Kinh nghiệm thi

Top 5 Website học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ, bạn có thể dễ dàng truy cập internet để phục vụ cho các nhu cầu học tập, giải trí hay theo dõi tin tức. Trong đó, cách học trực tuyến là một hình thức phổ biến được nhiều bạn trẻ lựa chọn, cụ thể là việc học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin (CNTT) qua website. Trong bài viết mới nhất này, Patado sẽ giới thiệu đến bạn top 5 trang web học tiếng Anh chuyên ngành CNTT, giúp bạn tiếp cận kiến thức dễ dàng nhất.

Lộ trình Học tiếng Anh giao tiếp từ A đến Z

Bí kíp nâng cao tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

Tìm hiểu về tiếng Anh chuyên ngành may mặc

1. Website học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin – MIT OpenCourseWare (ocw.mit.edu)

Là một trang web chuyên cung cấp về khoa học máy tính, gồm các khóa học mở rộng và chuyên sâu. Người học có thể tìm kiếm trên internet thông tin chi tiết với cụm từ khóa “Tài liệu mở MIT”. Không những thế, trên trang web này cung cấp cho bạn những khóa học dựa vào năng lực tiếng Anh của bản thân. Với những kiến thức hữu ích mà website đem lại chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

MIT OpenCourseWare (ocw.mit.edu)

2. Quizlet (quizlet.com)

Tương tự như hai diễn đàn học ngôn ngữ Anh miễn phí chính là Duolingo và Busuu. Website Quizlet sở hữu những tính năng vô cùng tiện lợi mà bạn không nên bỏ qua. Website chứa những bài học tuyệt vời liên quan đến chuyên ngành CNTT, bao gồm những khóa học như: Test, Spell, Gravity, Match,…

Website học tiếng Anh IT – Quizlet (quizlet.com)

Dành ra 15 phút để lưu lại 200+ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin ngay bây giờ.

3. English 4 Info Tech (english4it.com)

Ngay chính từ cái tên đã nói lên được những nội dung mà website này truyền đạt đến người học. Mặt khác, đây là trang web thích hợp với những người học sở hữu vốn kiến thức chuyên ngành CNTT ở cấp độ cơ bản. English 4 Info Tech sở hữu đa dạng bài học 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết về Introduction to Software, Networking,… Người học có thể ôn luyện bất kỳ lúc nào có thời gian rảnh.

tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

English 4 Info Tech (english4it.com)

4. Website học tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin – lingofeeds.com

Một điểm đặc biệt trên trang web này chính là sở hữu bài học tiếng Anh với dạng chữ, đề cập những tình huống xảy ra trong công việc hàng ngày của một kỹ sư IT. Chẳng hạn như trình bày về các dự án trong buổi họp, thuyết trình về bản kế hoạch,…Bên cạnh đó, một số đoạn văn trong bài học cũng kèm theo file audio, bạn có thể tận dụng điều này để luyện kỹ năng nghe của mình.

Thuần thục kiến thức với 5+ tài liệu tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin hay nhất từ trước đến nay.

5. TechTarget (whatis.techtarget.com)

Nhiều bạn thường thắc mắc rằng thuật ngữ trong ngành CNTT có khó học không? Việc giải thích cho đối tác, khách hàng có thực sự dễ dàng? Vì lý do đó, website whatis.techtarget.com sẽ cung cấp cho bạn một từ điển trực tuyến cực đầy đủ. Từ đó, người học sẽ dễ dàng học tập hơn khi website giải thích những thuật ngữ từ dễ cho đến khó, từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Thêm vào đó, trang web này trình bày các thuật ngữ theo từng cột nhìn rất khoa học, tức rằng bạn chỉ việc bấm vào từng từ vựng để xem nghĩa mà thôi.

tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin

TechTarget (whatis.techtarget.com)

Nếu muôn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, đừng bỏ qua các mẫu hội thoại và phỏng vấn tiếng Anh chuyên ngành CNTT phổ biến nhất 2020.

Dân học chuyên ngành CNTT sẽ chẳng phải lạ lẫm gì khi tiếng Anh là một công cụ luôn xuất hiện trong quá trình làm việc. Đó có thể là dòng lệnh code cơ bản, các guideline hướng dẫn, gặp gỡ giao tiếp với khách hàng người bản xứ,… Tuy nhiên, có một số người không giỏi tiếng Anh thường nói rằng họ không có thời gian học, hay stress trong công việc nên không tập trung vào việc học. Thế nhưng, qua 5 website trên đây đã phần nào giải quyết “bài toán khó” này.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng bỏ qua việc trau dồi tiếng Anh chuyên ngành công nghệ thông tin qua các tài liệu, sách chuyên môn, video trên Youtube,… Đặc biệt, Patado có cung cấp khóa học tiếng Anh trực tuyến cho những ai công việc bận rộn, không có nhiều khung thời gian. Đó là một điều kiện thuận lợi để bạn cải thiện khả năng ngoại ngữ hiệu quả với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Bạn có thể truy cập vào website Patado để tham khảo các khóa học nhé!

Theo TrungLH

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay