Tổng hợp thuật ngữ ngành nail 2021 ai cũng phải biết

Ở mỗi nghề sẽ có những thuật ngữ riêng biệt, đây là những cụm từ mang tính chuyên sâu được người có kinh nghiệm, hoạt động lâu năm trong ngành tổng kết lại. Và nail là một ngành rất hot đối với dân nhập cư ở nước ngoài, Patado sẽ mang đến cho bạn những thuật ngữ ngành nail phổ biến để bạn dễ dàng trong việc học nghề hơn. 

I.  11 thuật ngữ ngành nail thường gặp

1. Gradient

Gradient là chuyển hóa màu sắc này sang màu sắc khác dọc xuống phía dưới theo chiều dài của móng. Có nhiều cách đổ màu gradient lên móng như phủ 2 màu nước sơn móng tay khác nhau, dùng thêm miếng bọt biển sau đó đổ sơn lên miếng bọt biển và trộn lẫn chúng lại với nhau, tiếp theo là dặm lên trên móng theo ý của mình. Hiện nay có rất người chuộng vẽ nail theo kiểu Gradient vì sự độc đáo và phá cách của nó.

2. Ombre

Đây cũng là kiểu nail đẹp mắt dựa trên sự biến tấu của màu sắc. Ombre là kết hợp các sắc thái khác nhau của cùng một màu sắc, thường đi từ nhạt sang đậm. Kiểu sơn này cũng được thực hiện như kiểu sơn Gradient (chuyển màu theo chiều dài của móng). Nhưng hơi khác so với Gradient, Ombre thường là chuyển màu từ ngón này sang ngón khác.

3. Color blocking

Color blocking là kiểu vẽ móng tay bằng cách tạo ra một khối màu sắc đồng nhất. Kiểu này được tạo ra bằng cách chia móng tay thành nhiều phần tách biệt. Có thể đó là những ô vuông, hình chữ nhật, kẻ sọc chéo. Sau đó phối màu sơn cho mỗi phần. Trên sự sáng tạo của mỗi người sẽ tự cho ra những kiểu nail khác nhau.

4. Skittle

thuật ngữ ngành nail

Các kiểu móng Skittle là những kiểu móng tinh nghịch, rực rỡ sắc màu bởi Skittle là một từ lóng nhằm chỉ việc sơn mỗi móng bằng một màu khác nhau, trong một kiểu móng Skittle, màu sắc pha trộn ngẫu nhiên, giống như một sự chọn lọc các loại kẹo Skittle.

5. Water marbling

Water marbling chính là nhỏ 2 (hoặc hơn) sắc màu sơn vào trong nước để tạo ra một thiết kế. Sau đó, nhúng trực tiếp trên móng vào trong nước để sơn xoay bám vào trong móng, tạo nên bộ nail thật đẹp mắt và tuyệt vời.

6. Tape Manicure

Tape manicure là một từ lóng, dùng để chỉ một kỹ thuật, trong đó Scotch tape được dính lên một phần của móng mà bạn không có ý định vẽ lên. Kỹ thuật này cần sử dụng cho color blocking hoặc tạo một thiết kế dạng tia chớp. Bạn cũng có thể sử dụng nail art striping tape riêng biệt, nó rất hẹp, để tạo ra các đường kẻ sọc và thiết kế mỏng hơn.

7. Stamping /Konad

Là một từ lóng, Stamp dùng để chỉ một kỹ thuật đòi hỏi sử dụng các miếng dập khuôn và sơn móng, cho phép bạn dập khuôn các hình ảnh trước khi thiết kế lên móng. Konad được biết đến như là một tác giả/ nhà phân phối nổi tiếng nhất cung cấp các dụng cụ dập khuôn cho móng, nó cung cấp số lượng sơn móng và khuôn dập khổng lồ.

8. Saran Wrap/Cling Wrap Manicure

thuật ngữ ngành nail

Saran wrap là một từ lóng để chỉ một kỹ thuật sơn móng đòi hỏi phải có 2 (hoặc hơn) lọ sơn móng và một ít nhựa Saran hoặc màng dính. Nó có thể được sử dụng trong quá trình giảm bớt hay thêm sơn vào. Đối với kiểu móng giảm bớt, sơn lớp nền và đợi cho móng sơn khô lại. Sau đó, sơn lớp thứ hai. Trước khi sơn móng lớp thứ 2 khô lại, hãy cuộn một chút nhựa saran lại thành một quả bóng và dính nó lên trên lớp sơn còn ẩm ướt, sau đó kéo nó đi. Nó sẽ kéo đi theo một chút lớp sơn phủ trên cùng, tạo ra hiệu ứng có đường vân.

9. Ruffian

Đây là một từ lóng, ruffian nhằm chỉ kiểu sơn móng kết hợp 2 (hoặc hơn) các màu sắc. Sắc thái đầu tiên được phủ theo cách thông thường. Sắc thái thứ 2 phủ nhích lên một chút, bắt đầu cách xa một chút so với lớp nền, vì thế màu sắc đầu tiên vẫn được nhìn thấy.

10. Franken (Frankenpolish)

Trong Nail Art, Franken (cả danh từ và động từ) là một từ lóng đề cập đến quá trình hoặc sản phẩm của việc trộn lẫn các màu sơn của các mẫu móng để tạo ra một sắc thái mới.

11. Dabbing (Longbrush)

Một bổ sung hữu ích vào danh sách thuật ngữ Nail Art, Dabbing (hay còn gọi là Longbrushing) là thuật ngữ dùng để chỉ cách sơn móng một cách khéo léo, tinh tế, sử dụng một chuyển động vuốt nhẹ nhàng và với toàn bộ chiều dài của cọ để để lại phía sau một đường kẻ nhũ lấp lánh.

II. Tại sao cần nắm vững thuật ngữ ngành nail

thuật ngữ ngành nail

Để có được thành công trong công việc chắc chắn bạn phải nắm vững được chuyên môn. Nail là một ngành đặc thù thiên hướng nghệ thuật nên tùy vào nhu câu, xu thế của xã hội mỗi năm có những sự thay đổi nhất định. Vì vậy các thuật ngữ sẽ ngày một nhiều lên.

Việc hiểu rõ thuật ngữ của ngành cho thấy bạn hoàn toàn nghiêm túc với công việc, muốn theo đuổi nó lâu dài. Một khách hàng thấy được điều này sẽ đánh giá cao và giúp bạn tạo được sự tin tưởng trong lòng họ.

thuat ngu nganh nail

Và đây cũng là ngành cực hot đối với những ai nhập cư nước ngoài. Bởi không quá khó để ra nghề mà còn mang lại thu nhập tương đối ổn định. Nếu tay nghề cao thì có thể có một cuộc sống dư dả. Khi hiểu và giao tiếp được với khách hàng chắc chắn bạn sẽ tạo được cảm tình và khiến họ quý mến mình hơn.

Học không bao giờ là đủ, hãy cố gắng mỗi ngày để có một tương lai tươi sáng!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay