Kinh nghiệm thi

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc

“Mất gốc tiếng Anh” là một cụm từ khiến rất nhiều học sinh, sinh viên phải hoang mang và lo lắng. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ hội nhập, nhưng bạn lại học mãi mà chẳng khá khẩm lên tí nào, cũng chẳng biết phải bắt đầu từ đâu và nguyên nhân là do đâu. Cùng đọc bài chia sẻ dưới đây của Patado để biết thêm những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc bạn nhé! 

Đa số những người đang gặp tình trạng mất gốc tiếng Anh đều cần một lộ trình học và luyện tập tiếng Anh một cách khoa học. Cùng với đó là sự quyết tâm cao, một người hướng dẫn song hành luôn truyền cảm hứng và động lực cho chúng ta.

1. Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc tiếng Anh theo từng kỹ năng

1.1. Từ vựng

Từ vựng là một trong những kiến thức căn bản đầu tiên mà mỗi người chúng ta cần trang bị khi học tiếng Anh. Nguyên tắc của việc học từ vựng đó là ngoài việc tiếp thu những từ đơn, từ cơ bản thì bạn cần biết đến các cụm từ trong câu. Như collocation, phrasal verb để tránh việc học từ chết.

Học từ vựng tiếng anh tiện lợi bằng flashcard

Học từ vựng.

Ví dụ: Khi học từ “corner” – có nghĩa là góc. Thì bạn cần biết thêm về nhóm từ “on the corner of” để linh hoạt trong cách sử dụng, hiểu nghĩa và nghe đúng.

Hoặc khi học từ “interested” thì cần nhớ đến cụm “be interested in”, có nghĩa là yêu thích. Từ đó bạn sẽ biết cách đặt câu, hiểu rõ cách dùng và đặt trong hoàn cảnh của lời nói một cách chính xác.

Để nhớ được từ vựng, cách hiệu quả nhất đó là sử dụng chúng. Mọi lúc, mọi nơi. Bạn hãy cố gắng sử dụng những từ vựng vừa học vào hoạt động luyện tập hằng ngày của mình như nói, viết tiếng Anh. Có thể lúc đầu bạn sẽ thấy chưa quen và có chút thiếu tự tin. Tuy nhiên, những lúc như vậy sẽ là cơ hội để bạn có suy nghĩ, tư duy về từ vựng đó. Giúp bạn nhớ được từ nhiều nhất. Theo thời gian, không chỉ vốn từ của bạn tăng lên mà cách sử dụng từ vựng của bạn cũng trở nên thành thạo hơn nữa.

Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cốt lõi là ở việc, bạn tự mình tạo ra những ngữ cảnh sử dụng từ mới vừa học. Không nhất thiết phải viết ra giấy nhiều lần, bạn chỉ cần nhớ được từ đó viết như thế nào, đọc ra sao mà thôi.

Hãy đặt mục tiêu cho bản thân về việc học từ vựng và cố gắng ôn lại những từ đã học ít nhất 3 lần. Và đặc biệt, đừng quên lựa chọn những cuốn sách học từ vựng rất hay hiện nay. Bạn có thể tham khảo những cuốn sách như: Vocabulary for Upper – Intermediate Students, Basic Vocabulary in Use, Cambridge Vocabulary in Use,…

Patado mách bạn cách tự học tiếng Anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày 

1.2. Phát âm

Khi học tiếng Anh, việc phát âm đúng là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần trang bị. Một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho phần phat âm đó là hãy học cách nói đúng trước. Bạn cần hiểu rõ và nắm vững về Hệ thống Phiên âm Quốc tế thường được in ở đằng sau cuốn từ điển Anh-Anh hoặc Việt – Anh. Sau đó, tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm của từ mỗi khi học từ vựng. Kết hợp với việc nghe cách phát âm và điều chỉnh theo, theo thời gian bạn sẽ thấy khả năng phát âm của mình được cải thiện rất nhiều.

Học phát âm tiếng anh tại nhà theo bảng IPA

Hệ thống Phiên âm Quốc tế – IPA

Ngoài những giờ học trên lớp, bạn nên tự thạo thói quen tự học phát âm ở nhà bằng các phần mềm hay các kênh học tiếng Anh trên Youtube. Vừa để giải trí và vừa để bạn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình đó.

1.3. Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà kỹ năng Nói dành cho người mất gốc 

Nói là một kỹ năng quan trọng và thú vị trong tất cả các kỹ năng còn lại của tiếng Anh. Để nói tốt, cách duy nhất đó là bạn cần có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc. Về từ vựng, ngữ pháp, phát âm và cấu trúc câu. Quá trình chuẩn bị này bạn có thể trau dồi mỗi ngày, tuy nhiên, thường mất khoảng 6 tháng trước khi bạn có thể nói một cách trôi chảy hơn và có nhiều ý tưởng hơn so với lúc bắt đầu.

Để khắc phục được sự thiếu hụt kiến thức, kỹ năng tiếng Anh trong giao tiếp, bạn hãy thay đổi ngay từ thói quen của bản thân. Cứ mạnh dạn nói bất cứ khi nào có thể. Đây là một cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà bạn nên áp dụng ngay. Bạn có thể tự nói chuyện trước gương, nói chuyện với Siri trên điện thoại iPhone, hoặc bất kỳ ai có thể.

Luyện nói tốt hơn với 101 đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Anh hằng ngày

1.4. Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc với kỹ năng Nghe 

Kỹ năng nghe luôn đòi hỏi sự liên tục và đắm mình trong ngôn ngữ. Để nghe tốt, chúng ta cần trải qua các bước sau:

Bật audio lên và suy nghĩ về đề tài mà mình đã chọn. Tập trung hình dung, phán đoán những nội dung sắp nghe. Chú ý vào những ý chính trước tiên để có thể trả lời được các câu hỏi tổng quát. Đừng quá lo lắng là mình cần phải nghe được hết từng chữ một, bạn chỉ nghe đi nghe lại thường xuyên là được.

Nghe càng nhiều càng tốt. Hãy chọn các nguồn nghe chính thống, các tài liệu nghe trên Internet như Youtube, TV, phim ảnh, nghe nhạc,… Vừa để giải trí và vừa để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nữa.

Đặt mục tiêu luyện nghe cho bản thân. Mỗi ngày, bạn hãy tự đặt ra cho mình một khoảng thời gian nhất định để luyện nghe tiếng Anh. Duy trì lịch học đó một cách đều đặn. Hãy sử dụng tiếng Anh nhiều nhất có thể, đấy là mấu chốt của việc nâng cao khả năng tiếng Anh.

Luyện nghe tiếng anh những lúc rảnh

Luyện nghe tại nhà hiệu quả.

Patado bật mí các phương pháp luyện nghe tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

2. Tìm hiểu khóa học “Tiếng Anh giao tiếp” tại Patado

Ngoài những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà đã nêu trên, bạn có thể tìm kiếm cho mình thêm nhiều cơ hội, môi trường và cả những người đồng hành trong hành trình chinh phục tiếng Anh của mình tại Patado.
Các khóa học tiếng Anh giao tiếp ưu việt tại Patado bao gồm 4 chương trình, với trình độ được phân theo bậc thang từ thấp đến cao, bắt đầu từ người mất gốc, mới bắt đầu giao tiếp tiếng Anh cho đến người học viên đã nắm được các kiến thức cơ bản.

  • BASIC: tương đương mức A1 ( theo khung tham chiếu châu  u), khóa học giúp học viên mất gốc, mới bắt đầu học lại từ đầu thuộc trình độ super basic, nắm được các bước giao tiếp cơ bản, lớp học trực tuyến kéo dài trong 36 buổi, tiêu chuẩn đầu ra là BASIC.
  • ELEMENTARY: tương đương mức A1 – A2, lớp học yêu cầu cao hơn, dành cho những học viên đã có thể giao tiếp cơ bản và có nhu cầu giao tiếp trôi chảy hơn, khoá học có thời lượng trong 36 buổi tiếp theo, với tiêu chuẩn đầu ra là ELEMENTARY.
  • PRE-INTERMEDIATE: khoá học bao gồm các bạn giao tiếp trôi chảy, tự nhiên khi nói tiếng Anh, phù hợp với những bạn đã nắm chắc kiến thức và cách giao tiếp, khóa học duy trì trong 36 buổi tiếp theo.
  • INTERMEDIATE: lớp dành cho học viên đã giao tiếp ổn và có phản xạ về ngôn ngữ đối với mọi hoạt động xung quanh, khóa hộc kéo dài trong 48 buổi.

Tham gia khoa học tiếng anh online cho người mất gốc

Khóa học giao tiếp trực tuyến tại Patado.

Các chương trình đào tạo tiếng Anh trực tuyến của Patado đều được sắp xếp vô cùng khoa học và cẩn thận, giúp học viên nhanh chóng xây dựng nền tảng tiếng Anh, cũng như nâng cao khả năng giao tiếp. Học viên có thể tự tin giao tiếp, thuyết trình trước đám đông bằng tiếng Anh lưu loát, nâng cao cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp.

Như vậy, qua bài viết này, bạn cũng đã một phần nào đó hiểu được những cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà cho người mất gốc. Hãy kiên trì áp dụng những nguyên tắc trên, bạn sẽ thấy vốn tiếng Anh của mình ngày càng tiến bộ một cách rõ rệt. Và tất nhiên, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và học tập sắp tới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa tiếng Anh giao tiếp tại Padato, đừng ngần ngại, hãy liên hệ Trung tâm tư vấn qua số điện thoại 024.6285.5588 để được giải đáp cụ thể và miễn phí nhé!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay