10 phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất trên điện thoại

Việc học nghe nói tiếng Anh luôn là mối quan tâm của người học tiếng Anh. Nếu như ở độ tuổi nhỏ, hai kĩ năng này có thể dễ dàng cải thiện, uốn nắn thì ở ngưới lớn, đặc biệt là người đi làm việc cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh rất khó bởi các vấn đề như giới hạn về thời gian học, giọng bản địa khó phát âm chuẩn tiếng Anh,…Vì thế hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 10 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh để giúp người đi làm, trẻ nhỏ cải thiện kỹ năng này.

Xem thêm: 

Tổng hợp phần mềm, ứng dụng, app, website học tiếng Anh tốt nhất

10 website luyện nghe tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

Tại sao nên luyện nghe nói tiếng Anh kết hợp với phần mềm điện thoại?

Cải thiện kĩ năng nghe nói hiệu quả

Việc học nghe nói tiếng Anh với thầy cô giáo không thể phủ nhận vẫn đóng vai trò chủ chốt để người học tiến bộ. Tuy nhiên khoảng thời gian trên lớp học với thầy cô chỉ kéo dài 1 – 2 tiếng, thời gian còn lại học viên sẽ phải chủ động ôn luyện. Vì thế một chiếc app sẽ là phương án hữu hiệu nhất để luyện tập. Đa phần các ứng dụng luyện phát âm đều được xây dựng trên bảng phiên âm IPA chuẩn quốc tế, kiểm tra cũng như chấm điểm phát âm, khả năng nghe hiểu của người dùng, phát triển kĩ năng nghe nói rất tốt.

phần mềm học tiếng Anh

Học mọi lúc mọi nơi

Đây gần như là điểm tốt chung của việc học tiếng Anh qua app. Thứ duy nhất bạn cần chỉ là một chiếc điện thoại, laptop có cài ứng dụng là đã có thể bắt tay vào học ngay rồi. Ngoài ra phần lớn các ứng dụng đều miễn phí ở thời điểm mới sử dụng vì thế bạn có thể đỡ đi kha khá khoản chi phí.

Tự học thêm với top 5 ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất trên điện thoại

Danh sách 10 phần mềm luyện nghe nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất trên điện thoại

Elsa Speak: English Accent Coach

Phần mềm Elsa Speak sử dụng trí nhân tuệ để giúp người đọc cải thiện khả năng nghe thông qua tính năng thu âm giọng nói, chỉ ra các lỗi sai và yêu cầu người học nói lại. Đặc biệt là khả năng nhận xét của ứng dụng Elsa theo dõi không chỉ phát âm âm tiết tiếng Anh mà còn đánh giá cả trọng âm của từ và câu nói của người đọc, giúp họ luyện giọng tiếng Anh bản xứ tốt nhất có thể.

elsa

5 ứng dụng từ điển tiếng Anh tốt nhất trên điện thoại

VOA

Đây là phần mềm luyện nghe nói lấy tài liệu học tập dựa theo các bài nói của đài Voice Of America, một trong những đài phát thanh phổ biến nhất tại Mỹ. Người nghe sẽ được tiếp cận với những bài nghe ngắn, mức ngữ pháp cơ bản, chủ yếu là làm quen nhịp điệu nói của người bản xứ.

VOA

Phần mềm TEDtalk

TedTalk là một talk show tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới. Bên cạnh talkshow, Tedtalk cũng có một phần mềm học nghe nói tiếng Anh rất được ưa thích bởi cộng đồng học tiếng Anh. Nguồn tài liệu học thuật của tedtalk được lấy từ chính các video của họ. Vì thế chúng bao gồm đa dạng các chủ đề từ chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội,…Tuy nhiên cũng chính vì sự đa dạng chủ đề này mà ứng dụng Tedtalk chỉ phù hợp với những ai đã có căn bản về tiếng Anh và muốn cải thiện khả năng nghe nói lên trình độ nâng cao, trôi chảy,….

 

tEdtalk

Tự cải thiện phát âm với 10 website luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

LearnEnglish Kids: Playtime

Nếu bạn đang tìm phần mềm luyện nghe nói cho con trẻ thì không thể bỏ qua Learnenglish Kid playtime. Đây là phần mềm có thiết kế đồ họa cực kỳ bắt mắt, kích thích khả năng ngôn ngữ của trẻ em. Ứng dụng này chủ yếu dạy các bạn nhỏ học tiếng Anh qua các bài hát, phim hoạt hình ngắn, các trò chơi mini liên quan đến tiếng Anh. Các phụ huynh có thể hỗ trợ con mình hoặc để trẻ tự tìm tòi học hỏi.

Speak English 

Đúng như cái tên của nó, Speak English chủ yếu luyện tập cho người học kĩ năng nói tiếng Anh thông qua các đoạn hội thoại tiếng Anh. Ứng dụng được chia thành hai cấp độ beginner (người mới bắt đầu) và advanced (nâng cao), mỗi cấp độ được chia thành nhiều session với mức khó quen dần. Người học sẽ được chọn nội dung đoạn hội thoại, giọng đọc, tốc độ đọc để vừa nghe vừa bắt chước.

speak english

Sounds : Pronunciation

Phần mềm chủ yếu tập trung vào phát âm theo âm tiết tiêu chuẩn của IPA. Người học sẽ học phát âm nguyên âm theo 3 phương pháp luyện tập: read(điền kiến thức về IPA vào chỗ trống), write(viết phiên âm của các từ tiếng Anh được cho trước), Listen (luyện nghe âm tiết và phát âm bắt chước). Ngoài ra phần mềm còn cung cấp tính năng Quiz, kiểm tra nhanh người học qua những câu đố được trộn bởi 3 phương pháp kể trên.

Chủ động học tiếng Anh với list những phần mềm tự học tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Say It: English Pronunciation

Say it có hướng phát triển khá giống với ứng dụng sounds: pronunciation. Tuy nhiên say it còn có tính năng tra cứu từ vựng để người học có thể chủ động hơn trong việc học. Phần mềm được phát triển bởi Oxford University Press – một đơn vị có tiếng trong giới học thuật tiếng Anh. Phần mềm cho phép bạn thu âm giọng nói của chính bạn để so sánh với giọng đọc gốc. Ngoài ra phần mềm cũng cho bạn test đầu vào để xác định trình độ của bạn đến đâu.

say it

American English Pronunciation

Một phần mềm khác để luyện phát âm âm tiếng Anh, tuy nhiên AEP lại làm tốt hơn các ứng dụng khác ở việc dạy phát âm đúng trọng âm của từ. Ứng dụng đi kèm với lí thuyết âm tiết trong tiếng Anh để người học có thể tư duy gốc rễ vấn đề. Đáng tiếc hiện tại AEP mới chỉ có phiên bản cho hệ điều hành IOS.

Phần mềm luyện nghe tiếng Anh Two minute English

Two minute English là ứng dụng luyện nghe nói tiếng Anh toàn diện theo các chủ đề tính huống hội thoại. Các tính huống được cung cấp dưới dạng video để tăng sự chú ý người học cũng như giúp họ nắm rõ được cách áp dụng trong đời sống hàng ngày. Đặc biệt hơn là các video này được cập nhật, đổi mới hàng ngày.

2 min app

 

Khi việc học quá nhàm chán nhưng bạn không muốn bỏ phí thời gian? Tại sao không vừa học vừa chơi với top 10 game học tiếng Anh hay nhất?

Youtube

Thực chất Youtube có thể coi là một ứng dụng học tiếng Anh có nguồn tài liệu khổng lồ và hoàn toàn miễn phí. bạn có thể tìm tới những vlogger dạy nghe nói tiếng Anh hoặc tìm các video nói tiếng Anh bật phụ đề và sử dụng chúng như một phần học tập. Ngoài ra youtube còn gợi ý cho bạn những video hữu ích liên quan đến kĩ năng bạn muốn học, quá thiết thực phải không nào?

youtube

Lời kết

Vừa rồi Patado đã giới thiệu tới bạn đọc 10 Phần mềm luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất trên tiếng Anh. Nếu bạn có nhu cầu cải thiện khả năng nghe hiểu cũng như phát âm tiếng Anh của mình thông qua việc học trực tiếp thì Patado là một trong những địa chỉ đáng tin cậy. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ tới hotline: 024.6285.5588 để được tư vấn tận tình.

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay