Ngữ pháp tiếng anh

i don’t want a brother or sister unless it will happens of course | Patado

Để làm được bài tập dưới đây các bạn phải nắm rõ cách dùng và dạng của động từ trong các câu điều kiện loại 1, 2, 3. Ngoài ra các bạn cũng cần trau dồi thêm từ vựng để có thể hiểu được nội dung bài viết từ đó mới xác định được câu đó thuộc câu điều kiện loại mấy. Chúc các bạn thành công.

Tham khảo thêm:

i don’t want a brother or sister unless it will happens of course

Cho dạng đúng của các động từ trong ngoặc trong bài viết dưới đây

Being an only child

l’m the only child in my family. People often say to me: “Wouldn’t you be a lot happier if you (câu 1_have) _______brothers and sisters?” but I don’t see it like that. It’s true that if I had a brother or sister, I (câu 2_have) ______ someone closer to my own age to talk to and play with at home, but i don’t think that’s very important provided that you (câu 3_have)______ close friends, which I do. If my parents (câu 4_have)_____ more children, they (câu 5_not be) ______ able to spend so much time with me. And we have great tun together! Also, if I (câu 6_have) a brother or sister, I (câu 7_have) ______to share a bedroom with them. That might be fun, but what (câu 8_happen)_________ if I wanted to play my CDs and he or she (câu 9_have)______ to study? No – I don’t want a brother or sister, unless it (câu 10_happen) _________ , of course. In that case, I’ll think it’s the best thing in the world!

*Đáp án:

1. have had
  2. would have
  3. have
  4. would had
  5. wouldn’t be
  6. had
  7. would have
  8. would happen
  9. had
  10. will happens

Dịch nghĩa đoạn văn trên:

Tôi chỉ là một đứa trẻ. Mọi người thường nói với tôi rằng: “Chẳng phải tôi sẽ thấy hanh phúc hơn nếu tôi có anh chị em”. Nhưng tôi thấy nó không giống vậy. Thực tế rằng, nếu tôi có anh/chị/em, tôi sẽ có một người gần bằng tuổi để nói chuyện và chơi với nhau ở nhà. Nhưng tôi không nghĩ rằng điều đó quá quan trọng để tìm ra một người bạn thân, điều mà tôi làm được. Nếu bố mẹ tôi có thêm nhiều con, họ sẽ không còn dành nhiều thời gian cho tôi. Và chúng tôi có những thời gian vui vẻ cùng nhau. Ngoài ra, nếu trường hợp tôi có thêm anh/chị/em, tôi sẽ phải chia sẻ phòng ngủ của mình với họ. Đó là khi vui vẻ, nhưng điều gì xảy ra nếu tôi muốn phát đĩa CD của mình nhưng anh hoặc chị tôi phải học? Không, tôi không muốn có anh/chị em, nếu nó không xảy ra, chắc chắn trong trường hợp đó, tôi sẽ hạnh phúc nhất thế giới.

i don’t want a brother or sister unless it will happens of course

5/5 - (2 bình chọn)