Chia sẻ tài liệu ôn thi IELTS Listening nâng cao không thể bỏ qua

Với bài viết này, Patado sẽ chia sẻ cho bạn những tài liệu ôn thi IELTS Listening nâng cao. Nếu bạn mong muốn số điểm của mình từ 8.0 trở lên thì đây chắc chắn là thông tin cực hữu ích đấy. Hãy tìm hiểu ngay bâ giờ nhé.

IELTS là gì ? Mọi điều cần biết về kì thi IELTS tại Việt Nam

Tổng hợp bộ đề luyện thi IELTS Listening 

I. Tài liệu ôn thi IELTS Listening

1. Tactics for Listening: Developing

Tactics For Listening: Developing bao gồm 24 bài học khác nhau. Mỗi bài học sẽ mô tả một chủ đề riêng gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.
Tactics for listening: Developing được thiết kế các câu hỏi và đoạn văn dài và phức tạp hơn so với cuốn Basic, buộc người học phải nghe và điền theo đúng ngữ pháp.

download Patado

2. IELTS Recent Actual Listening Test

IELTS Recent Actual Listening TestIELTS Recent Actual Listening là bộ tài liệu với các đề thi mẫu sát với đề thi thật, giúp bạn được cọ sát hơn với phần thi IELTS Listening.
Ngoài ra sách còn cung cấp những kinh nghiệm, chiến thuật luyện nghe. Bên cạnh đó việc làm các bài tập trong bộ tài liệu cũng sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn và vận dụng chúng vào quá trình ôn luyện được hiệu quả.

Các bạn download sách dưới đây nhé:

download Patado

3. Improve Your IELTS Listening and Speaking

Improve Your IELTS Listening and SpeakingImprove Your IELTS Listening and Speaking được thiết kế dựa trên cấu trúc thuộc hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế (International English Testing System). Thông qua các bài luyện tập, kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện, giúp dễ dàng chinh phục số điểm cao hơn trong kì thi thực tế.

Các bạn có thể download sách tại đây:

download Patado

4. Collins – Listening for IELTS

Collins – Listening for IELTSCollins – Listening for IELTS chủ yếu dành cho những bạn đang có mức Band 5.0 – 5.5 tự luyện nhằm chinh phục các mốc cao hơn từ band 6.0 trở lên.

Sách được chia thành 12 units, tương ứng với 12 chủ đề gần gũi trong cuộc sống, ví dụ như: Holidays and travel, Youth, Education… giúp người học có hình dung trực quan về bài học và tiếp cận các chủ đề tốt hơn.

Các bạn có thể download sách tại đây:

download Patado

5. 15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS ListeningCuốn sách 15 Days Practice for IELTS Listening giống như lộ trình học và bộ sách 15 Days Practice for IELTS phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS và có nền tảng nhất định là 5.0 IELTS trở lên.

Các bạn download sách dưới đây:

download Patado

II. Cách sử dụng tài luyện luyện Listening hiệu quả

  • Với những tài liệu mà bạn không thể hiểu nổi 50% đại ý của bài học thì nên tìm sách dễ hiểu hơn để luyện, sau đó từ từ tăng dần lên cho đến khi hiểu được từ 70 – 80% đại ý của bài.
  • Nếu khả năng nghe của bạn chưa tốt, chưa thể nghe và nhớ hết nội dung, một trong những phương pháp luyện nghe hiệu quả nhất chính là áp dụng hình thức nghe và chép chính tả với nguồn có Engsub hoặc sử dụng phần Tapescripts có trong sách.
  • Bạn cần chú ý khi áp dụng phương pháp nghe và chép đó là nên nghe theo câu, hết câu rồi dừng lại chép chứ không dừng từng từ. Bởi nó sẽ gây mất thời gian và làm bạn mệt mỏi.
  • Không nên nghe theo kiểu “vô thức”, nên chủ động dành thời gian thoải mái và tập trung để làm bài nghe.
  • Đặt ra khối lượng công việc cụ thể cho mỗi ngày, ví dụ luyện nghe từ 1-2 tiếng/ ngày. Tránh tình trạng sao nhãng, xa đà quá vào 1 việc.

Bên cạnh các tài liệu ôn luyện, bạn cũng cần chú ý các yếu tố sau để quá trình luyện nghe IELTS đạt hiệu quả cao nhất:

  • Xác định trình độ và xây dựng lộ trình học tập hợp lý
  • Lựa chọn các chủ đề vừa tầm và sát thực tế
  • Luyện tập hàng ngày
  • Thường xuyên làm bài kiểm tra để đánh giá trình độ

III. Website luyện nghe Tiếng Anh

Bài thi IELTS Listening được thiết kế để kiểm tra mức độ hiểu tiếng Anh nói của bạn. Vì vậy, cách hiệu quả nhất để cải thiện kỹ năng nghe của bạn là tăng tần suất thời gian nghe tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn tiếng Anh trực tuyến hay và miễn phí.

IELTS Online Test

Link Website: https://ieltsonlinetests.com/ielts-exam-library#all-test

IELTS Online Test cung cấp cho bạn nhiều bài luyện nghe với lượng kiến thức khổng lồ, bên cạnh đó còn có khá nhiều tips giúp bạn làm bài thi Listening. Các bài nghe ở IELTS Online Test được sắp xếp theo giáo trình Cambridge từ level 1 đến 11. Trong phần luyện nghe, câu hỏi và câu trả lời được phân chia rõ ràng giúp bạn thích nghi dần với dạng đề thi IELTS.

Breaking News English

Link Website: https://breakingnewsenglish.com/

Luyện nghe với Breaking News English là lý tưởng vì chương trình phát sóng tin tức có sự kết hợp giữa các báo cáo và cuộc trò chuyện. Đây là trang web giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe ở tất cả các phần của bài thi IELTS, đặc biệt là đối với những bạn muốn luyện nói theo giọng Anh-Anh thì bạn lại càng không nên bỏ qua.

Breaking News EnglishCNN Student News

Link Website: https://edition.cnn.com/cnn10

Sở hữu nội dung phong phú, đa dạng, các bài nghe có độ dài khoảng 10 phút bám sát theo từng section của bài thi nghe IELTS. Đây là lựa chọn khá phù hợp đối với những bạn đã có trình độ cơ bản về phần nghe.

Esl-lab

Link Website: https://www.esl-lab.com/

Các hoạt động tại Randall’s ESL Cyber Listening Lab tập trung vào các kỹ năng hiểu tiếng Anh hàng ngày ở ba cấp độ dựa trên nội dung, giọng nói, từ vựng và tốc độ tự nhiên. Bao gồm cả giọng nói của người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em.

Elllo – English Listening Lesson Library Online

Link Website: http://www.elllo.org/

Đây là thư viện Luyện nghe Tiếng Anh Trực tuyến, có các video và bản ghi âm với các câu đố nghe và bảng điểm. Kho lưu trữ bài học trên ELLLO sẽ đưa bạn đến rất nhiều bài học bằng âm thanh. Trong số các hoạt động khác, học sinh có thể tìm thấy một phần dành cho trò chơi, nơi các em nghe đoạn mô tả bằng âm thanh ngắn về một bức tranh và chọn một bức tranh phù hợp.

Ngoài ra còn có các bài học tập trung vào việc kiểm tra và mở rộng ngôn ngữ học thuật. Bộ sưu tập các bản ghi âm này được đặt trong Trung tâm Tin tức và chứa các đoạn tin tức ngắn, hoạt hình với một câu đố tiếp theo. Với hơn 1400 bài học bằng âm thanh, thì ELLLO không chỉ giúp bạn cải thiện khả năng nghe mà còn cung cấp vốn kiến thức đa dạng cho người học.

Elllo – English Listening Lesson Library OnlineTED talk

Link Website: https://www.ted.com/

Với nhiều chủ đề khác nhau, hơn 3.100 bài nói chuyện TED sẽ “khuấy động sự tò mò của bạn”. Người học có thể tìm kiếm theo chủ đề hoặc thời lượng, hoặc chỉ cần duyệt qua tất cả các cuộc thảo luận có sẵn ngay trên trang chủ.

Nguồn này là một cách tuyệt vời để tăng cường khả năng hiểu và đồng thời trau dồi thêm kiến thức về thế giới. Đây là những bài giảng trực tuyến, thường rất ngắn và rất thích hợp để luyện nghe những đoạn độc thoại.

TED talkVOA Learning English

Link Website: https://learningenglish.voanews.com/

Nhiều video và clip âm thanh về tin tức, khoa học và sở thích chung, cùng với bản ghi. Bảng điểm bao gồm định nghĩa của các từ vựng chính. Trang web cũng cung cấp các bài học một phút về các thành ngữ tiếng Anh thông dụng. Nó cũng nhóm các Câu chuyện Tin tức theo độ khó.

Listen and Write

Link Website: http://listen-and-write.com/

Học sinh tìm trình độ bắt đầu tương ứng của họ, sau đó nhấp vào tiêu đề âm thanh thu hút sự chú ý của họ. Sau đó, chúng được cung cấp bốn tùy chọn khác nhau: chế độ đầy đủ, chế độ nhanh, chế độ trống và chế độ chỉnh sửa.

Mỗi một yêu cầu người dùng hoàn thành một nhiệm vụ khi họ lắng nghe. Ví dụ: chế độ đầy đủ yêu cầu người học viết một từ đang được đánh vần, trong khi chế độ trống yêu cầu người dùng nghe một đoạn văn và điền vào chỗ trống.

Sinh viên cũng có thể chọn sử dụng video trong tab YouTube, hoặc họ có thể cuộn xuống cuối trang và tìm tệp âm thanh theo danh mục.

IELTS Material

Link Website: https://ieltsmaterial.com/listening/

Thời gian luyện nghe lý tưởng nhất mỗi ngày là ít nhất 10-15 phút, nếu bạn luyện tập thường xuyên kỹ năng nghe sẽ dần dần được cải thiện.

Trung tâm tiếng Anh Patado sẽ luôn là người đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS. Ở đây có đội ngũ giảng viên tận tình, nhiều năm kinh nghiệm. Mô hình học 1-1 và lộ trình riêng chắc chắn cũng sẽ khiến bạn tiến bộ vượt bậc nếu như bạn thực sự nỗ lực.

Nếu có bất kì băn khoăn nào về việc thi IELTS, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất nhé.

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments