10 phương pháp học tiếng anh mỗi ngày không thể bỏ lỡ

Mỗi cá nhân sẽ có khả năng khác nhau, chính vì vậy trong việc học cũng sẽ có phương pháp tương ứng và phù hợp. Vậy để học tiếng anh mỗi ngày thực sự hiệu quả Patado sẽ giới thiệu cho bạn 10 bí quyết tốt nhất. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn xem đâu là phương pháp dành cho mình nhé.

Cách học 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày siêu hiệu quả

Top 9 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ

Phương pháp 1: Hãy đề ra mục tiêu trong việc học tiếng anh

Khi bắt tay vào làm bất kể việc gì, bạn hãy tự đưa ra mục tiêu mà mình cần phải đạt được. Tự giới hạn cho mình thời gian để hoàn thành nó. Khi có được đích đến chắc chắn bạn sẽ có được động lực để hoàn thành.

Và giỏi tiếng anh ngoài sẽ giúp bạn mở mang thế giới gian của mình, những mối quan hệ chất lượng sẽ tự tìm đến với bạn. Tôi cũng tin rằng công việc, sự nghiệp của bạn ngày càng thăng tiến vì sự giúp ích của ngôn ngữ này.

Thúc đẩy và cổ vũ chính mình của mỗi ngày. Khó khăn rất nhiều nhưng vượt qua nó thì trái ngọt sẽ đến với bạn. Hãy luôn kiên trì và cố gắng nhé.

Phương pháp 2: Thực hành nghe tiếng anh mỗi ngày

tieng-anh-moi-ngay-patado

Việc nghe tiếng anh mỗi ngày là một thói quen rất tốt bởi sẽ giúp bạn làm quen được với ngữ điệu của người bản ngữ đồng thời phản xạ của bạn cũng sẽ ngày một tiến bộ.

Lựa chọn nghe những đoạn hội thoại ngắn, những ca khúc bạn yêu thích. Khi đã dần quen với nhịp độ, bạn tăng độ khó lên bằng cách nghe các chương trình mang tính chuyên môn, học thuật cao hơn.

Bỏ Túi Ngay 10 Website Luyện Nghe Tiếng Anh Online Miễn Phí 

Ban đầu bạn chỉ cần dành ra 5 phút để nghe nhưng về sau thời gian hãy tăng thời lượng lên, Patado tin rằng kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

Phương pháp 3. Học cách tư duy và cảm thụ bằng tiếng anh

Thay vì suy nghĩ một vấn đề bằng tiếng việt như mọi khi, bạn hãy làm điều này bằng tiếng anh. Nghe thì có vẻ bất khả thi nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Với những người mới bắt đầu, bạn tư duy những sự việc đơn giản, sau đó tự phát triển chủ đề rộng hơn. Việc cảm nhận bằng tiếng anh giúp bạn thu nạp kiến thức một cách tự nhiên và khi diễn đạt mọi thứ sẽ trôi chảy và tốt lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể ghi nhớ những điều này lâu hơn bằng cách viết nhật kí. Nhưng nhớ, là hãy viết bằng tiếng anh nhé.

Phương pháp 4. Tích lũy và mở rộng vốn từ vựng

Từ vựng là khía cạnh không thể nào thiếu khi bạn muốn học giỏi ngôn ngữ toàn cầu này. Bạn cần ghi nhớ nghĩa, phát âm và một mẹo nhỏ chính là học theo cụm.

Học từ vựng theo chủ đề là một cách rất hay, với kho tàng kiến thức đồ sộ ở trên Internet thì không khó để tìm kiếm những bài viết tổng hợp về từ theo từng lĩnh vực. Khi có một từ mới, bạn tâm đắc với nó vậy thì hãy ghi lại ngay nhé để lưu trữ thông tin đồng thời khi quên bạn vẫn có tư liệu để xem lại ngay.

Phương pháp 5: Hãy thực hành nói tiếng anh mỗi ngày

tieng-anh-moi-ngay-patado

Cách tốt nhất để tiến bộ chính là thực hành mỗi ngày. Bạn đừng lo rằng mình sẽ nói sai, nói không hay. Hãy nhớ rằng ai cũng đã trải qua những ngày như thế vì vậy bạn không phải ngoại lệ. Để chứng minh mình có thể thay đổi thì hãy nói càng nhiều, luyện nói một mình hoặc giao tiếp cùng những người bạn của mình.

Mỗi một ngày bạn nên bỏ ra 30 phút tới một tiếng để trau dồi kỹ năng nói của mình. Bạn có thể tìm tới những trung tâm như Patado để thúc đẩy nhanh hơn quá trình này bởi thầy, cô tại đây đều là những người có kinh nghiệm dày dặn, luôn sát sao việc học của bạn và sửa cho bạn từng lỗi nhỏ nhất.

Phương pháp 6: Sử dụng tiếng anh thật tự tin

Đây là phần mở rộng của bí quyết thứ 5 nhưng lại rất quan trọng. Cách duy nhất để bạn nâng cao khả năng tiếng Anh là thực hành, thực hành và thực hành. Thực hành giúp bạn tự tin hơn; và sự tự tin cho bạn sức mạnh nói tiếng Anh một cách dễ dàng. Hãy luôn giữ sự tự tin khi nói tiếng Anh trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Phương pháp 7: Học hỏi từ thực tiễn

tieng-anh-moi-ngay-patado

Tiếng Anh thực tế không phải là những gì bạn học ở trường hay trong sách vở. Đó là nghe tiếng Anh với tốc độ thông thường đồng thời sử dụng các chất liệu của người bản ngữ như là các video âm nhạc, phim, thành ngữ, cụm động từ, cụm từ, các bài phỏng vấn, các bài diễn thuyết hay là những câu nói nổi tiếng,vv

Phương pháp 8: Học đều tất cả các kỹ năng

Học toàn bộ và đồng thời các kỹ năng tiếng Anh bao gồm nghe, viết, đọc và nói. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bởi vì bạn thực hành tất cả kĩ năng  cùng một lúc, thời gian học cũng được tối đa hóa hiệu quả.

Phương pháp 9: Luyện tập, luyện tập và luyện tập không ngừng nghỉ

Luôn luôn phải ôn tập lại những gì đã học hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Hầu hết mọi người đều mắc sai lầm khi nhồi nhét thật nhiều kiến thức chỉ để làm bài thi, và một khi đã qua hay trượt thì lại quên hết những gì đã học. Nên nhớ bạn không chỉ học để thi, phải nhắc lại và ôn tập mọi thứ bạn đã học. Bạn không được phép kết thúc một bài học tiếng Anh khi mà bạn không thể nói về nó một cách trôi chảy.

Phương pháp 10: Hãy học như một đứa trẻ

Điều cuối cùng nhưng có lẽ là bí quyết quan trọng nhất khi học tiếng Anh đó là học giống như một đứa trẻ:

 • Động lực là phải tìm hiểu thế giới xung quanh chúng
 • Nghe tiếng Anh hàng ngày ( Nghe từ bố mẹ)
 • Nghĩ và cảm nhận tiếng Anh thật tự nhiên ( biểu lộ cảm xúc bằng tiếng Anh)
 • Học thông qua các cụm từ thay vì học riêng từng từ ( bố mẹ dạy chúng những cụm từ rất tự nhiên)
 • Luyện nói hằng ngày (nhắc lại những gì chúng nghe được từ bố mẹ)
 • Nói tiếng Anh thật tự tin (không sợ mắc lỗi)
 • Học tiếng Anh thực tế ( đọc sách, xem TV và nghe bố mẹ nói)
 • Học toàn bộ tiếng Anh (nghe đến nói, đọc đến viết)
 • Ôn tập (tất cả các bài học hàng ngày).

Thông qua bài viết này, bạn chắc hẳn đã lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình rồi đúng không ? Nếu những thông tin này có ích với bạn thì hãy đón đọc các bài viết tiếp theo nhé bởi Patado còn rất nhiều điều bổ ích muốn dành cho bạn đấy.

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

  Đăng ký nhận lộ trình học
  ngay hôm nay