Vocab & Grammar

Cách học các thì trong tiếng Anh cực dễ nhớ và chuẩn nhất

Các thì trong tiếng Anh thường là bài học đầu tiên và rất quan trọng không chỉ với học sinh tiểu học mà cả người đã đi làm. Tuy vậy không phải ai cũng hiểu đúng mục đích, nhớ công thức và vận dụng thành thạo. Tham khảo bài viết sau để biết một số bí kíp, cách học các thì trong tiếng anh hiệu quả nhé.

Tham khảo thêm:

1. Các thì trong tiếng Anh là gì?

Theo định nghĩa trong Wikipedia, thì (Tense) hay thời – thời gian là một thuật ngữ trong ngữ pháp để chỉ về một trạng thái của động từ (hành động) trong câu. Các thì trong tiếng Anh có 3 thì cơ bản là Quá khứ (Past), Hiện tại (Present), Tương lai (Tomorrow).

Ngoài ra có thể chia các thì trong tiếng Anh thành 4 dạng là thì đơn giản (Simple), thì tiếp diễn hay diễn tiến (Continuous), hoàn thành (Perfect), hoàn thành tiếp diễn (Perfect Continuous).

Như vậy trong ngữ pháp tiếng Anh sẽ có 12 thì cơ bản. Đây là một trong số các bài học vỡ lòng của hầu hết những người lần đầu học tiếng Anh. Mặc dù vậy đây cũng là kiến thức rất quan trọng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn học cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết ngôn ngữ Anh sau này.

2. Cách học các thì trong tiếng Anh cực đơn giản và dễ nhớ

Khi học các thì bạn thường sẽ tìm kiếm được rất nhiều thông tin hữu ích trên mạng. Tuy vậy những thông tin này thường khá tổng hợp và chủ yếu là công thức rất khó nhớ và bạn thì vẫn chưa biết cách vận dụng một cách linh hoạt vào nghe – nói – đọc – viết khi học tiếng Anh. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn các bí kíp học các thì dễ nhất và nhớ cực lâu.

bí kíp học các thì trong tiếng anh

Bí kíp học các thì trong tiếng Anh

2.1 Nắm đầy đủ thông tin cơ bản về các thì

Thông tin này đã được hệ thống lại một cách bài bản trên rất nhiều tài liệu trên mạng và trong sách. Thông thường trong nội dung các thì trong tiếng Anh sẽ có các thông tin như sau:

  • Công thức của từng thì
  • Cách dùng của thì
  • Dấu hiệu nhận biết các thì
  • Ví dụ minh họa.

Khi đó bạn cần đọc đầy đủ thông tin và ghi nhớ đặc điểm từng thì để vận dụng hiệu quả.

2.2 Cách ghi nhớ các thì Quá khứ – Hiện tại – Tương lai cực dễ dàng

Một số bạn đã học các thì rất nhiều lần nhưng chưa thể nhớ và vận dụng linh hoạt được. Lý do thường là nhớ rất máy móc và học thuộc từng thì một, có tới 12 thì khiến bạn cảm thấy hoang mang và dễ nhầm lẫn. Bí kíp là vận dụng phép tính 3 X 4 = 12. Cụ thể như sau:

Thay vì học cùng lúc 12 thì sẽ rất dễ bị nhầm và loạn thông tin. Bạn có thể học theo thời gian. Bạn nên đọc kỹ và nhận ra điểm chung của tất cả các thì Quá khứ, Hiện tại, Tương lai. Cách sử dụng những thì này ở các dạng cũng tương tự nhau.

ghi nhớ các thì trong tiếng anh dễ dàng

Sự khác nhau khi sử dụng các thì tiếng Anh trong giao tiếp

Tương tự như thế đối với các dạng thì đơn giản (Simple), thì tiếp diễn hay diễn tiến (Continuous), hoàn thành (Perfect), hoàn thành tiếp diễn (Perfect Continous) bạn cũng nên học theo nhóm 4 loại này.

Sau khi chia nhỏ ra học 3 thì theo thời gian và 4 dạng thì mới bắt đầu ghép lại để tạo thành 12 thì. Chỉ cần ghép tương ứng và linh hoạt bạn sẽ thấy việc nhớ và vận dụng các thì trong tiếng Anh không hề khó.

Lúc này bạn hãy tư duy và hệ thống lại kiến thức một lần nữa. Bí kíp là sau khi đã hoàn tất việc học theo gợi ý trên hãy đọc lại toàn bộ 12 thì bạn sẽ tìm ra quy luật và cách nhớ cực hiệu quả.

2.3 Gợi ý cách học các thì trong tiếng Anh tại trung tâm tiếng Anh

Nếu cảm thấy việc tự học các thì trong tiếng Anh là khó khăn. Hoặc bạn muốn học một cách bài bản các kiến thức tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu. Hãy cân nhắc đăng ký khóa học tiếng Anh tại trung tâm. Hiện nay có hình thức đào tạo tiếng Anh online 1 – 1 cực hiệu quả và tiện ích. Tham khảo ngay các khóa học tiếng Anh trực tuyến tại trung tâm anh ngữ Patado.

3. Gợi ý các khóa học tiếng Anh trực tuyến cực hiệu quả và tiện ích tại Patado

Patado là trung tâm tiếng Anh đi đầu trong đào tạo tiếng Anh trên nền tảng ONLINE. Hình thức học này được dự đoán sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai. Với chất lượng khóa học đảm bảo và những tiện tích từ hình thức học trực tuyến, Patado đã là địa chỉ tin cậy của rất nhiều học viên. Cùng tham khảo một số khóa học tại trung tâm anh ngữ Patado.

Học tiếng anh online

Học tiếng Anh online tại trung tâm anh ngữ Patado

3.1 Khóa luyện thi ielts dành cho người mất gốc

Đây là khóa luyện thi ielts cơ bản dành cho những người mới học lần đầu hoặc mất gốc tiếng Anh. Khóa học này được khuyến khích dành cho nhiều độ tuổi nhưng vẫn có bài kiểm tra đầu vào miễn phí để tư vấn lộ trình phù hợp nhất cho học viên.

Khóa học có 36 buổi. Thời lượng mỗi buổi là 60 phút nên nội dung giảng dạy trên lớp rất cô đọng để học viên có thể nắm đầy đủ kiến thức cơ bản.

Các thì trong tiếng Anh cũng được dạy rất kỹ trong khóa học này. Ngoài ra giáo viên cũng chú trọng phát âm chuẩn và hình thành phản xạ tiếng Anh chuẩn Âu cho học viên.

Cuối khóa bạn đã có thể nắm được tương đối tốt kiến thức cơ bản về tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng thành thạo các thì trong tiếng Anh, nói và trả lời những câu giao tiếp đơn giản …

3.2 Khóa học dành cho học viên muốn thi ielts 5.0

Nếu có kiến thức tiếng Anh căn bản hoặc đã hoàn thành khóa học trên. Bạn có thể cân nhắc đăng ký khóa luyện thi IELTS 5.0 – IELTS FOUNDATION. Đây là khóa học dành cho những người đã ở trinh độ Pre – intermediate khoảng 3.0 ielts muốn thi nâng điểm để phục vụ công việc hoặc học tập.

Khóa học có 48 buổi, thời lượng mỗi buổi học là 65 – 85 phút.

Kết thúc khóa học bạn có thể hoàn toàn tự tin thi ielts 5.0. Trung tâm anh ngữ Patado cam kết đồng hành cùng bạn trong quá trình ôn luyện và thi chứng chỉ.

Như vậy với những thông tin hữu ích ở trên bạn đã có thể nắm được cách học các thì trong tiếng anh, hiểu được các thì trong tiếng Anh và vận dụng linh hoạt rồi. Ngoài ra nếu muốn đăng ký khóa học IELTS trực tuyến theo cấp độ tại trung tâm anh ngữ Patado hay có bất cứ thắc mắc nào hãy nhấc máy gọi số hotline 024.6285.5588 để được tư vấn ngay hôm nay.

5/5 - (1 bình chọn)
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments

    Đăng ký nhận lộ trình học
    ngay hôm nay