Bỏ Túi Ngay 10 Website Luyện Nghe Tiếng Anh Online Miễn Phí 

Nghe là kỹ năng được đánh giá dễ tự ôn tập nhất trong 4 kỹ năng quan trọng của tiếng Anh. Nhiều người trong quá trình luyện nghe tiếng Anh chia sẻ rằng họ không cần phải sử dụng quá nhiều sách vở trong phần này. Mà chủ yếu dùng những website luyện nghe miễn phí. Vậy những website đó là gì? Nhanh chóng lưu lại và thực hành ngay với 10 website sau đây nhé!

Tổng hợp phần mềm, ứng dụng, website học tiếng Anh tốt nhất

5 từ điển tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Cách chọn website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Với rất nhiều những website học tiếng Anh như hiện nay. Rất khó để bạn tìm kiếm một trang web thật sự hiệu quả và phù hợp với bản thân phải không? Hay tham khảo một vài tiêu chí sau đây từ chúng tôi để lựa chọn một kênh luyện nghe tiếng Anh thật tốt nhé!

 • Các bài nghe được cung cấp phụ đề đầy đủ: Phụ đề là yếu tố quan trọng trong quá trình luyện nghe. Nhờ phụ đề, bạn sẽ được kiểm tra mình có thật sự nghe đúng không. Tránh rơi vào tình trạng “vịt nghe sấm”.
 • Chủ đề đa dạng: Chủ đề trên nhiều lĩnh vực sẽ tạo sự hào hứng cho người sử dụng. Chắc hẳn bạn sẽ không thích một trang web chỉ cung cấp những bài nghe mà bạn không hề hứng thú?
 • Bài học luôn được cập nhật: Bài học luôn được làm mới sẽ góp phần giúp bạn có thêm nhiều thông tin, kiến thức khác bên cạnh việc luyện nghe. Ví dụ những tin tức về đời sống, xã hội hay các kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác.
 • Phân chia theo trình độ rõ ràng: Một trang web phân chia bài học theo trình độ sẽ giúp người học nhanh chóng tìm kiếm nội dung phù hợp với bản thân. Đồng thời sẽ không khiến người sử dụng “nản lòng” khi vô tình luyện nghe một bài quá cấp so với mình.

1. Luyện nghe tiếng Anh với kênh Ted Talks

 • Ted Talks là kênh luyện nghe tiếng Anh cực kì nổi tiếng mà dường như bất cứ người học IELTS nào cũng nên một lần trải nghiệm. Nội dung của Ted Talks là những bài phát biểu của những nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Chủ đề bài nói vô cùng đa dạng từ khoa học, công nghệ, giáo dục, cuộc sống… Vì vậy bên cạnh được rèn luyện kỹ năng nghe một cách đầy hứng thú. Bạn còn được bổ sung những kiến thức xã hội thú vị. 
 • Một điểm hạn chế của chương trình này là trình độ dành cho các bạn có kỹ năng nghe trung bình trở lên. 

Từ đồng nghĩa là một dạng từ dễ đánh lừa các bạn trong các bài thi, xem ngay top 3 từ điển từ đồng nghĩa để học hiệu quả hơn nhé!

2.  Luyện nghe tiếng Anh qua VOA 

 • VOA – Voice of America – Đài tiếng nói Mỹ, cơ quan phát thanh của chính phủ Mỹ. Do đó những bạn muốn luyện giọng Anh – Mỹ không thể bỏ qua trang web này. Với thời lượng từ đọc khá ngắn cùng phụ đề tiếng Anh ở dưới. Những bài nghe của VOA được đánh giá là khá dễ nghe và không gây nản cho người học. 
 • Những bài nghe của
 • được chia thành 3 cấp độ từ dễ – trung bình – khó. Mỗi cấp độ sẽ có nội dung bài khác nhau. Tại cấp độ 1, bài nghe đọc chậm và chủ yếu nói về những tin tức phổ biến, mang tính tổng quát và đơn giản. Thời gian tầm 5 phút cho một bài nghe. Cấp độ 2 sẽ khó hơn một chút với những chủ đề học thuật hơn như khoa học, kinh tế, công nghệ… Thời lượng cũng sẽ tăng lên từ 5-10 phút. Cấp độ 3 sẽ là những bài phân tích hay bình luận dài với thời gian trên 10 phút.

3.  Luyện nghe tiếng Anh qua ESL

 • ESL không chỉ là trang web luyện nghe tiếng Anh mà còn cung cấp những bài test theo dạng trắc nghiệm để người sử dụng kiểm tra khả năng nghe của mình. Bên cạnh đó, dưới mỗi bài nghe ESL sẽ chỉ ra những cấu trúc ngữ pháp trong bài. Giúp bạn đồng thời ôn tập phần ngữ pháp.
 • Những bài nghe của ESL gồm 3 cấp độ dễ – trung bình – khó. Nội dung đa dạng từ các vấn đề đơn giản xung quanh cuộc sống đến những nội dung mang tính học thuật. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn một bài nghe phù hợp với trình độ và cũng đúng với sở thích bản thân.

4. Luyện nghe qua Youtube

 • Youtube là một ứng dụng đã quá quen thuộc với bạn rồi đúng không nào? Vậy làm sao để vừa có thể luyện nghe vừa giúp bản thân được thư giãn? Có một cách được rất nhiều bạn học tiếng Anh sử dụng. Chính là xem phim, các chương trình giải trí bằng tiếng Anh. Hoạt động này không chỉ giúp bạn luyện nghe cực hiệu quả mà còn biến tiếng Anh trở nên gần gũi hơn trong cuộc sống.
 • Ngoài ra, trên Youtube cũng có những kênh chuyên luyện nghe tiếng Anh thú vị khác. Có thể kể đến như Schooloflifechannel (chia sẻ trải nghiệm tại trường) hay Discovery  (khám phá thế giới xung quanh)

Tổng hợp phần mềm tự học tiếng Anh miễn phí tốt nhất dành cho mọi trình độ

5. Luyện nghe tiếng Anh qua Topica Native

Thêm một website luyện nghe tiếng Anh cực phù hợp với những bạn yêu thích âm nhạc. Những bài hát từ cũ nhất đến hot hit nhất đều được cập nhật đầy đủ tại đây. Bạn sẽ được luyện nghe qua những bài hát, vì vậy việc học vô cùng dễ dàng. Phần phụ đề Anh – Việt bên dưới còn giúp bạn học từ vựng và ngữ pháp đấy!

6. Luyện nghe tiếng Anh qua studyphim.vn

 • Đây là một trang web thực sự thích hợp cho những người không tìm thấy niềm cảm hứng khi học tiếng Anh. Đặc biệt là những “mọt phim”. Studyphim.vn sẽ cung cấp cho bạn những bộ phim với phụ đề song ngữ. Giúp bạn vừa học vừa nghỉ ngơi, vô cùng thoải mái và thư giãn. Thêm vào đó với việc học qua những lời thoại gần gũi trong cuộc sống, bạn sẽ dễ tiếp thu hơn việc nghe những tin tức khoa học, kinh tế hay đời sống nhàm chán.
 • Trang web này còn tích hợp các công cụ bổ ích, phục vụ cho việc rèn luyện của bạn trở nên dễ dàng nhất. Như tua ngược lại, giảm tốc độ, tính năng luyện nghe…

Luyện phát âm mỗi ngay với Top 10 phần mềm học phát âm miễn phí tốt nhất trên điện thoại

7. Luyện nghe qua BBC Learning English – 6 minutes everyday

Nếu bạn là một người bận rộn, muốn sử dụng những khoảng thời gian hiếm hoi trong ngày để luyện nghe tiếng Anh thì BBC Learning English sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Những bài nghe với thời lượng chỉ 6 phút. Giúp người học có thể tận dụng mọi thời gian. Đa dạng về nội dung từ các vấn đề trong đời sống đến những chủ đề mang tính thời sự. BBC sẽ giúp bạn cập nhật những tin tức nóng hổi đến những kiến thức thú vị. Dù bạn ở bất kỳ trình độ nghe nào thì BBC vẫn luôn phù hợp với bạn.

8. Luyện nghe tiếng Anh qua ELLO

ELLO là kho tài liệu luyện nghe tiếng Anh khổng lồ với số lượng bài học lên đến 2500 bài. Những đoạn hội thoại với tốc độ nói trong thực tế cùng nội dung quen thuộc với cuộc sống. Giúp người học từng bước nâng cao khả năng nghe tiếng Anh. Ngoài ra khi luyện tập cùng ELLO, người học sẽ có cơ hội cải thiện vốn từ vựng của mình. Với mỗi bài học, trang web luôn đưa ra một audio giải thích sơ lược nội dung bài. Cùng các ví dụ cho từ vựng có trong bài.

Trau dồi vốn từ vựng của bản thân mọi lúc mọi nơi với 10 website học từ vựng tiếng anh online miễn phí Anh tốt nhất

9. Luyện nghe tiếng Anh qua Listen a minute

Listen a minute cũng là một trang web  theo kiểu “mì ăn liền” mà bạn nên thử. Độ dài của mỗi bài nghe chỉ từ 1-2 phút, vô cùng tiết kiệm thời gian nhưng vẫn giúp người dùng đạt được hiệu quả cao. Listening a minute có kho bài luyện tập lên đến gần 500 bài. Chủ đề đa dạng, sẵn sàng đáp ứng những mong muốn của bạn. Thêm vào đó việc phân chia bài học theo bảng chữ cái sẽ giúp bạn tìm kiếm bài nghe theo chủ đề ưa thích một cách nhanh chóng.

10. Luyện nghe với kênh Breaking News English

 • Breaking News English luôn được biết đến là một trong những kênh luyện nghe hữu ích nhất. Được rất nhiều giám khảo IELTS đã giới thiệu đến học viên. Trang web này gồm 6 cấp độ nghe, bắt đầu từ level 0 cho những bạn có kỹ năng nghe còn yếu. Dưới mỗi tiêu đề bài nghe đều được đánh dấu cấp độ. Giúp người học nhanh chóng tìm kiếm được bài nghe phù hợp. Sau mỗi bài đọc website sẽ cung cấp cho bạn những bài luyện tập bổ sung. Các bài ôn tập vô cùng đa dạng từ mục từ vựng, ngữ pháp đến luyện kỹ năng đọc hiểu…
 • Một điểm cộng của Breaking News English là có phần speed reading, tức phụ đề tiếng Anh để bạn đọc theo. Đây là một cách rất hay để đồng thời luyện kỹ năng speaking. 

Trên đây là 10 website luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhất mà Patado đã tổng hợp lại. Đừng quên truy cập website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác! Chúc bạn học tốt!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

  Đăng ký nhận lộ trình học
  ngay hôm nay