Kinh nghiệm thi

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0 vô cùng hiệu quả

Tiếng Anh là một ngôn ngữ khó để học, nếu bạn không tìm được phương pháp học đúng đắn cùng một lộ trình hiệu quả. Đặc biệt là luyện thi IELTS. Có rất nhiều bạn đã đạt được 6.5 IELTS nhưng muốn luyện thi IELTS 8.0 để tìm kiếm cho mình thêm nhiều cơ hội về sự nghiệp lẫn học tập. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Patado, bạn sẽ biết được thêm nhiều chiến thuật để luyện thi IELTS 8.0 vô cùng hiệu quả đó.

1. Lập kế hoạch luyện thi IELTS 8.0.

Nếu bạn đã từng luyện thi IELTS và đạt được một số điểm nhất định trước đây rồi thì hãy cứ làm theo kế hoạch luyện thi mà mình đã vạch sẵn. Chỉ cần tập trung cao độ hơn và nâng cao phương pháp học một chút theo từng giai đoạn là được.

cô gái học tiếng anh

Lập kế hoạch rõ ràng và theo sát trong quá trình luyện thi IELTS.

Còn với những bạn lần đầu ôn thi IELTS thì việc lên kế hoạch ôn tập đóng một vai trò quan trọng trong cả quá trình. Kể cả bạn đi học ở trung tâm hay tự học ở nhà đều cần một kế hoạch rõ ràng. Bởi lẽ, việc lập ra kế hoạch học tập cụ thể sẽ giúp bạn có một định hướng rõ ràng cho bản thân. Từ đó sẽ tạo động lực giúp bạn theo đuổi mục tiêu một cách tốt hơn. Việc học một ngôn ngữ mới, đặc biệt là chuyên sâu như IELTS sẽ dễ khiến bạn nản chí nếu học không đến nơi đến chốn và không có định hướng rõ ràng.

Bên cạnh đó, lập kế hoạch luyện thi IELTS 8.0 sẽ mang tính cá nhân và phù hợp với từng trình độ của mỗi người. Bạn sẽ biết được cái gì đang tốt nhất với mình cũng như phương pháp nào mình cảm thấy hiệu quả, tiếp thu tốt nhất. Ngoài ra kế hoạch ôn thi cũng đòi hỏi sự thực tế. Bởi, 8.0 là một band điểm cao và không dễ gì đạt được trong ngày một ngày hai. Điều đó có nghĩa là, bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức và sự kiên trì, nỗ lực trong một thời gian dài.

Xem thêm: Lộ trình luyện thi IELTS cho người mất gốc đạt 5.0 IELTS

2. Tìm kiếm cho mình một “partner” để cùng trao đổi khi luyện thi IELTS 8.0

hai người đang luyện thi ielts speaking

Tìm kiếm cho mình một partner để cùng giúp nhau ôn luyện.

Việc có một người bạn đồng hành để cùng trao đổi khi ôn tập, đặc biệt là luyện kỹ năng Speaking là vô cùng quan trọng. Bằng cách này, bạn sẽ không chỉ cảm thấy bớt nhàm chán vì ôn tập 1 mình, mà còn giúp bạn cải thiện sự tự tin trong khi giao tiếp với người bản xứ. Việc ôn tập hằng ngày với một người bạn sẽ đem lại nhiều lợi ích vô cùng to lớn cho công cuộc luyện thi IELTS 8.0 của bạn đó.

Các bạn sẽ cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm luyện thi của bản thân, những kiến thức và phương pháp học. Từ đó, bạn sẽ không còn đi một mình nữa, mở rộng kiến thức và tự tin hơn về khả năng của bản thân bạn nhé!

3. Làm bài test thử trình độ đều đặn sau mỗi chặng ôn thi.

Thật không thể phủ nhận rằng làm bài test thi thử là một trong những chiến thuật luyện thi hiệu quả nhất. Mỗi bài kiểm tra trình độ sẽ có những khác nhau nhất định. Nhưng có một điểm chung đó là rất sát với đề thi IELTS chính thức. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc căn thời gian và nắm bắt câu hỏi của đề một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, bài thi thử cũng chính là một thông báo về trình độ của bạn đang ở mức nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng nắm rõ về quá trình luyện thi IELTS 8.0 của mình và có thêm sự thay đổi, bổ sung nếu cần thiết.

Xem thêm: Tổng hợp đề thi IELTS Writing 2019 theo các tháng

4. Tạo thói quen ghi chép với “Language notebook”. 

Sử dụng “Language notebook” để ghi chép lại những gì mình đã học.

Khi luyện thi IELTS 8.0, việc chuẩn bị cho mình một cuốn “Language notebook” thực sự rất cần thiết, nếu không phải nói là bắt buộc có. Language notebook ở đây có thể hiểu là sổ từ vựng, sổ ghi chép ngữ pháp, sổ ghi chép những tips luyện thi hay,… Những cuốn sổ ghi nhớ này sẽ giúp bạn nắm gọn những kiến thức hay ho về IELTS, ngoài ra còn giúp bạn có trí nhớ lâu hơn về những điểm quan trọng khi ôn tập nữa.

Dù trong bất cứ giai đoạn nào của quá trình ôn luyện, hãy chuẩn bị cho mình một cuốn “Language notebook” bạn nhé. Đây là một cách cực kỳ hiệu quả để nhìn lại, ôn lại những gì mình đã học, từ đó, khắc ghi chúng vào bộ não của chúng ta một cách lâu dài nhất đó.

5. Luôn luôn kiên trì, tạo động lực và cố gắng hết mình.

luyện thi ielts

Có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Và đó chính là một trong những kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0 hiệu quả mà bất cứ cao thủ IELTS nào cũng đã đúc kết cho bản thân. Thái độ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng của chúng ta. Chính vì vậy, sự cố gắng, kiên trì và luôn tạo động lực cho bản thân vô cùng quan trọng trong suốt quá trình luyện thi.

Đừng nản chí và cũng đừng dễ dàng bị hạ gục bởi những trở ngại, khó khăn của IELTS. Miễn là bạn luôn cố gắng và tự tin vào bản thân, thành công sẽ đến với bạn trong một ngày gần nhất!

Xem thêm: Bước đầu luyện thi IELTS cần chú ý những gì?

6. Học hỏi kinh nghiệm và chiến thuật luyện thi từ các khóa học luyện thi IELTS 8.0 trực tuyến.

Có thể nói rằng, luyện thi IELTS 8.0 không phải là điều dễ dàng, kể cả với những bạn đã làm quen với IELTS từ rất lâu trước đó. Bởi, đây là một band điểm cần nhiều kỹ năng và một kiến thức sâu rộng về tiếng Anh. Sẽ tốt hơn hết nếu bạn có được một giáo viên hoặc một người hướng dẫn có chuyên môn cao luôn theo sát bạn trong từng hành trình luyện thi.

Tham gia các khóa học luyện thi IELTS trực tuyến để có thêm nhiều kiến thức

Với hai kỹ năng Listening và Reading, bạn có thể dễ dàng tự mình luyện tập tại nhà, chỉ cần kiên trì và lựa chọn đúng tài liệu bám sát với đề thi thật. Còn với 2 kỹ năng còn lại, là Speaking và Writing, nó không chỉ đơn giản như vậy. Bạn cần có một người hướng dẫn đi bên cạnh để giúp bạn nhận ra những lỗi sai, những điều bạn đang thiếu cho bài nói hay bài viết của mình. Lỗi sai luôn cần một người nhận ra.

Và nếu bạn đang chưa biết phải tìm kiếm người bạn đồng hành đó cho mình ở đâu, hãy đến với Patado. Các khóa học luyện thi IELTS trực tuyến tại Patado không chỉ giúp bạn định hướng bản thân một cách rõ ràng, đúng mục tiêu, mà còn giúp bạn dễ dàng linh hoạt khi ôn thi. Đặc biệt là với những người bận rộn, không thể sắp xếp thời gian để tham gia các lớp luyện thi ở các trung tâm.

Tại Patado, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức, các yếu tố cần thiết nhất cho việc luyện thi IELTS 8.0 với mọi trình độ từ thấp đến cao để đạt được band điểm này. Với 5 lớp học: Pre – IELTS, IELTS Foundation, Get Ready for IELTS 1, Get Ready for IELTS 2 IELTS Intensive, Patado hứa hẹn sẽ giúp từng bước chinh phục mục tiêu mà bản thân đã đề ra trong thời gian ngắn nhất.

Đừng ngần ngại, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 024.6285.5588 để được giải đáp cụ thể và miễn phí nhé

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay