Gợi ý những câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé

17:08 , 27/05/2020

Trẻ em luôn tò mò và thích thú trước những điều mới lạ xung quanh mình. Đến khi bé được từ 3 đến 6 tuổi sẽ có xu hướng phát triển vượt trội về ngôn ngữ. Khi đó việc dạy con những từ và câu tiếng Anh đơn giản sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học ngoại ngữ của bé. Sau đây là gợi ý một số câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé.

1. Giới thiệu một số câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé theo độ tuổi

Tùy từng lứa tuổi và sự tiếp xúc ngoại ngữ trước đó mà khả năng phản xạ và nghe, nói, phát âm của mỗi bé khác nhau. Sau đây là gợi ý một số mẫu câu hỏi tiếng Anh từ dễ đến khó theo độ tuổi để ba mẹ và giáo viên dạy cho trẻ:

: những câu hỏi tiếng anh đơn giản cho bé-patadovietnam.edu.vn

Ba mẹ hãy dạy bé những câu hỏi tiếng Anh đơn giản nhé

1.1 Những câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé từ 1 đến 3 tuổi:

Lúc này trẻ mới bắt đầu tập nói và đang trong quá trình phát triển ngôn ngữ. Những câu hỏi tiếng Anh cực đơn giản sau đây sẽ giúp con hiểu hơn về thế giới xung quanh đồng thời tăng khả năng phản xạ với ngôn ngữ:

- What is your name

- What is this?

- How are you today?

- How old are you?

- What are you wearing?

- What are you doing now?

- How the weather today?

Như vậy những mẫu câu hỏi tiếng Anh đơn giản về tuổi, thời tiết, trang phục, cảm xúc trên đây là rất phù hợp để dạy các bé lứa tuổi nhà trẻ. Lúc này việc kết hợp ngôn ngữ hình thể, biểu hiện trên khuôn mặt, ngữ cảnh cụ thể sẽ giúp con hiểu rõ và phản xạ ngôn ngữ tốt hơn.

>>> Xem thêm: Các thời điểm vàng cho bé học tiếng anh đạt hiệu quả tốt nhất

>>> Xem thêm: Tổng hợp phần mềm học tiếng Anh cho bé trên máy tính đầy đủ nhất

1.2 Những câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé từ 4 đến 6 tuổi:

Lúc này trẻ đã sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ thành thạo hơn rất nhiều. Việc đặt những câu hỏi khó hơn một chút sẽ là thử thách nhỏ để kích thích sự tò mò và ưa khám phá của các con. Sau đây là một số câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé từ 4 đến 6 tuổi:

: những câu hỏi tiếng anh đơn giản cho bé-patadovietnam.edu.vn

Bé từ 4 - 6 tuổi rất thích những câu hỏi tiếng Anh nhiều chủ đề

- When is/was your birthday?

- What did you do for last birthday?

- What is your favorite color?

- What is your teacher’s name?

- Who is your best friend?

- What is your favorite TV show?

- Do you want more water/food?

Như vậy với một số câu hỏi đơn giản trên đây chắc hẳn sẽ có nhiều đoạn hội thoại thú vị giữa ba mẹ và các bé. Hãy cùng đặt câu hỏi và trả lời với con nhé.

1.3 Những câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé từ 7 tuổi trở lên:

Lúc này con đã lớn hơn rất nhiều. Nếu được tiếp xúc tiếng Anh từ sớm thì khi con từ 7 tuổi trở lên đã rất thành thạo rồi. Nếu ba mẹ không giỏi tiếng Anh hãy đăng ký cho con học một khóa học trực tuyến tại trung tâm uy tín để trẻ có thể giao tiếp với giáo viên. Khi đó không những con được phát âm và nghe chuẩn mà còn được dạy bởi phương pháp chuẩn mực từ người có bằng cấp và kinh nghiệm nữa.

: những câu hỏi tiếng anh đơn giản cho bé-patadovietnam.edu.vn

Trẻ lớn hơn cần một môi trường giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp

1.4 Gợi ý bài hát về câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé

Bạn có thể cho bé nghe những bài hát có câu hỏi hoặc bài hát đơn giản. Một ví dụ là bài hát What's Your favorite color. Việc cho bé nghe những bài hát với âm thanh sôi động, hình ảnh đẹp mắt, phát âm chuẩn sẽ khiến con rất thích thú và tiếp thu hiệu quả hơn.

Trên đây là những gợi ý các câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé cực dễ áp dụng. Ba mẹ hãy tạo một môi trường thuận lợi cho con giao tiếp tiếng Anh thường  xuyên để tiến bộ hơn trong việc học ngôn ngữ nhé. Ngoài ra cũng cần lưu ý một số điều khi dạy trẻ câu hỏi tiếng Anh.

2. Những lưu ý quan trọng khi dạy câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé

Tuy những câu hỏi này khá đơn giản, nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh vẫn có thể hỏi và trả lời con. Tuy nhiên để bé có một môi trường chuẩn mực và phù hợp nhất ngay từ đầu cần lưu ý một số điều quan trọng khi dạy con tiếng Anh như sau:

- Tránh phát âm sai. Các con rất dễ nhớ và sẽ nhớ lâu, do đó nên cho con học người có chuyên môn và kinh nghiệm dạy tiếng Anh để không bị nhầm lẫn hay phát âm sai ngay từ đầu nhé.

- Không dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Có lẽ điều này khá nhiều bậc phụ huynh đã biết. Nhưng một số người không để ý hoặc xem nhẹ. Việc dạy không chuẩn mực sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu ngoại ngữ của bé sau này.

- Tránh gây áp lực bắt ép trẻ học. Ngoài ra cũng cần tạo sự hứng thú để việc học những câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé được hiệu quả và thú vị hơn.

- Ngoài ra ba mẹ hãy tạo môi trường thật thân thiện cho con giao tiếp tiếng Anh chuẩn mực. Có thể là việc tham gia nhóm ngoại khóa, kết bạn và đi dã ngoại trên các nhóm, diễn đàn về tiếng anh trên mạng. Hoặc một gợi ý là ba mẹ có thể đăng ký cho con một khóa học tiếng Anh trực tuyến cũng rất hấp dẫn.

Trên đây là những gợi ý câu hỏi tiếng Anh đơn giản cho bé cực hữu ích để ba mẹ và giáo viên có thể học cùng con. Việc tạo ra những mẩu trò chuyện nhỏ, bất ngờ trong những hoàn cảnh phù hợp sẽ giúp con hứng thú và dễ dàng tương tác hơn. Tuy nhiên việc học với giáo viên là không thể thay thế. Ngoài ra nếu có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn ba mẹ để liên hệ với trung tâm anh ngữ Patado. Chúng tôi cam kết sẽ tư vấn lộ trình học tiếng Anh tối ưu nhất cho con của bạn đồng thời tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian đưa đón. Còn chần chừ gì mà không gọi ngay số hotline 024.6285.5588 để đặt lịch học thử ngay hôm nay.

Gọi ngay: 024.6285.5588
Chat qua Messenger Patado@id.mit.edu.vn SMS: 024.6285.5588