.edu.vn-bi-quyet-nam-bat-buoc-dau-luyen-thi-ielts-danh-cho-nguoi-mat-goc

5.2 Một số khóa học luyện thi IELTS tại Patado

- Dưới đây là các khóa học IELTS tại Patado, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình khóa học thích hợp nhất:

Luyện thi IELTS cho người mất gốc tiếng anh.

Luyện thi IELTS 5.0 - IELTS FOUNDATION.

Luyện thi IELTS 5.5 - GET READY FOR IELTS 1.

Luyện thị IELTS 6.0 - GET READY FOR IELTS 2.

Luyện thi IELTS 6.5 - IELTS INTENSIVE.

Trên đây, Patado đã hướng dẫn bạn những phương pháp hỗ trợ người học trong mà bước đầu luyện thi IELTS cơ bản nhưng lại rất hiệu quả, giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có cải thiện và rèn luyện những kỹ năng trong tiếng Anh một cách tốt nhất thông qua các khóa học luyện thi IELTS tại Patado. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích trong hành trang ôn luyện IELTS của bạn nhé! Chúc bạn luyện tập và chinh phục được thang điểm IELTS như mong muốn nhé!

Gọi ngay: 024.6285.5588
Chat qua Messenger Patado@id.mit.edu.vn SMS: 024.6285.5588