Cách học 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày siêu hiệu quả

Không có một thành công nào mà bạn không phải cố gắng. Ví dụ như việc học tiếng anh, không thể ngày một ngày hai là bạn sẽ giỏi lên. Mà quan trọng, bạn phải rèn luyện hàng ngày để ghi nhớ cũng như trau dồi kiến thức. Với một ngôn ngữ mới, từ vựng là điều cần thiết giúp bạn mở rộng kỹ năng giao tiếp của mình và am hiểu về nhiều lĩnh vực hơn. Vậy học 100 từ vựng tiếng anh mỗi ngày ? Bạn nghĩ rằng là bất khả thi ? Không hề, điều này sẽ được Patado bật mí trong bài viết dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé.

10 phương pháp học tiếng anh mỗi ngày không thể bỏ lỡ

Top 9 bí quyết luyện nói tiếng anh mỗi ngày như người bản ngữ

I. Vai trò của từ vựng trong Tiếng Anh

Cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết trong tiếng anh đều yêu cầu bạn phải có vốn từ vựng phong phú. Bạn sẽ không thể thuyết trình tự tin hay viết một văn bản hoàn chỉnh mà thiếu đi từ vựng.

1. Tầm quan trọng của từ vựng trong giao tiếp

Hiện nay, tiếng anh trở nên phổ biến và giống như một công cụ giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học tập cũng như sự nghiệp. Hiểu đơn giản, bạn và một “đối thủ” cùng apply vào một công ty với mức lương trong mơ. Kết quả bạn bị đánh trượt vì tiếng anh của bạn chưa tốt còn người kia lại thể hiện cực kỳ hoàn hảo. Dù buồn nhưng đây chính là thực tế. Họ sẽ chọn người giỏi hơn, có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình vào lĩnh vực hoạt động.

Khi bạn có vốn từ vựng rộng ở đa dạng chủ đề, bạn sẽ dễ dàng thể hiện điều mình muốn nói, giảm thiểu tối đa trường hợp không hiểu nhau giữa bản thân và đối tác. Và như vậy người đối diện cũng cảm thấy thoải mái khi làm việc và giao tiếp cùng bạn.

Bạn nên nhớ không phải cứ đăng ký một khóa học giao tiếp tiếng anh là bạn tự tin nói: “Tôi giỏi rồi” mà vấn đề bạn phải luôn tích lũy và nắm được những phương pháp học từ vựng hiệu quả. Và ở khóa giao tiếp tại Patado chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá được năng lực của bản thân đồng thời đưa ra lộ trình phù hợp nhất cho bạn.

2. Tầm quan trọng của từ vựng khi viết luận, văn bản

Nói tiếng anh đã khó nhưng viết chắc chắn cũng là một thử thách khó nhằn. Bởi bạn vừa phải nắm chắc ngữ pháp vừa phải viết sao cho thật hay. Nếu vốn từ vựng hạn hẹp bạn có làm được điều này không ? Đương nhiên là không. Tiếng Anh cũng muôn màu vạn trạng, mỗi một hoàn cảnh sẽ dùng những từ khác nhau. Chỉ cần bạn sử dụng sai một từ, đoạn văn của bạn hoàn toàn có thể bị hiểu sang một nghĩa khác.

Đặc biệt với những bạn học sinh, sinh viên hay có bậc học cao hơn việc viết luận đã trở thành một khái niệm quen thuộc nhưng cũng là nỗi “ám ảnh”. Vì chương trình càng yêu cầu cao thì số lượng từ trong một bài luận càng nhiều. Việc chấm điểm cũng rất khắt khe, bạn không phải chỉ cần hoàn thành cho xong mà bạn bắt buộc phải đầu tư nghiêm túc cho nó.

II. Bí kíp học từ vựng tiếng anh mỗi ngày hiệu quả

1. Phương pháp học từ vựng tiếng anh 1 được 2

Có những từ vựng trong tiếng anh sẽ đa dạng nghĩa theo danh từ, tính từ. Bạn hãy học thuộc tất cả và học chính xác để tăng khối lượng trong kho tri thức của bạn.

Nhưng tự học dẫn đến bạn sẽ dễ bị nản chí, thay vào đó bạn có thể tìm đến sự tư vấn của Patado để được đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm giúp việc học tiếng anh mỗi ngày trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Với mô hình học 1-1, thầy cô luôn sát sao thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chỉ có bản thân trong cuộc chiến này mà vẫn luôn có người đồng hành, tạo động lực và thúc đẩy bạn cố hết sức có thể.

2. Phương pháp học từ vựng tiếng anh mỗi ngày nhanh chỉ trong 90s

tieng-anh-moi-ngay-patado

Đúng, bạn không đọc nhầm đâu, chỉ 90s thôi là bạn có thể học được từ vựng tiếng anh. Vậy hơn một phút này bạn cần làm gì:

  • Khi gặp một từ mới, hãy nhanh chóng ghi vào phần note của điện thoại hoặc một cuốn sổ tay cùng các ngữ cảnh xuất hiện từ đó.
  • Với 7 ngày liên tục sau đó, bạn cần luyện đọc từ vựng đã ghi thường xuyên, từ 1-2 lần. Thời gian cho một lần đọc bạn chỉ mất 10s, trong 7 ngày cứ làm như vậy bạn sẽ chỉ tốn 70s.
  • Sau 7 ngày thường xuyên lặp lại với 10 giây mỗi lần. Như vậy, bạn sẽ liên tục đọc từ đó khoảng 1 tuần. Sau khoảng thời gian này, bạn sẽ quay lại và đọc cụm từ này 3 lần nghe và sẽ mất khoảng 10 giây để đọc chúng.
  • 2 tuần tiếp theo, cụm từ này bạn nên đọc 3 lần trong 10 giây. Vậy tổng thời gian để học từ này là 70 + 10 + 10 = 90 giây.

Bên cạnh việc học truyền thống như trên, bạn có thể tăng kỹ năng của mình bằng việc học tiếng anh qua các trang web uy tín. Cái nhìn của bạn về từ vựng sẽ được đa chiều hơn và việc tiếp xúc tiếng anh qua các website hay khiến bạn phản xạ, tư duy cực hiệu quả khi áp dụng vào đời sống.

3. Phương pháp học từ vựng tiếng anh: FREE READING

Hãy thả lỏng tâm trí ở phương pháp này, khi bắt đầu bạn hãy chọn một cuốn sách hay tài liệu tiếng anh mà mình yêu thích. Điểm mấu chốt là bạn phải thực sự thích nó nhé. Có như vậy bạn mới chú tâm để nghiên cứu và cố gắng đọc hết.

Và chắc chắn, không thể thiếu những từ mới xuất hiện. Điều bạn cần làm chính là tìm ra thật nhanh chóng nghĩa của từ rồi quay lại đọc đúng phần văn bản đó nhưng tuyệt đối không ghi lại và cũng đừng cố nhớ đến nó. Khi gặp từ này ở những phần tiếp theo nếu đã nhớ nghĩa thì rất tốt còn không bạn hãy lặp lại việc làm bên trên.

Cứ tiếp tục như vậy, sau một vài lần, tin tôi đi bạn sẽ nhớ từ đó và nhớ rất lâu.

4. Ghi nhớ từ vựng tiếng anh mỗi ngày lâu hơn bằng phương pháp liên kết

tieng-anh-moi-ngay-patado

Khi gây dựng được mối liên kết giữa các từ vựng với nhau bạn sẽ dễ dàng nhập tâm từ vựng đó vào đầu và linh hoạt khi sử dụng chúng.

Việc xem các bộ phim hay nghe các bài hát cũng giúp bạn mở rộng vốn từ vựng rất tốt, bạn tiếp thu một cách tự nhiên, không gò bò nên kết quả sẽ thật sự bất ngờ đấy.

Các bài nghe giao tiếp tiếng anh hiệu quả theo từng chủ đề 

Với những chia sẻ trên, Patado mong rằng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích để giúp việc học tiếng anh mỗi ngày trở thành thói quen và niềm đam mê của mình. Và đừng quên rằng, chúng tôi luôn ở đây, sẵn sàng tư vấn cho bạn những điều cần biết để có thể giao tiếp và học tốt tiếng anh. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay Patado để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé.

1/5 - (1 bình chọn)
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay