Kinh nghiệm thi

IELTS là gì? Mọi điều cần biết về kỳ thi IELTS tại Việt Nam

IELTS nằm trong top bài thi kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới với khoảng 1.2 triệu thí sinh mỗi năm. Ở Việt Nam, đặc biệt là ở các thành phố lớn, ngày càng có nhiều người quan tâm đến IELTS với mong muốn thành công hơn trong học tập, công việc. Vậy IELTS là gì? Cùng Patado tìm hiểu ngay về IELTS và mọi điều cần biết về kỳ thi IELTS tại Việt Nam nhé!

Xem thêm:

Bài test IELTS – Tất tần tật thông tin từ A đến Z

IELTS Academic và IELTS General Training – Nên thi cái nào?

1, IELTS

I. IELTS là gì?

IELTS tên gọi đầy đủ là “International English Language Testing System” (Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) được thiết kế để giúp bạn làm việc, học tập hoặc di cư đến một quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Điều này bao gồm các quốc gia như Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ.

Bài thi IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết giúp đánh giá toàn diện năng lực, ngoại ngữ của thí sinh. IELTS được chấm theo thang điểm 1-9.

Tổ chức nào công nhận kết quả thi IELTS? Kết quả bài thi IELTS được công nhận bởi trên 10906 tổ chức thuộc hơn 140 quốc gia trên thế giới theo số liệu thống kê từ ielts.com

IELTS được đồng sở hữu bởi British Council (Hội đồng Anh), IDP – IELTS AustraliaCambridge Assessment English.

 • Tại sao phải thi IELTS?

Nếu bạn đang muốn làm việc, sinh sống hoặc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh, thì bạn phải có khả năng tiếng Anh ở mức cao.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ ba trên thế giới, với 379 triệu người nói trên toàn thế giới.

Có thể giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của quốc gia bạn muốn làm việc hoặc học tập, có rất nhiều lợi ích. Nó cũng rất cần thiết cho cơ hội việc làm cũng như hòa nhập cộng đồng.

IELTS là bài kiểm tra phổ biến nhất cho những người muốn di cư đến Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh. Nó được công nhận trên toàn cầu bởi hơn 10.000 nhà tuyển dụng, trường đại học, trường học và cơ quan nhập cư, bao gồm cả 3.400 học viện ở Hoa Kỳ.

Trước khi quyết định học và thi chính chỉ IELTS, bạn nên nắm rõ lợi ích khi sử dụng chứng chỉ IELTS trước khi đặt mục tiêu

 • Thang điểm thi IELTS

Thang điểm thi IELTS bắt đầu từ 1.0 và cao nhất là 9.0 – điểm này được tính trung bình cộng của cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cụ thể:

Thang điểm Skill level Ý nghĩa
9 Thông thạo sử dụng thành thạo ngôn ngữ như người bản xứ
8 Rất tốt nắm chắc cách sử dụng ngôn ngữ, tranh luận linh hoạt và sắc xảo.
7 Tốt khá thành thục ngôn ngữ phức tạp nhưng đôi khi vẫn mắc một số lỗi sai nhỏ
6 Khá nhìn chung nắm bắt và sử dụng ngôn ngữ khá thành thục, bên cạnh đó có đôi chỗ sử dụng ngôn ngữ chưa tốt, chưa chính xác
5 Bình thường nắm được một phần ngôn ngữ, vẫn hay mắc lỗi nhưng đối với lĩnh vực của mình sử dụng ngôn ngữ khá thành thạo
4 Hạn chế ứng dụng ngôn ngữ trong tình huống đơn giản, với những tình huống phức tạp sử dụng ngôn ngữ hạn chế
3 Cực kì hạn chế: sử dụng tiếng Anh trong một số tình huống cụ thể, giao tiếp thực tế chưa tốt
2 Kém sử dụng ngôn ngữ khó khăn, chỉ phản xạ trong từ đơn hoặc câu ngắn, diễn đạt chưa logic, tự nhiên
1 Không biết sử dụng không có khả năng sử dụng ngôn ngữ, nếu có cũng chỉ là số ít các từ đơn lẻ
0 Bỏ thi

 

Biết được thang điểm IELTS giúp ta đánh giá chính xác trình độ tiếng Anh hiện tại của mình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ bảng quy đổi điểm IELTS hiện nay.

 • Bạn cần điểm IELTS nào?

Bạn đạt điểm IELTS càng cao, thể hiện sự hiểu biết và khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt hơn. Mỗi cơ quan nhập cư, trường đại học, nơi làm việc hoặc tổ chức sẽ có các yêu cầu cụ thể về điểm IELTS. Điểm số bạn cần sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm để làm trong nước, tức là làm việc hoặc học tập.

Mách bạn 25 trang web tự học IELTS tại nhà hiệu quả cập nhật thường xuyên

 • IELTS được phát triển như thế nào

IELTS được phát triển để cung cấp đánh giá công bằng và chính xác về trình độ Anh ngữ.

Các câu hỏi kiểm tra được phát triển bởi các chuyên gia ngôn ngữ từ Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ. Bài thi bao gồm bốn phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

Nội dung bài thi IELTS phản ánh các tình huống hàng ngày. Nó không thiên vị và công bằng đối với tất cả các thí sinh từ mọi hoàn cảnh.

II. Phân loại bài thi IELTS

IELTS có hai loại: IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General (IELTS Tổng quát). Cả hai bài kiểm tra đều đánh giá các kỹ năng tiếng Anh của bạn trong việc nghe, đọc, viết và nói.

Đọc bên dưới để tìm hiểu thêm thông tin về mỗi bài kiểm tra.

So sánh IELTS Academic và IELTS General Training

 IELTS Academic

Bài thi IELTS Academic phù hợp với những ai muốn học trong môi trường nói tiếng Anh  hoặc đại học (giáo dục đại học). Bạn cũng có thể thi IELTS Academic cho các mục đích  đăng ký chuyên nghiệp.

Bài kiểm tra đánh giá nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu học bằng tiếng Anh. Nó có các từ  vựng quen thuộc trong môi trường học thuật.

 IELTS General

Bài kiểm tra IELTS General phù hợp với những người đăng ký học dưới trình độ  đại học. Điều này bao gồm một trường học hoặc trường cao đẳng nói tiếng Anh. Nó cũng  có thể được lấy để lấy kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo việc làm khác.

IELTS General Training cũng được yêu cầu khi di cư đến Úc, Canada, New Zealand và  Vương quốc Anh. Bài kiểm tra trình bày các kỹ năng tiếng Anh hàng ngày mà bạn sẽ cần  trong môi trường xã hội và công sở.

 • Loại bài thi IELTS nào phù hợp với bạn ?

Nếu bạn muốn chuyển đến một quốc gia nói tiếng Anh để học tập, thì bạn nên tham gia kỳ thi IELTS Academic.

Đối với công việc hoặc nhập cư, bài kiểm tra IELTS General Training được khuyến khích.

Xin vui lòng kiểm tra các yêu cầu đầu vào của tổ chức của bạn trước khi chọn bài kiểm tra của bạn.

Ielts General là gì, Ielts Academic là gì? Sự khác nhau giữa Ielts Academic và Ielts General là như thế nào? Nên thi Ielts Academic hay General?

III. Hình thức thi IELTS

Kỳ thi IELTS bào gồm hai hình thức chính: thi IELTS trên giấy hoặc thi IELTS trên máy tính. Việc lựa chọn hình thức thi do người tham gia thi lựa chọn và quyết định. Tại Việt Nam, cả hai hình thức thi trên đều được áp dụng, với cả bài thi IELTS Academic và IELTS General.

Thi Ielts trên máy tính và thi ielts trên giấy

 

 Thi IELTS trên giấy

Bài kiểm tra này yêu cầu người dự thi ngồi vào bàn với các câu hỏi và phiếu trả lời cho  các bài kiểm tra Đọc, Nghe và Viết tại một trung tâm khảo thí IELTS chính thức. Người dự  thi sẽ viết câu trả lời của họ bằng bút chì hoặc bút chì HB. Bài thi Nói được thực hiện trực  tiếp với giám khảo IELTS đã qua đào tạo.

 Thi IELTS trên máy tính

Bài kiểm tra này yêu cầu người dự thi làm bài kiểm tra Đọc, Nghe và Viết trước máy tính  với các câu hỏi được trình bày trên màn hình trong một trung tâm khảo thí IELTS chính  thức. Sau đó, thí sinh nộp câu trả lời thông qua việc sử dụng bàn phím và chuột. Bài thi  Nói không phải trên máy tính và được thực hiện trực tiếp với giám khảo IELTS đã qua đào  tạo.

Chú ý: Dù dự thi theo hình thức nào thì nội dung thi cũng hoàn toàn giống nhau. Bạn nên cân nhắc kỹ xem hình thức nào đem lại lợi thế cho mình hơn thì lựa chọn. Giả sử bạn không phải người quá rành công nghệ hoặc chưa tự tin với khả năng nhanh nhạy của bản thân khi sử dụng máy tính, hãy chọn phương án an toàn là thi trên giấy nhé!

Nên lựa chọn hình thức thi IELTS nào?  Tham khảo bài viết “Nên lựa chọn hình thức thi IELTS trên giấy hay trên máy tính?” tại đây!

IV. IELTS để nhập cư

IELTS được chấp nhận như một bằng chứng về trình độ tiếng Anh để học tập, làm việc và nhập cư tại Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh.

Mỗi quốc gia đặt ra các yêu cầu IELTS riêng mà chúng tôi liệt kê dưới đây. Yêu cầu về điểm số cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của thị thực và nơi bạn dự định học tập hoặc làm việc.

Úc

IELTS được Bộ Nội vụ chấp nhận cho nhiều loại thị thực, cũng như cho thường trú nhân tại Úc. Đây cũng là một yêu cầu đối với một số tổ chức nghề nghiệp và cơ quan kiểm định của Úc.

Điểm IELTS tối thiểu để nhập cư Úc là 6.

Canada

Nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực làm việc, công nhận nghề nghiệp hoặc xin thường trú nhân tại Canada, có khả năng bạn sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về trình độ tiếng Anh.

Đối với định cư Canada, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với tổ chức để biết số điểm tối thiểu vì điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

New Zealand

Nhập cư New Zealand yêu cầu IELTS như một bằng chứng về trình độ tiếng Anh cho nhiều loại thị thực. Điều này bao gồm những người trong nhóm di cư có tay nghề cao, nhà đầu tư và doanh nhân, nơi cư trú từ nơi làm việc và danh mục cha mẹ.

Điểm IELTS tối thiểu để nhập cư New Zealand là 6.5.

Vương quốc Anh

Bằng chứng về khả năng tiếng Anh là một yêu cầu đối với những người nộp đơn xin định cư lâu dài tại Vương quốc Anh (còn được gọi là xin ‘nghỉ phép để ở lại’ hoặc ‘cư trú dài hạn’).

Yêu cầu điểm tối thiểu IELTS để chuyển đến Vương quốc Anh thay đổi từ 4 đến 7.

V. IELTS để học

Hơn 3,7 triệu sinh viên du học mỗi năm. Nhiều sinh viên học tập tại các quốc gia nói tiếng Anh như Úc, Canada, New Zealand, Anh và Mỹ.

Học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh mang lại rất nhiều cơ hội. Nó cũng có thể cho phép bạn chuyên về một lĩnh vực cụ thể hoặc kiếm được việc làm sau khi bạn hoàn thành chương trình học.

IELTS được công nhận bởi hơn 10.000 nhà cung cấp giáo dục và đào tạo trên toàn thế giới. Một số trường đại học ở các nước không nói tiếng Anh cũng yêu cầu điểm IELTS nếu khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Nếu bạn băn khoăn nên lựa chọn IELTS Academic hay IELTS General thì hay phân biệt sự khác nhau của IELTS Academic và IELTS General training

VI. IELTS cho công việc

Tiếng Anh là ngôn ngữ được nói phổ biến thứ ba trên thế giới. Thi IELTS và đạt được kỳ thi IELTS và đạt điểm 6 trở lên có thể nâng cao triển vọng công việc của bạn. Nó cũng chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn cam kết làm việc và sinh sống tại đất nước này.

Các tổ chức trên toàn cầu dựa vào IELTS để giúp họ chọn ra những người phù hợp. Dưới đây là tổng quan về IELTS cho công việc.

 • Những ngành nào yêu cầu IELTS?

Nhiều cơ quan đăng ký chấp nhận IELTS đại diện cho các ngành nghề chăm sóc sức khỏe. Điều này bao gồm các ngành như điều dưỡng, y và dược, nơi năng lực tiếng Anh là rất quan trọng.

Các cơ quan chuyên môn khác ở các quốc gia cụ thể yêu cầu kết quả IELTS bao gồm hành nghề kế toán, kỹ thuật, luật và thú y.

Một loạt các nhà tuyển dụng khác từ các lĩnh vực như tài chính, chính phủ, xây dựng, năng lượng, hàng không và du lịch cũng yêu cầu IELTS.

 • Đăng ký chuyên nghiệp

Ở hầu hết các quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính, cần có bằng chứng về các kỹ năng tiếng Anh được chấp nhận đối với các ứng viên và sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn đăng ký chuyên môn.

Mức độ thông thạo yêu cầu khác nhau giữa các tổ chức, ngành nghề, theo quốc gia và theo khu vực tài phán. Các cơ quan đăng ký chuyên môn tùy thuộc vào từng cá nhân để xác định điểm số IELTS và loại bài kiểm tra (Học thuật hoặc Đào tạo Tổng quát) mà họ yêu cầu.

 • IELTS cho đào tạo nghề

IELTS General Training đo lường mức độ thông thạo tiếng Anh trong bối cảnh thực tế, hàng ngày và các nhiệm vụ và văn bản phản ánh cả tình huống nơi làm việc và xã hội.

Bài kiểm tra này thường được yêu cầu để đào tạo nghề, ví dụ như trong các ngành xây dựng, khách sạn và giải trí và du lịch.

2, Thí sinh dự thi

I, Chuẩn bị dự thi

Để có cơ hội tốt nhất trong việc học tốt IELTS, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho bài kiểm tra. Chúng tôi đã tổng hợp các tài liệu sau đây để giúp bạn sẵn sàng và những lưu ý trong bài kiểm tra của bạn.

 • Hiểu hình thức kiểm tra

Làm quen với hình thức của bài kiểm tra bằng cách xem lại nội dung kiểm tra, cũng như các dạng câu hỏi và nhiệm vụ cho mỗi phần. Điều quan trọng là phải đọc qua các quy tắc và quy định IELTS. Những điều này được trình bày trong Thông báo cho Ứng viên và Tuyên bố có trong đơn đăng ký.

Tham khảo thêm tài liêụ IELTS chất lương 

 • Câu hỏi mẫu IELTS

Thực hành với các câu hỏi mẫu có thể giúp bạn làm quen với hình thức của bài kiểm tra. Chúng tôi đã cung cấp các câu hỏi mẫu để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của mình. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì mong đợi trong các bài kiểm tra Nghe, Đọc, Viết và Nói.

 • Kiểm tra tiến độ IELTS

Biết vị trí của bạn trước kỳ thi IELTS. IELTS Progress Check là bài kiểm tra thực hành trực tuyến chính thức của IELTS, được chấm bởi những người chấm điểm được đào tạo và có trình độ IELTS. Làm bài kiểm tra có thời gian hoặc không có thời hạn, nhận phản hồi bao gồm điểm tổng thể chỉ định và điểm của từng nhóm cho từng phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói. Giúp bạn chuẩn bị và hiểu những lĩnh vực bạn cần cải thiện hoặc tập trung vào.

II. Làm thế nào để đăng ký

Thi IELTS tại Việt Nam hiện nay thường được tổ chức với tần suất tương đối cao (3-4 lần/ tháng) nhằm đáp ứng đủ nhu cầu cho các thí sinh. Nếu muốn tham gia thi, bạn hãy nhớ đăng ký thi tại British Council (BC – Hội đồng Anh) hoặc IDP (tổ chức giáo dục Úc).

Chỉ duy nhất hai tổ chức này mới có quyền cấp bằng IELTS đạt chuẩn quốc tế & được công nhận rộng rãi cho bạn. Vậy nên chọn thi ở đâu? Cách đăng ký thi IELTS tại BC và IDP như thế nào?

III. Dạng bài kiểm tra

Listening Hình thức kiểm tra – Nghe

30 phút

Bạn sẽ nghe bốn đoạn ghi âm của người nói tiếng Anh bản ngữ và sau đó viết câu trả lời của bạn cho một loạt câu hỏi.

 • Ghi âm 1 – một cuộc trò chuyện giữa hai người đặt trong bối cảnh xã hội hàng ngày.
 • Ghi âm 2 – một đoạn độc thoại đặt trong bối cảnh xã hội hàng ngày, ví dụ như bài phát biểu về các cơ sở địa phương.
 • Ghi âm 3 – một cuộc trò chuyện giữa tối đa bốn người được đặt trong bối cảnh giáo dục hoặc đào tạo, ví dụ như một gia sư đại học và một sinh viên thảo luận về một bài tập.
 • Ghi âm 4 – độc thoại về một chủ đề học thuật, ví dụ như một bài giảng đại học.

Academic Reading

Hình thức kiểm tra – Đọc 

60 phút

Phần Đọc hiểu bao gồm 40 câu hỏi, được thiết kế để kiểm tra nhiều kỹ năng đọc. Chúng bao gồm đọc ý chính, đọc ý chính, đọc chi tiết, đọc lướt, hiểu lập luận logic và nhận ra ý kiến, thái độ và mục đích của người viết.

Bài kiểm tra IELTS Academic – bài thi này bao gồm ba đoạn văn dài từ mô tả và thực tế đến diễn ngôn và phân tích. Chúng được lấy từ sách, tạp chí, tạp chí và báo. Họ đã được chọn cho đối tượng không phải là chuyên gia nhưng thích hợp cho những người tham gia các khóa học đại học hoặc đang tìm kiếm đăng ký chuyên môn.

General Training Reading

Hình thức kiểm tra – Đọc 

60 phút

Phần Đọc hiểu bao gồm 40 câu hỏi, được thiết kế để kiểm tra nhiều kỹ năng đọc. Chúng bao gồm đọc ý chính, đọc ý chính, đọc chi tiết, đọc lướt, hiểu lập luận logic và nhận ra ý kiến, thái độ và mục đích của người viết.

Bài thi IELTS General Training – bài thi này bao gồm các phần trích dẫn từ sách, tạp chí, báo, thông báo, quảng cáo, sổ tay và hướng dẫn của công ty. Đây là những tài liệu bạn có thể gặp hàng ngày trong môi trường nói tiếng Anh.

Academic Writing

Hình thức kiểm tra – Viết học thuật

60 phút

Các chủ đề được quan tâm chung và phù hợp với những thí sinh dự thi vào các chương trình đại học và sau đại học hoặc đăng ký chuyên môn. Có hai nhiệm vụ:

 • Nhiệm vụ 1 – bạn sẽ được trình bày với một đồ thị, bảng, biểu đồ hoặc sơ đồ và được yêu cầu mô tả, tóm tắt hoặc giải thích thông tin bằng lời của bạn. Bạn có thể được yêu cầu mô tả và giải thích dữ liệu, mô tả các giai đoạn của một quy trình, cách hoạt động của một cái gì đó hoặc mô tả một đối tượng hoặc sự kiện.
 • Nhiệm vụ 2 – bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để đáp lại một quan điểm, lập luận hoặc vấn đề. Phản hồi cho cả hai nhiệm vụ phải theo phong cách trang trọng.

General Training Writing

Hình thức kiểm tra – Viết bài hệ đào tạo chung

60 phút

Các chủ đề được quan tâm chung. Có hai nhiệm vụ:

 • Nhiệm vụ 1 – bạn sẽ được trình bày một tình huống và được yêu cầu viết một lá thư yêu cầu cung cấp thông tin, hoặc giải thích tình huống. Thư có thể là cá nhân, bán trang trọng hoặc trang trọng theo phong cách.
 • Nhiệm vụ 2 – bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận để đáp lại một quan điểm, lập luận hoặc vấn đề. Bài luận có thể khá cá nhân trong phong cách.

Speaking

Hình thức kiểm tra – Nói 

11–14 phút

Phần nói đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh nói của bạn. Mọi thử nghiệm đều được ghi lại.

 • Phần 1 – giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi chung về bản thân và một loạt các chủ đề quen thuộc, chẳng hạn như gia đình, gia đình, công việc, nghiên cứu và sở thích. Phần này kéo dài từ bốn đến năm phút.
 • Phần 2   – bạn sẽ nhận được một thẻ yêu cầu bạn nói về một chủ đề cụ thể. Bạn sẽ có một phút để chuẩn bị trước khi nói tối đa hai phút. Giám khảo sau đó sẽ hỏi một hoặc hai câu hỏi về cùng một chủ đề.
 • Phần 3 – bạn sẽ được hỏi thêm những câu hỏi về chủ đề trong Phần 2. Những câu hỏi này sẽ cho bạn cơ hội thảo luận những ý tưởng và vấn đề trừu tượng hơn. Phần này của bài kiểm tra kéo dài từ bốn đến năm phút.

 

Cấu trúc đề thi IELTS

 

Bài test IELTS – lựa chọn thông minh cho tấm vé vàng cơ hội về học tập, công việc và cuộc sống. Tìm hiểu từ A – Z về cấu trúc bài test IELTS ngay!

IV. Câu hỏi kiểm tra mẫu

 • Chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn bằng cách luyện tập với các câu hỏi mẫu miễn phí

Có hai hình thức thi IELTS để bạn lựa chọn , IELTS Academic và IELTS General training. Tất cả các thí sinh tham gia bài thi Nghe và Nói giống nhau nhưng các bài thi Đọc và Viết khác nhau. Đảm bảo rằng bạn chuẩn bị cho phiên bản chính xác của bài kiểm tra.

Sử dụng các tài liệu thực hành trong phần này sẽ cho phép bạn:

 • làm quen với hình thức kiểm tra
 • trải nghiệm các loại nhiệm vụ bạn sẽ được yêu cầu thực hiện
 • kiểm tra bản thân trong điều kiện thời gian
 • xem lại câu trả lời của bạn và so sánh chúng với câu trả lời của mô hình.

Tham khảo thêm tài liêụ IELTS chất lương 

V. Vào ngày kiểm tra

Rất nhiều công việc và sự chuẩn bị đi vào kỳ thi IELTS của bạn. Dưới đây là những mẹo hàng đầu của chúng tôi để giúp bạn thể hiện tốt nhất trong ngày thi.

Chuẩn bị

 • Kiểm tra kỹ ngày giờ làm bài kiểm tra và dành nhiều thời gian để di chuyển đến trung tâm kiểm tra. Nếu bạn đến muộn, bạn có thể không được phép làm bài kiểm tra.
 • Đảm bảo rằng bạn mang theo các giấy tờ tùy thân phù hợp. Nếu bạn đến với CMND hoặc hộ chiếu sai, bạn sẽ không được phép làm bài kiểm tra.

Thư giãn

 • Cố gắng giữ bình tĩnh tại trung tâm kiểm tra.
 • Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, hãy hít thở sâu để giúp bạn bình tĩnh lại.
 • Làm việc bình tĩnh, tập trung vào câu hỏi, không vội vàng trả lời và bạn sẽ cố gắng hết sức.
 • Đọc các quy tắc và quy định của IELTS trước khi kiểm tra để bạn hiểu chúng. Bạn sẽ tìm thấy những điều này trong mẫu đơn đăng ký IELTS .
 • Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, nhân viên trung tâm thân thiện của chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Làm theo hướng dẫn

 • Tắt điện thoại di động và mọi thiết bị điện tử khác. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tất cả đồ đạc cá nhân của mình bên ngoài phòng thi.
 • Các bài thi Nghe, Đọc và Viết kéo dài 2 giờ 40 phút và không có thời gian nghỉ giữa mỗi phần của bài thi.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị và có một cái gì đó để ăn và uống trước. Bạn sẽ không được phép mang thức ăn vào phòng thi. Bạn sẽ chỉ được phép uống trong chai trong suốt.
 • Hãy lắng nghe giám thị một cách cẩn thận và làm theo các hướng dẫn trong ngày thi.
 • Khi bạn nhận được bài kiểm tra của mình, hãy đọc hướng dẫn trên trang bìa trước khi viết bất cứ điều gì.
 • Đừng để mất điểm vì những lỗi bất cẩn vì bạn chưa đọc câu hỏi đúng cách.

Xem giờ

 • Đồng hồ không được phép trong phòng thử nghiệm. Mỗi phòng thi sẽ có đồng hồ treo tường. Hãy lưu ý thời gian để bạn có thể giải đáp mọi thắc mắc.
 • Các bài thi Nghe, Đọc và Viết có một số phần. Dành đủ thời gian cho mỗi phần.
 • Hãy lưu ý rằng một số câu hỏi có giới hạn thời gian gợi ý để bạn làm theo.

VI. Kết quả

Bài kiểm tra trên giấy và máy tính

 • Nếu bạn đã thi IELTS trên Giấy, Mẫu Báo cáo Kiểm tra của bạn sẽ có sẵn sau 13 ngày kể từ khi bạn hoàn thành bài kiểm tra.
 • Nếu bạn đã làm bài kiểm tra IELTS trên Máy tính, kết quả của bạn sẽ có sau ba đến năm ngày sau khi kiểm tra.

Nhận kết quả IELTS của bạn trực tuyến

 • Kết quả của bạn cũng sẽ có sẵn để xem trực tuyến trong 28 ngày. (Điều này không nên được sử dụng như một xác nhận chính thức về hiệu suất của bạn).
 • Bạn sẽ cần hộ chiếu hoặc số chứng minh nhân dân (số bạn đã sử dụng khi đăng ký bài kiểm tra) và mã số thí sinh của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào, hãy liên hệ với trung tâm kiểm tra của bạn.

3, Dành cho tổ chức

I. Tại sao chấp nhập điểm IELTS ?

Là một tổ chức có trụ sở tại quốc gia nói tiếng Anh, mọi người trong nhóm của bạn bắt buộc phải có trình độ tiếng Anh cao. Điều đó không chỉ quan trọng đối với công việc được thực hiện trong nội bộ tổ chức của bạn mà còn đối với khả năng hòa nhập cộng đồng của cá nhân.

IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh phổ biến nhất thế giới cho giáo dục đại học và di cư toàn cầu. Khoảng ba triệu bài kiểm tra được thực hiện mỗi năm tại hơn 140 quốc gia.

Hơn nữa, IELTS là bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất được chấp nhận bởi tất cả các cơ quan nhập cư quan trọng cho các mục đích xin thị thực và di trú. Điều này bao gồm Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh.

 

 • Các loại bài thi IELTS

Chúng tôi cung cấp hai loại bài thi : IELTS Academic và IELTS General training . Sự lựa chọn mang lại sự linh hoạt cho các tổ chức vì IELTS Academic phù hợp với những người sẽ bước vào môi trường học tập cao hơn, trong khi IELTS General Training tập trung vào trình độ của người thi trong bối cảnh thực tế hàng ngày.

Chúng tôi muốn kiểm tra các cá nhân trong các lĩnh vực phù hợp để họ phù hợp nhất với nhu cầu của tổ chức của bạn.

Bất kể cá nhân thi IELTS nào, họ sẽ được đánh giá kỹ lưỡng trên bốn lĩnh vực chính bao gồm: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

 • Kiểm tra tính công bằng

IELTS chủ động tránh sự thiên vị về văn hóa để đảm bảo tất cả các thí sinh được đối xử công bằng nhất. Bài kiểm tra bao gồm các câu hỏi liên quan đến cách mọi người cần sử dụng tiếng Anh trong học tập hoặc cuộc sống làm việc của họ. Các chủ đề được đề cập trong bài kiểm tra đều thú vị và hiện đại và dựa trên phân tích về các cách thức sử dụng ngôn ngữ trong cuộc sống hàng ngày.

 • Kiểm tra nói trực tiếp

IELTS bao gồm một bài kiểm tra nói trực tiếp với một giám khảo có trình độ và được đào tạo. Họ sẽ tương tác và đánh giá kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh của thí sinh. Điều này tạo ra hiệu suất thực tế hơn từ người dự thi thay vì chỉ phản hồi các tín hiệu được ghi lại từ máy tính.

Chúng tôi tin rằng cách tiếp cận kiểm tra này cho phép các tổ chức và nhà tuyển dụng có thể xác định tốt hơn những người dự thi có thể giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh.

Tất cả các loại tiếng Anh bản ngữ tiêu chuẩn đều được chấp nhận. Điều này bao gồm tiếng Anh Úc, tiếng Anh Anh, tiếng Anh Bắc Mỹ và tiếng Anh New Zealand.

II. Điểm IELTS đầu vào

Mọi tổ chức chấp nhận IELTS đều có thể đưa ra mức điểm phù hợp với yêu cầu của họ.

Khi quyết định điểm IELTS phù hợp nhất để gia nhập tổ chức của bạn, bạn nên cân nhắc ba điểm sau:

 1. Yêu cầu về khả năng ngôn ngữ trong bối cảnh làm việc của bạn.
 2. Loại ứng viên mà bạn có khả năng thu hút.
 3. Loại và mức độ kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho các nhiệm vụ như thuyết trình, thực hiện nghiên cứu, giảng dạy, v.v.

Điều này sẽ giúp bạn thiết lập thang điểm IELTS tổng thể và điểm cá nhân cho bốn phần: Nghe, Đọc, Viết và Nói.

III. Xác minh kết quả bài thi IELTS 

Tùy chọn 1: Xác minh các Mẫu Báo cáo Kiểm tra IELTS cá nhân

Dịch vụ Xác minh Kết quả IELTS miễn phí, an toàn cho phép các tổ chức nhanh chóng xác minh rằng ứng viên đang xuất trình Mẫu Báo cáo Kiểm tra chính hãng bằng cách kiểm tra xem kết quả bạn nhận được có khớp với kết quả được lưu giữ trên cơ sở dữ liệu IELTS hay không.

Sau khi bạn đã đăng ký Dịch vụ xác minh kết quả IELTS, bạn có thể chọn tải xuống kết quả IELTS dưới dạng điện tử thay vì nhận bản in kết quả.

Tùy chọn 2: Tải xuống kết quả điện tử một cách an toàn *

Dịch vụ tải xuống IELTS cho phép các tổ chức đã đăng ký tải xuống các kết quả IELTS đã được xác minh một cách an toàn cho tất cả những người dự thi đã đăng ký vào tổ chức của họ. Điều này có nghĩa là:

 • bạn có thể yên tâm rằng kết quả là thật vì chúng sẽ được chuyển trực tiếp từ hệ thống IELTS chính thức sang hệ thống dữ liệu của bạn một cách an toàn
 • bạn sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách tải xuống hàng loạt kết quả, vào thời điểm thuận tiện cho bạn
 • người dự thi không cần xuất trình Phiếu báo kết quả thi bằng giấy nữa.

Kết quả có thể được tải xuống ở định dạng .XML hoặc .CSV.

* Xin lưu ý rằng nếu bạn chọn tham gia dịch vụ tải xuống hàng loạt an toàn, các Biểu mẫu Báo cáo Kiểm tra bản cứng sẽ không còn được đăng lên cơ quan của bạn nữa.

4. Lệ phí & địa điểm thi IELTS

Ở Việt Nam, muốn tham dự kỳ thi IELTS bạn có thể lựa chọn thi ở BC (Hội đồng Anh) hoặc IDP (Hội đồng Úc). Cả hai tổ chức này đều là tổ chức uy tín được bổ nhiệm chính thức tại Việt Nam. Khi đăng ký thi IELTS dù bạn đăng ký thi ở đâu thì mức lệ phí cần đóng cũng như nhau 4.750.000 VNĐ/ lần thi.

Địa điểm thi IELTS tại British Council

Địa điểm thi IELTS tại IDP

Chỉ duy nhất hai tổ chức này mới có quyền cấp bằng IELTS đạt chuẩn quốc tế & được công nhận rộng rãi cho bạn. Vậy nên chọn thi ở đâu? Cách đăng ký thi IELTS tại BC và IDP như thế nào?

5. Tài liệu học IELTS chất lượng & đáng tin cậy nhất

Hiện nay bạn có thể tìm kiếm rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau để hỗ trợ cho việc học và thi IELTS. Dưới đây, Patado xin gợi ý một vài tài liệu hay và chất lượng nhất dành riêng cho các sĩ tử IELTS.

Tham khảo thêm tài liêụ IELTS chất lương 

6. Địa điểm học IELTS chất lượng & uy tín nhất

Nếu bạn muốn học IELTS nhưng còn mông lung chưa xác định được trình độ của bản thân, không tìm thấy phương pháp học hiệu quả hay không biết mình nên bắt đầu từ đâu, các bạn nên tìm hiểu cho mình một khóa học IELTS chất lượng để được định hướng và xây dựng lộ trình luyện tập bài bản giúp việc học tập đạt hiệu quả cao. Ở Việt Nam hiện nay, tìm kiếm trung tâm luyện thi IELTS là chuyện dễ nhưng lựa chọn được nơi uy tín & phù hợp lại là chuyện khó. Tham khảo ngay: Tổng hợp địa điểm học IELTS uy tín 64 tỉnh thành”

Như vậy, trên đây Patado đã đem đến cho bạn chi tiết về IELTS và kỳ thi IELTS tại Việt Nam. Hi vọng qua bài viết này bạn đã nắm chắc thông tin và có kế hoạch tốt cho mục tiêu trong tương lai của bản thân.

Để tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích khác về IELTS cũng như tham khảo kế hoạch học tập IELTS chất lượng, truy cập ngay trang web PATADO để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

  Đăng ký nhận lộ trình học
  ngay hôm nay