Hướng dẫn cách dạy hát tiếng Anh cho bé cực hiệu quả

12:36 , 29/05/2020

Ngày nay trẻ em rất dễ tiếp cận với những bài hát tiếng Anh phù hợp lứa tuổi được chia sẻ miễn phí trên youtube. Đây cũng là cách tiếp cận ngoại ngữ được nhiều phụ huynh lựa chọn. Tuy nhiên để việc nghe và hát theo những bài hát tiếng Anh cho bé đạt hiệu quả ba mẹ nên lựa chọn một cách hợp lý nhé. Hãy theo dõi bài viết sau đây để biết nên lựa chọn như thế nào.

hát tiếng anh cho bé - patadovietnam.edu.vn

Việc học hát tiếng Anh cho bé nếu thực hiện khoa học sẽ rất hiệu quả

1. Việc lựa chọn những bài hát tiếng Anh cho bé theo lịch sinh hoạt là một gợi ý hay

Có rất nhiều video bài hát trên youtube với nhiều chủ đề khiến các bậc phụ huynh không biết chọn như thế nào để tốt cho con. Một lời khuyên là ba mẹ nên lựa chọn bật những bài hát tương ứng lịch sinh hoạt của con sẽ rất hiệu quả. Sau đây là gợi ý một số bài hát tiếng Anh cho bé theo lịch sinh hoạt trong một ngày của con:

1.1 Buổi sáng ngủ dậy ba mẹ hãy bật cho con nghe bài wake up nhé

Việc đánh thức các con dậy vào buổi sáng thường khá khó khăn. Một gợi ý là ba mẹ hãy bật bài hát wake up để con chuyển đổi dần dần nhé. Việc nằm nghe sẽ rất hiệu quả để bé hát nhẩm theo và nhớ từ đấy. Bé cũng sẽ dễ suy đoán nội dung bài hát hơn. Vậy là việc thức dậy mỗi sáng không còn khó khăn nữa.

patadovietnam.edu.vn-hat-tieng-anh-cho-be

Việc nghe một bài hát tiếng Anh cho bé rồi mới thức dậy thú vị hơn nhiều

1.2 Sau đó là bài tập thể dục theo điệu nhạc cực sôi động

Ba mẹ hãy lựa chọn bài hát sôi động mà con yêu thích. Nghe, hát và nhảy theo bài hát Baby shark là cực phù hợp để các con tỉnh táo sau một giấc ngủ ngon đêm qua.

patadovietnam.edu.vn-hat-tieng-anh-cho-be

Khởi đầu ngày mới cho bé với những bài hát tiếng Anh vui nhộn

Ngoài ra việc khởi đầu ngày mới với một bài hát tiếng Anh cho bé ABC song cũng là một gợi ý rất thú vị. Không những con được nhảy múa theo điệu nhạc lại còn học được bảng chữ cái một cách tự nhiên.

>>> Xem thêm: Bật mí cách cực hiệu quả để học 1000 từ tiếng Anh đầu tiên cho bé

1.3 Hãy khiến việc dọn đồ chơi đỡ nhàm chán hơn bằng một điệu nhạc

Một số phụ huynh cho rằng việc con đang chơi đồ chơi mà bị thúc giục dọn dẹp thật khó. Hơn nữa điều này còn ảnh hưởng đến việc tư duy logic và sự tập trung của con trong lúc chơi. Thực tế là chúng ta có thể bật bài hát tiếng Anh cho bé Clean up thật nhẹ nhàng giúp con hiểu đã đến giờ dọn dẹp đồ chơi để ăn hoặc đi tắm. Con sẽ vừa hát theo và vừa dọn đồ chơi. Như vậy ba mẹ không cần thúc giục và việc dọn dẹp đồ chơi trở nên tự nhiên và thú vị hơn.

patadovietnam.edu.vn-hat-tieng-anh-cho-be

Các con sẽ hiểu đã đến lúc dọn dẹp đồ chơi với một bài hát vui tươi và đúng chủ đề

1.4 Gợi ý một số bài hát tiếng Anh cho bé

Trên youtube hiện nay có hàng nghìn bài hát tiếng Anh cho trẻ. Việc bé nghe vô thức có thể phát huy tác dụng tức thời nhưng hiệu quả lâu dài còn chưa được kiểm chứng. Hơn nữa nội dung cần phù hợp lứa tuổi và thú vị để con có thể học được những điều hay. Sau đây là gợi ý một số bài hát tiếng Anh cho bé đơn giản nhưng giúp ích cho sự vận động và phản xạ của con:

- Bài hát If You're Happy về các biểu cảm của con người sẽ giúp con gọi tên được cảm xúc của mình. Việc này giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc trợ giúp con tôn trọng cảm xúc của chính mình. Hát và nhảy theo điệu nhạc cũng giúp bé tập phản xạ rất tốt.

- Chỉ trong một bài hát trẻ có thể học được các bộ phận cơ bản của cơ thể. Đồng thời hiểu một số mẫu câu đơn giản để sử dụng linh hoạt. Một gợi ý là bài hát One Little Finger sẽ rất phù hợp với mục tiêu này. Giai điệu bài hát tiếng Anh cho bé này hay và có nhịp độ lặp lại hoặc tăng giảm âm lượng đủ nghe kích thích sự thích thú của các con. Khi đó các bé sẽ tập trung hát và làm theo.

- Một số trẻ lớn có thể sẽ thích những bài hát thử thách hơn với việc đếm đến 100. Tại sao không nhỉ? Một bài hát ngắn nhưng nhịp độ nhanh hơn một chút sẽ rất phù hợp với trẻ lớn. Ba mẹ hãy bật cho con nghe bài Let's Count To 100 nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều bài hát trẻ yêu thích. Việc lựa chọn như thế nào còn tùy thuộc vào sở thích của các con nữa. Tuy nhiên cho dù thế nào ba mẹ hãy cân nhắc những lưu ý sau đây để giúp việc nghe những bài hát tiếng Anh trở nên thú vị, phù hợp và phát huy hiệu quả nhé.

2. Những lưu ý quan trọng khi ba mẹ muốn cho con nghe và học qua các bài hát tiếng Anh cho bé

2.1 Những việc ba mẹ có thể làm để giúp con học hát tiếng Anh hiệu quả

- Những bài hát halloween có thể nhiều trẻ yêu thích và không sợ hãi. Nhưng nếu thường xuyên nghe và xem chúng sẽ ảnh hưởng không tốt đến bé. Các bậc phụ huynh nên hạn chế hoặc tránh và hướng con đến các bài hát tích cực hơn nhé. Ví dụ như các bài hát đã có chọn lọc ở trên chẳng hạn.

patadovietnam.edu.vn-hat-tieng-anh-cho-be-wake-up

Các con cần được bố mẹ đồng hành để học hát tiếng Anh thật vui và hiệu quả

- Để tránh con nghe vô thức hết bài này đến bài hát tiếng Anh cho bé khác mà không đọng lại gì hoặc tránh những video không phù hợp lứa tuổi. Ba mẹ hãy cài chế độ dành cho trẻ nhỏ đồng thời chỉ nên chọn bật các bài hát ngắn để đảm bảo có thể kiểm soát chất lượng. Một gợi ý ở đây là ba mẹ có thể tải về máy rồi cho vào album. Đừng quên danh sách cần được cập nhật, thay đổi liên tục nhé.

2.2 Ba mẹ cần đảm bảo an toàn cho thị lực của con nhé

Trẻ nhỏ cần được giới hạn thời gian sử dụng thiết bị điện tử để đảm bảo không ảnh hưởng đến thị lực và có thời gian vui chơi khám phá cuộc sống thực. Do đó ba mẹ cần theo sát và đồng hành để việc học hát tiếng Anh cho bé được phát huy hiệu quả tốt nhất.

2.3 Lời khuyên hữu ích dành cho ba mẹ để giúp con học hát tiếng Anh cho bé hiệu quả

Ngoài ra các bậc phụ huynh hãy cân nhắc cho con học thêm khóa học tiếng Anh để được hướng dẫn phương pháp học chuẩn ngay từ đầu. Tuy nhiên nếu như không có thời gian đưa đón mà ba mẹ muốn đồng hành cùng con thì một khóa học tiếng Anh trực tuyến 1 giáo viên chỉ kèm 1 học sinh là gợi ý không tồi.

Trên đây là một số kinh nghiệm cực hữu ích giúp học hát tiếng Anh cho bé thật thú vị và đạt hiệu quả. Những bài hát trên đã được lựa chọn kỹ càng để đảm bảo thân thiện và tối ưu nhất cho các con. Hoặc nếu như ba mẹ muốn một phương pháp học tập hiệu quả và đảm bảo chuẩn cho con ngay từ đầu hãy liên hệ với anh ngữ Patado theo số hotline 024.6285.5588 ngay hôm nay. Chúng tôi với những khóa học được thiết kế đa dạng nhu cầu và đội ngũ giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm cao chắc chắn sẽ giúp các con học tiếng Anh thật vui mỗi ngày.

Gọi ngay: 024.6285.5588
Chat qua Messenger Patado@id.mit.edu.vn SMS: 024.6285.5588