Luyện thi IELTS Reading

Hướng Dẫn Làm Bài Thi Reading IELTS Dạng Identifying Information

IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang rất được nhiều người theo học. Tấm bằng IELTS không chỉ thể hiện khả năng ngoại ngữ của người sở hữu. Nó còn là tấm vé ưu tiên tuyệt vời trong học tập hay công việc. Tuy nhiên khi bắt đầu học IELTS, không ít học viên cảm thấy khó khăn khi rèn luyện kỹ năng reading. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tham khảo thêm về bài thi reading IELTS academic kèm theo đó là bài tập identifying information.

IELTS là gì? Tất tần tật những điều cần biết về IELTS

Địa điểm, lệ phí, lịch thi IELTS 2020 tại BC và IDP

Bài mẫu IELTS Academic Reading Task type 1 – Multiple choice bài tập và đáp án

Bài Thi  Reading IELTS Academic

Bài Thi  Reading IELTS

Reading là phần thi được nhiều học viên đánh giá là vô cùng “hại não” bởi độ dài cũng như vốn từ vựng rộng trên nhiều lĩnh vực. Tuy vậy, nếu biết cách ôn luyện và có một chiến thuật làm bài đúng đắn. Đây sẽ là phần gần như “cứu cánh” cho thang điểm chung của bạn. Thêm vào đó với số lượng tài liệu, bài mẫu reading IELTS khổng lồ như hiện nay. Bạn không cần phải lo lắng rằng không có nguồn ôn tập.

Cấu trúc bài thi Reading IELTS Academic 

  • Phần thi reading gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 60 phút (áp dụng cho cả bài thi học thuật và tổng quát). Trái với hình thức thi tổng quát khi nội dung bài thi đọc chủ yếu thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bài thi đọc học thuật có 3 đoạn văn với độ dài mỗi đoạn trung bình là 1500 từ. Nguồn từ các bài viết này là từ sách, báo, tạp chí, tập san…
  • Một số dạng câu hỏi phổ biến cho bài thi reading IELTS có thể kể đến như điền từ (text completion), trắc nghiệm (multiple choice), nối (matching), xác định thông tin (identifying information).

Giới thiệu dạng bài identifying information trong reading

Identifying information là câu hỏi được đánh giá gần như khó nhất trong bài thi reading IELTS. Bởi thông tin nhiễu của bài là rất lớn. Người thi sẽ khó lòng xác định đâu mới thật sự là câu trả lời đúng. Để hoàn thành tốt câu hỏi này, đầu tiên bạn cần nắm rõ dạng bài. Từ đó hiểu cách làm cũng như triển khai phương pháp ôn luyện hợp lý.

Giới thiệu dạng bài identifying information trong reading

  • Đề bài sẽ đưa ra một loạt câu hỏi. Bạn cần xác định nó là true/false/not given dựa trên thông tin bạn tìm được trong bài đọc. Điều khiến thí sinh dễ nhầm lẫn nhất trong phần thi này chính là hai khái niệm false – not given. “False” tức là câu hỏi đưa ra trái ngược hoặc khác hẳn nội dung bài đọc. Còn “not given” là nội dung mà bài đọc không nhắc tới.
  • Một mẹo để phân biệt “false” và “not given” rất hay được áp dụng. Đó là nếu đáp án bạn chọn là false, khi nhìn vào bài đọc ta có thể sửa lại để đúng với nội dung bài. Còn nếu đáp án là not given thì bạn không thể sửa đổi gì. 
  • Những câu hỏi identifying information thường đi theo trình tự nội dung bài đọc. Tuy nhiên đôi lúc sẽ được đưa ra một cách lộn xộn. Nắm điểm chính của mỗi đoạn và lựa chọn được từ khóa chính của câu hỏi sẽ giúp bạn vượt qua phần này dễ dàng hơn. Ngoài ra, tích cực làm bài thi reading IELTS cũng giúp bạn có thêm vốn từ vựng. Đồng thời rèn luyện phản xạ làm bài.

>>> Xem thêm: Bài tập giới từ trong tiếng Anh

Bài Mẫu Reading IELTS Academic 

Bài Mẫu Reading IELTS Academic 

 

Trên đây là một số thông tin về bài thi reading IELTS cùng bài mẫu IELTS academic reading dạng identifying information. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn về phần thi này. Nếu bạn có mong muốn lựa chọn một địa chỉ học IELTS uy tín. Đừng bỏ lỡ Anh ngữ Patado nhé! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay để được đội ngũ tuyển sinh tư vấn nhiệt tình, đầy đủ và nhanh nhất! 

Chúc bạn ôn tập thật tốt và có số điểm như mong muốn!

Rate this post
BÀI TRƯỚC
BÀI SAU

Facebook Comments