Tiếng Anh giao tiếp

Bật mí cách cực hiệu quả để học 1000 từ tiếng Anh cho bé

Trẻ nhỏ thường có trí nhớ tốt do bộ não đang dần hoàn thiện và con sẽ tiếp thu rất nhanh. Tuy vậy để bé có thể “nhớ” được 1000 từ vựng có vẻ như là điều không tưởng? Thực tế là nếu có phương pháp khoa học và phù hợp lứa tuổi thì các con không những nhớ được từ mà còn vận dụng rất linh hoạt. Hãy theo dõi nội dung tiếp theo để biết những bí kíp giúp con học 1000 từ tiếng Anh cho bé nhé.

em bé học tiếng anh với màu sắc

Việc học từ vựng tiếng Anh cho bé là rất quan trọng

1. Vì sao việc học 1000 từ vựng tiếng Anh cho bé là rất quan trọng?

Khá nhiều phụ huynh bắt đầu cho con tiếp xúc ngôn ngữ thứ hai từ việc học phản xạ và tập phát âm. Điều này là rất quan trọng giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên vốn từ vựng cũng cực hữu ích. Hãy theo dõi nội dung tiếp theo để biết lý do vì sao việc học 1000 từ vựng tiếng Anh cho bé là rất quan trọng nhé.

– Việc biết nhiều từ vựng tiếng Anh sẽ giúp con tự tin giao tiếp. Từ đó phản xạ và khả năng phát âm tiếng Anh cũng được củng cố

– Học 1000 từ tiếng Anh cho bé là tiền đề quan trọng. Nếu có khởi đầu phù hợp cho những viên gạch đầu tiên thì việc tiếp cận ngoại ngữ sau này sẽ rất thuận lợi.

– Ba mẹ nên cho con khởi đầu bằng việc học từ vựng theo những chủ đề quen thuộc. Cách học này không những giúp trẻ nhớ lâu và vận dụng linh hoạt mà còn giúp con hiểu một số quy luật tự nhiên xung quanh mình.

– Ví dụ đều là hoa nhưng có rất nhiều loại, mỗi loại lại có màu sắc và hương thơm khác nhau. Từ đó con còn có thể rèn tư duy logic cực hiệu quả. Nội dung tiếp theo sẽ gợi ý cho ba mẹ những chủ đề thú vị để con bắt đầu việc học từ vựng.

Các thời điểm vàng cho bé học tiếng Anh đạt hiệu quả tốt nhất

2. Bật mí 10 chủ đề thú vị để học 1000 từ tiếng Anh cho bé

Việc học từ vựng theo chủ đề được đánh giá là phù hợp và hiệu quả đối với trẻ. Những từ tiếng Anh cho bé tiếp cận đầu tiên cần đảm bảo tiêu chí gần gũi, dễ phát âm. Sau đây là một số chủ đề thú vị nhất để học 1000 từ tiếng Anh cho bé:

– Các loài động vật

– Quần áo

– Dụng cụ học tập

– Màu sắc

– Các thứ trong tuần

– Con số

– Các động tác vận động

– Bảng chữ cái

– Trái cây

– Các loại xe

Sau khi đã lựa chọn được những chủ đề thú vị và phù hợp với con mình rồi. Phụ huynh hãy chọn ra mỗi chủ đề từ 5 đến 10 từ vựng bằng tiếng Anh để các con học nhé.

học tiếng anh các loại trái cây

Chủ đề trái cây được trẻ rất yêu thích

Ngoài ra một gợi ý khác là ba mẹ có thể mua những quyển sách chuyên học từ vựng tiếng Anh cho bé phù hợp với lứa tuổi của con. Ưu điểm của những sách này là nhiều màu sắc bắt mắt nên trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần lưu ý lựa chọn sách có hình ảnh rõ nét, chuẩn ngữ pháp và có thêm hình cho bé tô thì sẽ thú vị hơn.

Cho dù dựa chọn phương pháp nào thì ba mẹ cũng nên quan tâm xem con mình có nhớ từ hiệu quả hay không. Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích giúp các con học 1000 từ tiếng Anh cho bé đầu tiên thật hiệu quả.

3. Những kinh nghiệm hữu ích để học cực nhanh 1000 từ tiếng Anh cho bé

Để đảm bảo hiệu quả trong quá trình học từ vựng tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Bạn cần lưu ý những điều sau:

3.1. Các con cần được ba mẹ tin tưởng để học hiệu quả nhất 

– Mặc dù bé có thể tiếp thu khá nhanh và nhớ rất lâu nhưng thời gian các con tập trung học không dài. Do đó ba mẹ nên cân nhắc và tôn trọng con để thời gian học thật vui và hiệu quả nhé. Một gợi ý nhỏ là phụ huynh nên chia nhỏ thời gian học của con. Đồng thời nên kết hợp 2 đến 3 chủ đề để bé thấy hứng thú khi học.

– Thời điểm bắt đầu học 1000 từ tiếng Anh cho bé là rất quan trọng. Một số ba mẹ lo rằng nếu học muộn quá con sẽ bỏ lỡ thời điểm vàng để tiếp thu kiến thức. Một số khác thì lại nghĩ rằng con học từ vựng tiếng Anh từ nhỏ thì sẽ nhanh quên hoặc không thể học được. Lời khuyên ở đây là các bậc phụ huynh cần tin tưởng và quan sát dấu hiệu sẵn sàng học một ngôn ngữ mới của con. Một số bé đã nói tốt tiếng mẹ đẻ và có xu hướng lắng nghe và “nhạy cảm” với ngôn ngữ thứ hai. Khi đó các con cần được trợ giúp để không bỏ lỡ thời điểm vàng.

Hướng dẫn mẹ và con cách luyện thi IELTS tại nhà đạt chuẩn Cambridge

3.2. Một số lời khuyên dành cho ba mẹ để giúp con học 1000 từ tiếng Anh cho bé hiệu quả

– Ngoài ra một bí kíp nhỏ dành cho các bậc phụ huynh là hãy cho con học một nhạc cụ nào đó ngoài việc học 1000 từ tiếng Anh cho bé. Theo Giáo sư Francois thuộc trường Đại học INSERM and Aix-Marseille, Pháp thì đã có nhiều nghiên cứu tìm ra sự liên quan giữa học ngoại ngữ và âm nhạc. Nếu học hai môn này cùng nhau sẽ làm tăng không gian và phát triển não bộ. Thực tế là việc cảm thụ âm nhạc và học một nhạc cụ nào đó sẽ giúp các con nghe tốt hơn. Điều này rất thuận lợi trong quá trình học tiếng Anh và nhớ từ vựng.

học tiếng anh cho bé

– Ngày nay các ba mẹ quá bận rộn với công việc hoặc muốn con được học ngoại ngữ chính thống. Vì thế ba mẹ có xu hướng tìm cho bé một khóa học tiếng Anh để hình thành phản xạ với ngoại ngữ đồng thời sử dụng linh hoạt vốn từ vựng. Tuy nhiên với những lớp học quá đông trẻ sẽ khiến con ngột ngạt và khó tiếp thu. Ba mẹ cũng phải đưa đón tốn thời gian mà thuê người thì không an toàn. Vậy thì hãy cân nhắc lớp học online đào tạo 1 – 1 tại đây vừa hiệu quả lại thuận lợi cho cả gia đình.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp học 1000 từ tiếng Anh cho bé. Chỉ cần học đúng thời điểm và tìm được chương trình phù hợp thì các con hoàn toàn có thể sử dụng linh hoạt vốn từ vựng để giao tiếp. Ngoài ra Anh ngữ Patado với chương trình đào tạo chứng chỉ e cho bé và hình thức trực tuyến chỉ 1 học sinh một lớp chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Còn chần chừ gì mà không gọi số hotline 024.6285.5588 ngay hôm nay để đặt lịch học thử và cho con một khởi đầu ngôn ngữ hoàn hảo.

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay