Tiếng Anh giao tiếp

Cách học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả cho mọi đối tượng 

Học tiếng anh giao tiếp tưởng như dễ dàng nhưng không phải cũng có thể thực hiện được. Có rất nhiều bạn đã đầu tư thời gian, tiền bạc cũng như công sức nhưng vẫn không khá lên được? Bạn có bao giờ tự hỏi nguyên nhân tại sao lại vậy không? Có thể bạn chưa có cách hợp lý cũng như lộ trình học phù hợp với bản thân. Đừng lo lắng, Patado sẽ giới thiệu những cách học giao tiếp tiếng anh hiệu quả giúp bạn. Cùng đọc bài viết sau đây nhé!

1. Cách học giao tiếp tiếng Anh cho người mất gốc

Với những bạn bị mất gốc hoặc nền tảng tiếng anh yếu, các bạn lại càng hoang mang hơn khi không biết nên bắt đầu học từ đâu? Học như thế nào? Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí các cách học giao tiếp tiếng anh cho người mất gốc đơn giản như sau.

1.1. Học phát âm

Một trong số những điểm yếu cũng như lỗi sai mà nhiều người học tiếng Anh hay mắc phải chính là: cách phát âm không đúng. Học cách phát âm là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết, vì chỉ khi bạn nói đúng thì bạn mới có thể nghe tốt và hiểu được chính xác ý mà người khác muốn truyền đạt.

Với những người mất gốc hoặc bắt đầu học tiếng Anh, cách phát âm chuẩn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Vì ngay từ đầu nếu phát âm chính xác sẽ tránh những lỗi sai sau này. Bên cạnh giờ học giao tiếp trên lớp, bạn có thể tự học ở nhà qua các phần mềm phát âm tiếng anh trên mạng, hoặc mua thêm một số CD-ROM Cambridge Advanced Learners’ Dictionary để rèn luyện thêm.

Học phát âm là bước đầu để giao tiếp tiếng anh chuẩn

1.2 Học từ vựng

Một nguyên tắc “bất di bất dịch” khi học từ vựng mà ai cũng cần phải biết đó là: học cụm từ trong một cây, tránh việc học từ chết. Chẳng hạn như: học “interested” phải học nguyên cụm “interested of” để đặt câu cho chính xác. Cách tốt nhất để có thể nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất là nhớ cách dùng của chúng.

Và bạn có thể thực hành ngay sau khi học một từ xong bằng cách ghép chúng khi tập nói hoặc chèn những từ đó tạo thành một câu khi viết nhật ký hoặc email. Khi bạn quen dần với cách học này sẽ giúp cho vốn từ của bạn ngày càng phong phú và bạn sẽ sử dụng chúng một cách tốt hơn.

Bạn nên tạo ra những tình huống để áp dụng ngay những từ mới học đó. Bạn cần có riêng cho mình một cuốn số tay để ghi lại những từ mới mà mình gặp phải trong bài học, một ca khúc hay đơn giản là từ một bộ phim. Bạn nên xây dựng một kế hoạch học tập từ vựng mỗi ngày, và thường xuyên ôn tập để nhớ lâu hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo một số sách về từ vựng trên thị trường để hỗ trợ cho việc học tập của mình. Một số bộ sách bạn có thể tham khảo như: Basic Vocabulary in Use, Vocabulary for Intermediate Students.

Bật mí top các trang web tự học giao tiếp tiếng Anh tốt nhất 2021

2. Cách học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc

Với những bạn đang cần học giao tiếp tiếng anh cấp tốc phải đòi hỏi cả một sự nỗ lực lẫn kiên trì trong quá trình tự học. Bởi bạn phải tiếp thu một lượng kiến thức khổng lồ cũng như thực hiện nó thành thạo trong một thời gian ngắn. Với những cách học giao tiếp tiếng anhcấp tốc dưới đây sẽ giúp việc học của bạn hiệu quả hơn rất nhiều. Cụ thể như sau:

2.1 Cải thiện giao tiếp bằng tiếng Anh bằng cách nói chuyện với người bản ngữ

Một trong những cách học giao tiếp tiếng anh cấp tốc hiệu quả nhất chính là bắt chuyện với người bản xứ. Khi nói tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từ vựng, một số câu khi giao tiếp và sẽ giúp bạn nhớ kỹ hơn. Khi bạn tiếp xúc với một người nước ngoài không hiểu rõ tiếng Việt, bạn sẽ buộc phải sử dụng vốn tiếng anh của mình để giao tiếp, mặc dù bạn không tự tin về nó.

Luyện tập nói tiếng anh thường xuyên sẽ giúp sẽ giúp cải thiện vấn đề phát âm, lối nói chuyện của người bản xứ, cách sống cũng như hướng tư duy của họ. Từ đó, bạn sẽ dần sửa được những lỗi sai cơ bản khi nói chuyện cũng như giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Nói chuyện với người bản ngữ để giao tiếp tiếng anh chuẩn

2.2 Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thường xuyên

Chắc hẳn có một số bạn đã từng được giáo viên dạy ngoại ngữ khuyên nên nghe tiếng anh trước khi ngủ hoặc sau khi thức dậy. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao giáo viên lại khuyên như vậy không? Thực tế đây là một việc thường thấy với những ai học ngoại ngữ. Bạn nên kết hợp việc học lý thuyết với thực tiễn.

Khi bạn nghe tiếng anh thường xuyên, não bộ sẽ tự động tiếp nhận những âm thanh, từ mới, ngữ pháp, cho dù bạn không ghi chép hoặc nói theo. Do đó, bạn nên cố gắng nghe tiếng anh nhiều nhất có thể. Bạn nên nghe tiếng Anh ở bất cứ đâu, hoặc tham gia một câu lạc bộ tiếng anh để nghe người bản xứ nói chuyện hoặc nghe radio tiếng anh. Bạn có thể thoải mái làm bất cứ việc gì khi đang nghe tin tức, nhạc hay radio tiếng anh.

2.3 Kết hợp cảm xúc khi học giao tiếp tiếng anh 

Và cách học giao tiếp tiếng anh cấp tốc được nhiều người áp dụng nhất chính là học qua phim ảnh hay âm nhạc. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nên tạo cho mình mục tiêu cũng như động lực khi học. Từ đó, bạn mới đủ sự hứng thú và kích thích niềm đam mê học tiếng Anh ở bạn. Đặc biệt, khi học tiếng Anh cấp tốc đòi hỏi bạn phải áp dụng tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn. Do đó, cách học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất lúc này chính là: học qua hình ảnh và âm thanh.

Đây là cách học giao tiếp tiếng anh phổ biến được nhiều người áp dụng khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Bởi âm nhạc sẽ giúp chúng ta tiếp thu kiến thức hiệu quả, dễ dàng hơn. Khi bạn đang chán nản vì nghe quá nhiều tin tức hay radio tiếng anh, âm nhạc chính là lựa chọn hoàn hảo cho lúc này. Bạn có thể học tiếng anh bằng âm nhạc qua Youtube.

  • Học tiếng Anh bằng cách xem phim ảnh

Đây cũng là một phương pháp giúp học giao tiếp tiếng anh thú vị nhưng không kém phần hiệu quả. Khi xem một bộ phim tiếng Anh yêu thích, không chỉ giúp bạn giải trí mà bạn còn có thể học và bắt chước được cách phát âm, lỗi diễn đạt của người bản xứ.

Patado mách bạn cách tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày

3. Cách học giao tiếp tiếng anh cơ bản – Học trực tuyến với người bản xứ

Học giao tiếp tiếng anh không chỉ là học lý thuyết về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà quan trọng nhất chính là bạn sử dụng những gì đã học để thực hành vào thực tế. Và cách thực hành đơn giản nhất chính là nói chuyện, giao tiếp trực tuyến với người bản xứ. Bên cạnh việc tham gia vào các câu lạc bộ tiếng anh, bạn có thể nói chuyện với người nước ngoài qua các khóa học giao tiếp online do các trung tâm tổ chức.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một Trung tâm anh ngữ chất lượng, uy tín đã được nhiều học viên tin tưởng đó là: Trung tâm tiếng anh Patado. Khi bạn đến với Patado, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm tất cả các khóa học tiếng anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao, thích hợp với mọi đối tượng kể cả người bị mất gốc.

Dưới đây, là một số khóa học tiếng anh giao tiếp tại Patado như:

  • Tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu: khóa học này dành cho những học viên mới bắt đầu hoặc mất gốc tiếng anh. Sau khi học xong khóa này, học viên có thể nhận biết trọng âm, phát âm của từ, sử dụng được những câu ngắn đơn giản, có thể tự giới thiệu bản thân và tương tác với mọi người bằng tiếng anh, hoặc có thể hoàn tất các giao dịch đặt phòng khách sạn đơn giản.
  • Khoá học tiếng anh Elementary: thích hợp với những học viên đã học qua lớp tiếng anh cho người mới bắt đầu hoặc với những bạn đã có sẵn nền tiếng anh giao tiếp cơ bản. Khi hoàn thành xong chương trình học này, các học viên có thể giao tiếp ổn hơn khi đi du lịch tại các nước dùng tiếng anh, giao lưu nói chuyện với người nước ngoài và bạn cũng có thể “tám” chuyện vô số chủ đề với đồng nghiệp.
  • Chương trình đào tạo Pre – Intermediate: phù hợp với các học viên có nền tảng ngữ pháp vững chắc cùng vốn từ vựng dồi dào, người cần đứng trước đám đông thuyết trình một vấn đề nào đó, người muốn có cách phát âm giống người bản xứ. Sau khi kết thúc chương trình này, học viên sẽ tự tin tham gia vào các cuộc thảo luận cá nhân trong lĩnh vực chuyên môn trong công việc.
  • Khóa học giao tiếp tiếng anh Intermediate: thích hợp cho những ai đã có nền tảng ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm tốt nhưng lại không tự khi giao tiếp, hoặc với những ai đã hoàn thành xong các khóa học trước của Patado . Khi xong khóa học này, tiếng anh sẽ dần trở thành ngôn ngữ thứ 2 của bạn, giao tiếp tiếng anh lưu loát hơn, cách nói chuyện, nhấn nhá cũng như phát âm như người bản xứ.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách học giao tiếp tiếng anh tại nhà hiệu quả với mọi đối tượng khác nhau. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng lộ trình học giao tiếp. Nếu có bất kỳ thắc mắc về khóa học hay vấn đề nào khác, đừng ngại mà hãy liên lạc với Patado để được hỗ trợ nhé!

 

BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

Đăng ký nhận bài học miễn phí

Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay


Đăng ký nhận lộ trình học
ngay hôm nay