Lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z

Với xu hướng hội nhập hóa để phát triển như hiện nay, tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh giao tiếp là không thể phủ nhận. Việc biết Tiếng Anh và đặc biệt là thành thạo Tiếng Anh giao tiếp ngoài việc giúp khám phá được khả năng của bạn thân, còn giúp bạn gia tăng các cơ hội việc làm và xây dựng những mối quan hệ mới.

Tuy học Tiếng Anh giao tiếp không khó, nhưng nếu không có lộ trình cũng như mục tiêu cụ thể thì rất khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Thấu hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều người, hôm nay Patado sẽ gửi đến các bạn lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z, hãy cùng khám phá ngay bạn nhé!

Cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Website Luyện Nghe Tiếng Anh Online Miễn Phí

Đặt ra mục tiêu cụ thể và tự tạo động lực cho bản thân

Đầu tiên, chính là phải tự đặt ra mục tiêu cho chính bản thân. Phải tự đặt câu hỏi vì sao mình cần học tiếng anh giao tiếp, và Tiếng Anh giao tiếp sẽ mang lại lợi ích gì cho chính bản thân. Ví dụ người đi làm học Tiếng Anh giao tiếp để phục vụ cho công việc, tìm kiếm cơ hội cho bản thân; hay những người bán hàng học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ cho việc buôn bán, trò chuyện với khách hàng…

Bên cạnh đó, bạn hãy tự tạo động lực cho bản thân mình. Động lực chính là thứ sẽ giúp bạn luôn luôn hướng về phía mục tiêu mà mình đã đặt ra, đồng thời thôi thúc bạn hoàn thành mục tiêu đó. 

Đặt ra mục tiêu cụ thể và tự tạo động lực cho bản thân

Đặt ra mục tiêu cụ thể và tự tạo động lực cho bản thân

Nắm vững phát âm và phát âm chuẩn ngay từ đầu

Kể cả biết nhiều từ vựng nhưng phát âm không đúng thì cũng như không. Vì vậy phát âm chuẩn ngay từ đầu là rất quan trọng. Việc phát âm sai rất dễ trở thành thói quen, rất khó sửa. Bên cạnh đó, phát âm chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhớ từ và phân biệt với các từ khác.

Phát âm chuẩn đối với người học Tiếng Anh giao tiếp lại càng là thứ phải được đặt lên hàng đầu. Việc phát âm sai vừa khiến bản thân và đối tượng giao tiếp không hiểu được ý muốn truyền đạt của nhau. Cuộc đối thoại sẽ dễ rơi vào tình trạng lúng túng, bối rối và không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Lấy ví dụ như người đi làm, trong quá trình làm việc không tránh khỏi việc sử dụng tiếng Anh. Nếu làm việc trong môi trường quốc tế thì lại càng không thể thiếu. Tưởng tượng một ngày sếp giao nhiệm vụ cho bạn bằng tiếng Anh nhưng bạn lại không hiểu sếp nói gì; nghiễm nhiên nhiệm vụ đấy không được hoàn thành, và hậu quả là bạn sẽ làm mất lòng sếp.

Tất nhiên là không ai muốn rơi vào những tình huống khó xử như vậy. Cho nên, nếu đã học một từ mới thì phải học luôn cả cách phát âm chuẩn của từ đó, đừng nên chỉ học từ suông. Tìm phát âm chuẩn không khó, các bạn có thể tra từ trên website Oxford Learner’s Dictionary, từ điển này có cả phần phát âm cụ thể, rất dễ nghe và đọc theo.

Nắm vững phát âm và phát âm chuẩn

Nắm vững phát âm và phát âm chuẩn ngay từ đầu

Xây dựng vốn từ vựng phục vụ cho việc học Tiếng Anh giao tiếp

Trong Tiếng Anh giao tiếp rất cần một vốn từ vựng phong phú. Đối với những người chưa từng tiếp xúc với tiếng Anh thì nên bắt đầu với mức cơ bản. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản sẽ giúp đáp ứng những nhu cầu đối thoại cơ bản hằng ngày, tùy theo nhu cầu mà sẽ có tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm hay tiếng Anh giao tiếp hằng ngày…

Vậy, bắt đầu xây vốn từ vựng bằng cách nào? Có một phương pháp mà người học Tiếng Anh giao tiếp luôn tâm đắc, đó chính là học qua phim, video hay đọc sách báo bằng Tiếng Anh. Đây là một phương pháp rất hay, bởi có thể kết hợp cả sở thích của mình vào việc học. Hơn nữa, sách báo hay phim ảnh đều đặt từ vựng vào ngữ cảnh nhất định chứ không chỉ nói mỗi một từ. Việc này khuyến khích bạn học từ mới nhưng cũng học luôn cách dùng từ đó và ngữ cảnh dùng từ đó, giúp nhớ lâu và ứng dụng dễ dàng.

Ngoài ra, người học Tiếng Anh giao tiếp nên cố gắng sử dụng tiếng Anh hằng ngày sau khi đã học, điều này sẽ giúp nhớ lâu hơn và không bị nhầm lẫn với những từ khác. Đặc biệt, Tiếng Anh còn có rất nhiều từ đồng nghĩa, nên nếu không được luyện tập thường xuyên sẽ dễ dẫn đến việc dùng sai từ hoặc sai ngữ cảnh. Bạn có thể tự đặt câu hoàn chỉnh với những từ đã học được, việc này vừa giúp nhớ lâu hơn, vừa giúp bạn biết cách áp dụng những từ đó.

Tăng tốc độ phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh

Tốc độ phản xạ đối với người học Tiếng Anh giao tiếp cũng quan trọng không kém việc phát âm chuẩn. Bởi nó khác với việc đọc tiếng Anh, lúc bạn đọc thì câu chữ vẫn ở đấy và bạn có thời gian để nhớ lại. Còn với giao tiếp thì khác, yêu cầu bạn phải có khả năng nghe và phản xạ nhanh chóng. Chính điều này cũng là nỗi lo lắng của nhiều người học Tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt là người đi làm, vì đặc thù của người đi làm là guồng quay công việc rất nhanh, yêu cầu khả năng phản xạ và nắm bắt vấn đề nhanh chóng.

Bạn có thể tăng tốc độ phản xạ bằng cách xem các video, phim hay các talkshow, podcast bằng tiếng Anh, và cố gắng nói theo họ càng nhiều càng tốt. Các bạn có thể nghe các talkshow nổi tiếng như Ted Talks hay The tonight show, vừa giúp cải thiện Tiếng anh vừa giúp giải trí, thư giãn. Hay bạn có thể áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, dùng tiếng Anh mô tả những điều xảy ra, ví dụ như hôm nay có điều gì mới, hôm nay bạn gặp chuyện vui gì. Việc dùng Tiếng Anh hằng ngày như thế này vừa giúp bạn nhớ lâu, vừa giúp tăng tốc độ phản xạ và mức độ trôi chảy.

Tự tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh

Việc tự tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh sẽ giúp bạn vận dụng những gì mà mình đã học. Môi trường đó có thể là với những đồng nghiệp xung quanh, vừa phục vụ mục đích học Tiếng Anh vừa khiến tình đồng nghiệp càng trở nên thân thiết.

Hoặc nếu bạn không biết luyện tập cùng ai hoặc ngại luyện tập với người khác, thì có thể tham khảo các khóa học tiếng Anh giao tiếp, những người hướng dẫn sẽ thấu hiểu nhu cầu của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu một cách nhanh nhất.

Để có thể tìm được người đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp, hãy đến với Trung tâm Tiếng Anh trực tuyến Patado. Là trung tâm tiên phong trong việc xây dựng đội ngũ giảng viên đạt chuẩn Châu Âu và đều đạt các chứng chỉ giảng dạy quốc tế, đảm bảo sẽ đem đến một môi trường và phương pháp học đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, trung tâm còn có những điểm nổi bật như mô hình giảng dạy hiện đại 1 thầy 1 trò, cá nhân hóa lộ trình học hay thời gian bố trí linh hoạt…

Tự tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh

Tự tạo môi trường giao tiếp Tiếng Anh

 

Trên đây là lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một mục tiêu riêng, do đó lộ trình có thể khác đi một chút. Việc có lộ trình riêng rất có lợi, do có thể tăng tính chủ động cho bản thân và phù hợp với khả năng của mình nhất. Mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn có thể tự tìm ra lộ trình phù hợp với mình, và bắt đầu con đường chinh phục Tiếng Anh giao tiếp. Bạn cũng có thể tham khảo các tài liệu tại trang web của Patado. Nếu trên con đường này gặp nhiều vất vả hay nhiều lúc nản lòng thì hãy luôn nhớ đến động lực và mục tiêu ban đầu đã đặt ra bạn nhé!

Hot mom chia sẻ quá trình học Tiếng Anh tại Patado

Nguyên nhân và những cách tạo động lực học Tiếng Anh cực dễ dàng

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay